CHỨC SẮC TÔN GIÁO VIỆT NAM ĐIỀU TRẦN TRƯỚC QUỐC HỘI HOA KỲ.

20 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 6753)
CHỨC SẮC TÔN GIÁO VIỆT NAM ĐIỀU TRẦN TRƯỚC QUỐC HỘI HOA KỲ.

Mạch Sống, ngày 20 tháng 3, 2014

http://machsong.org

Ngày 26 tháng 3 tới đây, Linh Mục Phan Văn Lợi và nữ Chánh Trị Sự Cao Đài Nguyễn Bạch Phụng sẽ điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ. Cả hai đều là nhân chứng sống của chính sách đàn áp tôn giáo của chính quyền Việt Nam.

Để chuẩn bị, một số người tình nguyện đã làm việc từ một tháng nay để thu video trước kèm với lời thông dịch Anh ngữ. Các cuộc điều trần ở Quốc Hội bằng video như vậy rất hiếm và đây là lần đầu tiên áp dụng cho Việt Nam.

Ngoài ra, cô Yunie Hong, đại diện tổ chức Hmong National Development, sẽ điều trần về cuộc đàn áp đang diễn ra ở các tỉnh miền Bắc, nhất là các vụ xử những người Hmong theo đạo Tin Lành trong tuần này và tuần tới.

Hmong National Development đã hợp tác chặt chẽ với BPSOS từ năm 2011 đến nay trong việc tố giác với quốc tế cuộc đàn áp đẫm máu ở Mường Nhé, Điện Biên và bảo vệ pháp lý những người Hmong theo đạo Tin Lành đang lánh nạn ở Thái Lan.Người thứ tư điều trần là Ông Rong Nay, Giám Đốc Điều Hành tổ chức Montagnard Human Rights Organization. Ông sẽ điều trần về cuộc đàn áp kéo dài đối với đồng bào thiểu số Tây Nguyên, kể cả chính sách ép bỏ đạo Tin Lành.

Ông Eric Schwartz, thành viên của Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, sẽ nói lên quan điểm về đàn áp tôn giáo đang diễn ra ở Việt Nam. Ông Schwartz trước đây là cố vấn đặc biệt về nhân quyền của Tổng Thống Bill Clinton.

“Thời điểm của buổi điều trần rất quan trọng vì Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang thực hiện bản phúc trình về tình trạng tự do tôn giáo”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc BPSOS, cho biết.

Buổi điều trần sẽ được truyền hình trực tuyến để mọi người trên thế giới và ở trong nước có thể theo dõi trực tiếp. Theo dõi buổi điều trần tại: http://www.ustream.tv/channel/hclive17

Kỹ thuật trực tuyến này đã được sử dụng tại buổi điều trần của Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, ngày 16 tháng 1 vừa qua.

Vì số người tham dự e sẽ vượt quá sức chứa của phòng điều trần, BPSOS hiện làm việc với toán kỹ thuật ở Quốc Hội để tìm giải pháp nếu trường hợp này xảy ra.

Thông báo về buổi điều trần: http://tlhrc.house.gov/hearing_notice.asp?id=1257

Bài liên quan:

http://www.machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2817

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 269)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 339)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 357)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.