KỶ NIỆM 67 NĂM TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN.

09 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 3040)
KỶ NIỆM 67 NĂM TUYÊN NGÔN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN.

06123
CTV Danlambao - Ngày 6/12/2015 tại Chùa Liên Trì (Sài Gòn) đã diễn ra buổi Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Quốc tế Nhân Quyền (10/12/1948- 10/12/2015). 
Tham dự dự buổi lễ Kỷ niệm có đại diện của một số hội/nhóm Xã hội Dân sự Độc lập như Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Hội Nhà Báo Độc Lập, Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng, Hội Thánh Tin Lành Menonite, một số nhà hoạt động Nhân quyền và bà con dân oan...
06124
Trước giờ khai mạc, Thượng tọa Thích Không Tánh (Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất) -khôi nguyên của giải Nhân quyền 2015, đã trao toàn bộ số tiền thưởng mà ngài được nhận cho bác sĩ Nguyễn Đan Quế - Chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam. 
061246
Thượng tọa Thích Không Tánh trao toàn bộ số tiền thưởng mà ngài được nhận cho bác sĩ Nguyễn Đan Quế
Được biết, toàn bộ số tiền thưởng này sẽ được tặng lại cho Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, Hội Đồng Liên Tôn và phục vụ chương trình giúp đỡ cho các Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.
Những người có mặt đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ đến những người đã hy sinh cho Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời cùng cầu bình an đến tất cả những tù nhân chính trị, lương tâm và tôn giáo đang bị cầm tù và cho tất cả những người đã dấn thân trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam bị đàn áp và bách hại.
Trước khi phát biểu, bác sĩ Nguyễn Đan Quế cảm ơn về món quà mà Thượng tọa Thích Không Tánh đã trao tặng.
Bác sỹ Nguyễn Đan Quế cho rằng: “Nếu nhà cầm quyền muốn phát triển đất nước thì hãy trả quyền tự do dân chủ cho người dân.” Và rằng chính quyền cộng sản VN phải tôn trọng các công ước về nhân quyền vì VN là thành viên của HĐNQ LHQ. Ông cũng kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải bỏ điều 4 Hiến pháp, trả tự do vô điều kiện cho các tù nhân lương vì họ là “những người yêu nước”.
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế nhấn mạnh: “chính nghĩa luôn nằm trong tay của dân tộc này ”.
Thượng Tọa Thích Không Tánh bày tỏ niềm vui mừng khi chùa Liên Trì được chọn làm nơi tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Thượng Tọa Thích Không Tánh nói: “Để đạt được kết quả và ý nghĩa tốt đẹp cho buổi họp mặt ngày hôm nay, Tôi đề nghị với tất cả đại diện, sau kết thúc buổi họp chúng ta cần có một bản Tuyên bố và đồng ký tên để gửi đến Liên Hiệp Quốc với nội dung nêu rõ, sự đàn áp nhân quyền vẫn còn đang tồn tại trên đất Việt Nam và khẳng định chủ quyền biển đảo và lên án Trung Cộng đánh đập, giết hại ngư dân VN”.

061245
Thượng Tọa Thích Không Tánh
Ông Phạm Bá Hải đại diện Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm (CTNLT) báo cáo hoạt động của Hội TNLT trong năm vừa qua, ông nói:
“Thành viên của Hội đến nay đã có hơn 130 hội viên. Các hoạt động vừa qua là đã thăm viếng và tặng quà đến với những đấu tranh đã bị đàn áp và bách hại đồng thời đến với những TNLT vừa ra tù”.
Đại diện Mạng lưới Blogger Việt Nam - Huỳnh Anh Tú cho rằng cần dành sự quan tâm nhiều hơn đối với những cựu tù nhân chính trị đã hoạt động trước đây (những người đấu tranh có tính chất bạo động).
Ông bày tỏ: “Biết rằng xu hướng ngày nay không cổ súy cho việc đấu tranh bạo động vì bất cứ lý do nào. Tuy nhiên do hoàn cảnh lịch sử nên họ buộc phải đấu tranh theo phương pháp bạo động. Không vì thế mà hôm nay chúng ta “quên lãng” họ. Xét về lý và về thực tế, họ chính là thành phần đóng góp không nhỏ để thúc đẩy công cuộc đấu tranh tự do dân chủ của đất nước Việt Nam”.
Ông cho biết thêm: “Việc thăm viếng đối với những người đấu tranh đã bị đàn áp và bách hại và TNLT là đều cần thiết. Tuy nhiên chúng ta cần vận động và tham gia nhiều hơn nữa những chiến dịch hay phong trào đường phố”.

