CHUNG TAY SÁT CÁNH CÙNG ĐAN VIỆN THIÊN AN VÀ GIA ĐÌNH CỰU TNLT TRẦN MINH NHẬT.

14 Tháng Ba 20168:15 CH(Xem: 2877)
CHUNG TAY SÁT CÁNH CÙNG ĐAN VIỆN THIÊN AN VÀ GIA ĐÌNH CỰU TNLT TRẦN MINH NHẬT.

Cầu nguyện cho nhà cầm quyền cộng sản tôn trọng quyền sở hữu đất của Đan viện Thiên An và quyền tự do tôn giáo của người dân; Cầu nguyện cho các TNLT trong chốn lao tù đặc biệt là Ls Nguyễn Văn Đài và cộng sự của ông là cô Lê Thu Hà được thả tự do; Cầu nguyện cho gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật được bình an khi gia đình thường xuyên bị khủng bố về tinh thần, triệt tiêu kinh tế, hạ độc hạ độc gia súc, gia cầm… là những ý lễ được hiệp ý cầu nguyện trong thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa Bình, tại Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, vào tối ngày 28-02-2016

     Thánh lễ chủ tế do Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lm. Giuse Nguyễn Thể Hiện -Trưởng ban Công lý và Hòa bình của tỉnh DCCT Việt Nam chia sẻ Lời Chúa, Lm. Bề trên nhà Thái Hà và Lm. Phó bề trên cùng một số quý Lm. khác đồng tế thánh lễ.

     Hàng ngàn người dân Hà Nội, đặc biệt có sự hiện diện của ông Trần Khắc Chín -bố của anh Minh Nhật, các nhà hoạt động ở Vinh, Hội Anh Em Dân Chủ, Con Đường Việt nam và những người cổ võ dân chủ nhân quyền cả đạo lẫn ngoài Công giáo.

     Trong bài giảng, Lm. Giuse Nguyễn Thể Hiện chia sẻ biến cố “Thiên Chúa đã cứu dân người khỏi ách nô lệ Ai Cập”, “Thiên Chúa đang ở giữa những con người nghèo hèn khốn khổ để giải thoát họ. Thiên Chúa cũng mời gọi mọi người lên đường để giải thoát anh chị em của mình khỏi nỗi thống khổ áp bức vì bạo quyền.”

     Lm. Giuse cũng mời gọi mọi người cách riêng là các thành phần trong Giáo hội cùng cộng tác với nhau trong một đất nước có nhiều thách đố, để đem lại nền công lý và hòa bình cho quê hương VN.

     “Cầu nguyện cho các vị lãnh đạo đất nước biết nghe theo tiếng gọi lương tâm và ý thức trách nhiệm, can đảm từ bỏ con đường sai lầm chủ nghĩa xã hội, trở về với dân tộc, cùng sát cánh với người dân, chung tay xây dựng một xã hội âm no, thịnh vượng”. Lm. Giuse mong muốn.

   1 CHUNG TAY  Trước khi kết thúc thánh lễ, Cộng đoàn cùng thắp nến, cầm trên tay những cây nến cháy sáng cùng với những băng rôn “Tự do cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà”, “Trần Minh Nhật đừng sợ”, “Phản đối cộng sản đàn áp, khủng bố Cựu TNLT Trần Minh Nhật”, “Chúng tôi đồng hành cùng Cựu TNLT Trần Minh Nhật”… và cùng nhau hướng về tượng đài Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, để thắp nến cầu nguyện cho công lý-hòa bình, cầu nguyện cho Đan Viện, cầu nguyện cho gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật.

     “Ý thức hơn về bổn phận và trách nhiệm của một Kitô hữu là phải làm chứng cho sự thật và đứng về những con người chịu áp bức bất công. Cầu nguyện cho nhiều người dân dấn thân nhiều hơn cho Công lý và Hòa bình”, là lời chia sẻ của một giáo dân.

     Một giáo dân khác mong muốn: “Mọi người hãy đoàn kết và quyết tâm đấu tranh cho đất nước Việt Nam thịnh vượng và quyền của con người phải được tôn trọng. Mong các tổ chức, hội nhóm Xã hội Dân sự đoàn kết, để xây dựng đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta phồn thịnh, thoát khỏi ách cs vô thần, độc đảng.”

     Ông Trần Khắc Chín –bố của Cựu TNLT Trần Minh Nhật bày tỏ lòng cám ơn đến quý cha và cộng đoàn: “Tôi rất xúc động khi các cha DCCT, các cha trong Giáo phận vinh, các anh chị em, các hội đoàn đã đồng hành cầu nguyện cho gia đình tôi, cầu nguyện cho Nhật. Tôi rất vui và rất cảm kích tấm trước tấm lòng của mọi người. Tôi thay mặt cho gia đình, thay mặt cho Nhật cảm ơn một cách chân thành đến quý cha, quý bạn hữu, quý hội đoàn đã đồng hành và chở che cho gia đình tôi trong cơn khốn nguy. Nguyện xin Thiên Chúa trả ơn bội hậu cho tất cả mọi người.”

     JB Thái Văn Dung

 

Toàn dân hãy cùng nhau đập tan mưu đồ “Đảng hóa Quốc hội” của cộng sản Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 63)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 58)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 113)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 79)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 113)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.