ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ BẢN TỐ CÁO: CỘNG SẢN TIÊU DIỆT CAO ĐÀI ĐỨC CHÍ TÔN.

02 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 2153)
ĐẠI ĐẠO TAM KỲ PHỔ ĐỘ BẢN TỐ CÁO: CỘNG SẢN TIÊU DIỆT CAO ĐÀI ĐỨC CHÍ TÔN.

Kính cùng toàn thể Quí chư vị đồng đạo trong và ngoài nước.

 Vừa qua, ngày 13-10 Ất Mùi (24-11-2015) là ngày lễ kỷ niệm Qui tiên của Đức Quyền Giáo tông Thượng Trung Nhựt. Vừa cúng xong, chúng tôi nhận được bản văn số 42/90.BĐD.VT của Cao Đài cộng sản tỉnh Tây Ninh, gởi cho Ban Cai quản 75 Họ Đạo trong tỉnh ngày 02-09 Ất Mùi (dl 14-10-2015), để thống nhứt các biện pháp mạnh hầu ngăn chặn, giải tán không cho đồng đạo Cao Đài Bảo thủ Chơn truyền tổ chức hành Lễ tang, An vị, Thượng tượng, Cầu bịnh… cho các gia đình tín đồ không theo Cao Đài cộng sản tại tỉnh Tây Ninh.

 Văn bản nầy do ông Thọ - đại diện Cao Đài cs Tây Ninh ký tên chịu trách nhiệm cùng với bà Lan, ô. Hữu, ô. Hỏa, ô. Tổng – là những chức sắc do đảng phong mà đồng đạo Bảo thủ Chơn truyền không công nhận.

 Đứng về phần trách nhiệm chúng tôi nhận thấy như sau:

 1- Đối với nhà cầm quyền csvn.

 Nhà cầm quyền csvn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Cộng đồng Quốc tế và người dân có đạo Cao Đài về việc dựng Hội đồng Chưởng quản, một tổ chức Cao Đài cộng sản lên để làm công cụ cho đảng csvn tiêu diệt đạo Cao Đài của Đức Chí Tôn.

 Việc nhà cầm quyền csvn dùng người đạo Cao Đài của cs để diệt người đạo Cao Đài của Đức Chí Tôn -họ đứng phía sau bảo hộ- qua văn thư 42/90.BĐD.VT là quá rõ. Xin trích khoản 1 trong văn thư: “Các Ban Cai quản, Chức sắc, Chức việc, Tín đồ phát hiện nhóm người giả danh người đạo Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh đến địa bàn tổ chức hoạt động tôn giáo trái pháp luật, thì Ban Cai quản Họ đạo, Chức việc đến giải thích cặn kẽ, tạo điều kiện giúp đỡ theo luật đạo, nếu không chấp hành cần báo ngay cho chính quyền địa phương (báo cáo bằng văn bản) để được hỗ trợ về tính pháp lý và tư cách pháp nhân…”

 Nhà cầm quyền csvn hiện nay đàn áp đạo Cao Đài một cách tàn nhẫn thô bạo. Cụ thể:

 - Lễ Thượng tượng tại nhà Đạo muội Nguyễn Thị Kim Thôi 40t – Hương đạo An Hòa, Tộc đạo Trảng Bàng, Châu đạo Tây Ninh ngày 30-05 Ất Mùi (dl 15-07-2015)

 - Lễ Thượng tượng tại nhà Phó Trị sự Nguyễn Thị Hồng, thuộc Hương đạo Đồng Khởi, Cầy Siêng, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh ngày 8-10 Ất Mùi (dl 19-11-2015),

 - Tiểu tường Đạo muội Nguyễn Thị Xem ngày 11-10 Ất Mùi (dl 22-11-2015) tại Trường Lưu, Cẩm Giang, tỉnh Tây Ninh…

 2_dai_dao_tam_ky_pho_do-content Dùng bạo lực trấn áp tôn giáo là một hành vi man rợ nhứt trong thế kỷ 21 nầy khi khoa học tiến bộ, truyền thông đại chúng ngày một tinh vi. Bạo lực trấn áp tôn giáo là một phương cách chứng tỏ quyền lực của nhà cầm quyền bị lung lay, bị đe dọa.

