CÔNG GIÁO VIỆT NAM NGU DỐT HÈN NHÁT THẬT KHÔNG.?

18 Tháng Sáu 20162:40 CH(Xem: 1548)
CÔNG GIÁO VIỆT NAM NGU DỐT HÈN NHÁT THẬT KHÔNG.?

Một cựu đại tá công an nghỉ hưu (xin giấu tên) từng nói đại ý rằng: "Công Giáo và dân chủ Việt Nam ngày nay về thế lẫn lực đều mạnh hơn chính quyền rồi. Vấn đề là Công Giáo và dân chủ Việt Nam thiếu đoàn kết, thiếu đường lối, thiếu người "cầm cờ". Nếu Công Giáo, dân chủ, dân oan mà có chiến lược sách lược đúng đắn và có người "cầm cờ" thì chính quyền sẽ bị "nốc ao" cái một."

     Vị đại tá công an nghỉ hưu ấy giải thích thêm đại ý rằng: "Công Giáo Việt Nam có khoảng 9 triệu người. Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam thực sự chỉ có khoảng 3,5 triệu người về danh nghĩa (có thẻ đảng). Nhưng số đảng viên tham gia sinh hoạt đảng thì chỉ có khoảng 2 triệu. Trong đó hơn 99% sinh hoạt đảng cho có lệ. Sinh hoạt đảng chẳng qua chỉ là "che mắt thế gian" nhằm duy trì công việc của mình thôi. Thực sự chỉ có công chức chính quyền mới cần cái thẻ đảng làm bình phong. Người dân, cán bộ hưu trí, doanh nhân khối doanh nghiệp tư nhân thực sự là cái thẻ đảng chẳng có một cái giá trị gì hết. Khi xưa vào ngày 22-12-1944 đội quân tuyên truyền giải phóng quân chỉ có 34 người mà thành công. Thành công bởi gặp thời, hợp lòng dân, có đường lối đúng, có lẽ phải. Lẽ phải thời ấy là người dân ai cũng muốn đánh đuổi đế quốc xâm lược để dành độc lập tự do. Ngày nay đảng và chính quyền tham nhũng quá nên bị mất lòng dân hết rồi. Dân chủ quyền con người ngày nay đã trở thành vấn đề quy luật tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa. Quyền con người hay dân chủ ngày nay dường như đã trở thành nhu cầu và hạ tầng phổ quát căn bản tối thiểu của xã hội mỗi quốc gia rồi. Trừ Trung Quốc, Bắc Triều Tiên thì gần hết thế giới nay họ đều ủng hộ Việt Nam đi theo xu hướng xã hội dân chủ. Dân chủ ở Việt Nam là vấn đề không phải bàn cãi hay nghi ngờ nữa. Chỉ còn vấn đề thời gian. Mà chú tin cũng không bao lâu nữa. Vấn đề gắng làm sao cho nước mình có một hướng đi cải cách sao cho hòa bình nhất. Tránh xảy ra nội chiến và chiến tranh đối đầu với nước ngoài".

     Thực sự là cơ hội cho cuộc cách mạng cải cách thể chế chính trị Việt Nam đã rất chín mùi. Chín mùi về tình hình trong nước và quốc tế.

     Thực sự là Công Giáo Việt Nam rất thiếu nhạy cảm và tầm nhìn.

     Công Giáo nên hợp tác tốt hơn nữa với các lực lượng dân chủ nhân quyền và dân oan cả nước.

     Công Giáo nên ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa đối với dân chủ và dân oan.

     Ngược lại chính dân chủ và dân oan là lực lượng chỗ dựa đòn bẩy điểm tựa giúp cho Công Giáo đòi lại quyền lợi của mình.

     Trong khoảng liên tục 1 năm liền mỗi tuần tôi có trung bình ít nhất có 1 lần tới Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội). Có khi tôi đi dự Thánh lễ. Có tuần tôi đi dự 4 buổi học giáo lý hôn nhân và giáo lý cơ bản, thần học cùng giáo lý nâng cao. Hầu hết trong các buổi Thánh lễ các Cha tại Nhà thờ Nhà dòng Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) cùng hàng ngàn giáo dân đều cầu nguyện đại ý là: "Cầu nguyện đòi nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam sớm trả lại Bệnh viện Đống Đa và tất cả các tài sản khác mà chính quyền đảng cộng sản Việt Nam đã + đang tịch thu chiếm giữ sử dụng bất hợp pháp của Giáo hội Công Giáo Việt Nam".

     Đi đòi tài sản hợp pháp của mình mà kẻ xấu đang chiếm giữ. Đòi kiểu xin xỏ suông thôi có một cái tỷ tỷ tỷ năm nữa bọn trộm cướp nó cũng không trả đâu. Xin không được thì cần phải sử dụng áp lực sức mạnh mà đòi. Phải kết hợp kiện và biểu tình lớn đông người mới thành công.

