GIỚI THIỆU SÁCH "CUỘC CHIẾN VIỆT NAM: 1945 - 1975 XEM QUA DẠNG PDF FREE.

28 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 5684)
GIỚI THIỆU SÁCH "CUỘC CHIẾN VIỆT NAM: 1945 - 1975 XEM QUA DẠNG PDF FREE.

Giới thiệu sách Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” xem qua dạng PDFfree

Kính thưa quý đồng bào Việt Nam tại Quốc Nội và Hải Ngoại,

Là một quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, từng chiến đấu bảo vệ Miền Nam Việt Nam trong giai đoạn !954-1975 với 2 lần bị thương trên chiến trường. Sau cuộc chiến tác giả đã đi tù “Cải Tạo” gần 7 năm, hiện định cư tại TB Florida Hoa Kỳ tròn 20 năm cùng gia đình trong chương trình H.O.

Với 12 năm chiến đấu bảo vệ đồng bào thân yêu, nhìn tận mắt những thủ đoạn tàn ác dã man của Cộng Sản Việt Nam đối với đồng bào Miền Nam, cũng như những thủ đoan tuyên truyền lừa đảo đồng bào Miền Bắc. cưởng bức bao thế hệ thanh niên Miền Bắc qua khẩu hiệu “Sinh Bắc Tử Nam” . Với thời gian sưu tầm tài liệu lịch sử, những hồ sơ Giải Mật trong suốt 10 năm trong các thư viện Hoa Kỳ và quốc tế , các tài liệu trên Internet, những hồi ký của các nhân chứng lịch sử từ nhiều nguồn khác nhau.

Tác giả mang một hoài bảo là đưa ra lịch sử những sụ thật “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” cho mọi người dân Việt Nam, đồng thời vạch trần những thủ đoạn gian dối củamột số chính khách và ký giả Quốc Tế bị Chủ Thuyết Cộng Sản Quốc Tế mua chuộc hoặc lừa gạt, những thủ đoạn bóp méo lịch sử Việt Nam của Hồ Chí Minh và tập đoàn CSVN.

Tháng 10 năm 2012 bộ sách gồm 2 quyển “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” với 1124 trang đả được lưu hành rộng rải khắp Hoa Kỳ , Châu Âu và nhiều nơi có Cộng Đồng người Việt cư ngụ. Tác giả cũng đã thân tặng cho một số thư viện Cộng Đồng Hải Ngoại, các hội đoàn. Nhờ được sự ưu ái của các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nên sau 6 tháng tác giả đã thu hồi vốn ấn loát sách.

Giai đoạn 2 đó là bộ sách sẽ phổ biến rộng rải miển phí trên Internet và các trang web, blog Quốc Nội để thanh niên trí thức, học sinh,giáo chức, trí thức Quốc Nội thưởng lãm. Giai đoạn 3 sẽ hợp tác với các Nhóm Dịch Thuật để đưa bộ sách qua Anh Ngữ cho người ngoại quốc và một số thanh niên hải ngọai không đọc được Việt Ngữ.

Ri êng quý bạn đọc chọn s ách in vẫn còn một số ít được tiếp tục bán qua bưu điện và trên hệ thống Amazon, Ebay:

http://ubllcdhn.com/index.php/tailieuct/55-tailieuctvn/1008-cuc-chin-viet-nam-1945-1975

http://www.amazon.com/Cuoc-Chien-Viet-Nam-1945-1975/dp/1616530200/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1375012794&sr=8-1&keywords=Cuoc+Chien+Viet+Nam+1945-1975

 http://www.amazon.com/Cuoc-Chien-Viet-Nam-1945-1975/dp/1616530219/ref=sr_1_1?s=books&ie=UTF8&qid=1375033128&sr=1-1&keywords=Cuoc+Chien+Viet+Nam+1945-1975+phan+2

Trân trọng kình chào,

Long Điền Vương Văn Giàu

Email: vuonggiau@yahoo.com

 

Đôi lời giới thiệu:

Quyển sách :Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975 của Long Điền

Để tìm hiểu sự thật lịch sử về cuộc chiến 30 năm từ 1945-1975, tác giả Long Điền cho ra mắt quyển sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” đáp ứng nhu cầu cho những ai quan tâm đến lịch sử, đất nước và con người Việt Nam.

