HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM QUỐC NỘI THƯ TỐ CÁO NHÀ CẦM QUYỀN CSVN HÀNH HẠ MS NGUYỄN CÔNG CHÍNH TRONG TÙ

13 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 2857)
HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM QUỐC NỘI THƯ TỐ CÁO NHÀ CẦM QUYỀN CSVN HÀNH HẠ MS NGUYỄN CÔNG CHÍNH TRONG TÙ

Kính gởi:

- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước

- Toàn thể Chức sắc và Tín đồ các tôn giáo tại Việt Nam

- Các Chính phủ dân chủ năm châu, các Tổ chức Nhân quyền quốc tế

- Báo cáo viên đặc biệt về Tự do tôn giáo của Liên Hiệp Quốc

     Mục sư Nguyễn Công Chính, Hội trưởng Giáo hội Tin lành Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ, là một trường hợp điển hình cho việc bách hại tôn giáo dữ dội của nhà cầm quyền cộng sản vô thần tại Việt Nam.

     Cách đây 5 năm, vào ngày 28-04-2011, đang khi thi hành nhiệm vụ mục tử, dẫn dắt cộng đoàn tín đồ, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị tống giam, sau đó ra tòa, bị khép vào điều 87 bộ luật Hình sự cộng sản là “phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc” –một tội danh không hề có trong nền pháp lý văn minh của nhân loại– rồi bị một bản án bất công và khủng khiếp là 11 năm tù.

     Dĩ nhiên, bản thân Mục sư và công luận trong lẫn ngoài nước đều phản đối phiên tòa man rợ và bản án tàn bạo này, mà chỉ cái chế độ Cộng sản chà đạp con người và căm thù tôn giáo mới có. Do đó, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị nhà cầm quyền –qua tay bộ Công an và các quản tù- trả thù một cách khốc liệt từ đó đến nay. Theo chứng từ của bà Trần Thị Hồng, người vợ hiền đau khổ của ông, thì vị tù nhân lương tâm này đã phải gánh chịu những đòn thù như sau:

     a- Sau khi bị bắt cho đến phiên phúc thẩm, Mục sư Nguyễn Công Chính đã bị nhốt vào trại giam T 20 thuộc tỉnh Gia Lai. Tại đây, để bắt ông nhân tội (điều mà Cộng sản vẫn làm đối với các tù nhân lương tâm bất khuất), cai tù đã thường xuyên dùng roi điện, gậy cao su, bình xịt hơi cay tra tấn ông. Ngoài ra, gần cả 2 năm trời, họ không cho ông gặp gia đình, một kiểu hành hạ tinh thần hết sức vô nhân đạo, nhằm gây hoảng loạn tâm lý và đánh gục ý chí tù nhân.

     b- Sau phiên tòa phúc thẩm, Mục sư Chính bị chuyển đến trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương. Tại đây, tuy ông được gặp mặt vợ con, nhưng công an đều ghi âm ghi hình mọi lời nói cử chỉ của ông và thân thuộc, nhằm khủng bố không cho ông tiết lộ sự thật về thảm trạng của mình. Tuy nhiên Mục sư vẫn dũng cảm vạch trần những hành vi tàn ác của các cai ngục đối với ông, nhất là có lần kề dao vào cổ để bắt ông nhận tội ngõ hầu được hưởng sự khoan hồng của nhà nước. Đồng thời, ông nhắn nhủ gia đình nỗ lực kêu oan cho ông.

     c- Không chấp nhận việc đánh đập tra tấn (điều mà Cộng sản luôn trâng tráo chối bỏ), Mục sư Chính đã viết đơn tố cáo các biện pháp ngược đãi tù nhân trong nhà ngục. Chính vì thế, hiện nay ông bị biệt giam, chẳng được tiếp xúc với các bạn tù. Ngoài ra, cai tù còn xúi giục tù xã hội đen gây hấn đánh đập ông, không cho ông sử dụng nước sinh hoạt trong nhiều tháng, cấm ông nhận sách tôn giáo, cản trở việc chức sắc đồng đạo đến thăm ông, và không chăm sóc ông đầy đủ về mặt y tế, dù ông mang nhiều thứ bệnh. Tất cả đã khiến tình trạng sức khỏe của ông lâm cơn nguy hiểm.

