TUYÊN BỐ CỦA KHỐI 8406: SAU CHUYẾN MỸ DU CỦA TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CS.

25 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3106)
TUYÊN BỐ CỦA KHỐI 8406: SAU CHUYẾN MỸ DU CỦA TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CS.


download?mid=2%5f0%5f0%5f1%5f2959212%5fAJzmjkQAABEOVbRSRACzsDa%2fXHw&m=YaDownload&pid=2&fid=Inbox&inline=1&appid=yahoomail

Khối 8406

Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/

Email: vanphong8406@gmail.com

Tuyên bố sau chuyến Mỹ du

của Tổng bí thư đảng CS.

 


Kính thưa

- Toàn thể Đồng bào VN trong và ngoài nước

- Các tổ chức trong Phong trào Dân chủ Việt Nam

  Trước tình thế Trung Cộng (TC) ngày càng hung hăng trên Thái Bình Dương những năm gần đây, nhất là trên 2 vùng biển Đông Bắc Á và Đông Nam Á, Hoa Kỳ (HK) đã có chiến lược xoay trục sang đó về tất cả các mặt quân sự, kinh tế lẫn chính trị, ngoại giao. Chính quyền Mỹ đã và đang củng cố quan hệ với các quốc gia đồng minh truyền thống của họ tại đây, đồng thời mở rộng quan hệ với các quốc gia tuy bang giao chặt chẽ với TC nhưng lại bị TC hiếp đáp như VN chẳng hạn, với hy vọng tạo thế liên hoàn nhằm chống lại sự xâm lăng của cường quốc cộng sản này. Đó chính là lý do để ông Barack Obama mời ông Nguyễn Phú Trọng, một người rất bảo thủ giáo điều, thường bênh Tàu chống Mỹ, sang Hoa Kỳ bàn chuyện.

 Trong khi đó, VN đang gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế lẫn chính trị, lại bị TC xâm nhập trên đất và lấn lướt trên biển từ nhiều năm qua, nay còn bị Camphuchia gây hấn ở biên giới Tây Nam theo sự xúi bẩy của TC, nên ban lãnh đạo ĐCSVN đã chấp thuận lời mời của tổng thống Mỹ vì cảm thấy chỗ dựa TC đang nguy ngập và muốn tìm chỗ dựa mới để cứu chế độ của họ.

 Báo chí nhà nước đã thổi phồng cuộc Mỹ du của ông Nguyễn Phú Trọng, cho đó là «chuyến đi lịch sử», «bước ngoặt lịch sử», là «cột mốc đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ, đồng thời nâng cao sự hợp tác giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược», và đắc chí tuyên bố: «Washington cuối cùng đã thể hiện sự tôn trọng đối với thể chế chính trị của Việt Nam» !?!  Một số nhà báo «lề dân» cũng lạc quan cho rằng: với chuyến đi của ông Trọng, VN đã xích lại gần HK và như thế sẽ từ bỏ chế độ độc tài đảng trị trong thời gian sắp tới; hay cho rằng sau chuyến đi của ông Trọng, VN sẽ «thoát Trung» và liên kết với HK để chống lại TC.

 Trước các sự kiện và bình luận trên, Khối Tự do Dân chủ 8406 nhận định như sau:

 1- Sau chuyến đi của ông Nguyễn Phú Trọng, quan hệ giữa VN và HK vẫn là «quan hệ đối tác toàn diện» như sau chuyến đi của chủ tịch nước, ông Trương Tấn Sang cách đây 2 năm, chứ chưa phải là «quan hệ đối tác chiến lược» và càng không là «quan hệ đối tác chiến lược toàn diện » như VN đã xác lập với Nga và nhất là với Tàu từ lâu rồi. Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện này còn được củng cố bởi sợi dây thòng lọng Thành Đô, vòng kim cô 16 chữ vàng, bởi vô số hiệp định và cam kết mọi mặt của đảng và nhà nước VN ký với TC, bởi sự lũng đoạn của TC đối với nền kinh tế VN, như trúng thầu hầu hết các công trình xây dựng quan trọng và cơ bản, bởi sự xâm nhập của TC trên lãnh thổ VN, như thuê mướn được 300 ngàn hec-ta rừng đầu nguồn ở vùng biên giới, như tập trung được dân TQ ở nhiều nơi xung yếu trên đất nước ta từ Bắc chí Nam… Nguy hiểm nhất là bởi sự khống chế ngày càng nặng nề của TC lên nhân sự lãnh đạo cao cấp của VN.