Qua 45 nhân vật lịch sử thật công bằng bao gồm 15 nhân vật phía Quốc Gia, 15 nhân vật phía Công Sản và 15 nhân vật phía Quốc Tế. Tác giả bỏ công sưu tầm các văn khố, thư viện, tài liệu lịch sử Việt Nam và quốc tế, để đưa ra các nhận định về Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975 của các nhân chứng lịch sử từ các nhật ký, hồi ký, các lời phát biểu của chính nhân vật đó.

Các tài liệu đều có ghi nguồn gốc xuất xứ, các link để đối chiếu trên Internet, hoặc trên các trang sách nói về lịch sử Việt Nam. Với nguồn thông tin đa dạng, đa phương, tác giả đưa ra đầy đủ các nhận định hai chiều, nhiều khuynh hướng khác nhau, không che dấu sự thật. Các lời tuyên bố,xác nhận của chính các nhân chứng lịch sử về Cuộc Chiến. Sau cùng là phần nhận định của tác giả về các quyển sách lịch sử, công trình nghiên cứu đó và các nhân vật lịch sử đó. Bởi vì giải thích lịch sử thì mỗi bên giải thích một cách khác nhau, ai cũng dành cho mình là có “Chính Nghĩa” khiến cho thế hệ trẻ sau thời điểm 1975 không hiểu đâu là “Sự Thật”, đâu là “Gian Dối”. Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay quyền lực, 700 tờ báo và hàng trăm đài truyền thanh, truyền hình và quan trọng hơn cả là một đội ngũ hùng hậu văn nô, bồi bút, công an mạng để bóp méo lịch sử, ngụy tạo lịch sử. Nhưng sự thật sau cùng sẽ hiện ra, cây kim lâu ngày sẽ có lúc thòi ra ngoài vỏ bọc.

Sau biến cố lịch sử 1975, “Bức Màn Sắt” hạ xuống, “Chiến Tranh Lạnh” thế giới kết thúc. thời điểm sau 30 năm bảo mật đã được thế giới “Giải Mật”,nhiều sự thật được phơi bày, nhiều sự kiện mà một phía nào đó khăng khăng cho là chân lý thì lại hoá ra phi lý.

Những điều nhận định nóng bõng như: “Chính Nghĩa của hai nền Cộng Hoà Miền Nam Việt Nam nhờ có chế độ Cộng sản mà trở nên sáng chói”. Mới nghe qua thì thật vô lý, nhưng rõ ràng sau biến cố lịch sử 1975 vì không còn lo sợ sự đề kháng của QLVNCH nên nhiều sự thật đã được phô bày, những lời kể công của các đội ám sát, đặc công Cộng sản đã bạch hoá các nghi án lịch sử.

Với các tài liệu giải mật mới nhất từ Bộ Ngoại Giao/Hoa Kỳ và cơ quan CIA người đọc sẽ thấu đáo các thủ đoạn chính trị dơ bẫn của nhiều nhân vật trong Toà Bạch Ốc.

Với những bài báo từ trong nước của các nhà Dân Chủ, các nhân vật “Cộng Sản Phản Tỉnh”, kể cả các tài liệu mật và tối mật của Bộ Chính Trị đảng CSVN người đọc sẽ có cái nhìn khác về thành phần “phản chiến”như Trịnh Công Sơn, Huỳnh Tấn Mẫm …, “thành phần thứ ba” như Ngô Bá Thành, Chân Tín, Huỳnh Liên v.v..