     1   HOI DONGd- Chưa hết, với cung cách “phạt chùm” có từ thời Cải cách Ruộng đất, nhà cầm quyền CS tỉnh Gia Lai không ngừng sách nhiễu và hăm dọa gia đình Mục sư Chính. Ngay khi ông chưa bị bắt, nhà nguyện do gia đình ông xây dựng và phụ trách tại Kon Tum đã bị ủi sập, khiến họ phải đi thuê nhà để ở. Nhưng thuê ở đâu, công an địa phương cũng đến bắt chủ nhà trục xuất họ. Cho đến nay, họ phải dời chỗ dời nhà đến 23 lần. Sau ngày Mục sư bị bắt, bà Trần Thị Hồng và 4 con thơ thường xuyên bị công an tỉnh Gia Lai canh gác trước nhà và theo dõi trên đường. Tối đến, chúng ngang nhiên khóa cổng nhốt họ lại. Mỗi ngày 4 đứa con bước chân đến trường trong lo âu vì công an cứ bám đuôi. Về nhà thì sợ không dám bước ra khỏi cổng. Chúng biến nhà của vợ con Mục sư thành nơi giam giữ. Bản thân bà Hồng thì đã nhiều phen bị đối xử tàn tệ, đánh đập và lăng nhục.

     Trước hành vi chà đạp con người và bách hại tôn giáo hết sức man rợ và vô luật này, trong niềm hiệp thông sâu xa với Mục sư Nguyễn Công Chính, với Giáo hội Liên hữu Lutheran của ông và với gia đình ông, Hội đồng Liên tôn Việt Nam:

     - Mạnh mẽ tố cáo tội ác của nhà cầm quyền đối với vị lãnh đạo tinh thần đồng thời là tù nhân lương tâm Nguyễn Công Chính, cũng như đối với nhiều chức sắc và tín đồ khác, đặc biệt là linh mục Nguyễn Văn Lý, đang phải ở tù lần thứ 4 và năm thứ 22 trong lao ngục cộng sản.

     - Khẩn thiết kêu gọi các chính phủ dân chủ năm châu, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo hoàn vũ luôn nhớ rằng chế độ CS tại Việt Nam không ngừng coi tôn giáo là thù cũng như các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ là địch. Xin Quý vị đừng bỏ quên các tù nhân lương tâm tại đất nước chúng tôi.

     - Chân thành lưu ý các vị chức sắc và tín đồ tại Việt Nam rằng chúng ta luôn trong thân phận nạn nhân cùng với hàng chục triệu đồng bào khác, và do đó cần chung tay nỗ lực dẹp bỏ nhà tù lớn là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa VN với đảng CS làm cai ngục, để không còn những nhà tù nhỏ giam nhốt những ai đấu tranh cho các nhân quyền và dân quyền.

     Nguyện cầu các Đấng Thiêng Liêng hỗ trợ tất cả chúng ta trong đại cuộc này.

     Làm tại Việt Nam ngày 23 tháng 02 năm 2016

     Các chức sắc trong Hội đồng Liên tôn VN đồng ký tên.

     Cao Đài: Chánh trị sự Hứa Phi (điện thoại: 0163.3273.240). Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân (điện thoại: 0988.971.117). Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng (điện thoại: 0988.477. 719)

     Công Giáo: Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi (điện thoại: 0984. 236.371). Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại (điện thoại: 0935.569. 205). Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh (điện thoại: 0993.598.820). Linh mục Phao-lô Lê Xuân Lộc (điện thoại: 0122.596.9335). Linh mục Giu-se Nguyễn Công Bình (điện thoại: 01692498463)

     Phật Giáo: Hòa thượng Thích Không Tánh (điện thoại: 0165. 6789.881). Thượng tọa Thích Viên Hỷ (điện thoại: 0937.777.312)

     Phật Giáo Hoà Hảo: Ông Nguyễn Văn Điền (điện thoại: 012 2870.7160). Ông Lê Quang Hiển (điện thoại: 0167.292.1234). Ông Lê Văn Sóc (điện thoại: 096.4199. 039). Ông Phan Tấn Hòa (điện thoại: 0162.6301.082). Ông Tống Văn Chính (điện thoại: 0163.574. 5430). Ông Bùi Văn Luốc (điện thoại: 0169.612.9094)

     Tin Lành: Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (điện thoại: 0121.9460. 045). Mục sư Đinh Uỷ (điện thoại: 0163.5847. 464). Mục sư Đinh Thanh Trường (điện thoại: 0120.2352.348). Mục sư Nguyễn Trung Tôn (điện thoại: 0162.838. 7716). Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng (điện thoại: 0906.342. 908). Mục sư Lê Quang Du (điện thoại: 0121. 2002.001)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2018(Xem: 113)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 201)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 186)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!