 2- Kết quả cuộc gặp Việt-Mỹ là Tuyên bố về Tầm nhìn chung. Tuyên bố này hầu hết chỉ là những ghi nhận và hứa hẹn chung chung, chưa có gì cụ thể. Chẳng hạn, HK ghi nhận «sự quan tâm của VN muốn đạt được quy chế thị trường», hai nước «hứa hẹn tiếp tục thúc đẩy và bảo vệ quyền con người», tiếp tục đàm phán về TPP nhất là vấn đề quyền lợi công nhân, v.v… Chỉ có đoạn nói về Biển Đông mới xem ra thiết thực : «Hai nước nhấn mạnh sự cần thiết đề cao các quyền tự do hàng hải và hàng không được quốc tế công nhận; thương mại hợp pháp không hạn chế, an ninh và an toàn hàng hải; kiềm chế những hành động làm gia tăng căng thẳng; bảo đảm tất cả các hành động và hoạt động phải phù hợp với luật pháp quốc tế; phản đối việc ép buộc, hăm dọa, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực.» Đây dường như là do gợi ý từ phía Hoa Kỳ, vì từ bao năm nay, dẫu TC cấm ngư dân ta đánh cá trong vùng biển VN, cướp bóc ngư cụ và thu hoạch của họ, tấn công, phá hoại, đánh chìm tàu thuyền của họ, đánh đập, nhốt tù và đòi tiền chuộc mạng họ, ông Trọng vẫn tuyên bố: «Biển Đông không có gì mới» và «Quan hệ Trung-Việt chưa lúc nào tốt đẹp bằng lúc này»! Thậm chí hôm 18-6-2015, bộ trưởng ngoại giao VN còn cam kết với bộ trưởng ngoại giao TC «sẽ không có hành động làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông, trong lúc TC đã và đang làm biết bao điều phức tạp tại đó.

 3- Tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) ở Washington DC, ông Trọng đã tỏ ra gian dối xảo quyệt và trâng tráo vô liêm sỉ khi tuyên bố : «VN sẽ duy trì tinh thần dân chủ hóa trong xã hội và chính trị Tôi khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng vấn đề quyền con người... Chúng tôi đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người… Bảo đảm và cải thiện quyền của công dân là ưu tiên cơ bản và chiến lược của chúng tôi… Người dân VN chưa bao giờ được sống trong bầu không khí dân chủ như hiện nay». Về danh sách 150 tù nhân lương tâm đang rục xác trong lao ngục CS mà Human Rights Watch đã đưa ra và các tổ chức nhân quyền quốc tế đòi phải trả tự do nhân chuyến đi này, ông Trọng chỉ ngụy biện: «Các vụ việc người bị bắt ở VN không phải do vấn đề dân tộc hay tôn giáo mà là vì họ vi phạm pháp luật

