SỰ IM LẶNG MAN RỢ VÀ MỖI BUỔI SÁNG CHÁY LÒNG NGÓNG TIN ĐIẾU CÀY

29 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 6981)
SỰ IM LẶNG MAN RỢ VÀ MỖI BUỔI SÁNG CHÁY LÒNG NGÓNG TIN ĐIẾU CÀY

DieuCay-nguyenvanhai-01-danlambao
Vũ Bất Khuất (Danlambao) - Cuộc tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ là một cuộc tranh cãi triền miên của rất nhiều xu hướng chính trị, nhất là sự ồn ào đến kệch cỡm của hệ thống truyền thông lề đảng cùng với những bát nháo của đám dư luận viên, thì cuộc tuyệt thực của blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải là một sự im lặng đáng sợ, nói đúng hơn là sự im lặng man rợ. Mặc cho dư luận trong và ngoài nước cực lực phản đối, bọn chóp bu cộng sản và cả bọn dư luận viên hoàn toàn im bặt như không có việc gì xảy ra.
Không ai biết ông Barack Obama nói gì với ông Sang trong cái căn phòng bầu dục kín như bưng kia. Những bản tin được công khai thì cung cấp một thứ thông tin đầy ắp những ngôn từ rỗng không. Giá trị của Human Rights bỗng dưng trờ thành một món hàng hư ảo được người ta mang ra đổi chác, tranh thủ những mục tiêu cũng không kém hư ảo. Nhưng sinh mạng của anh Hải cứ hao hụt đi từng giây phút một, cái thực tế đáng nguyền rủa ấy lại là một điều không thể phủ nhận và câu trả lời từ tổng cục 8 “sẽ giải quyết theo trình tự” - một câu trả lời rất nhẹ nhàng nhưng mang đầy đủ tính chất tàn bạo. Điều này chứng tỏ sinh mạng của một người trong cái thế giới cộng sản bạo tàn này nó mong manh như thế nào.
Mức án man rợ, cách cư xử man rợ và một sự im lặng man rợ.
Cái đáng lưu ý là những hoạt động rầm rộ của những người ủng hộ và bảo vệ anh Hài gần như nằm ngoài mọi kế hoạch đàn áp của các đầu sỏ ngành công an (!?). Chúng vẫn đứng đầy với những bộ mặt hầm hố nhưng hoàn toàn không có một hành động gì? Bọn dư luận viên cũng im bặt. Chúng chờ đợi hơi thở cuối cùng của anh Hải hắt ra hay một ngọn lửa bùng lên? Chúng đủ tàn bạo để chờ cả hai và tiếp theo là một cuộc đàn áp khốc liệt với cái tội danh trớt quớt “làm mất trật tự nơi công cộng” và một bản án ngang bằng với tội danh “trốn thuế” của anh Hải. Có thể chúng đã làm đúng kế hoạch "trăm hoa đua nở” để làm dịu đi nhưng tuyên bố bốc đồng của Tư Sang ở Mỹ chăng?
Còn về phía những người ủng hộ anh Hải thì sao? Tất cả gần như là cùng chung một tiếng nói. Không tìm thấy những bất đồng nào và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều phía. Có rất, rất nhiều người vào mỗi buổi sáng việc làm đầu tiên là bật máy tính với một hy vọng cháy lòng là được xem những tin tức tốt lành về anh Hải và họ đành cố giấu đi một nỗi buồn không thể dấu vì ly café đầu ngày vẫn đắng nghét dù cho có bỏ thêm đường. Sự căm giận lớn thêm và bị nén xuống. Cảm giác này lan tỏa khắp mọi nơi trong và cả nước ngoài và cả những người không phải là dân Việt.
Điều gì xảy ra khi mà lòng căm giận và sự bạo tàn va chạm vào nhau? Có ai đó đang nguyện cầu cho anh Hải và cho điều này đừng xảy ra (!?).

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 435)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 451)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 505)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 558)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 374)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,