06121
Anh Huỳnh Anh Tú
Đại diện Mạng lưới Blogger cho rằng việc ra các bản tuyên bố, bản lên tiếng trước những sự kiện tác động đến đất nước là cần thiết. Nhưng việc đó mới chỉ dừng lại ở việc bày tỏ lập trường, quan điểm chung. Cần có những hoạt động thực tế để thúc đẩy phong trào đấu tranh đạt những bước tiến mới. Và chỉ có những chiến dịch, những phong trào cụ thể mới vận động, thu hút được nhiều người dân trong nước cùng tham gia. Qua đó họ nhận thức rõ trách nhiệm của mình đối với đất nước mà vượt qua nỗi sợ hãi để cùng nhau đấu tranh vì một Việt Nam tự do dân chủ và nhân quyền.
Sau cùng là những lời tâm tình và bày tỏ bức xúc của các cô Dân oan vì đã chịu cảnh mất đất, mất nhà, mất tài sản do nhà cầm quyền CS gây nên.
Sau buổi họp mặt Thượng Tọa Thích Không Tánh mời tất cả quý đại biểu ở lại dùng buổi cơm thân mật.
0612
07/12/2015
1dlb
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 19)
HQDV & Lm Nguyễn Văn Lý 24-6-2018 Trước đại thảm họa của Tổ Quốc, Toàn Quốc Dân Việt có nguy cơ sắp phải làm nô lệ muôn đời cho Tàu Ác Cộng, chúng tôi thấy có trách nhiệm, thay mặt Toàn Quốc Dân Việt, viết Bản Cáo Trạng tổng kết này, để làm bằng chứng lịch sử cho Công luận Quốc Dân Việt & Quốc Tế muôn đời sau biết. I. Tội bán Tổ Quốc, Đất Nước & Toàn Quốc Dân Việt cho Tàu Ác Cộng. 16 chứng cứ rất cụ thể đây : 1. Tội cố ý tiếp nối không muốn thoát Tội bán Nước của 11 Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng tiền nhiệm : 1.1. Nguyễn Ái Quốc hứa giao Việt Nam cho Tàu Chệt năm 1926 với 2 Đại Tướng Trần Canh & Vị Quốc Thanh, đại diện Mao Trạch Đông. Năm 1930, dịp lập Đảng Việt Nô Cộng, Nguyễn Ái Quốc kết lại với Chu Ân Lai : “Việt Nam và Trung Quốc tuy 2 mà 1. 1 dân tộc. 1 văn hóa. 1 phong tục. 1 tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng tất cả bọn tư bản Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 23)
Nhận định rằng: 1. Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang từng bước thực hiện Mật Ước Thành Đô 1990 - 2020, giữa tập đoàn bành trướng CS Bắc Kinh do Giang Trạch Dân cầm đầu ký kết với tập đoàn bán nước CS Hà Nội do Nguyễn Văn Linh cầm đầu, một hình thức ngụy tá để lừa bịp quốc dân đồng bào theo mệnh lệnh quan thầy CS Tàu, tập đoàn bán nước CS Hà Nội chuyển qua Quốc hội bù nhìn để thông qua cái gọi là Luật “Đặc Khu TựTrị” để cho Tàu Cộng thuê 3 “Đặc Khu” Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc 99 năm. Đây là một hình thức nhượng địa biến 3 nơi trên thành “Tô Giới” Tàu Cộng trên lãnh thổ Việt Nam và là “Đầu cầu chiến lược” tối quan trọng khống chế khi có bất trắc không thi hành Mật Ước Thành Đô hoàn tất năm 2020 trong tiến trình xâm lược Việt Nam.
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 19)
Ngày 8 tháng 6 năm 2018 THƯ NGỎKính gửi: ​Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Quý vị Đại biểu Quốc hội Trích yếu:​V/v dự thảo Luật Đơn vị hành chánh-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú QuốcKính thưa quý vị, Chúng tôi được biết Quốc hội đang bàn thảo và sẽ biểu quyết thông qua dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc Khu) vào ngày 15/06/2018 tới đây. Dù dự luật này được soạn thảo với ý định tạo bước phát triển đột phá về hành chính và kinh tế trong việc thu hút nhiều hơn nữa vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhưng lại hàm chứa nhiều rủi ro và nguy cơ gây thiệt hại cho quyền lợi quốc gia, đặc biệt có thể xâm hại đến an ninh và chủ quyền quốc gia của Việt Nam.
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 305)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 354)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.