VTV XÓA DẤU VẾT NHẠC TÀU TRONG VIDEO "KHÁT VỌNG ĐOÀN TỤ"

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 2880)
VTV XÓA DẤU VẾT NHẠC TÀU TRONG VIDEO "KHÁT VỌNG ĐOÀN TỤ"CTV Danlambao - Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã xoá toàn bộ dấu vết nhạc Tàu trong video chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ phát sóng hôm 27/7/2015 sau khi bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Đây là buổi giao lưu, văn nghệ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ do bộ quốc phòng và đài truyền hình Việt Nam tổ chức.
Theo nội dung chương trình được truyền hình trực tiếp, trong lúc chủ tịch nước Trương Tấn Sang bước lên đọc diễn văn khai mạc, ban tổ chức đã tấu lên một bản nhạc tuyên truyền nổi tiếng của Trung Cộng là bài ‘Ca ngợi tổ quốc’.
Khi ông Sang kết thúc diễn văn và bước xuống hàng ghế ngồi, bản nhạc Tàu này một lần nữa lại được vang lên.
Chi tiết này ngay lập tức đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Việt Nam. Nhiều người liền đặt ra câu hỏi, phải chăng gián điệp Trung Cộng đã lọt vào bộ quốc phòng và đài truyền hình Việt Nam?
Để đối phó dư luận, VTV đã nhanh chóng xoá toàn bộ dấu vết liên quan đến bản nhạc Tàu này. 
Sáng ngày 30/7/2015, video chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ lưu trên website VTV đã được biên tập và chỉnh sửa lại. Âm thanh bản nhạc ‘Ca ngợi tổ quốc’ đã được tắt tiếng hoàn toàn. 
Cảnh chủ tịch Sang kết thúc bài diễn văn cùng điệu nhạc vang lên cũng bị cắt bỏ.
Dù đã xoá dấu vết, nhưng những clip gốc được lưu truyền trên mạng là một bằng chứng không thể chối cãi tố cáo hành động bán nước của VTV và bộ quốc phòng CSVN.
Chương trình ‘Khát vọng đoàn tụ’ gây chú ý vì có sự xuất hiện của đại tướng - bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh sau hơn một tháng mất tích. 
‘Ca ngợi tổ quốc’ là một bài hát tuyên truyền cách mạng khá nổi tiếng, được coi là ‘quốc ca thứ hai’ của Trung Cộng.
Bản nhạc này được vang lên ngay trong chương trình kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Hành động này là một sự xúc phạm nghiêm trọng đối với hàng chục ngàn binh lính và dân thường đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Trung Cộng xâm lược.

31.07.2015TV Danlambao
- Đại tướng - bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vừa xuất hiện trong buổi giao lưu văn nghệ 'Khát vọng đoàn tụ' đang diễn ra tại hội trường bộ quốc phòng.

Chương trình đang được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, bắt đầu từ lúc 20 giờ tối ngày 27/7/2015.

thanh1
Đại tướng Phùng Quang Thanh được 'vinh dự' ngồi ngay sát bên cạnh bà Tòng Thị Phóng, phó chủ tịch quốc hội, tại hàng ghế đầu cùng nhiều quan chức cấp cao khác.
Khi được giới thiệu đến tên mình, ông Thanh ngay lập tức đứng bật dậy, rồi quay người chào các quan khách theo kiểu nhà binh.
Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Thanh trước công chúng kể từ ngày 19/6/2015 đến nay, tức sau hơn một tháng hoàn toàn mất tích với lý do 'sang Pháp chữa bệnh'.

'Không về nhà riêng'

thanh2
Mặc dù đã xuất hiện và chứng minh còn sống sót, nhưng tương lai chính trị của vị bộ trưởng quốc phòng vẫn còn là điều khó nói trước.

Ngoài ra, một thông tin rất đáng chú ý nói rằng tướng Thanh sẽ 'ở lại trụ sở bộ quốc phòng chứ không về nhà riêng'.
"Để hạn chế việc tiếp khách nhiều, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ ở lại trụ sở Bộ Quốc phòng chứ không về nhà riêng", báo Thanh Niên Online dẫn lời thiếu tướng Ngô Quang Liên, trợ lý của bộ trưởng bộ quốc phòng cho biết.
Còn theo lời trung tướng Vũ Văn Hiển, chánh văn phòng quân uỷ trung ương: "Theo yêu cầu của các bác sĩ, đại tướng Phùng Quang Thanh sẽ hạn chế đến nơi đông người, dễ tiếp xúc vi trùng vi khuẩn có trong không khí".
Hai phát biểu trên cho thấy nhiều điểm bất hợp lý, vì trụ sở bộ quốc phòng là nơi để làm việc và có đông người qua lại, không phù hợp để chăm sóc cho người bệnh. 
Trong hoàn cảnh của ông Thanh, việc dưỡng bệnh ở nhà bên cạnh người thân sẽ là điều hợp lý hơn. 
Hiện không ai biết rõ điều gì đang xảy đến đối với sinh mạng chính trị của vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm. Phải chăng, tướng Thanh đang bị ép buộc ở lại bộ quốc phòng, hoặc do chính bản thân ông này không dám về nhà?

27/7/2015

1dlb
CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 269)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 340)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 359)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.