     Một chuyên gia về chính trị, pháp luật muốn thông qua tôi mách nước chỉ đường giúp Công Giáo Việt Nam rằng: "Em làm thân phận vẽ đường cho hươu chạy đi. Anh thấy 9 triệu con hươu Công Giáo Việt Nam lơ ngơ quá. Lơ ngơ quá mức thế này thì tụi hổ báo chó sói lũ chúng nó sẽ xơi hết cả đàn hươu mất thôi. Giá mà cả 9 triệu con hươu ấy nhất loạt cùng chạy về một hướng thì sẽ thoát".

     Ý anh ấy giải thích rõ hơn là: "Cứ mỗi sáng chủ nhật sau khi kết thúc khóa lễ. Tất cả tu sỹ + giáo dân cả nước lại xuống đường tuần hành biểu tình 1-2 giờ khắp các đường (phố) quanh khu vực Nhà thờ. Trong không quá 3 tháng liên tục như vậy thì mọi yêu sách của Công Giáo Việt Nam sẽ được đáp ứng hết. Trong những bài viết tới tôi xin chỉ đường rõ ràng hơn cho đàn hươu Công Giáo 9 triệu con. Phải có cả lòng can đảm, đoàn kết và mưu trí nữa thì Công Giáo Việt Nam mới thành công được.

    4-cong-giao-vn Quý vị cùng các bạn chia sẻ thật nhiều bài viết này là cách tốt để góp phần bảo vệ môi trường và quyền con người Việt Nam.

     Xin trân trọng cảm ơn!

     Hà Nội ngày 12 - 6 - 2016

     Ng. Văn Điển (Điển Ái Quốc)

     Điện thoại: 0975 572 873

     Email: ienaiquoc83@gmail.com

 

 

PHẢI LÀM ĐIỀU NÀY NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC BỎ ĐIỀU KIA

Lm Giuse Nguyễn Văn Nghĩa - 29-05-2016

     Chiều 14-5-2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đến ngày 26-4-2016, các kết quả phân tích cho thấy đã đủ căn cứ khoa học để loại trừ hầu hết các nhóm nguyên nhân tự nhiên từ địa chấn, sốc nhiệt, dịch bệnh... Như thế có thể khẳng định gần chắc chắn rằng nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển qua vụ cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung nước Việt chúng ta vừa qua là do con người. Nếu không phải do “thiên tai” thì đúng là bởi “nhân họa”.

     Ngày 26-5 Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu. Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội-Caritas Việt Nam ra bức “thư kêu gọi giúp đồng bào nạn nhân thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung”.

     Ngày 27-5 Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, giáo phận Vinh, ra thư kêu gọi tương trợ nạn nhân thảm họa môi trường biển, dự kiến sẽ giúp mỗi gia đình khoảng trên dưới 100 kg gạo.

     Bản thân đã từng nghe một vài ngư dân lên tiếng trên phương tiện truyền thông rằng họ sẵn sàng đón nhận tấm lòng chia sẻ của đồng bào nhưng thực ra họ không cần gạo mà cần có biển sạch để tự mình kiếm kế sinh nhai cho bản thân và gia đình.

Là con cái trong hội thánh Công giáo Việt Nam, đoàn chiên “vâng lời các vị chủ chăn trong các điều hợp lẽ đạo” (Giáo lý Công giáo câu 269). Tuy nhiên chiên trưởng thành vẫn hằng mong các đấng bậc mạnh mẽ lên tiếng đòi hỏi quý vị lãnh đạo Nhà nước hữu trách công khai những nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển ở trên. Nếu không phải là do thiên tai thì là do nhân họa. Nếu là nhân họa thì do những ai gây ra và họ gây ra thảm họa đó như thế nào để họ phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại đồng thời cùng với Nhà Nước có biện pháp khắc phục hậu quả.

     Phải làm những điều này (liên đới chia sẻ với các nạn nhân của thảm họa) nhưng không được bỏ các điều kia (bảo vệ công lý) (x. Mt 23,23-24). Giả như bà con tín hữu Công giáo Việt Nam đã hài lòng với dăm ba chục ngàn hay dăm ba triệu đồng góp phần chia sẻ với các nạn nhân thảm họa biển thì biết đâu họ đang được hướng dẫn kiểu “gạn lọc con muỗi, nhưng lại nuốt chửng cả con lạc đà !” (Mt 23,24).

Tu do ngon luan so 245 (15-06-2016) (1)

    __.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 128)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 134)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 145)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 151)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 122)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,