PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TÚY CÁC BẢN TIN NÓNG VỀ VIỆC CÔNG AN ĐÀN ÁP CHỨC SẮC VÀ TÍN ĐỒ.

18 Tháng Sáu 20162:37 CH(Xem: 2728)
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TÚY CÁC BẢN TIN NÓNG VỀ VIỆC CÔNG AN ĐÀN ÁP CHỨC SẮC VÀ TÍN ĐỒ.

ĐE DỌA HÀNH HUNG CHỨC SẮC GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦNTÚY VÀ LIỆNG MẮM TÔM VÀO NHÀ .

Defend the defenders

05-06-2016

     Ông Nguyễn Văn Điền, Hội trưởng GHTƯ PGHH Thuần túy và Ông Nguyễn Văn Thơ Hội trưởng tỉnh Đồng Tháp bị côn đồ đe dọa hành hung vào lúc 14g ngày 2-6-2016 tại Chợ Mới, An Giang.

     Ông Nguyễn Văn Thơ cho biết : Sau khi chúng tôi dự lễ tưởng niệm lần thứ 12 năm ngày mất Cố chánh thư ký GHTU PGHH TT Hà Hải xong và ghé thăm ông Nguyễn Văn Lía (tù nhân tôn giáo hết án năm 2015), sau đó ra về đến đoạn đường xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang, bỗng xuất hiện 2 tên côn đồ chặn chúng tôi gồm 2 xe honda 4 người. Chúng dùng lời thô tục chưởi rủa và cấm không cho chúng tôi xuất hiện ở địa phương Chợ Mới. Nếu không chúng sẽ đánh không chừa tánh mạng.

     Và phía sau chúng tôi có 2 xe honda có 3 tên an ninh để theo dõi.

     Được biết thời gian qua, các chức sắc GHPGHHTT thường xuyên bị hành hung trên đường đi thực hiện quyền tự do tín ngưỡng.

     Sáng sớm hôm nay 3-6-2016 tại tư gia ông Nguyễn Ngọc Tân, Tổng vụ Truyền thông GHTU PGHH TT thuộc thị xã Bình Minh, Vĩnh Long "xuất hiện" một bịch mắm tôm đầy giòi lúc nhúc. Khi ông thức dậy thì người nhà đã quet dọn xong.

 

     http://ec2-52-49-47-178.eu-west-1.compute.amazonaws.com /2016/06/04/de-doa-hanh-hung-chuc-sac-giao-hoi-phat-giao-hoa-hao-thuantuy-va-lieng-mam-tom-vao-nha/

 

CÔNG AN SÁCH NHIỄU CÁC TÍN ĐỒ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Radio Chân Trời Mới

07/06/2016

    3-phat-giao Gần đây CSVN đã gia tăng mức độ sách nhiễu lên các tín đồ Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy (GHPGHH-TT), đặc biệt là nhắm vào các thành viên trung ương của Giáo hội này.

     Các vụ sách nhiễu xảy ra với nhiều người theo đạo Hòa Hảo trên nhiều địa bàn có thể là một dấu hiệu đàn áp nhằm vào tôn giáo này. Sự việc mới nhất xảy ra ngày 3-6-2016, ông Nguyễn Ngọc Tân, Tổng vụ truyền thông GHPGHH TT ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, đã bị ném mắm tôm, làm cho cửa hàng của ông bốc mùi hôi thối.

     Ông Nguyễn Văn Hầu, phó trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPG HH TT tỉnh Vĩnh Long, cho biết khoảng giữa đêm ngày 2-06 nhà ông liên tục bị ném đá.

     Trên facebook Huỳnh Minh Trí cũng thông tin về việc:  Ông Nguyễn Văn Điền Hội Trưởng GH TƯ PGHH TT và Ông Nguyễn Văn Thơ Hội Trưởng tỉnh Đồng Tháp bị côn đồ đe dọa hành hung tại Chợ Mới, tỉnh An Giang, khi ghé thăm nhà cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lía.

     Nhiều người cho rằng những vụ đàn áp tôn giáo gần đây là do bắt nguồn từ chính sách thù địch tôn giáo của CSVN. Đặc biệt với riêng Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy là cái gai mà nhà cầm quyền muốn nhổ từ lâu. Bởi CSVN được cho là kẻ thủ tiêu Đức Huỳnh Phú Sổ – là giáo chủ sáng lập đạo Hòa Hảo.

     Các dịp lễ kỷ niệm và họp mặt của GHPGHH TT thường bị công an và an ninh ngăn cản và phá rối. Nhiều người đã bị thương tích nặng do thực hiện quyền tự do tôn giáo của mình.

     https://chantroimoimedia.com/2016/06/07/cong-sach-nhieu-cac-tin-giao-hoi-phat-giao-hoa-hao-thuan-tuy/

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
BẢN TƯỜNG TRÌNH
V/v Công an tỉnh Vĩnh Long làm việc với ông Lê Văn Sóc (Phó Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy.

     Sáng ngày 8-6-2016 tôi bị làm việc với Nguyễn Minh Quang (phó trưởng phòng P88 công an tỉnh Vĩnh Long), 2 điều tra viên công an tỉnh Vĩnh Long, 3 tên an ninh tỉnh, Duy Anh tổ trưởng tổ điều tra thị xã Bình Minh, Vĩnh Long.

     Họ hỏi tôi xung quanh nội dung chính: có phải tôi là thành viên của Hội đồng Liên kết Quốc nội & Hải ngoại, và có ủng hộ Tuyên cáo tẩy chay bầu cử không?

     Tôi trả lời:

     Lập hội là quyền của công dân. Đứng trước thảm cảnh nước nhà có nhiều lĩnh vực xuống dốc, nhân quyền bị xâm phạm, nhất là thảm họa Tàu cộng rình rập, chúng tôi đã thành lập HĐLKQN&HN

     Mục đích: Khôi phục nhân quyền và dân quyền. Bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ thổ Viêt Nam trước sự ngày càng bành trướng của Trung Cộng. Bảo vệ sự trường tồn của dân tộc.

     Về việc bầu cử như hiện nay là theo cơ chế đảng cử dân bầu, đảng tìm mọi cách loại bỏ những người tự ứng cử. Chưa bầu quốc hội đảng đã cử tứ trụ của chế độ, thì bầu cử để làm gì tốn tiền nhân dân.

     Họ làm việc với tôi với tư cách điều tra và thu thập chứng những lời khai của tôi, như quay phim chụp hình để lưu lại.

     Trên đây là một số nội dung tôi đã bị làm việc với công an tỉnh Vĩnh Long.

            Việt Nam, ngày 8/6/2016

     Người viết

    Lê Văn Sóc

Tu do ngon luan so 245 (15-06-2016) (1)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