PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TÚY CÁC BẢN TIN NÓNG VỀ VIỆC CÔNG AN ĐÀN ÁP CHỨC SẮC VÀ TÍN ĐỒ.

18 Tháng Sáu 20162:37 CH(Xem: 3007)
PHẬT GIÁO HOÀ HẢO THUẦN TÚY CÁC BẢN TIN NÓNG VỀ VIỆC CÔNG AN ĐÀN ÁP CHỨC SẮC VÀ TÍN ĐỒ.

ĐE DỌA HÀNH HUNG CHỨC SẮC GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦNTÚY VÀ LIỆNG MẮM TÔM VÀO NHÀ .

Defend the defenders

05-06-2016

     Ông Nguyễn Văn Điền, Hội trưởng GHTƯ PGHH Thuần túy và Ông Nguyễn Văn Thơ Hội trưởng tỉnh Đồng Tháp bị côn đồ đe dọa hành hung vào lúc 14g ngày 2-6-2016 tại Chợ Mới, An Giang.

     Ông Nguyễn Văn Thơ cho biết : Sau khi chúng tôi dự lễ tưởng niệm lần thứ 12 năm ngày mất Cố chánh thư ký GHTU PGHH TT Hà Hải xong và ghé thăm ông Nguyễn Văn Lía (tù nhân tôn giáo hết án năm 2015), sau đó ra về đến đoạn đường xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang, bỗng xuất hiện 2 tên côn đồ chặn chúng tôi gồm 2 xe honda 4 người. Chúng dùng lời thô tục chưởi rủa và cấm không cho chúng tôi xuất hiện ở địa phương Chợ Mới. Nếu không chúng sẽ đánh không chừa tánh mạng.

     Và phía sau chúng tôi có 2 xe honda có 3 tên an ninh để theo dõi.

     Được biết thời gian qua, các chức sắc GHPGHHTT thường xuyên bị hành hung trên đường đi thực hiện quyền tự do tín ngưỡng.

     Sáng sớm hôm nay 3-6-2016 tại tư gia ông Nguyễn Ngọc Tân, Tổng vụ Truyền thông GHTU PGHH TT thuộc thị xã Bình Minh, Vĩnh Long "xuất hiện" một bịch mắm tôm đầy giòi lúc nhúc. Khi ông thức dậy thì người nhà đã quet dọn xong.

 

     http://ec2-52-49-47-178.eu-west-1.compute.amazonaws.com /2016/06/04/de-doa-hanh-hung-chuc-sac-giao-hoi-phat-giao-hoa-hao-thuantuy-va-lieng-mam-tom-vao-nha/

 

CÔNG AN SÁCH NHIỄU CÁC TÍN ĐỒ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY

Radio Chân Trời Mới

07/06/2016

    3-phat-giao Gần đây CSVN đã gia tăng mức độ sách nhiễu lên các tín đồ Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy (GHPGHH-TT), đặc biệt là nhắm vào các thành viên trung ương của Giáo hội này.

     Các vụ sách nhiễu xảy ra với nhiều người theo đạo Hòa Hảo trên nhiều địa bàn có thể là một dấu hiệu đàn áp nhằm vào tôn giáo này. Sự việc mới nhất xảy ra ngày 3-6-2016, ông Nguyễn Ngọc Tân, Tổng vụ truyền thông GHPGHH TT ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, đã bị ném mắm tôm, làm cho cửa hàng của ông bốc mùi hôi thối.

     Ông Nguyễn Văn Hầu, phó trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPG HH TT tỉnh Vĩnh Long, cho biết khoảng giữa đêm ngày 2-06 nhà ông liên tục bị ném đá.

     Trên facebook Huỳnh Minh Trí cũng thông tin về việc:  Ông Nguyễn Văn Điền Hội Trưởng GH TƯ PGHH TT và Ông Nguyễn Văn Thơ Hội Trưởng tỉnh Đồng Tháp bị côn đồ đe dọa hành hung tại Chợ Mới, tỉnh An Giang, khi ghé thăm nhà cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lía.

     Nhiều người cho rằng những vụ đàn áp tôn giáo gần đây là do bắt nguồn từ chính sách thù địch tôn giáo của CSVN. Đặc biệt với riêng Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy là cái gai mà nhà cầm quyền muốn nhổ từ lâu. Bởi CSVN được cho là kẻ thủ tiêu Đức Huỳnh Phú Sổ – là giáo chủ sáng lập đạo Hòa Hảo.

     Các dịp lễ kỷ niệm và họp mặt của GHPGHH TT thường bị công an và an ninh ngăn cản và phá rối. Nhiều người đã bị thương tích nặng do thực hiện quyền tự do tôn giáo của mình.

     https://chantroimoimedia.com/2016/06/07/cong-sach-nhieu-cac-tin-giao-hoi-phat-giao-hoa-hao-thuan-tuy/

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
BẢN TƯỜNG TRÌNH
V/v Công an tỉnh Vĩnh Long làm việc với ông Lê Văn Sóc (Phó Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy.

     Sáng ngày 8-6-2016 tôi bị làm việc với Nguyễn Minh Quang (phó trưởng phòng P88 công an tỉnh Vĩnh Long), 2 điều tra viên công an tỉnh Vĩnh Long, 3 tên an ninh tỉnh, Duy Anh tổ trưởng tổ điều tra thị xã Bình Minh, Vĩnh Long.

     Họ hỏi tôi xung quanh nội dung chính: có phải tôi là thành viên của Hội đồng Liên kết Quốc nội & Hải ngoại, và có ủng hộ Tuyên cáo tẩy chay bầu cử không?

     Tôi trả lời:

     Lập hội là quyền của công dân. Đứng trước thảm cảnh nước nhà có nhiều lĩnh vực xuống dốc, nhân quyền bị xâm phạm, nhất là thảm họa Tàu cộng rình rập, chúng tôi đã thành lập HĐLKQN&HN

     Mục đích: Khôi phục nhân quyền và dân quyền. Bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ thổ Viêt Nam trước sự ngày càng bành trướng của Trung Cộng. Bảo vệ sự trường tồn của dân tộc.

     Về việc bầu cử như hiện nay là theo cơ chế đảng cử dân bầu, đảng tìm mọi cách loại bỏ những người tự ứng cử. Chưa bầu quốc hội đảng đã cử tứ trụ của chế độ, thì bầu cử để làm gì tốn tiền nhân dân.

     Họ làm việc với tôi với tư cách điều tra và thu thập chứng những lời khai của tôi, như quay phim chụp hình để lưu lại.

     Trên đây là một số nội dung tôi đã bị làm việc với công an tỉnh Vĩnh Long.

            Việt Nam, ngày 8/6/2016

     Người viết

    Lê Văn Sóc

Tu do ngon luan so 245 (15-06-2016) (1)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 128)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 134)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 145)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 151)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 122)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,