CHÍNH QUYỀN CƯỠNG CHẾ KHÔNG CHO XÂY DỰNG TỊNH THẤT ĐẠT QUANG.

14 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3224)
CHÍNH QUYỀN CƯỠNG CHẾ KHÔNG CHO XÂY DỰNG TỊNH THẤT ĐẠT QUANG.

 

Chính quyền huyện Xuyên Mộc, xã Bàu Lâm cưỡng chế trấn áp không cho xây dựng Tịnh thất Đạt Quang

 Kính gởi: Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hạnh, Thượng thủ Tăng đoàn GHPGVNTN.

 Hòa thượng Thích Viên Định Viện trưởng HĐĐH Tăng đoàn GH PGVNTN.

 Đồng kính gởi: Chư Tôn đức Tăng ni Phật tử, các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước

 Kính bạch Quý Ngài ! Kính thưa quý vị!

 Sáng nay vào 9h ngày 19 tháng 6 năm 2015, Chư tăng và Phật tử cũng như thợ mộc đang tiến hành làm lễ để xây dựng căn nhà rường bằng gỗ tại Tịnh thất Đạt Quang thì lực lượng chính quyền các cấp gồm khoảng 100 người: nhân viên an ninh của tỉnh, chính quyền huyện Xuyên Mộc, chủ tịch MT huyện, đầy đủ các ban ngành của UBND xã Bàu Lâm vào Tịnh thất Đạt Quang cưỡng chế không cho thợ mộc và quý Phật tử dựng nhà với lý do là không có phép xây dựng.

 Con là người được thừa kế và chủ quyền của Tịnh thất Đạt Quang yêu cầu mời họ đến làm việc vì công thợ phải trả không thể dừng được, nhưng quý nhân viên an ninh không chịu. Con hỏi lý do vì sao quý vị cưỡng chế không cho xây dựng, họ trả lời không có giấy phép. Con trả lời với họ rằng ngay từ lúc ban đầu tôi đem bản di chúc của Cố Thượng tọa ra xin xác nhận, quý vị đã không xác nhận và không thừa nhận quyền thừa kế của tôi thì làm gì tôi xin phép mà quý vị cấp giấy phép cho tôi xây dựng.

 Trong nhiều lần làm việc với các vị có thẩm quyền trong tỉnh, huyện luôn vận động con tham gia sinh hoạt với Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì sẽ được dễ dãi không khó khăn. Qua sự trấn áp cưỡng chế chở cây gỗ về trụ sở UBND xã Bàu Lâm cho thấy rằng họ bất chấp luật lệ, bất chấp đạo lý, ngang nhiên trắng trợn cưỡng chế phi pháp sự xây dựng cơ sở hạ tầng đời sống của tăng tín đồ trong hoàn cảnh sống hết sức cơ cực của chư tăng điệu chúng trong Tịnh thất. Không có phòng ốc nhà cửa gì cả, nằm lăn lóc tạm thời trên chánh điện, ngoài gốc cây lúc trời nắng hạn, nhiệt độ lên cao thiếu thốn trăm điều. Con dẫn nhân viên an ninh của tỉnh đi xem từng nơi ở của những người sống trong chùa để đánh động lương tâm coi xem xét lại việc làm của chính quyền đúng hay sai, có lương tâm đạo đức không.

 Trước khi tiến hành dựng lại cũng vô cùng đắn đo suy nghĩ từ nhiều ngày tháng. Thứ nhất vì cây gỗ người ta mua về để lăn lóc quá lâu từ năm 2007. Thứ 2 chùa quá chật hẹp, nóng nảy thiếu thốn trăm bề, vì nơi đây vùng sâu xa gần trại giam Xuyên Mộc.

 3_chinh_quyen_cuong_che-contentKể từ lúc con tham gia với Tăng đoàn GHPGVNTN thì luôn bị sách nhiễu trấn áp. Như vào năm 2014 họ chiếm cổng chùa Phước Bửu, dựng cổng văn hóa ấp Thạnh Sơn 1A, tập thể chư tăng và Phật tử khiếu nại lên tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho đến nay đã hơn 6 tháng vẫn không một lần phúc đáp đơn khiếu nại việc chiếm cổng chùa, lấy đi máy chụp hình.

 Ngôi nhà gỗ này dự định dựng vào ngày 18 tháng 7 năm Giáp Ngọ (2014), trên đường vận chuyển vào tịnh thất Đạt Quang đã 1 lần bị đem về hạt kiểm lâm Xuyên Mộc, nay lại bị cưỡng chế tiếp đem về UBND xã Bàu Lâm. Việc xây dựng căn nhà gỗ xưa không ai dùng đến, vì dân chúng mua nhà cổ này từ Quảng Trị vào từ năm 2007 bỏ lăn lóc nhiều nơi, gom lại phục chế thì có tác hại gì đâu mà liên tục trấn áp gây khó khăn đủ điều như vậy?

 Thông qua việc trấn áp liên tục như vậy không ngoài mục đích là lôi kéo vào trong những tổ chức được Đảng và Nhà nước dựng lên để làm công cụ cho bộ máy tuyên truyền những điều sai trái mà không suy nghĩ gì tới lợi ích Quốc gia dân tộc.

 Ngày nay, sau 40 năm đất nước thống nhất, tình hình đất nước đến chỗ lâm nguy, sơn hà nguy biến, Trung Cộng xâm chiếm biển đảo, lừa gạt tung hoành khắp nơi trên lãnh thổ lãnh hải Việt Nam. Tình hình đất nước tụt hậu so với các nước xung quanh, đạo đức suy đồi nhân tâm ly tán. Văn hóa xuống cấp trầm trọng, tài nguyên đất nước khai thác bừa bãi, quốc khố trống rỗng vì quan chức tìm cách tham nhũng vơ vét của cải, chiếm dụng đất công thành đất tư rồi bán chuyển ra nước ngoài. Nhiều bộ phận thành phần trong xã hội đạo đức yếu kém làm giàu bất chính.

 Xin hỏi nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: cái nhà gỗ mà xã hội chê không dùng, không ai mua vì nhỏ bé cổ xưa không phù hợp với thời hiện đại thì có tội tình chi mà đày đọa căn nhà gỗ này và chủ nhân như thế ???

 Thích Vĩnh Phước

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN 222 ( 01.07.2015)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 269)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 340)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 359)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.