CÔNG GIÁO VIỆT NAM NGU DỐT HÈN NHÁT THẬT KHÔNG.?

18 Tháng Sáu 20162:40 CH(Xem: 1424)
CÔNG GIÁO VIỆT NAM NGU DỐT HÈN NHÁT THẬT KHÔNG.?

Một cựu đại tá công an nghỉ hưu (xin giấu tên) từng nói đại ý rằng: "Công Giáo và dân chủ Việt Nam ngày nay về thế lẫn lực đều mạnh hơn chính quyền rồi. Vấn đề là Công Giáo và dân chủ Việt Nam thiếu đoàn kết, thiếu đường lối, thiếu người "cầm cờ". Nếu Công Giáo, dân chủ, dân oan mà có chiến lược sách lược đúng đắn và có người "cầm cờ" thì chính quyền sẽ bị "nốc ao" cái một."

     Vị đại tá công an nghỉ hưu ấy giải thích thêm đại ý rằng: "Công Giáo Việt Nam có khoảng 9 triệu người. Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam thực sự chỉ có khoảng 3,5 triệu người về danh nghĩa (có thẻ đảng). Nhưng số đảng viên tham gia sinh hoạt đảng thì chỉ có khoảng 2 triệu. Trong đó hơn 99% sinh hoạt đảng cho có lệ. Sinh hoạt đảng chẳng qua chỉ là "che mắt thế gian" nhằm duy trì công việc của mình thôi. Thực sự chỉ có công chức chính quyền mới cần cái thẻ đảng làm bình phong. Người dân, cán bộ hưu trí, doanh nhân khối doanh nghiệp tư nhân thực sự là cái thẻ đảng chẳng có một cái giá trị gì hết. Khi xưa vào ngày 22-12-1944 đội quân tuyên truyền giải phóng quân chỉ có 34 người mà thành công. Thành công bởi gặp thời, hợp lòng dân, có đường lối đúng, có lẽ phải. Lẽ phải thời ấy là người dân ai cũng muốn đánh đuổi đế quốc xâm lược để dành độc lập tự do. Ngày nay đảng và chính quyền tham nhũng quá nên bị mất lòng dân hết rồi. Dân chủ quyền con người ngày nay đã trở thành vấn đề quy luật tất yếu trong bối cảnh toàn cầu hóa. Quyền con người hay dân chủ ngày nay dường như đã trở thành nhu cầu và hạ tầng phổ quát căn bản tối thiểu của xã hội mỗi quốc gia rồi. Trừ Trung Quốc, Bắc Triều Tiên thì gần hết thế giới nay họ đều ủng hộ Việt Nam đi theo xu hướng xã hội dân chủ. Dân chủ ở Việt Nam là vấn đề không phải bàn cãi hay nghi ngờ nữa. Chỉ còn vấn đề thời gian. Mà chú tin cũng không bao lâu nữa. Vấn đề gắng làm sao cho nước mình có một hướng đi cải cách sao cho hòa bình nhất. Tránh xảy ra nội chiến và chiến tranh đối đầu với nước ngoài".

     Thực sự là cơ hội cho cuộc cách mạng cải cách thể chế chính trị Việt Nam đã rất chín mùi. Chín mùi về tình hình trong nước và quốc tế.

     Thực sự là Công Giáo Việt Nam rất thiếu nhạy cảm và tầm nhìn.

     Công Giáo nên hợp tác tốt hơn nữa với các lực lượng dân chủ nhân quyền và dân oan cả nước.

     Công Giáo nên ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa đối với dân chủ và dân oan.

     Ngược lại chính dân chủ và dân oan là lực lượng chỗ dựa đòn bẩy điểm tựa giúp cho Công Giáo đòi lại quyền lợi của mình.

     Trong khoảng liên tục 1 năm liền mỗi tuần tôi có trung bình ít nhất có 1 lần tới Nhà thờ Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội). Có khi tôi đi dự Thánh lễ. Có tuần tôi đi dự 4 buổi học giáo lý hôn nhân và giáo lý cơ bản, thần học cùng giáo lý nâng cao. Hầu hết trong các buổi Thánh lễ các Cha tại Nhà thờ Nhà dòng Giáo xứ Thái Hà (Hà Nội) cùng hàng ngàn giáo dân đều cầu nguyện đại ý là: "Cầu nguyện đòi nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam sớm trả lại Bệnh viện Đống Đa và tất cả các tài sản khác mà chính quyền đảng cộng sản Việt Nam đã + đang tịch thu chiếm giữ sử dụng bất hợp pháp của Giáo hội Công Giáo Việt Nam".

