DƯƠNG NỘI: CƯỠNG CHẾ ĐẤT TRÁI LUẬT, CÔNG AN BẢO KÊ CHO CÔN ĐỒ ĐÁNH DÂN ĐỔ MÁU.

31 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 4181)
DƯƠNG NỘI: CƯỠNG CHẾ ĐẤT TRÁI LUẬT, CÔNG AN BẢO KÊ CHO CÔN ĐỒ ĐÁNH DÂN ĐỔ MÁU.


CTV Danlambao - Những ngày qua, từ 27/03, Chủ tịch phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội Lã Quang Thức cùng Trưởng CA Hà Văn Sơn chỉ huy toàn bộ lính tráng, dân phòng đến cướp đất của người dân trong phường một cách trái phép để giao cho tư nhân xây dựng, một trong số đó là tên Nguyễn Đình Thục.
Bà con nhân dân hết sức bức xúc, phản đối những việc làm lộng hành, ngang ngược của đám cầm quyền địa phương. Tuy nhiên, với vũ lực và hung hãn, chúng đã chiếm và xây được gạch để bao quanh những mảnh đất của bà con.
Bà Nguyễn Thị Giang, vợ ông Dương Văn Dư, là một trong những nạn nhân của vụ cướp đất này. Những ngày qua, bà liên tục mang hương và của lễ đến để thắp, cầu khấn trên mảnh đất của mình. Tên Trưởng CA Hà Văn Sơn ra lệnh cho đám lính của mình cướp của lễ của và vứt đi. Ngày hôm qua, 30/03, bà Giang lại tiếp tục mang hương đến khấn vái. Khi bà đang cầu khấn thì con trai tên Nguyễn Đình Thục, là người được bọn chúng cướp để giao đất, mang một cây gậy lớn lao vào đánh thẳng vào đầu bà Giang, khiến bà bị thương nặng, máu chảy tràn lên mặt.
Phẫn nộ hơn, đám Công an, dân phòng có mặt tại đó không những quyết liệt can ngăn, mà còn giả vờ xô đẩy để tên côn đồ này đánh đập bà Giang. Sau khi đánh bà Giang bị thương, bọn chúng không những đưa bà đi cấp cứu mà còn tiện tay vứt bỏ đồ lễ mà bà mang đến khấn. Những việc làm hết sức vô đạo đức, tàn bạo của chúng đã được nhân dân ghi lại trong clip.
Chúng ta đều biết, Dương Nội là một phường nổi tiếng với việc cướp đất của nhân dân từ lâu nay. Ở đây, các quan chức của địa phương như phường, quận kết hợp với doanh nghiệp tư nhân liên tục để xây dựng nhà cửa, bán lấy tiền. Ở một làng khác của Dương Nội, bà con đã dựng lều từ mấy năm qua để bảo vệ đất. Trong những ngày vừa qua, chúng đã tổ chức bắt lén lút bắt 2 ông Trần Văn Miên và Trần Văn Sang. Bà con được tin rằng 2 người này đã "tử tự" trong tù, vì vậy, đã đến yêu cầu được thăm gặp và xác minh tình trạng của 2 ông này ở đồn CA. CA quận Hà Đông không những trả lời bà con, lợi dụng đêm tối còn đánh bắt và hành hung làm một số người bị thương. Đã 3 ngày trôi qua, nhân dân Dương Nội vẫn kiên cường đấu tranh đòi quyền lợi cho thân nhân mình.

Dân oan Dương Nội yêu cầu côn an Hà Nội thả hai dân oan Trần Văn Sang và Trần Văn Miên trong tối ngày 28/3/2014. - Clips CTV Danlambao

Rõ ràng, những hành động hết sức tàn độc của nhà cầm quyền địa phương đối với người dân Dương Nội là hết sức độc ác, tàn bạo. Với sự chịu đựng của mình, người dân Dương Nội đã kiên cường suốt mấy năm qua. Đến bao giờ người dân không thể chịu đựng nổi, điều gì sẽ xảy ra với lũ người man rợ kia?

dc-v
Traitimxanh-sigCTV D
THÔNG TIN VỀ DÂN OAN DƯƠNG NỘI TỰ TỬ TRONG TRẠI GIAM

Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Chúng tôi đã tìm về Dương Nội chiều ngày 30/3/2014 sau khi nghe tin tin anh Trần Văn Sang và anh Trần Văn Miên đã cắn lưỡi để tự tử trong trại giam, làng vắng tang, bà con đang ngồi tập trung ở lều canh đồng ngay sát đường Bảo Sơn.
Qua tìm hiểu được biết hai người nông dân Dương Nội bị bắt cóc không có lý do, sau đó công an chuyển đến cho hai gia đình thông báo về việc bắt bị can để tam giam theo điều 245 của Bộ luật hình sự về tội gây rối trật tự nơi công cộng (xem thông báo kèm theo), nhưng không ghi rõ là gây mất trật tự công cộng ở đâu, vào ngày tháng năm nào, không có gì để chứng minh hai ông gây rối trật tự công cộng, không có ai tố cáo hai ông gây mất trật tự công cộng.

Tranvanmien-Tranvansanh-Danlambao
Dân oan Trần Văn Sanh (trái) và dân oan Trần Văn Miên (phải)
Công an đã sai khi bắt người oan trái, rồi báo tin cho 2 gia đình là người thân của họ đã tự tử, với người dân Dương Nội đấu tranh, bây giờ họ chỉ biết công an bắt người đấu tranh của họ đi và giết.
Anh Trần Văn Tuấn là anh trai của anh Trần Văn Sang cho biết “Chúng tôi quyết tâm đòi người, lúc nào người ta xác minh cụ thể là em tôi phải có tội thì tôi mới không đòi, còn không có tội thì tôi phải đòi bằng được người thôi, sống thì đòi người mà chết thì đòi xác” (xem video)Chị Thêu, một nông dân ở Dương Nội chia sẻ “Chúng tôi chỉ mong muốn là hai ông đấy bình yên… trở về nguyên vẹn với bà con… nếu không… thực sự chúng tôi có giữ được đất thì chiến thắng cũng không được trọn vẹn... người ta là người từ đầu trong cuộc đấu tranh gian khó trong 6 năm qua, bà con đang cầu nguyện, đang cầu mong cho hai ông ấy trở về với chúng tôi” (xem video)


Công an là người có lỗi, vậy tại sao lại tiếp tục đánh đập những người thân của hai dân oan bị công an bắt đi và thông báo với gia đình là tự tử, không rõ hai dân oan của Dương Nội đang được cứu chữa hay là đang ở đâu mà công an chưa công bố
Sau đây là hình ảnh của hai anh nông dân Dương Nội tự tử trong trại giam, đó là Trần Văn Sang sinh năm 1975 và anh Trần Văn Miên sinh năm 1959.

Thông báo bắt giam anh Trần Văn Miên và Trần Văn Sanh của côn an Tp. Hà Nội:

hinh1

hinh2
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 270)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 340)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 359)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.