SUY NIỆM NHÂN LỄ GIÁNG SINH 2015

28 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 3527)
SUY NIỆM NHÂN LỄ GIÁNG SINH 2015

giangsinhbuon-danlambao


Kính thưa Anh Chị Em Kitô hữu, 
Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Nhân loại đang hân hoan chào đón Giáng sinh và Năm mới. Những âm thanh, hình ảnh Giáng sinh nghe thấy khắp trong địa cầu. Những món quà, sứ điệp Giáng sinh tung bay trên toàn thế giới. Những tiệc mừng, lễ hội Giáng sinh diễn ra đầy cả hoàn vũ. Đó là vì lễ kỷ niệm việc con Thiên Chúa xuống trần gian, đã đem lại rất nhiều ý nghĩa cho cuộc sống loài người. Những món quà trao tặng nhắc chúng ta nhớ mọi sự trên đời này, nhất là chính bản thân Đức Giê-su, đều là quà tặng của Thượng Đế. Những bài ca tấu lên tạo cho chúng ta một bầu khí vui tươi, vốn phải là bầu khí quan trọng của cuộc đời. Những bữa tiệc dọn ra có mục đích nối kết con người trong tinh thần chia sẻ và hiệp thông huynh đệ. Những sứ điệp văng vẳng gieo vào lòng con người những niềm hy vọng tốt đẹp cho tương lai. 
Tại quê hương chúng ta, những cái vừa nói vẫn không thiếu. Thế nhưng, tiếc thay, tất cả đều chìm ngập trong vô số điều tiêu cực. 
Những món quà mà Thiên Chúa đã ban cho con người, như nhân phẩm và nhân quyền, tự do và tự quyết, công lý và chân lý đều đang bị tước đoạt bởi một chế độ cai trị độc tài độc đảng. Giờ phút này đây, giữa trời băng giá, hàng triệu dân oan không có chỗ trú thân vi bị tước đoạt nhà cửa, hàng triệu công nhân không có đủ cơm áo vì bị bóc lột sức lao động. Giờ phút này đây, trong ngục lạnh lẽo, hàng trăm tù nhân lương tâm đang bị bạc đãi chỉ vì đã muốn đòi dân chủ tự do, hàng vạn tù nhân hình sự đang bị đày đọa chỉ vì đã thiếu những điều kiện làm người lương thiện. Giờ phút này đây, đồng bào quốc nội đang phải lắng nghe những lời dối trá lọc lừa, xuyên tạc sự thật, đang phải chứng kiến những cảnh chà đạp công lý, nhiễu nhương oan ức, đang phải hướng về viễn ảnh dân tộc mất quyền tự quyết để cả tổ quốc giang sơn phải lâm vòng nô lệ.
Những bài ca Giáng sinh đang tấu lên bị lấn át bởi những âm thanh cuồng nộ hay bi ai, chát chúa hay sầu thảm. Nào là tiếng của các dùi cui đánh xuống đầu những nông dân biểu tình đòi lại ruộng, những thị dân xuống đường đòi lại nhà. Nào là tiếng của những cú đấm vụt vào mặt những tù nhân bị tra tấn để phải nhận tội, vụt vào mặt những luật sư bị hành hung vì bênh vực oan ức, vụt vào mặt những chiến sĩ nhân quyền bị đàn áp vì lên tiếng cho công lý. Nào là tiếng cười hể hả của những kẻ đã nắm trọn quyền lực nhờ có trong tay còng sắt và nhà tù, công an và quân đội, của những kẻ đang hưởng đủ quyền lơi nhờ đã trấn lột đám dân lành, cướp bóc người hiền lương, tước đoạt kẻ cô thế. Nào là tiếng khóc tức tưởi của những trẻ thơ thấy tương lai mờ mịt, của những thiếu nữ phải bán thân giúp gia đình, của những thanh niên buộc trở thành lao nô nơi xứ lạ, của gia đình các chiến sĩ nhân quyền bị hoàn toàn phong tỏa kinh tế, của gia đinh các thương binh liệt sĩ bị lợi dụng máu xương.
Những sứ điệp Giáng sinh như bình an cho loài người, hiệp thông giữa nhân loại bị chìm hẳn dưới những thông tin áp đặt, những tuyên truyền nhồi sọ. Thay vì kêu gọi xây dựng một xã hội sống chung hài hòa, đối xử nhân bản, những kẻ cầm quyền lại luôn cổ vũ đấu tranh hận thù, dò xét lẫn nhau, cảnh giác thế lực thù nghịch; lại còn bày những trò đàn áp nhân dân cách công khai, chà đạp công lý cách trắng trợn, kết án bị can cách oan ức, từ đó lôi theo gian trá giữa thôn làng, thanh toán giữa láng giềng, bạo hành giữa xã hội. Thay vì nỗ lực hình thành một cộng đồng tương thân tương ái, đoàn kết hiệp nhất, những kẻ cầm quyền lại luôn tìm cách chia rẽ, lũng đoạn, để khiến cho các đoàn thể tan rã phân tán, để khiến cho đồng bào chẳng còn thương nhau, để khiến cho toàn dân mất hết ý chí liên kết, chung lưng đấu cật bảo vệ bờ cõi. 
Kính thưa Quý vị và toàn thể Đồng bào.
Hôm nay, chúng ta cùng nhau kỷ niệm biến cố đản sinh của Đức Giê-su, Đấng đã từ thế giới của Thiên Chúa xuống thế giới của con người, để kêu mời nhân loại, cụ thể là dân tộc chúng ta, hãy trao tặng cho nhau những món quà quý giá là tự do và nhân quyền, sự thật và lẽ phải, hãy hát lên với nhau những bài ca của yêu thương và nhân ái, của thiện chí và thành tâm, hãy gởi đến cho nhau những sứ điệp về hiệp thông và hiệp nhất, về hòa giải và hòa hợp, để quê hương đất nước chúng ta sớm có chân lý lan tỏa, công bằng ngự trị, tình thương ngập tràn và tự do tươi nở. Chúng ta có sức mạnh để thực thi tất cả những điều đó nếu chúng ta tin ở Ngài, nhận ơn Ngài và tin ở nhau, giúp đỡ nhau. Vinh quang Thiên Chúa trên trời. Tự do công lý cho người Việt Nam.
Việt Nam, mùa Giáng sinh 2015
1dlb
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