CỘNG SẢN ĐANG ÂM MƯU CHIẾM TRỌN ĐỒI THÔNG CỦA ĐAN VIỆN THIÊN AN?

23 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 3106)
CỘNG SẢN ĐANG ÂM MƯU CHIẾM TRỌN ĐỒI THÔNG CỦA ĐAN VIỆN THIÊN AN?

– Theo ghi nhận mới nhất của chúng tôi, được biết Tp Huế sẽ nâng lên thành Tp trực thuộc trung ương và tham vọng chiếm trọn đồi thông của Đan viện Thiên An với diện tích gần 100 hécta là có khả năng xảy ra.

 Sau khi nhà cầm quyền chiếm khu vực đồi thông và Hồ Thủy Tiên có diện tích 50 hécta để làm khu sinh thái thì bước tiếp theo sẽ là chiếm trọn những đồi thông còn lại bao bọc xung quanh ĐV Thiên An gồm đồi Thánh Giá và đồi Đức Mẹ.

 Sáng ngày 4-6-2015 chúng tôi ghé thăm ĐV Thiên An và được một thầy dòng (xin giấu tên), kể cho chúng tôi biết những động thái gần đây của nhà cầm quyền Tp. Huế cho thấy họ đang có dự tính bán Đồi Đức Mẹ, diện tích khoảng 30 hécta, cho một công ty du lịch Đài Loan để xây dựng khu nhà biệt thự. Khu đất này hiện nay được coi là đáng giá nhất của Tp. Huế dùng để xây dựng những biệt thự nghỉ mát.

 Tất cả diện tích đất của Đan viện Thiên An trước đây là 107 hécta với đầy đủ giấy tờ chứng nhận nhưng hiện nay nhà Dòng chỉ còn khoảng 10 hécta. Riêng tại Đồi Đức Mẹ, nhà Dòng đã cho đặt tượng Đức Mẹ tại đây hàng mấy chục năm trước. Nhưng mới đây, trước âm mưu của nhà cầm quyền muốn chiếm khu đất này để bán lại cho công ty du lịch, nhà Dòng buộc phải dựng tạm một mái nhà với lý do che mưa nắng cho Mẹ nhưng thật sự muốn gióng lên những tiếng nói yếu ớt của mình để bảo vệ mảnh đất là di sản từ bao đời mà nhà Dòng đã có công khai phá và xây dựng.

 2_dang_cs_am_mu_chiem-content Mỗi Chúa nhật hàng tuần, nhà Dòng cho cử hành thánh lễ tại đây như muốn khẳng định chủ quyền của mình. Trong khi đó nhà cầm quyền đến phá rối và lấy chứng cứ đây không phải là nơi thờ tự, và không được cấp giấy phép cử hành thờ tự tại khu vực này. Nhưng bất chấp những lời đe dọa từ nhà cầm quyền, Chúa nhật vẫn có thánh lễ tại đây với số lượng tín hữu tham dự vào khoảng 30 người.

 Ngoài việc dọa nạt tín hữu đến tham dự thánh lễ tại khu Đồi Đức Mẹ, nhà cầm quyền còn dựng nên những căn lều tạm với lý do phòng cháy chữa cháy nhưng thực chất là lấn chiếm dần dần khu đất của nhà Dòng.

 Về đồi Thánh Giá, hàng chục năm trước, Nhà Dòng cũng đã đặt tượng thánh giá tại đây. Nhưng hiện nay ngay dưới chân tượng Thánh Giá, nhà cầm quyền đã chiếm một khu đất để xây dựng cơ quan nhà nước với lý do chuẩn bị cơ sở hạ tầng để Tp. Huế nâng lên thành Tp. trực thuộc trung ương.

 Kế đến nhà nước đòi quyền làm lại con đường dẫn lên Đan viện như một hành động muốn cưỡng chiếm những mảnh đất thuộc khu vực xung quanh. Khi Nhà Dòng nêu ý kiến muốn tự mình làm lại con đường này thì họ làm khó dễ bằng việc ngăn cấm những xe tải chở đá và máy móc chuyên dụng thi công. Hiện tại Nhà Dòng đang phải tự thi công bằng những công cụ hết sức thô sơ.

 Cha tân Bề trên Quản nhiệm [trước đây gọi là Đan viện Phụ] Antôn Nguyễn Văn Đức cũng đã gửi đơn khiếu nại việc làm bất chấp luật pháp của nhà cầm quyền Tp. Huế.

 Với những động thái như trên, phải chăng Nhà nước đang có âm mưu cưỡng chiếm những quả đồi thông còn lại bao quanh Đan viện Thiên An?

 GNsP (Tin Mừng Cho Ng.Ng.)