     Đi đòi tài sản hợp pháp của mình mà kẻ xấu đang chiếm giữ. Đòi kiểu xin xỏ suông thôi có một cái tỷ tỷ tỷ năm nữa bọn trộm cướp nó cũng không trả đâu. Xin không được thì cần phải sử dụng áp lực sức mạnh mà đòi. Phải kết hợp kiện và biểu tình lớn đông người mới thành công.

     Một chuyên gia về chính trị, pháp luật muốn thông qua tôi mách nước chỉ đường giúp Công Giáo Việt Nam rằng: "Em làm thân phận vẽ đường cho hươu chạy đi. Anh thấy 9 triệu con hươu Công Giáo Việt Nam lơ ngơ quá. Lơ ngơ quá mức thế này thì tụi hổ báo chó sói lũ chúng nó sẽ xơi hết cả đàn hươu mất thôi. Giá mà cả 9 triệu con hươu ấy nhất loạt cùng chạy về một hướng thì sẽ thoát".

     Ý anh ấy giải thích rõ hơn là: "Cứ mỗi sáng chủ nhật sau khi kết thúc khóa lễ. Tất cả tu sỹ + giáo dân cả nước lại xuống đường tuần hành biểu tình 1-2 giờ khắp các đường (phố) quanh khu vực Nhà thờ. Trong không quá 3 tháng liên tục như vậy thì mọi yêu sách của Công Giáo Việt Nam sẽ được đáp ứng hết. Trong những bài viết tới tôi xin chỉ đường rõ ràng hơn cho đàn hươu Công Giáo 9 triệu con. Phải có cả lòng can đảm, đoàn kết và mưu trí nữa thì Công Giáo Việt Nam mới thành công được.

    4-cong-giao-vn Quý vị cùng các bạn chia sẻ thật nhiều bài viết này là cách tốt để góp phần bảo vệ môi trường và quyền con người Việt Nam.

     Xin trân trọng cảm ơn!

     Hà Nội ngày 12 - 6 - 2016

     Ng. Văn Điển (Điển Ái Quốc)

     Điện thoại: 0975 572 873

     Email: ienaiquoc83@gmail.com

 

 

PHẢI LÀM ĐIỀU NÀY NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC BỎ ĐIỀU KIA

Lm Giuse Nguyễn Văn Nghĩa - 29-05-2016

     Chiều 14-5-2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đến ngày 26-4-2016, các kết quả phân tích cho thấy đã đủ căn cứ khoa học để loại trừ hầu hết các nhóm nguyên nhân tự nhiên từ địa chấn, sốc nhiệt, dịch bệnh... Như thế có thể khẳng định gần chắc chắn rằng nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển qua vụ cá chết hàng loạt dọc bờ biển miền Trung nước Việt chúng ta vừa qua là do con người. Nếu không phải do “thiên tai” thì đúng là bởi “nhân họa”.

     Ngày 26-5 Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu. Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội-Caritas Việt Nam ra bức “thư kêu gọi giúp đồng bào nạn nhân thảm họa ô nhiễm môi trường biển miền Trung”.

     Ngày 27-5 Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, giáo phận Vinh, ra thư kêu gọi tương trợ nạn nhân thảm họa môi trường biển, dự kiến sẽ giúp mỗi gia đình khoảng trên dưới 100 kg gạo.

     Bản thân đã từng nghe một vài ngư dân lên tiếng trên phương tiện truyền thông rằng họ sẵn sàng đón nhận tấm lòng chia sẻ của đồng bào nhưng thực ra họ không cần gạo mà cần có biển sạch để tự mình kiếm kế sinh nhai cho bản thân và gia đình.

Là con cái trong hội thánh Công giáo Việt Nam, đoàn chiên “vâng lời các vị chủ chăn trong các điều hợp lẽ đạo” (Giáo lý Công giáo câu 269). Tuy nhiên chiên trưởng thành vẫn hằng mong các đấng bậc mạnh mẽ lên tiếng đòi hỏi quý vị lãnh đạo Nhà nước hữu trách công khai những nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường biển ở trên. Nếu không phải là do thiên tai thì là do nhân họa. Nếu là nhân họa thì do những ai gây ra và họ gây ra thảm họa đó như thế nào để họ phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại đồng thời cùng với Nhà Nước có biện pháp khắc phục hậu quả.

     Phải làm những điều này (liên đới chia sẻ với các nạn nhân của thảm họa) nhưng không được bỏ các điều kia (bảo vệ công lý) (x. Mt 23,23-24). Giả như bà con tín hữu Công giáo Việt Nam đã hài lòng với dăm ba chục ngàn hay dăm ba triệu đồng góp phần chia sẻ với các nạn nhân thảm họa biển thì biết đâu họ đang được hướng dẫn kiểu “gạn lọc con muỗi, nhưng lại nuốt chửng cả con lạc đà !” (Mt 23,24).

Tu do ngon luan so 245 (15-06-2016) (1)

    __.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