ÁN NẶNG CHO ĐIẾU CÀY, TẠ PHONG TẦN, ANHBASG: MỘT MŨI TÊN TRÚNG 3 ĐÍCH LỚN CỦA CSVN.

25 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 5497)
ÁN NẶNG CHO ĐIẾU CÀY, TẠ PHONG TẦN, ANHBASG: MỘT MŨI TÊN TRÚNG 3 ĐÍCH LỚN CỦA CSVN.

dc
Bà Đầm Xòe (Danlambao) - Chúng ta cần ghi vào đầu rằng, Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải bị tù và bán tù, tổng cộng là 17 năm, không phải 12 năm; Tạ Phong Tần 15 năm, không phải 10 năm và AnhBaSG Phan Thanh Hải 7 năm, không phải 4 năm. Vì rằng, sau 12 năm ở trại, về nhà bị quản chế 5 năm thì sự nghiệt ngã của thân phận làm người bị quản chế sẽ bị đầy đọa, dọa nạt, theo dõi, khủng bố chẳng hề kém khi còn ở trong trại, thậm chí còn gay gắt, đểu cáng và nghẹt thở hơn. Điều này hẳn một người Việt Nam tử tế nào cũng đã biết.
Tại sao Đảng CS Việt Nam lại tàn ác với những người yêu nước đến như vậy? Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng nguyên nhân chính là chúng đang ở thời điểm của sự hấp hối, nó như con chó ngộ đã sắp đến giờ nghẻo nên cắn xé lung tung; nó là cội nguồn của tội ác luôn được tích tụ và luôn tiềm ẩn không hề thay đổi của cái gọi là Cộng sản để dẫn đến hành động đàn áp nặng nề 3 Blogger của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do với tổng cộng án tù lên tới 39 năm mà tội duy nhất và nổi bật của họ chỉ là yêu nước và bảo vệ lãnh thổ.
Mũi tên chúng muốn căm vào đâu?
Thứ nhất, tiếp tục dằn mặt những tiếng nói đòi tự do, dân chủ, đòi bảo vệ chủ quyền lãnh thổ để nhằm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ đã mục nát và thối rữa; qua đó khẳng định vai trò độc quyền không thể chia sẻ của Đảng CS.
Thứ hai, làm món quà dâng lên quan thầy của chúng ở Trung Nam Hải với thông điệp rất rõ ràng: "Các anh giết chóc ở Tây Tạng, cầm tù, thủ tiêu trí thức, những tiếng nói dân chủ thì chúng em cũng làm theo các anh. Riêng đối với những người đòi chủ quyền lãnh thổ thì, chúng em nhất nhất không nương tay, không bắn ngay như các anh thì chúng em cho chúng tù đến mục xương. Các em luôn đồng hành, đồng thanh với các anh".
Thứ 3 là dằn mặt Mỹ, phương Tây và cả Châu Âu. "Chúng tao chỉ cần tiền của chúng mày. Cái khác chúng tao không cần. Chúng tao chỉ có một đường duy nhất là đi theo Trung Cộng. Còn chúng tao cam kết, tôn trọng, ký vào văn bản này, văn bản kia như Công ước quốc tế về nhân quyền, tự do thương mại… chỉ là đòn phép để lừa chúng mày mà thôi. Chúng mày mang tiền vào thì chúng tao trải thảm đỏ, còn chúng mày đem dân chủ, dân quyền, tự do, bác ái thì… không được".
Đó là 3 "địa chỉ" mà Đảng CS Việt Nam muốn cắm vào. Mục đích để làm gì thì ai cũng đã biết. 
Chẳng hạn như: Để năm 2030 nước ta sẽ thành một tỉnh của Tàu như Hội nghị Thành Đô năm 1990 lãnh đạo Đảng ta đã xin với lãnh đạo Đảng Tàu. 
Chẳng hạn như: Để Đảng của chúng tao tự do bòn rút của cải làm giầu tàn bạo trên máu xương của nhân dân. 
Chẳng hạn như: Để chúng tao an toàn sống, an toàn cướp bóc, đàn áp dân mình cho đến đầu bạc răng long, rồi con cháu chúng tao nối nghiệp cai trị và cướp bóc mãi mãi.
Nói dài dòng, phân tích này nọ, chung quy chỉ như vậy.

