BÌNH LUẬN VỀ TÂN TBT VÀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN VIÊT NAM DƯỚI TRIỀU ĐẠI NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

22 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 2690)
BÌNH LUẬN VỀ TÂN TBT VÀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN VIÊT NAM DƯỚI TRIỀU ĐẠI NGUYỄN PHÚ TRỌNG.

Nguyễn Phú Trọng giữ chức TBT đảng CSVN làm dư luận quốc tế khá ngỡ ngàng vì qua các cuộc thăm dò dư luận, khả năng chức này là ông Nguyễn Tấn Dũng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích quốc nội, đó là tất yếu. Họ đưa ra các nhận định về cá nhân ông Trọng như sau: Ông tuy mang danh là Trọng Lú, nhưng đó là về quan điểm phát triển quốc gia, ông kiên định lập trường chủ nghĩa Marx Lenin, trong khi cái chủ nghĩa này, dân chúng ai cũng biết là phản động, phản phát triển. Ông quyết theo chủ nghĩa này, định hướng xã hội chủ nghĩa, là muốn đưa Việt Nam quay ngược chiều sự phát triển, nhưng cứ cho rằng đó là tiến bộ. Do vậy, nhân dân lao động đặt biệt danh là Trọng Lú. Nhưng trong đấu đá quan chức, ông đã là tiến sĩ giáo sư Xây dựng đảng, mà đảng CS sản chuyên về đấu đá với tên gọi “đấu tranh giai cấp” nên ông là bậc cao thủ về các thủ đoạn. Việc ông Trọng chiếm giữ ghế TBT đã chứng minh điều này. Khi biết Ba Dũng có ảnh hưởng lớn trong bộ máy, ông đã kéo vây cánh tăng cường thêm số lượng trung ương đảng, hầu hết là người miền Bắc. Sau đó, ông gây xung đột vùng miền khi đưa ra tiêu chuẩn “Tổng bí thư là người miền bắc, có lý luận” để đồng bọn của ông chiếm đa số cục bộ địa phương loại bỏ Ba Dũng là người miền Nam. Ông ra nghị quyết 244/NQ buộc Ba Dũng phải xin rút, rồi lên kế hoạch kiểm điểm Ba Dũng tạo sự ghen tức về tài sản vì ai cũng tham nhũng nhưng không bằng đồng chí X này. Các tiêu chuẩn về ủy viên trung ương ông đặt ra, nào là “trẻ hóa cán bộ, không tham vọng quyền lực” để loại các đối thủ rồi sau đó, chỉ còn mình ông là người già nhất trong đảng, tham vọng quyền lực nhất trong đảng ngồi chễm chệ trên ghế Tổng bí thư.Tất cả các điều đó cho thấy gì? Đó là:

 - Biệt danh Trọng Lú là nói về trình độ quản trị quốc gia thì ông lú lẫn tâm thần ngu dốt, nhưng ông là người rất mưu mô xảo quyệt trong việc tranh quyền đoạt lợi, không từ thủ đoạn nào.

 - Mức độ trơ trẽn trâng tráo rất cao. Biểu hiện ông kêu gọi trẻ hóa cán bộ nhưng ông là người già nhất trong đảng còn tại chức. Ở tuổi của ông đều phải về hưu nhưng ông trơ trẽn nói “đảng giao nhiệm vụ nên phải làm” dù ai cũng biết ông đấu đá Ba Dũng giành chức tổng bí thư.

 - Sự tham quyền cố vị đạt tối đa. Ông ngăn chặn “người có tham vọng quyền lực vào trong đảng” bởi vì cạnh tranh do ông có tham vọng quyền lực nhất.

 - Ông là người rất háo danh. Trong học vấn, ông từng học cử nhân văn chương, làm khóa luận về Truyện Kiều, thích Nho học, thích xem phim Tây Du Ký và thích những ranh ma của Tôn Ngộ Không với các thủ đoạn liếng khỉ. Ông có học hàm giáo sư, bằng cấp tiến sĩ ở lãnh vực làm trò cười cho trí thức quốc tế, là Tiến sĩ Xây dựng đảng. Trên thế giới, tất cả các trường đại học đều không có ngành học quái gở này, nhưng ông háo danh về bằng cấp.

 - Do làm công tác Xây dựng đảng, là lừa thiên hạ và đấu đá quan trường nên ông tạo ra vỏ bọc thanh liêm. Nhưng điểm qua các công tác của ông, từng là bí thư thành ủy Hà Nội, mà trong cơ chế quan chức cộng sản, không có tiền thì không lên chức. Cho nên, có thể nhận định chính xác rằng ông là người giỏi che giấu việc tham nhũng đến đỉnh cao của chủ nghĩa Marx Lenin.

 - Năm nay, ông đã 73 tuổi. “Nhân sinh thất thập cổ lai hy” nghĩa là thuộc loại sống lâu thì người già sống lâu, não trạng xơ cứng, nên ông thuộc loại người bảo thủ. Nhất là sau khi giữ ghế tổng bí thư, ông tuyên bố kiên định theo chủ nghiã Marx Lenin, không có gì đổi mới cả.