 Sự tiến hóa của nền văn minh nhân loại luôn luôn đi tới để hoàn thiện xã hội và hoàn thiện từng cá nhân của mỗi một con người. Đó là định luật không thể dừng lại dù cho bất cứ một rào cản vô minh nào. Các triều đại vua chúa như Tần Thủy Hoàng, Trụ Vương… các chế độ độc tài, cướp của, giết người man rợ rồi cũng bại hoại tiêu tan, lịch sử đã chứng minh.

 2- Đối với người đạo Cao Đài do cs dựng lên:

 Có phải vì danh lợi, tiền tài mà quí vị tán tận lương tâm hay không? Đã mang tiếng là người đạo lại đi đánh đập người đạo, có phải quí vị là Hồi giáo cực đoan IS hay không? Đánh đập có thể dẫn đến giết nhau vì khác quan điểm, một đàng theo đạo Cao Đài của Ông Trời, 1 đàng theo đạo Cao Đài của cộng sản.

 Đối với Đạo không có ý thức hệ, quí vị theo Cao Đài cs nên mới có ý thức hệ như vậy, mới đánh đập nhau như vậy. Quí vị bảo vệ cho lý tưởng cs để tận diệt đạo hay quí vị bảo vệ cho nền Chánh giáo của Đức Chí Tôn để cứu rỗi linh hồn toàn nhân loại? Hai con đường Chánh–Tà rất rõ rệt, quí vị hãy chọn lấy. Chúng tôi nhận thấy quí vị gần giống Hồi giáo cực đoan IS quá đi chứ! Chỉ còn thiếu đánh bom tự sát quí đồng đạo Bảo thủ Chơn truyền nữa mà thôi.

 Đạo mà nương dựa quyền đời không sớm thì muộn cũng phải tiêu vong.

 Đức Hộ Pháp có dạy: “Những kẻ nào dựa vào quyền đời để làm nên cho đạo, công ấy Bần đạo không có tính”.

 Quí vị theo đạo Cao Đài của nhà nước cs, quí vị hãy suy nghĩ: thế lực cường quyền xúi giục đạo với đạo đánh nhau, đạo với đạo tự diệt nhau, quí vị có biết không? Quí vị làm con cờ cho người ta để diệt đạo của Ông Trời, tội ấy Thiên Điều chẳng hề dung thứ.

 Đạo Cao Đài không làm công cụ cho bất cứ một chủ nghĩa nào, xin quí vị hãy dừng lại, mau mau thoát ra khỏi tổ chức của quỉ vương tàn nhẫn, độc ác đi, trở về sống đời sống thánh thiện tu thân tích đức, đừng làm công cụ cho tà quyền nữa để khỏi bị đọa khi hồn lìa khỏi xác.

 Nhà cầm quyền csvn càng ra sức tiêu diệt đạo của Ông Trời bao nhiêu, càng nhận lấy hậu quả bấy nhiêu.

 Văn thư số 42 của đại diện Cao Đài cs Tây Ninh là một đường lối mới, huy động toàn bộ lực lượng từ chức sắc, chức việc, tín đồ của Cao Đài cs ra sức tiêu diệt đạo Cao Đài chính thống do Đức Chí Tôn sáng lập lần cuối cùng, để rồi vĩnh viễn sẽ không còn tồn tại nữa.

 Sau đây chúng tôi xin đăng bản văn số 42 của đại diện Cao Đài cs tỉnh Tây Ninh để Quí Chư đồng đạo am tường.

 Ban Đại diện Khối Nhơn sanh Đạo Cao Đài.


KÍNH MỜI QUÝ BẤM HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ XEM TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 232 ( 01.12.2015)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 148)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 158)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 169)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 188)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 138)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,