PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TÚY: BẢN TIN NÓNG THAM DỰ LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ BỊ ĐÁNH ĐẬP

18 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 2001)
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TÚY: BẢN TIN NÓNG THAM DỰ LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ BỊ ĐÁNH ĐẬP

Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy bị đàn áp và ngăn cản đến tham dự đại lễ kỉ niệm 96 năm ngày Đản sanh của Đức Huỳnh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo, vào ngày 04-01-2016.

 Thông tin từ Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy (GHTƯ PGHH TT) cho biết, nhà cầm quyền cộng sản trấn áp và không cho các thành viên ban tổ chức cùng các tín đồ tụ họp mừng đại lễ của Giáo hội.

 Anh Nguyễn Ngọc Tân, Tổng vụ Trưởng vụ Truyền thông GHTƯ PGHH TT cho hay: sáng ngày 04-01-2016, lúc 6 giờ, khi anh chuẩn bị đến huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tham dự Đại lễ kỉ niệm 96 năm Đản sanh Đức Huỳnh Phú Sổ thì đã bị hai tên “côn đồ” cản không cho đi.

 Hôm qua cụ bà tên Xinh, 86 tuổi, tín đồ PGHH bị hành hung. Thông tin này được facebook có tên là Bin Nguyen loan tin: “Vào khoảng 14 giờ, sau khi đi viếng ở Thánh địa Hoà Hảo về, bà Xinh mới trở về trụ sở tạm thời của Giáo hội Trung ương PGHH TT để làm lễ. Khi đến bến phà Sóc Chét, xã Long Giang thì công an huyện Chợ Mới chận lai không cho đi tiếp, bà Xinh không đồng ý và vẫn tiếp tục đi, tức thời công an ra lệnh cho 4 phụ nữ đã chờ sẵn ra khiêng bà Xinh bỏ vào vệ đường, bà Xinh bò dậy và đi tiếp thì 4 người phụ nữ này xông ra, lôi kéo làm cho bà Xinh đái trong quần và mệt lả người. Dân chúng gần đó thấy vậy la lên rằng coi chừng bả chết, cho nên chúng khiêng bà Xinh bỏ nằm dưới đất và bỏ đi. Bà Xinh 86 tuổi là hội viên hội đoàn phụ nữ từ thiện PGHH TT.”

 Theo nguồn tin vào ngày 02-01-2016 từ GH PGHHTT, ông Hà Duy Hồ, Tổng vụ trưởng Vụ tổ chức GHTƯ PGHH Thuần túy, cũng là Trưởng ban tổ chức ngày Đại lễ 25/11 âm lịch, cho biết: “Trưa ngày 22/11 Ất Mùi (01-01-2016) tại địa điểm diễn ra Đại lễ 25/11 Đản sanh Đức Huỳnh Giáo chủ PGHH của Giáo hội Trung ương thuộc xã Long Giang, huyện Chợ Mới, An Giang, công an đã xuống trạm đóng chốt canh giữ ngăn chặn không cho bất cứ phương tiện xe cộ và người qua lại. Dưới sông thì ho bo nằm rải rác dọc theo các nhánh sông dẫn vào điểm lễ.”

 Tại tư gia các Trị sự viên GHPG HHTT các tỉnh thành như Tp. Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp… công an đã xuống các nhà dân gần đó chuẩn bị cho cuộc trấn áp ngày đại lễ.

 Ông Nguyễn Văn Điền, Hội trưởng GH TƯ PGHH TT nói: “Tôi bị canh giữ suốt 24/24 thời gian qua, và mấy hôm nay họ đã tăng cường lực lượng canh giữ cẩn mật hơn.”

 Ông Lê Văn Sóc, phó Hội trưởng GH TƯ PGHHTT đặc trách đối ngoại cho biết: ông đi đâu công an mật vụ cũng bám sát đến đó.

 Tại Vĩnh Long, ông Bùi Văn Luốc, Hội trưởng GH PGHHTT tỉnh Vĩnh Long tố cáo nhà cầm quyền địa phương cử một số cán bộ ấp, xã đã đến từng gia đình Trị sự viên GH PGHHTT truyền lệnh cấp trên cấm không cho tổ chức lễ và đi dự lễ .

 3_phat_giao_hoa_hao_thuan_tu-contentTheo nguồn tin từ các mạng xã hội, nhiều tín đồ PGHH độc lập cũng bị công an địa phương sách nhiễu liên tục các ngày qua.

 Người có tên facebook Nam Hoàng ở xã Vĩnh Châu, Tp Châu Đốc, An Giang, bị công an mật vụ tiến sát vào nhà, rình mò.

 Ông Võ Văn Bửu xã Mỹ An, Chợ Mới, An Giang đăng trên facebook cá nhân cho biết: công an mắc võng trước nhà canh giữ và đã gây sự chửi bới gia đình ông.

 Được biết ngày 25/11/ Ất mùi (4/01/2016) là ngày Đại lễ kỷ niệm Đản sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH lần thứ 96 năm (25/11 Kỷ Mùi – 25/11 Ất Mùi), Ban Trị Sự GHPGHH quốc doanh do Nguyễn Tấn Đạt (cán bộ về hưu) cầm đầu được tổ chức rầm rộ. Còn tổ chức GH PGHHTT và tín đồ độc lập tổ chức bị sách nhiễu và có nguy cơ bị đàn áp.

 Lý giải tại sao nhà cầm quyền cộng sản luôn cố cấm cản các tín đồ PGHH tổ chức đại lễ cho Đức Huỳnh Phú Sổ, anh Nguyễn Ngọc Tân nói rằng: “GHPGHH TT phản đối chính sách cai trị và đàn áp của tôn giáo của nhà nước Việt Nam, cộng với đường hướng hoạt động không lệ thuộc vào chính sách của nhà cầm quyền cộng sản đề ra nên liên tục bị cộng sản trấn áp”.

 Tuy nhiên, nguyên nhân chính mà nhà cầm quyền cộng sản lo sợ là vì cái chết của Đức Huỳnh Phủ Sổ có liên quan đến cộng sản. Đêm 25-02 nhuần năm Đinh Hợi tức là ngày 16 tháng 4 năm 1947, Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ đột ngột mất tích khi đến Tân Phú, Đồng Tháp Mười để hòa giải xung đột giữa Việt Minh và Phật giáo Hòa Hảo trong cuộc họp với tên Bửu Vinh – tỉnh ủy Long Xuyên. Các tài liệu của phương Tây, Việt Nam Cộng hòa đều cho rằng Việt Minh thủ tiêu Huỳnh Phú Sổ. Và các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy đều biết rõ đó là sự thật.

 Việc nhà cầm quyền cộng sản cố ngăn cản các tín đồ thể hiện niềm tin của mình nhân ngày đại lễ của giáo hội Phật giáo Hòa Hảo là một hành động vi phạm tự do tôn giáo và là dấu hiệu cho thấy cộng sản đã thừa nhận việc thủ tiêu Đức Huỳnh Phủ Sổ do họ gây ra.

 Vị Nhân

 


Chân dung

Đức Huỳnh Giáo ChủKÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN SỐ 235 (15.01.2016)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1802)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1872)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1809)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1893)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1708)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,