 Tổng hợp tất cả các đức tính cá nhân của ông Trọng Lú, chúng ta có thể dự đoán kinh tế xã hội Việt Nam trong triều đại của ông như sau:
- Do ông không biết gì về quản trị quốc gia, lại chuyên công tác đảng theo kiểu phong trào, chắc chắn ông sẽ quan niệm phát triển quốc gia là tăng cường phát triển đảng cộng sản. Về góc độ quản trị, ai cũng biết muốn phát triển quốc gia, cần xóa bỏ các bộ máy quản lý dư thừa, cản trở. Việt Nam có quá nhiều bộ máy quản lý theo cơ chế toàn trị nên kìm hãm sức sản xuất. Toàn quốc có 11 triệu người ăn lương từ tiền thuế của dân. Tổng số 90 triệu dân, trừ đi người già và trẻ em, còn khoảng 55 triệu mà có 11 triệu người quản lý do đảng lập ra thì không bao giờ quốc gia có thể ngóc đầu lên nổi. Nhưng chắc chắn, ông Trọng Lú sẽ tăng cường nhân sự, đẻ ra thêm nhiều cơ quan đảng và càng làm kinh tế lụn bại. Các doanh nghiệp tư nhân sẽ càng bị o ép với đủ thứ thuế phí và kinh tế xã hội sẽ càng khó khăn.

 - Ông rất háo danh và tham quyền cố vị. Chắc chắn ông sẽ chi nhiều tiền cho giới văn nghệ sĩ tung hô ca ngợi nịnh bợ nâng bi chế độ và cá nhân ông. Thậm chí, ông sẽ yêu cầu chi tiền thuế của dân cho vô số các buổi hội thảo với các nhà khoa học, các nhà văn nhà thơ để họ đến nghe ông nói và tung hô nịnh bợ ông. Trước đây, nghe nói khi ông xúc động và rơi nước mắt, có thằng giáo sư nào đó đã viết “nước mắt đồng chí tổng bí thư đã rơi vào lịch sử” nghe thối không chịu nổi; nhưng sắp tới, sẽ còn nhiều kiểu nịnh bợ tung hô hơn nữa và sẽ thối hoăng tới sao Hỏa.

 10_binh_luan_ve-content - Ông quyết theo chủ nghĩa Marx Lenin nên kinh tế xã hội Việt Nam sẽ càng phụ thuộc vào Trung cộng. Chúng ta đều biết, Trung cộng dùng chủ nghĩa Marx Lenin làm vũ khí xâm chiếm Việt Nam, biến Việt Nam thành chư hầu và từng bước sáp nhập Việt Nam vào thành một tỉnh của Trung cộng. Các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… đều thanh trừng cộng sản, họ không lệ thuộc vào Trung cộng nên kinh tế phát triển văn minh. Do họ nhận thấy rõ, Trung cộng dùng vũ khí là chủ nghĩa cộng sản để xâm lược các quốc gia láng giềng. Trong khi, ông Trọng lại kiên định đi theo chủ nghĩa này, không biết ông có lú hay không, nhưng đã tiếp tay cho Trung cộng xâm lăng Việt Nam và kinh tế văn hóa xã hội Việt Nam sẽ càng lệ thuộc hơn nữa vào Bắc Kinh.

 - Do trước đây, ông làm ở trường đảng, nên khi ông làm tổng bí thư, phe thân hữu là các trường đảng, viên nghiên cứu lý luận, ban tuyên giáo v.v… sẽ thoải mái xài ngân sách, là tiền thuế của dân, vì chắc chắn ông sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhồi sọ trong dân chúng.
- Để có các khoản chi tiền cho việc tuyên truyền kiên định Marx Lenin trong khi kinh tế kém phát triển; lạm phát tăng cao càng thu hút các nhà đầu tư ngoại quốc; như những con chim kền kền ngửi thấy sự hấp hối của nền kinh tế Việt vì họ quy ra lợi nhuận bằng usd và các khoản phi vật chất. Chỉ có dân Việt và các doanh nhân Việt thua thiệt mà thôi.

 - Chắc chắn, ông Trọng Lú sẽ đẩy mạnh công tác chống tham nhũng, truy thu tài sản tham nhũng. Sẽ có nhiều đại gia xộ khám dắt theo các quan chức cấp cao và những cuộc tháo chạy của các đại gia Việt và cũng có cả những phản ứng tự vệ. Dân chúng có nhiều đề tài bàn tán và trình độ nhân dân sẽ cao hơn, dần dần sẽ đoàn kết hơn. Lúc đầu, có thể họ ủng hộ việc chống tham nhũng nhưng sau đó, trình độ nâng cao, họ hiểu rằng tham nhũng chính là cái chủ nghĩa lỗi thời phản động Marx Lenin kia, bởi quy định đất đai sở hữu toàn dân để nhà nước cướp đất của dân; bởi quy định doanh nghịêp nhà nước làm chủ đạo tạo nên lãng phí tham nhũng và các cơ quan đảng mới là hệ thống tạo ra tham nhũng chính sách. Sự tồn tại của đảng cộng sản chính là biểu hiện tham nhũng kinh hoàng nhất đối với tài sản và các nguồn lực quốc gia.

 Kết: Nhìn chung, nếu như không có những đột phá mạnh mẽ và bất ngờ, kinh tế xã hội Việt Nam với sự lãnh đạo của tổng bí thư Trọng Lú, đã khủng hoảng trước đó và sẽ suy sụp cực kỳ nhanh chóng. Khi nợ công đã lên tới 110 tỷ usd, phải vay thêm để trả lãi nợ trước trong khi các khả năng về quản trị quốc gia đã sai từ gốc và càng được thúc đẩy bởi các chủ trương của ông Trọng Lú, nền kinh tế xã hội này sẽ lăn tòm vào hang Pắc Bó với một tốc độ rất nhanh. Khi đụng vào đáy hang Pắc Bó, là đến điểm tới hạn.

KÍNH MỜI QUÝ VỊ BẤM VÀO HÀNG CHỮ NÀY ĐỂ ĐỌC TRỌN BNS TỰ DO NGÔN LUẬN #237 (15.02.2016)


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 152)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 163)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 174)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 194)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 138)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,