CHUNG TAY SÁT CÁNH CÙNG ĐAN VIỆN THIÊN AN VÀ GIA ĐÌNH CỰU TNLT TRẦN MINH NHẬT.

14 Tháng Ba 20168:15 CH(Xem: 2563)
CHUNG TAY SÁT CÁNH CÙNG ĐAN VIỆN THIÊN AN VÀ GIA ĐÌNH CỰU TNLT TRẦN MINH NHẬT.

Cầu nguyện cho nhà cầm quyền cộng sản tôn trọng quyền sở hữu đất của Đan viện Thiên An và quyền tự do tôn giáo của người dân; Cầu nguyện cho các TNLT trong chốn lao tù đặc biệt là Ls Nguyễn Văn Đài và cộng sự của ông là cô Lê Thu Hà được thả tự do; Cầu nguyện cho gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật được bình an khi gia đình thường xuyên bị khủng bố về tinh thần, triệt tiêu kinh tế, hạ độc hạ độc gia súc, gia cầm… là những ý lễ được hiệp ý cầu nguyện trong thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình, tại Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, vào tối ngày 28-02-2016

     Thánh lễ chủ tế do Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lm. Giuse Nguyễn Thể Hiện -Trưởng ban Công lý và Hòa bình của tỉnh DCCT Việt Nam chia sẻ Lời Chúa, Lm. Bề trên nhà Thái Hà và Lm. Phó bề trên cùng một số quý Lm. khác đồng tế thánh lễ.

     Hàng ngàn người dân Hà Nội, đặc biệt có sự hiện diện của ông Trần Khắc Chín -bố của anh Minh Nhật, các nhà hoạt động ở Vinh, Hội Anh Em Dân Chủ, Con Đường Việt nam và những người cổ võ dân chủ nhân quyền cả đạo lẫn ngoài Công giáo.

     Trong bài giảng, Lm. Giuse Nguyễn Thể Hiện chia sẻ biến cố “Thiên Chúa đã cứu dân người khỏi ách nô lệ Ai Cập”, “Thiên Chúa đang ở giữa những con người nghèo hèn khốn khổ để giải thoát họ. Thiên Chúa cũng mời gọi mọi người lên đường để giải thoát anh chị em của mình khỏi nỗi thống khổ áp bức vì bạo quyền.”

     Lm. Giuse cũng mời gọi mọi người cách riêng là các thành phần trong Giáo hội cùng cộng tác với nhau trong một đất nước có nhiều thách đố, để đem lại nền công lý và hòa bình cho quê hương VN.

     “Cầu nguyện cho các vị lãnh đạo đất nước biết nghe theo tiếng gọi lương tâm và ý thức trách nhiệm, can đảm từ bỏ con đường sai lầm chủ nghĩa xã hội, trở về với dân tộc, cùng sát cánh với người dân, chung tay xây dựng một xã hội âm no, thịnh vượng”. Lm. Giuse mong muốn.

   1 CHUNG TAY  Trước khi kết thúc thánh lễ, Cộng đoàn cùng thắp nến, cầm trên tay những cây nến cháy sáng cùng với những băng rôn “Tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà”, “Trần Minh Nhật đừng sợ”, “Phản đối cộng sản đàn áp, khủng bố Cựu TNLT Trần Minh Nhật”, “Chúng tôi đồng hành cùng Cựu TNLT Trần Minh Nhật”… và cùng nhau hướng về tượng đài Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, để thắp nến cầu nguyện cho công lý-hòa bình, cầu nguyện cho Đan Viện, cầu nguyện cho gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật.

     “Ý thức hơn về bổn phận và trách nhiệm của một Kitô hữu là phải làm chứng cho sự thật và đứng về những con người chịu áp bức bất công. Cầu nguyện cho nhiều người dân dấn thân nhiều hơn cho Công lý và Hòa bình”, là lời chia sẻ của một giáo dân.

     Một giáo dân khác mong muốn: “Mọi người hãy đoàn kết và quyết tâm đấu tranh cho đất nước Việt Nam thịnh vượng và quyền của con người phải được tôn trọng. Mong các tổ chức, hội nhóm Xã hội Dân sự đoàn kết, để xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta phồn thịnh, thoát khỏi ách cs vô thần, độc đảng.”

     Ông Trần Khắc Chín –bố của Cựu TNLT Trần Minh Nhật bày tỏ lòng cám ơn đến quý cha và cộng đoàn: “Tôi rất xúc động khi các cha DCCT, các cha trong Giáo phận vinh, các anh chị em, các hội đoàn đã đồng hành cầu nguyện cho gia đình tôi, cầu nguyện cho Nhật. Tôi rất vui và rất cảm kích tấm trước tấm lòng của mọi người. Tôi thay mặt cho gia đình, thay mặt cho Nhật cảm ơn một cách chân thành đến quý cha, quý bạn hữu, quý hội đoàn đã đồng hành và chở che cho gia đình tôi trong cơn khốn nguy. Nguyện xin Thiên Chúa trả ơn bội hậu cho tất cả mọi người.”

     JB Thái Văn Dung

 

Toàn dân hãy cùng nhau đập tan mưu đồ “Đảng hóa Quốc hội” của cộng sản Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2018(Xem: 113)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 201)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 184)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!