PHÙNG QUANG THANH CÓ BỊ NGUYỄN TẤN DŨNG CHO...BIẾN TRONG PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 7 HAY KHÔNG?

31 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3170)
PHÙNG QUANG THANH CÓ BỊ NGUYỄN TẤN DŨNG CHO...BIẾN TRONG PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 7 HAY KHÔNG?

Bạn đọc Danlambao - Hôm nay, ngày 31/7/2015 phiên họp thường kỳ tháng 7 của chính phủ được diễn ra. Câu hỏi được đặt ra là sau khi đã "về nước", đã có được "Khát vọng đoàn tụ" bằng lời ca tiếng nhạc "Ca ngợi Tổ quốc" của tàu cộng... liệu Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh có mặt trong phiên họp chính phủ hay không?
Dưới chế độ bưng bít thông tin, việc đi tìm một dữ kiện đơn giản về một quan chức chính phủ, đứng đầu quân đội, về nước nhưng không về nhà, ngồi lì "làm việc" ở Bộ Quốc phòng... có tham gia phiên họp chính phủ hay không lại là một việc... mò kim đáy biển.
Vào lúc 8:23 sáng, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ (baochinhphu.vn) đăng: 
PQT-danlambao
Bài báo này thông tin vào lúc 8 giờ sáng, có thể là lúc phiên họp chưa xảy ra. Vậy mà, nó cũng bị gỡ xuống. Hình trên là bài báo còn được lưu trữ trong bộ nhớ "cache".
Trong thông báo này không có đề cập ai sẽ là những người tham dự buổi họp.
Điều đặc biệt là cho đến lúc này, 14h00, chỉ có những trang như nguyentandung.org, nguyensinhhung.net, phungquangthanh.net (tức là một lô... lãnh đạo chấm net) là đăng tải lại bản tin từ trang chính phủ. Và trong bài viết lại dùng một ảnh cũ của phiên họp chính phủ trước đây (tháng 11/2014) trong đó người ngồi ghế của bộ trưởng quốc phòng là Đỗ Bá Tỵ.
PQT-danlambao2
Phải chăng trang Nguyentandung.org cố tình đăng hình này để tạo sự chú ý của dư luận về việc Phùng Quang Thanh sẽ có tham gia họp phiên họp định kỳ của chính phủ hay không? 
Thôi đành chờ thêm vài giờ nữa, sau khi phiên họp chính phủ chấm dứt, nhà nước đăng tin chính thức, không còn bỏ lên tháo xuống nữa thì mới biết Phùng đại tướng có được sắp xếp và cho đến ngồi lì như tượng đá để họp hành hay không.
31.07.2015
danlambaovn.blogspot.com

Họp chính phủ, tướng Tỵ thay tướng Thanh?

 

dobaty
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ ngồi thay chiếc ghế của bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh trong cuộc họp do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.
Hoàng Trần (Danlambao) - Dù được nói đã ‘quay trở lại làm việc’, đại tướng - bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn vắng mặt trong phần lớn thời gian diễn ra 2 phiên họp quan trọng của chính phủ CSVN.
Trong phiên họp thường kỳ vừa diễn ra sáng hôm 31/7/2015, người ngồi vào thay chiếc ghế của ông Thanh là thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - tổng tham mưu trưởng quân đội Việt Nam. 

Dù vậy, bảng tên đặt trước vị trí tướng Tỵ vẫn ghi rõ dòng chữ ‘Bộ trưởng Phùng Quang Thanh’.
Ông Đỗ Bá Tỵ hiện đang là thứ trưởng bộ quốc phòng, người mà theo một số lời đồn đoán sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá thay chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng của ông Phùng Quang Thanh.


[* Cập nhật: Video thời sự lúc 19 giờ tối ngày 31/7/2015 của VTV có cảnh bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh mặc đồ thường phục 'thoắt ẩn, thoắt hiện' trong phiên họp. Hiện độ xác thực của video đang được tìm hiểu thêm].

Trước đó một ngày, tại phiên họp thứ 59 hội đồng thi đua - khen thưởng trung ương diễn ra chiều 30/7/2015, ông Thanh cũng đã không có mặt.
Đại diện phía quân đội tham dự cuộc họp này là thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm tổng cục chính trị quân đội Việt Nam.
Cả hai phiên họp đều diễn ra tại trụ sở chính phủ và được chủ trì bởi thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

Ai lên nắm bộ quốc phòng?
Sau lần xuất hiện duy nhất vào đêm 27/7/2015, đại tướng Phùng Quang Thanh được nói sẽ ‘ở lại trụ sở bộ quốc phòng’ và không về nhà riêng. 
Thông tin này ngay lập tức gây nhiều nghi ngờ về việc ông này đang bị khống chế hoặc quản thúc tại bộ quốc phòng. Kịch bản về việc ai lên thay tướng Thanh cũng bắt đầu được bàn tán.
vlcsnap-2015-07-31-16h41m47s137
Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tại phiên họp thứ 59 hội đồng thi đua -
khen thưởng trung ương do thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì.
Về mặt tổ chức trong quân đội, tướng Ngô Xuân Lịch vừa là bí thư trung ương đảng, đồng thời cũng là người đứng đầu tổng cục chính trị nên có chức vụ cao cấp đứng thứ 2 trong bộ quốc phòng. Đây cũng là một biện pháp của đảng CSVN nhằm giữ quyền lực tuyệt đối đối với quân đội. 
Trong hoàn cảnh vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm Phùng Quang Thanh bị ‘cách ly’ như trên, thì người quyền lực nhất trong quân đội CSVN nghiễm nhiên sẽ là tướng Lịch, kế đến là tướng Tỵ.
Nhiều khả năng chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng sẽ lọt vào tay một trong hai nhân vật này. 
Tuy nhiên, không loại trừ đến sự tham gia vào phút chót ứng viên thứ 3 là thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - một nhân vật đang được Trung Cộng chống lưng mạnh mẽ.
Xem ra, dù đã được đảng cho phép xuất hiện, nhưng vở kịch Phùng Quang Thanh chưa thể hạ tuồng. Bên trong, những cuộc đấu đá khốc liệt vẫn tiếp tục diễn ra và ngày càng thêm gay cấn. Dĩ nhiên, người được hưởng nhiều quyền lợi nhất vẫn là thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.
31/7/2015
1dlb
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 74)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 269)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 339)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 357)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.