ĐIẾU CÀY ĐÃ TUYỆT THỰC SANG NGÀY THỨ 38 LIÊN TIẾP, BỘ CA TIẾP TỤC TRỐN TRÁNH ĐỄ CÂU GIỜ

29 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 6580)
ĐIẾU CÀY ĐÃ TUYỆT THỰC SANG NGÀY THỨ 38 LIÊN TIẾP, BỘ CA TIẾP TỤC TRỐN TRÁNH ĐỄ CÂU GIỜ

Danlambao - Cho đến hôm nay, 29/7/2013, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực sang ngày thứ 37 liên tiếp tại trại giam số 6, Thanh Chương, Nghệ An. Tình trạng sức khỏe của Điếu Cày vẫn tiếp tục bị nhà cầm quyền CS và bộ CA cố tình ém nhẹm, bưng bít thông tin.
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, thân nhân Điếu Cày gồm có chị Dương Thị Tân, con trai Nguyễn Trí Dũng cùng một số blogger tại Hà Nội tiếp tục kéo về trụ sở thanh tra bộ CA để yêu cầu giải quyết khẩn cấp.
Sau khi đội mưa đến trụ sở thanh tra bộ CA, gia đình nhận được thông báo có nội dung “đã chuyển đơn trên đến đồng chí tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp, bộ công an để xem xét, giải quyết”. Lại một hình thức chuyển đơn lòng vòng nhằm mục đích câu giờ và trốn tránh trách nhiệm của cơ quan thanh tra bộ công an.
thanhtraBCA-danlambao
Ngay sau đó, gia đình cầm theo bản thông báo tiếp tục đội mưa đến trụ sở Tổng cục 8 Bộ Công an, đây là nơi chịu trách nhiệm và quản lý tất cả các trại giam trên cả nước. Theo nội dung thông báo gửi cho gia đinh, đơn khiếu nại đã được chuyển đến đích danh trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục 8).
Tuy nhiên, khi đến trụ sở Tổng cục 8 thì hai mẹ con chị Tân lại bị công an ngăn cản không cho vào, mặc dù trời đang mưa to. Sau 30 phút đội mưa đấu tranh quyết liệt, cuối cùng công an buộc phải để hai mẹ con chị Tân vào trụ sở chất vấn việc giải quyết đơn.
Chị Dương Thị Tân và con trai Nguyễn Trí Dũng vào làm việc hơn một tiếng đồng hồ, kết quả chỉ nhận được một tờ giấy xác nhận của cán bộ tiếp dân với nét chữ như gà bới:
tc8-danlambao
"Hôm nay ngày 29/7/2013. Tôi cán bộ tiếp công dân tổng cục VIII tại phòng tiếp dân tổng cục tiếp nhận đề nghị của anh Nguyễn Trí Dũng gặp ông tổng cục trưởng về việc đơn thư khiếu nại phạm nhân Nguyễn Văn Hải đang chấp hành án tại trại giam số 6. Tôi đã báo cáo lãnh đạo. Lãnh đạo tổng cục trong tuần này đi vắng. Khi nào lãnh đạp xắp xếp được lịch thông báo anh Dũng sau.

Cán bộ tiếp dân

Nguyễn Văn Diễn"
Hai mẹ con chị Tân đành lầm lũi bước ra về trong thất vọng. Trên khuôn mặt hai mẹ con tràn ngập những nỗi hoang mang, lo âu cho tính mạng không rõ sống chết của blogger Điếu Cày.
Sau sự im lặng đáng ngờ là thủ đoạn vòng vo, đùn đẩy và trốn tránh của cơ quan công an. Điều gì đã khiến nhà cầm quyền phải hành sử một cách bối rối như vậy? 
Đến một trung tướng công an đầy quyền uy như Cao Ngọc Oánh phải viện lý do 'đi vắng' để trốn tránh trách nhiệm thì càng khiến dư luận nghi ngờ đã xảy ra chuyện chẳng lành đối với blogger Điếu Cày.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 436)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 456)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 511)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 558)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 380)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,