THƯ CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI LIÊN KẾT ĐTDCNQVN CỦA LUẬT SƯ NGUYẼN VĂN ĐÀI.

23 Tháng Bảy 201212:00 SA(Xem: 67497)
THƯ CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI LIÊN KẾT ĐTDCNQVN CỦA LUẬT SƯ NGUYẼN VĂN ĐÀI.

thu_chuc_mung_LS_nguyenvan_dai-contentKính gửi: Ban tổ chức “Đại Hội Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam”

 

Tôi được tin Quí Ban sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 11 tháng 8 năm 2012 tại San Jose (California). Là một luật sư và là người đang đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Tôi thay mặt cho một số anh em hoạt động dân chủ và những anh em đang còn trong lao tù, xin gửi tới Ban tổ chức và Đại hội lời chào mừng nồng nhiệt nhất. Tôi kính chúc Ban tổ chức và toàn thể Quí vị tham dự Đại hội sức khỏe. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

 

Cá nhân tôi cũng như hầu hết những người hoạt động dân chủ và nhân quyền trong nước đều đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Khối 8406 tại Hoa Kỳ nói riêng, các Đoàn thể khác của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ dành cho phong trào dân chủ trong nước trong những năm qua. Sự ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất của các Quí vị cho những người hoạt động dân chủ và nhân quyền trong những năm qua thật đáng ghi nhận. Nó đã giúp cho phong trào dân chủ trong nước đứng vững và từng bước phát triển cho dù chính quyền vẫn không ngừng đàn áp, sách nhiễu, bắt giữ và cầm tù những người đấu tranh dân chủ trong nước.

 

Tôi mong rằng qua Đại hội này, Khối 8406 Hoa Kỳ cùng với các Đoàn thể anh em hãy đoàn kết, nhất trí cùng nhau vận động chính giới Hoa Kỳ và toàn thể cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ủng hộ thật mạnh mẽ cho phong trào dân chủ trong nước. Chúng tôi mong rằng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ sẽ là hậu phương lớn và vững chắc để ủng hộ cho những người đấu tranh trên tuyến đầu ở trong quốc nội.

 

Chúng tôi ở trong nước cũng sẽ đoàn kết, nỗ lực hết mình cùng nhau đấu tranh cũng như vận động mọi từng lớp nhân dân tham gia vào công cuộc đấu tranh dân chủ cho đến thắng lợi cuối cùng.

 

Tôi mong rằng một ngày không xa, người Việt ở trong cũng như ở ngoài nước sẽ trở thành một Khối thống nhất để cùng nhau xây dựng Tổ quốc Việt Nam dân chủ, giàu mạnh, hùng cường.

Một lần nữa kính chúc Quí vị sức khỏe và chúc Đại hội thành công.

 

Hà Nội, ngày 24 tháng 7 năm 2012

Description: C:\Users\GIEREMI\Documents\Picture\110512 Sign_NgVanDai_k.jpg

Luật sư Nguyễn Văn Đài

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 445)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 470)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 523)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 574)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 386)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,