TUYÊN BỐ VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN THẢ TÙ LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ TRƯỚC THỜI HẠN

07 Tháng Sáu 20169:14 SA(Xem: 1458)
TUYÊN BỐ VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN THẢ TÙ LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ TRƯỚC THỜI HẠN

Nhà cầm quyền CSVN vừa thả linh mục Ta-đê-ô Nguyễn Văn Lý -thành viên sáng lập Khối 8406 và Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền- ra khỏi nhà tù nhỏ để về lại nhà tù lớn ngày 20-05-2006, trước hạn hơn 2 tháng, sau gần 8 năm trường đày đọa. Vị tù nhân lương tâm này đã trở về tòa Tổng Giám mục Huế với thân tàn ma dại.

     Trước tình thế ấy, chúng tôi tuyên bố:

     1- Nhiệt liệt vui mừng thấy Linh mục Nguyễn Văn Lý, vị chiến hữu đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền ra khỏi tù cộng sản dù thể xác suy kiệt nhưng ý chí vẫn hiên ngang, khí phách vẫn kiên cường. Ai cũng thấy rõ điều này qua các tuyên bố của linh mục Nguyễn Văn Lý với nhà cầm quyền trong trại giam và tại thành phố Huế cũng như với thân nhân bằng hữu trong những ngày này (chẳng hạn không coi đây là sự đặc xá của chủ tịch nước cộng sản). Ước mong linh mục sớm phục hồi sức khỏe để tiếp tục con đường đấu tranh chung, vốn vẫn còn dài và đầy gian khổ, nhất là giờ đây nhân dân có tới hai kẻ thù mà ngày càng ngang nhiên cấu kết với nhau và lộ diện rõ rệt: giặc nội xâm và giặc ngoại xâm!

     2- Kịch liệt lên án chế độ cộng sản bất chính và ác gian đã giam giữ nhà đấu tranh cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền Nguyễn Văn Lý 4 lần trong trên 20 năm với những bản án bất công và những “tội danh” lếu láo man rợ như: “phá hoại khối đoàn kết toàn dân và phá rối an ninh” (lần 2 và 3), “tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa” (lần 1 và 4). Sau lần 4 này, vị tù nhân lương tâm đã trở về với một thân xác tiều tụy vì chế độ giam giữ bạo tàn của nhà tù CS.

    4-tuyen-bo 3- Chân thành cảnh giác quốc dân và quốc tế: việc thả linh mục Nguyễn Văn Lý trước thời điểm Tổng thống Hoa Kỳ thăm viếng Việt Nam chẳng phải là một dấu hiệu cải thiện nhân quyền của Hà Nội mà chỉ là một kiểu đem công dân của chế độ làm con cờ mặc cả, đồ vật trao đổi với các chính phủ dân chủ giàu mạnh để được những mối lợi về chính trị và kinh tế cho riêng đảng cộng sản. Cho dẫu nhà cầm quyền Việt Nam có thả hết tù nhân, nhưng nếu chỉ vì bị thế giới gây áp lực, thì việc này vẫn là một cách đối phó nhất thời, một kiểu tính toán thuần túy. Hết áp lực thì cộng sản sẽ tiếp tục bắt các nhà hoạt động nhân quyền để bù lại số người đã thả để tiếp tục có những con tin làm vật trao đổi trong những thương lượng quốc tế.

     4- Tha thiết kêu mời toàn thể đồng bào tiếp tục cuộc đấu tranh vì một sinh thái an lành trong bối cảnh môi trường sống vừa bị nhiễm độc nghiêm trọng: biển chết, cá chết, rồi người cũng sẽ chết. Đang khi nhà cầm quyền cộng sản tiếp tục bưng bít thông tin về thảm họa, bao che dung dưỡng nghi can, thiếu nỗ lực thanh tẩy chất độc, lại còn đàn áp tàn bạo cách này cách khác những công dân lên tiếng về vụ việc. Tha thiết kêu mời toàn thể đồng bào tiếp tục cuộc đấu tranh vì một chế độ dân chủ trong bối cảnh cuộc bầu cử Quốc hội vừa kết thúc với sự thao túng lũng đoạn hoàn toàn của đảng Cộng sản. Tập đoàn lãnh đạo chính trị này tiếp tục dùng gian trá và bạo lực để biến cơ quan quyền lực mà trên danh nghĩa được cho là cao nhất ấy thành con dấu cao su và công cụ ngoan ngoãn, ngõ hầu hợp thức hóa việc duy trì sự thống trị bất chính, bất nhân, bất tài và bất lực của đảng CSVN trên toàn đất nước Việt Nam.

     Làm tại Huế ngày 23-05-2016

     Ban điều hành Khối Tự do Dân chủ 8406

1- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.

2- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.

3- Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa – Hải Phòng – Việt Nam

4- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.

5- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.

     Với sự hiệp thông của cựu trung tá Trần Anh Kim, luật sư Nguyễn Văn Đài và các tù nhân lương tâm Khối 8406 khác đang ở trong lao tù Cộng sản.

     Nhóm L.mục Nguyễn Kim Điền

     Đại diện

1- Linh mục Phê-rô Nguyễn Hữu Giải, Giáo phận Huế

2- Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi, Giáo phận Bắc Ninh

3- Linh mục Giu-se Nguyễn Công Bình, Giáo phận Vinh

Tu do ngon luan so 244 (01-06-2016)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