TQ TẬP TRẬN CHIẾM ĐẢO TRÊN BIỂN HOA ĐÔNG.

30 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 6103)
TQ TẬP TRẬN CHIẾM ĐẢO TRÊN BIỂN HOA ĐÔNG.

CHIEM_BIEN_DON6-content
BBC - Các lực lượng hải quân và không quân Trung Quốc đã tiến hành tập trận chung với vũ khí thật nhằm vào một hòn đảo nhỏ trên Biển Hoa Đông, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết hôm thứ Bảy ngày 29/9.
CCTV không cho biết cuộc tập trận này diễn ra khi nào và hòn đảo nhỏ đó nằm ở đâu trên Biển Hoa Đông.
Tuy nhiên một thông báo ngắn gọn trên trang mạng của Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết thời điểm diễn ra các cuộc diễn tập này là ‘đầu mùa thu’.
s1
* Trung Quốc tập trận trong bối cảnh căng thẳng chủ quyền dâng cao với Nhật Bản
Khu vực Biển Hoa Đông trong thời gian gần đây đã chứng kiến tranh chấp chủ quyền biển đảo gay gắt vốn đã làm quan hệ giữa Bắc Kinh và Tokyo xấu đi nghiêm trọng.
Hai nước cùng tranh giành một quần đảo không người ở mà phía Trung Quốc gọi là Điếu Ngư còn Nhật Bản gọi là Senkaku.
Trung Quốc phản đối động thái của chính phủ Nhật mua lại một số hòn đảo trong quần đảo ngày từ tay chủ sở hữu tư nhân người Nhật.
Hình ảnh trên CCTV cho thấy hàng chục chiến hạm và các máy bay chiến đấu cỡ nhỏ nã đạn về phía một hòn đảo.
Có thể thấy lửa và những cột khói bốc lên từ những chỗ bị đạn bắn.
Mục đích của cuộc tập trận này là kiểm tra năng lực tác chiến chung và chiến thuật tấn công đảo, tư lệnh cuộc diễn tập nói trên CCTV.
“Cuộc tập trận đã kiểm tra được tính hiệu quả của việc phối hợp các chiến thuật và vũ khí đa dạng,” ông Hàn Tiểu Hổ, phó tư lệnh hạm đội Đông Hải của Trung Quốc, nói.
“Nó cũng đã cải thiện thêm một bước khả năng tác chiến phối hợp ở mọi cấp độ tư lệnh và chỉ huy,” ông nói thêm.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 270)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 340)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 359)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.