 4- Thành thử chớ nên hy vọng sẽ có «những đột biến mang tính lịch sử» về nhân quyền và tự do dân chủ sau chuyến đi của ông Trọng. Bị giam hãm trong ý thức hệ độc tài thâm căn cố đế, trong cuồng vọng duy trì mãi mãi quyền lực, ĐCSVN sẽ chẳng bao giờ thực thi nhân quyền trọn vẹn và dân chủ đúng nghĩa. Biết đầu óc thực dụng của các nước dân chủ Tây phương là chủ yếu nghĩ đến quyền lợi của họ và bênh vực nhân quyền khắp thế giới trong chừng mực hữu ích cho họ, Hà Nội sẽ theo yêu cầu của quốc tế mà thỉnh thoảng thả vài tù nhân lương tâm (để rồi bắt thêm người mới), đôi khi cho nhân dân góp ý sửa đổi bộ luật này nọ (nhưng dưới sự chỉ đạo của đảng). Do đó rất có thể rồi đây, VN sẽ được công nhận là nền kinh tế thị trường dẫu kinh tế quốc doanh vẫn còn là chủ đạo, sẽ được tham gia TPP dẫu công đoàn độc lập chưa có hay có nhưng vô thực chất và vô ảnh hưởng, sẽ được xóa bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương dẫu hồ sơ nhân quyền không tiến bộ mấy. Tiếp đến, với sự mù quáng tin vào “tình đồng chí cộng sản”, với sự tròng cổ của ách Trung Nam Hải ngày càng lớn và nặng, VN sẽ không thể nào trở thành đồng minh đáng tin cậy của Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ quanh Biển Đông trong cuộc chiến chống TC. Ngoài ra, những tranh chấp, đấu đá, thậm chí thanh trừng nhau hiện thời trong nội bộ ĐCSVN chẳng phải là dấu hiệu cuộc đối đầu giữa phe bảo thủ độc tài và phe cấp tiến dân chủ. Tất cả họ trước sau chỉ nhắm mục tiêu duy nhất là duy trì quyền lực chính trị của đảng và bảo vệ quyền lợi vật chất của phe nhóm.

 5- Hiện nay ĐCSVN đang chuẩn bị tiến tới đại hội 12 và đại hội này sẽ đưa lên một ban lãnh đạo mới với một tổng bí thư mới. Theo dư luận trong nước, người đứng đầu ban lãnh đạo của đảng rất có thể sẽ là thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng, kẻ đang có thế và lực mạnh nhất trong đảng. Ông này sẽ nắm toàn bộ quyền lực trong tay mình cả về mặt đảng lẫn mặt nhà nước. Dù trên phương diện đối ngoại, ban lãnh đạo mới của đảng sẽ có thể thay đổi chút ít, ve vãn Hoa Kỳ nhiều hơn để mong dựa vào HK mà cứu chế độ độc tài toàn trị đang nguy ngập; nhưng về căn bản họ vẫn duy trì đường lối chính sách cũ, nghĩa là mặt đối ngoại vẫn giữ thái độ thần phục TC, còn mặt đối nội vẫn tiếp tục đàn áp phong trào dân chủ, bóp nghẹt các quyền tự do, vẫn tước đoạt ruộng đất của nông dân, bóc lột sức lực của công nhân, khống chế mọi sinh hoạt của các giáo hội…

 6- Vì thế, Khối 8406 kêu gọi đồng bào đừng có ảo tưởng về ĐCSVN và ban lãnh đạo mới cũng như tổng bí thư mới của đảng là họ sẽ có thể dân chủ hóa chế độ, sẽ từ bỏ độc tài mà trở về với dân tộc ! Chúng tôi kêu gọi mọi chiến sĩ dân chủ VN ra sức tận dụng sự ủng hộ của Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ Tây phương, nhưng đừng quá tin tưởng và ỷ lại vào họ. Chúng tôi kêu gọi các tổ chức chính trị đảng phái và xã hội dân sự luôn đoàn kết trong tinh thần, nhất trí trong mục tiêu, phối hợp trong hành động, nhất là đi vào quần chúng, vào các tầng lớp đông đảo như nông dân, công nhân, trí thức, tín đồ… để giúp họ hiểu rõ hiện tình xã hội, bừng dậy ý thức đấu tranh, liên kết thành những lực lượng có tổ chức ngõ hầu toàn thể Dân tộc đứng lên cứu nguy đất nước khỏi hiểm họa độc tài và hiểm họa ngoại xâm.

 Tuyên bố tại VN ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu vì nhân quyền tại VN (25-07-2015).

 Ban điều hành Khối 8406:

1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.

2- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.

3- Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa – Hải Phòng – Việt Nam

3- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.

4- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.

  Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý và các tù nhân lương tâm Khối 8406 khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 269)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 339)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 357)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.