Traitimxanh-sig
dc1

TRỰC NGÔN_ABS đã nói
25/09/2012 lúc 11:16
Với bản án 12 năm lần này, cộng với án hai năm sáu tháng tù vì tội Trốn thuế ngay trước đó, nhà cầm quyền lộ rỏ ý đồ muốn cách ly hoàn toàn anh Điếu Cày ra khỏi xã hội, vì thấy anh quá nguy hiểm. Nguy hiểm hơn CHHV, khi cũng là nhà bất đồng chính kiến, tiếng nói dân chủ nhưng thụ hình chỉ có 5 năm.
10 năm cho một phụ nữ từng là “đồng chí” chung chiến tuyến, cũng cho thấy bộ máy này đã đến lúc bị dồn vào đường cùng, không thể nương tay với bất kỳ ai vì sự tồn vong của mình.
Thông điệp hà khắc này có mục đích nhằm vào giới thông tin mạng, blogger. Để cho thấy cái quyết định 7169 của nhà cầm quyền không phải là “trò đùa”, đã chính thức tuyên chiến với tự do ngôn luận và tự do báo chí.
So với vụ thực dân Pháp xử chí sĩ Nguyễn An Ninh tại Sài Gòn cách đây hơn 80 năm, mà bản án ở lần thứ 5 chỉ có năm năm, có đủ luật sư biện hộ, thì nền tư pháp của Việt Nam đã thụt lùi cả thế kỷ. Nó cũng kéo luôn văn minh của xã hội Việt Nam trở về thời hồng hoang, chưa Luật và chưa Lệ.
Một blogger Christine Dreifus - Thụy Sĩ đã kết luận về Việt Nam “Tự do ngôn luận là nhân quyền, mà nếu không có chúng ta sẽ rơi trở lại thời trung cổ và chế độ toàn trị”
Dù muốn dù không, ông TT “the best of Asia” đã đi vào lịch sử Việt Nam hiện đại ,với tư cách là kẻ bạo tàn nhất trong đội ngũ lãnh đạo từ trước đến nay. Bên cạnh những kỷ lục khác như lãnh đạo tham nhũng và lợi ích nhóm nhiều nhất, lãnh đạo thất học nhất, lãnh đạo vi phạm nhân quyền nhất, lãnh đạo làm mất lòng dân nhiều nhất, làm mất uy tín quốc gia cao nhất…vv
Và cái câu luận tội những người yêu nước của bản án quái gở “Theo Hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính liên tục, kéo dài, bộc lộ rõ ràng và đã tác động xấu đến an ninh quốc gia cũng như hình ảnh của nước Việt Nam trong cộng đồng quốc tế…”, dù nhìn ở góc độ nào, thấy là phải được đặt vào tay ông TT – người chịu trách nhiệm chính trị của vụ án này, mới đúng với nội dung trên.
*
thường dân đã nói
25/09/2012 lúc 12:18
Không hẳn, theo tôi anh Điếu Cày bị xử nặng vì án này là để dằn mặt Mỹ nhằm lấy lòng TQ, tại vì hôm trước trong diễn văn của Obama có nhắc đến Điếu Cày.
Thật là hèn ngu ác hết chỗ nói.
*
tuan đã nói
25/09/2012 lúc 11:06
3D trước khi đi sứ đã dâng công bằng tuyên bố trang Biển Đông là phản động, sau khi đi về xử 3 blogers vì dám vạch mặt kẻ cướp đất chính là quan thầy. Với những công trạng đó mong được quan thầy hậu thuẫn để giữ ghế. Cái chúng ta nhìn thấy còn như thế thì cái chúng ta ko biết còn bẩn thỉu thế nào, nó sẵn sàng bán rẻ đất nước VN để giữ ghế thôi.
*
Bun Thoong đã nói
25/09/2012 lúc 10:34
SẮP LÀM TỔNG THỐNG
Từ ngày ông Dũng sang Tàu
Phe ông Sang Trọng đã mau qui hàng
Phe ông Hùng Dũng thép gang
Cử ngay bốn trợ giữ bằng bốn chân
Xẻo ngay ông Giá quan thân
Được Đảng biệt phái cắm sang ngân hàng
Ký ngay kế hoạch tái lăn
Để nền kinh tế lăn vào tận tay
Phục hồi dự án đường ray
Đường sắt cao tốc hơn ngày năm xưa
Rêu rao thân mẫu sớm trưa
Nam mô niệm phật báo cho mộng vàng
Số nhà Nguyễn Tấn cao sang
Đời dời kiếp kiếp ngôi vàng trao tay
Trong cuộc tỷ đấu lần này
Cái ngôi tổng thống trong tay chắc cầm
*
Năm Darwin đã nói
25/09/2012 lúc 10:11
Việc phạt nặng 3 blogger chống bành trước TQ có lẽ là:
1) quà ra mắt của Nguyễn Tấn Dũng (với sự đồng ý của Bê Xê Tê), và
2) hình thức gián tiếp khẳng định với thế giới mối quan hệ “môi-răng” của ĐCS VN với ĐCS TQ
Vì qua vụ này chứng tỏ nhà nước VN bất chấp thế giới, mối quan hệ VN với thế giới, đặc biệt là Mỹ sẽ xấu đi, cả về lòng tin chính trị lẫn nhân quyền, nhưng với TQ thì sẽ là tốt hơn.
Ngoài ra mọi đồn đoán 3D thân Mỹ hay sắp bị hạ bệ bị chứng tỏ là sai vì Bê tin nên sai (hay gài) 3D qua Tàu khẳng định 16 chử vàng, 4 tốt và đồng thời muốn chứng tỏ cho mọi nguời thấy nội bộ ĐCS bao giờ cũng đoàn kết trong đường lối, không có chuyện phe thân Tàu, phe thân Mỹ.
Mục đích chính mà TQ đạt được qua vụ này là TQ giảm bớt được một đối thủ ở biển Đông, còn VN đạt được sự ổn định chính trị, bảo vệ được đảng.
*
Khách đã nói
25/09/2012 lúc 07:14
Vâng, đồng ý với B.S Nhật Lệ.
Đây là tín hiệu gởi cho các nước tự do , dân chủ là tôi không cần các anh , cũng là lời cam kết với chính phủ Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa rằng em vẫn theo anh. Hihihihi!!!
*
Hoà đã nói
25/09/2012 lúc 06:56
Đồng ý với nhận định của BTV. Bản án hôm qua là do những thế lực không muốn VN xích lại với Mỹ, đi ngược lại lợi ích dân tộc. Mức án 12 năm thực sự rất dài, lố bịch và chưa có tiền lệ, như muốn nói với TT. Obama là “Ông chẳng là cái đinh gì”.
Để ý là Sài Gòn luôn rất nhiệt tình trong những việc thế này. Từ việc mạnh tay trấn áp biểu tình chống Trung Quốc khốc liệt hơn cả Hà Nội, cho đến các phiên xử độc ác, coi thường pháp luật và có hại cho quan hệ Việt Mỹ.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 886)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 947)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 917)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1008)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 796)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,