Nói chung đây là kho tài liệu quý giá do tác giả Long Điền sưu tầm từ nhiều năm để cung ứng cho thế hệ “Trẻ Việt Nam” trong và ngoài nước. Các cộng đồng người Việt Quốc Gia Hải Ngoại (có thư viện) sẽ được hiến tặng để thanh niên,sinh viên trẻ cập nhật những thông tin cần thiết cho thời điểm đã qua trên nửa thế kỷ.

 

 

Điểm sách “ Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” của một số thân hữu (trích đoạn)

.....“Bằng lòng với những công sức đóng góp của tác giả trong việc “Tìm Hiểu Lịch Sử thời điềm 1945-1975”, tác giả khá trung thực khi đưa ra các nhận định đa phương, trưng dẫn tài liệu nhiều nguồn giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng thể về Cuộc Chiến. Nhưng nếu xét tính khách quan (trong một số nhân chứng lịch sử mà tác giả đưa ra) thì những nhận định của tác giả không hoàn toàn khách quan, dù muốn dù không với lập trường của một sĩ quan Tham Mưu Chính Trị QLVNCH, quyển sách thiên về bảo vệ “Chính Nghĩa Quốc Gia”và lên án các sai lầm, tội ác của Cộng Sản Việt Nam, tác giả đã nói lên được quan điểm của mình.”...

Ngô Thanh Hải,Thượng Nghị Sĩ, Thẩm phán Canada,Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tại Hải Ngoại.

“..Một đóng góp to lớn trong việc làm sáng tỏ lịch sử đã bị bóp méo, giúp ích cho các thế hệ trẻ VN nối tiếp rút tỉa những bài học quý báu trong mối tương quan quyền lực khi bang giao với các cường quốc, để dân tộc VN không bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh tai hại và vô ích.

Đọc để suy ngẫm, đọc để khuyên dạy cho các thế hệ con cháu sau này, một tài liệu không thể thiếu cho những ai đang đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ, Độc Lập Dân Tộc và Toàn Vẹn Lãnh Thổ VN…”.

Lê thanh Hùng (CĐ Pháp quốc, thành viên Diễn đàn Tiếng Nói Tự Do của người dân VN trên hệ thống Paltalk với nick name Cây Muốn Lặng)

“… Phải công tâm mà nhận định rằng đây là một kho tài liệu lịch sử giá trị. Dù trích dẫn lời nhận định của các nhân vật lịch sử nhưng tác giả đã dày công nhiên cứu, sưu tập, hầu như đầy đủ tài liệu về các nhân vật đó.

Đoàn hậu tiến của chúng ta trong tương lai nếu cần nghiên cứu, có thể xử dụng cuốn sách này như là một kho tài liệu lịch sử súc tích, dồi dàọ…”

Nguyễn Văn Tần,Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

“Ông Long-Điền đã tổng-hợp, tham-khảo từ các tài-liệu của các Chính-trị-gia, Sử-gia, Nhà văn, Nhà báo, …. Quốc-tế cũng như quốc-nội….và thêm lời bình-luận của tác-giả đã được phơi bày qua ngòi bút bình-dị của Ông. Sự nhận-định của Ông đã ‘’giải-mã’’ đựơc nhiều câu hỏi từ trước đến nay… Với cuốn sách này là ‘’chìa khóa’’ để các Bạn trẻ…’’ đạp tung’’ hết các ‘’cánh cửa’’ ‘’Cuộc chiến Việt Nam 1945 – 1975’’ để tham-khảo và nghiên-cứu…”

Vân Phong Nguyễn-Đình-Khánh (Bình luận gia từ Hoà Lan trên các diển đàn Paltalk)

3 attachments — Download all attachments (zipped for English (US)

 

Filename encoding menu

cuocchien-book1.pdf

cuocchien-book1.pdf
6495K View Download

 

cuocchien-book2.pdf

cuocchien-book2.pdf
7756K View Download

 

Gioi thieu  Cuoc  Chiến Việt Nam 1945-1975.pdf

Gioi thieu Cuoc Chiến Việt Nam 1945-1975.pdf
323K View Download

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 436)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 453)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 510)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 558)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 380)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,