TƯỜNG TRÌNH CUỘC TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU WE ARE ONE 25.7.2015

24 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3128)
TƯỜNG TRÌNH CUỘC TỔNG TUYỆT THỰC TOÀN CẦU WE ARE ONE 25.7.2015
Danlambao
- Hành động tuyệt thực lần này được dùng như là một biểu tượng chia sẻ nỗi gian nan, khổ đau của những công dân Việt Nam bị cầm tù vì tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam; tuyệt thực đồng loạt từ trong nước ra ngoài nước là để thể hiện sự đồng hành, gắn bó Chúng Ta Là Một trên hành trình phục hưng. Trong tinh thần đó Cuộc Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu - một bước trong chiến dịch tranh đấu nhân quyền của năm 2015 - của Phong trào We Are One đã bắt đầu tại các quốc gia Bỉ, Cambodia, Canada, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Lào, Pháp, Phần Lan, Tân Tây Lan, Úc, Na Uy, Việt Nam. 

 

Tại Melbourne, Úc Châu, từ tối hôm trước những bản cầm tay tranh đấu cho các tù nhân lương tâm và nước uống cho người tuyệt thực đã được chuẩn bị chu đáo:
UcChau-WeAreOne-2

UcChau-WeAreOne
Tại Hải Phòng, trong tình trạng bị giam tại gia và côn an canh giữ quanh nhà, blogger Phạm Thanh Nghiên cũng đã đồng hành cùng bạn bè theo cách riêng và hoàn cảnh của mình:

tmp-danlambao
tmp-danlambao
tmp-danlambao
tmp-danlambao
Tại Sài Gòn 4 thành viên thuộc phong trào liên đới dân oan ,tất cả đều ở Bến Tre đã thức từ 2 giờ sáng và đã đến nhà thờ vào lúc 5:30 để tham gia tuyệt thực.
Saigon-Ctt1
Từ trái sang phải Nguyễn Văn Cật, Trần thị Ơi ,Trần Thị Dùng và Nguyễn văn Đông
Tại Hà Nội 

Địa điểm ấn định: Công viên Bách Thảo, đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình
Thời gian : từ 8:00 ngày 25/7/2015 tới 8:00 ngày 26/7/2015 (Sau 22h Công Viên Bách Thảo đóng cửa, các Tuyệt Thực Viên sẽ về nghỉ ngơi tại gia và tiếp tục tuyệt thực tới 8:00 ngày hôm sau)

Vì Công viên Bách Thảo "tình cờ" ra thông báo đóng cửa, nên các tuyệt thực viên phải chia nhau di chuyển đến những địa điểm khác như Hồ Tây, Thành Cổ Loa, Đền thờ An Dương Vương...

HN1

HN2

HN3

HN4

HN5

HN6
Ảnh Fb Trương Minh Tam

Tại Sài Gòn: Mặc dù bị công an chốt chặn, canh gác nhưng từ 8 giờ sáng, đã có hơn 60 người gồm những nhà bảo vệ nhân quyền, bloggers, Facebookers và dân oan ở nhiều tỉnh, thành tập trung tại Nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Dòng Chúa Cứu Thế tại Gài Gòn.

Saigon-CTT-25-7
Ảnh FB Chu Mạnh Sơn
SG2
Sau đây là chia sẻ của Nghệ sĩ Kim Chi khi bà tham gia tuyệt thực tại Nhà thờ Đức mẹ Hằng Cứu Giúp. “Tôi đến đây tham gia tuyệt thực cùng anh chị em là muốn lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyên VN thả thự do cho những người tù nhân lương tâm

Đối với tôi bất cứ ai vẫn còn ở tù vì đất nước, tôi cảm thấy xót xa và không thể nào ăn ngon ngủ yên.

Thiết nghĩ trên đất nước này còn quá nhiều bất công
Họ là những ng đã góp phần thay đổi đất nước này
Họ sẵn sàng hy sinh , chấp nhận tù đày và giam cầm

Họ vì sự phồn vinh đất nước này và muốn đưa dân tộc này thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung cộng.”