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 221 (15.6.2015)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Tám 2018(Xem: 113)
Cuộc biểu tình vô tiền khoáng hậu ở Việt Nam hôm 10-06-2018 đã kéo theo nhiều vụ bắt bớ, xét xử và tuyên phạt như sau: - Ngày 17-06-2018, tại Sài Gòn, công an đã bắt hàng trăm người bị nghi là sắp biểu tình, cưỡng bức đưa về trại giam dã chiến ở công viên Tao Đàn, đánh đập dã man, gây thương tích trầm trọng cho nhiều người, lập “hồ sơ hình sự” cho tất cả, giam giữ họ đến tối, rồi áp tải về địa phương. - Ngày 09-07-2018, công an huyện Thủ Thừa, Long An xử phạt hành chính 16 người với cáo buộc tội “gây rối trật tự công cộng” tại khu công nghiệp Hòa Bình; 9 người bị buộc cam kết không tái phạm. CA Tân An, Long An thì khởi tố 5 người với tội danh “cố ý làm hư hỏng tài sản”.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 282)
Mấy ngày qua, cư dân mạng, đặc biệt người Công giáo, băn khoăn về những bức hình được loan tải trên mạng xã hội mô tả ảnh của ông Hồ được đặt để ngang tầm với bàn thờ Chúa tại một cơ sở dạy nghề Công giáo. Các bức hình được cho là chụp tại trường Cao đẳng (nâng lên từ Trường Trung cấp) Hòa Bình Xuân Lộc –trực thuộc Caritas của Giáo phận Xuân Lộc– là trường tư thục đầu tiên do một Tổ chức Tôn giáo quản lý từ sau năm 1975 cho đến nay. Theo website của trường Cao đẳng Hòa Bình cho biết, Ban Giám hiệu là các Linh mục, Tu sỹ… với phương châm thực hiện “Thăng tiến con người toàn diện”.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 289)
Kính thưa anh chị em tín hữu, quý đạo hữu và đồng hương. Sau nhiều đêm trăn trở âu lo trước hiện tình quê hương Việt Nam, khi hay tin CSVN mưu đồ ban hành Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng. Luật Đặc khu chỉ là bình phong để che đậy và hợp thức hoá hành vi bán nước từng phần của Đảng CSVN lâu nay. Vấn đề thời sự nóng bỏng là ba đặc khu này lại nằm ở ba địa điểm chiến lược quan trọng của đất nước. Nếu chuyện này thực sự xảy ra thì sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước sẽ không được đảm bảo. Và như vậy, có thể người Việt Nam chúng ta phải làm nô lệ cho ngoại bang ngay trên đất nước mình. Còn với Luật An ninh mạng, nó chính là vũ khí tinh vi của chế độ để bóp chết thông tin, che mắt, bịt miệng và tước đi quyền tự do ngôn luận của người dân.
05 Tháng Tám 2018(Xem: 284)
Kính gửi Ông Trần Đại Quang. Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Kính thưa Ông chủ tịch nước, Tổ quốc lâm nguy! Tàu đỏ có mặt khắp Việt Nam!? Thêm 2 dự Luật An ninh mạng (ANM), bịt miệng dân và 3 đặc khu kinh tế (ĐKKT), tạo cho Tàu cộng dễ chiếm Việt Nam! Đất nước đang bị lớp mây ô nhiễm môi trường phủ dầy đặc, nay lại bị giặc Tàu vây hãm, sao sống nổi! Lẽ nào chế độ đang cầm quyền lại muốn đưa đất nước tới tình trạng nguy kịch này sao? Kính thưa Ông chủ tịch nuớc, Tổ quốc lâm nguy! Giặc trong thù ngoài! Có bi quan quá không? Nhìn bản đồ bên, Ông chủ tịch có “cảm nhận” gì? Nếu thêm 3 đặc khu kinh tế chiến lược Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, thì Việt Nam sẽ như thế nào khi Tàu đã chiếm Biển Đông theo tham vọng “lưỡi bò 9 đoạn”?
05 Tháng Tám 2018(Xem: 262)
Ngày 30/7/2018, Tòa án nhân dân tp Biên Hòa đã tuyên án 20 người biểu tình phản đối Dự thảo luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng, xảy ra ngày 10/6/2018, theo Điều 318 “gây rối trật tự công cộng”, gồm Trần Nguyễn Duy Quang, Phạm Ngọc Hạnh, Nguyễn Đình Trường, Phạm Văn Linh, Đinh Mã Phong, Nguyễn Thị Thùy Dung, Hồ Công Di, Diệp Út Tiền, Nguyễn Thị Trúc Ly, Nguyễn Thị Lan Anh, Phạm Ngọc Huyền, Đinh Kha Ly, Võ Như Huỳnh, Đoàn Văn Thưởng, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Thị Tuấn, Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Trúc Anh, và Nguyễn Thị Ngọc Liễu.