DCCT VN: HIỆP THÔNG VỚI KHÁNG NGHỊ THƯ CŨA HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH.

30 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 5713)
DCCT VN: HIỆP THÔNG VỚI KHÁNG NGHỊ THƯ CŨA HÒA THƯỢNG THÍCH KHÔNG TÁNH.

HOA_THUONG-content
VRNs (30.09.2012) – Sài Gòn – Hôm qua, 29.09.2012, Văn phòng Tỉnh Dòng CCT VN vừa phổ biến Thư Hiệp Thông, do cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, bề trên giám tỉnh DCCT VN viết và ký tên, gởi đến Hòa Thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, Thủ Thiêm, Sài Gòn.
Trong Thư Hiệp Thông có đoạn viết: “Chùa Liên Trì vừa là một biểu tượng tâm linh, vừa là nơi hành đạo của cư dân vùng Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi thành phố mới mọc lên ở Thủ Thiêm, số người sinh sống và lui tới làm việc, giao dịch, học hành ở vùng này, theo dự tính đến hàng chục triệu người mỗi tháng, nên không thể không có các cơ sở tôn giáo, nhất là chùa Liên Trì, để bá tánh được thực hành tôn giáo tâm linh. Có thể những người lãnh đạo tương lai của khu đô thị mới Thủ Thiêm này chỉ toàn là những người vô tôn giáo, nhưng bá tánh thì chắc chắn không vô tôn giáo”.
Liền sau đó, Hòa thượng Thích Không Tánh đã hồi đáp tri ân.
VRNs xin trân trọng giới thiệu toàn văn Thư hiệp thông và lời hồi đáp này.
————
Sài Gòn, ngày 29 tháng 9 năm 2012
THƯ HIỆP THÔNG
Kính gởi: Hòa thượng Thích Không Tánh, Trụ trì chùa Liên Trì,
Tổng vụ trưởng Tổng vụ từ thiện xã hội
Đồng kính gởi: Chư Tôn – Đức chùa Liên Trì
Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam xin hoàn toàn hiệp thông với Kháng Nghị Thư của Hòa thượng Thích Không Tánh, yêu cầu nhà cầm quyền thay đổi quy hoạch, không giải tỏa chùa Liên Trì, thuộc vùng Thủ Thiêm, Quận 2, Sài Gòn.
Việt Nam là một đất nước của tôn giáo. Con người Việt Nam là con người tâm linh. Gần 40 năm qua, dù nhà cầm quyền tuyên truyền rất mạnh cho học thuyết vô tôn giáo, nhưng người Việt Nam vẫn tìm về cội nguồn tôn giáo và sống đời sống tâm linh của mình.
Phật giáo được truyền thừa đến Việt Nam hơn 2000 năm. Phật giáo đã trở thành một trong những yếu tố nền tảng văn hóa của người Việt Nam.
Chùa Liên Trì vừa là một biểu tượng tâm linh, vừa là nơi hành đạo của cư dân vùng Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi thành phố mới mọc lên ở Thủ Thiêm, số người sinh sống và lui tới làm việc, giao dịch, học hành ở vùng này, theo dự tính đến hàng chục triệu người mỗi tháng, nên không thể không có các cơ sở tôn giáo, nhất là chùa Liên Trì, để bá tánh được thực hành tôn giáo tâm linh. Có thể những người lãnh đạo khu đô thị mới Thủ Thiêm này chỉ toàn là những người vô tôn giáo, nhưng bá tánh thì chắc chắn không vô tôn giáo.
Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam sẽ cầu nguyện đặc biệt cho chùa Liên Trì và tiếp tục theo dõi diễn tiến của sự việc này.
Giám Tỉnh DCCT Việt Nam
Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, DCCT
0119
Hồi đáp của Hòa thượng Thích Không Tánh
Kính gởi: Linh mục Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam
Đồng kính gởi: Linh mục Chánh văn phòng Giuse Đinh Hữu Thoại, DCCT VN
Kính thưa Linh Mục Giám Tỉnh,
Văn phòng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội của Viện Hóa Đạo thuộc GHPGVNTN ở Chùa Liên Trì - Thủ Thiêm chúng tôi có nhận được Thư Hiệp Thông, ủng hộ Kháng Nghị Thư cũng như yêu cầu Nhà cầm quyền không được giải tỏa Chùa Liên Trì để bảo vệ cội nguồn Tôn Giáo - Tâm linh của người dân Việt.
Chúng tôi xin kính lời Thành kính Tri ân, đa tạ đến Linh mục Giám tỉnh Phạm Trung Thành cùng quý Linh mục, Tu sĩ thuộc DCCT VN
Xin thành tâm kính chúc LM Giám tỉnh, quý Linh mục, Tu sĩ đều được bình an, mạnh khỏe cũng như cầu nguyện cho quý DCTT mỗi ngày một thăng tiến và thành công như ý.
Chùa Liên Trì, ngày 29 tháng 9 năm 2012
Nay kính thư
Tổng vụ trưởng Tổng vụ TTXH/VHD/GHPGVNTN kiêm Trụ trì chùa Liên Trì
Hòa thượng Thích Không Tánh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 270)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 340)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 359)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.