Đoàn dân oan các tỉnh Long A, Bến Tre gồm hàng chục người, đã bị lực lượng côn an, mật vụ ngăn chặn khi đang trên đường tới Dòng Chúa Cứu Thế, Sài Gòn. Chỉ có một số ít người trong số này đến được địa điểm tuyệt thực.

Saigon-CTT-25-71
IMG_20150725_093521
Tham gia tuyệt thực còn có Linh mục Lê Ngọc Thanh, những chia sẻ của cha viết trên Facebook cá nhân khiến rất nhiều người cảm động: “Tôi bắt đầu không ăn từ 22:00, ngày 24.07.2015 và sẽ kéo dài tiếp theo 24 tiếng. Tôi bắt đầu sớm hơn nhiều người, vì muốn kết thúc vào tối 25, để ngày 26 là Chúa Nhật, những công việc mục vụ quan trọng không bị gặp khó khăn.

Thuở xưa vua quan và dân thành Ninive đã mặc áo nhậm, kiêng ăn, sám hối xin Chúa thứ tha theo lời cảnh báo của tiên tri Yôna và họ đã được nhậm lời. Tôi nhận thấy mình đã sai lầm khi im lặng để người ta bắt và kết án cha Tađêô Nguyễn Văn Lý cách bất công, đã không bênh vực đủ cho cô Tạ Phong Tần, anh Đặng Xuân Diệu, nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình,... Hôm nay tôi kiêng ăn để sám hối xin Thiên Chúa thứ tha cho việc đã đồng lõa với thế lực ác để mặc cho nó lên án người vô tội.

Tôi cũng biết Thiên Chúa luôn luôn xót thương và mở lối an bình cho những người cầm quyền với tính cách cá nhân và đảng phái đã làm sai, nhưng nay cũng hoán cải trả tự do cho mọi tù nhân lương tâm ở Việt Nam.”
Một số người đã tuyên bố tuyệt thực tại nhà sau khi bị côn an ngăn không cho ra khỏi cổng như Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Phương Uyên….
Blogger Nguyễn Hoàng Vi đã tuyên bố: “Đồng hành và đòi tự do cho tất cả các TNLT tại Việt Nam. Mặc dù không thể đến nơi tập trung để tuyệt thực cùng mọi người vì vòng vây an ninh trước ngõ vào nhà nhưng tôi bắt đầu tuyệt thực tại gia từ 8:00 sáng 25 đến 8:00 sáng 26.07.2015 trong tinh thần WE ARE ONE để hiệp thông cùng các anh chị em.”

Nguyễn Phương Uyên: "Tôi cảm nhận tuyệt thực trong chiến dịch We Are One là vừa ủng hộ tinh thần của các tù nhân lương tâm đang còn bị giam giữ trong ngục tối nhà tù cộng sản. Bởi vì trong ngục tối đó những người tù nhân lương tâm cũng thường phản đối chế độ lao tù, phản đối chính sách hà khắc, điều luật sai trái của nhà cầm quyền thông qua hình thức này. Cho nên tôi nghĩ đây là cách để hiệp thông, chia sẻ cùng với mọi người.

Thức hai nữa, thông qua tuyệt thực cũng là cách thể hiện chính kiến của chính mình trong việc phản đối các điều luật mơ hồ của nhà cầm quyền biến Hiến pháp không còn ý nghĩa như nó vốn có.

Mặc dù không đến cùng địa điểm tập trung tuyệt thực nhưng tinh thần em luôn sát cánh, đồng hành cùng với mọi người."

Tại Nha Trang

Nhatrang1
Tại Sydney City Town Hall

Uc1

Uc2

Uc3

Uc

Tại WashingtonDC - Hoa Kỳ

WST2

WST3

WST4

WST6

WST
Dân Làm Báo tiếp tục cập nhật
1dlb
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 90)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 280)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 350)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 372)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.