GIÁO HỘI TIN LÀN TIẾP TỤC BỊ ĐÀN ÁP

21 Tháng Mười Hai 20166:39 CH(Xem: 1819)
GIÁO HỘI TIN LÀN TIẾP TỤC BỊ ĐÀN ÁP

MS NGUYỄN HỒNG QUANG, TIN LÀNH MENONITE, BỊ KHỦNG BỐ

Chân Trời Mới 10-12-2016

     Nhà nước CSVN lại tiếp tục khủng bố Mục sư Tin lành Menno-nite Nguyễn Hồng Quang khi cho côn đồ khủng bố Mục sư 3 lần liên tiếp tại nhà riêng trong 2 ngày 7 và 8-12-2016 vừa qua.

     Lần đầu là vào lúc quá nửa đêm 7-12-2016, nhà nước đã sai côn đồ đem tới đồ bẩn trộn với sơn tưới lên cổng và sân nhà (con của Mục sư Quang) nơi Mục sư đang cư trú. Thêm vào đó, họ mang cả bao đá xanh tới đổ trước cổng và dùng ném vào nhà dữ dội trong khi mọi người đang ngủ, rất nguy hiểm. Họ còn quẳng thêm cả rắn lục đầu đỏ vào nhà rất đáng sợ.

     Qua chiều tối cùng ngày, khoảng gần 10 giờ đêm, nhà nước CSVN lại sai một đám côn đồ khoảng 15 đứa tới nhà Mục sư Quang. Họ đập ổ khoá nhà, vào tận giường ngủ của Mục sư và 5 giáo dân Menonite khác rồi chiếm trọn tầng trệt. Mục sư Quang và các giáo dân phải vội vàng chạy rút lên lầu để né tránh họ và tiếp tục giải thích phải trái tại sao không thù oán lại ra tay ác độc như vậy. Sau đó Mục sư Quang đã bị công an đòi về văn phòng làm việc, còn đám côn đồ thì “bình an vô sự”.

     Quá nửa đêm sang ngày hôm sau 8-12-2016, khi Mục sư Quang từ cơ quan cảnh sát trở về tới nhà thì thấy nhà bị đổ sơn đỏ đầy phiá mặt trước trông rất khủng khiếp.

     Việc cho công an giả côn đồ tới nhà khủng bố Mục sư Quang như nói trên cho thấy sự tệ hại và đê hèn của nhà nước CSVN, một đằng vi phạm quyền công dân, một đằng hành xử cách vô liêm sỉ.

     Đây là hình ảnh đất nước VN mà ông Tổng Bí thư của ĐCS Việt Nam hãnh diện gọi là “Đất nước ta có bao giờ được thế này không?”

 

CÔNG AN TRẠI GIAM AN PHƯỚC ĐEM MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH GIẤU BIỆT TÍCH

Ms Ng. Hoàng Hoa 12-12-16

     Giáo Hội Liên hữu Lutheran VN - HK xin khẩn cấp thông báo đến Quý tổ chức quan sát nhân quyền quốc tế, các cơ quan ngoại giao Chính phủ nước tự do, cơ quan truyền thông, Quý Tôi tớ Chúa, Quý Chức sắc HĐLTVN, Quý Hội đồng LK Quốc nội - Hải ngoại và toàn thể thân hữu trong , ngoài nước.

     Văn phòng Ban Thường trực Giáo hội chúng tôi vừa nhận được tin báo của Cô Trần Thị Hồng phu nhân Ms Nguyễn Công Chính như sau : Sau chuyến đi 1 ngày 1 đêm, lúc 7h sáng ngày 12-12-2016 cô Hồng đến trại giam An Phước tỉnh Bình Dương thăm nuôi chồng. Cán bộ trại giam bảo cô chờ đợi xin ý kiến cấp trên. Họ không mở cửa nhà chờ cho cô tạm nghỉ mà̀ để cô Hồng ngồi ngoài mưa suốt 3 giờ đồng hồ. Đồ ăn và những vật dụng thăm nuôi bị mưa hư hỏng hết. Đến 11h trưa, công an ra bảo ông Chính đã bị chuyển đi chỗ khác rồi không có ở đây. Hỏi chuyển đi đâu ? Họ trả lời ra Đồng Nai nhưng không cho biết địa chỉ cụ thể ở tại đâu. Họ bảo cô Hồng tự đi tìm. Trong lúc gọi điện báo tin cô Hồng hốt hoảng và lo lắng lắm.

  2 GIAO HOI TIN LANH   Kính thưa Quý vị

     Gần một năm qua, công an trại giam thường xuyên sách nhiễu, khủng bố tinh thần thể xác ông MS Chính trong nhà tù. Bên ngoài thì tại quê nhà, công an 3 cấp gồm tỉnh Gia lai, Tp Pleiku, phường Hoa Lư liên tuc khủng bố tinh thần thậm chí đánh đập vợ, con ông. Bây giờ thì họ đem Muc sư Chính đi giấu nơi đâu không cho vợ, con gia đình biết. Hiện tại cô Hồng ở lại SG để hỏi thăm, tìm chỗ của chồng. Bốn con thơ dại thì ở nhà không ai trông nom, tình cảnh hết sức thảm khổ.

     Giáo hội kính thông báo khẩn cấp này, rất mong được sự quan tâm của quý vị mà cùng hiệp thông cầu nguyện, lên tiếng phản đối hành động phi nhân nói trên của công an trại giam An Phước, xin can thiệp cho Mục sư Nguyễn Công Chính sớm được trả sự công bằng và tự do.

     Xin trân trọng cảm ơn. Kính xin Thiên Chúa chúc lành quý vị

     TM. Ban Thường trực Giáo hội

     TTK: MS. Nguyễn Hoàng Hoa

 

MS NGUYỄN CÔNG CHÍNH BỊ CHUYỂN TRẠI TÙ

RFA 12-12-2016

     Tù nhân chính trị, mục sư Nguyễn Công Chính, bị trại tù An Phước, tỉnh Bình Dương chuyển đi nhưng không cho gia đình biết.

     Theo nội dung thông báo khẩn của văn phòng ban thường trực Giáo hội Liên hữu Lutheran VN-HK gởi ra cho các tổ chức bảo vệ nhân quyền và các cơ quan truyền thông bên ngoài, thì vợ mục sư Nguyễn Công Chính là bà Trần Thị Hồng cho biết như vừa nêu trong chuyến thăm nuôi sáng nay đến trại giam An Phước tỉnh Bình Dương. Theo lời bà Trần Thị Hồng kể lại với người đại diện Hội thánh là mục sư Nguyễn Hoàng Hoa thì bà đến trại An Phước thăm nuôi chồng, nhưng không được gặp, đến khi công an ra báo với bà là mục sư Ng. Công Chính không còn ở trại giam An Phước mà đã được chuyển đi trại khác ở Đồng Nai và khi được hỏi chuyển đi trại nào thì chỉ nhận được câu trả lời phải tự đi tìm.

     Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa, thuộc Hội thánh Tin lành Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ, đưa ra ý kiến về việc chuyển tù nhân mà không cho gia đình biết: “Tôi thấy không hợp lý vì nếu chuyển tù nhân đi đâu cũng phải báo cho gia đình biết. Họ nói ở Đồng Nai và tự đi tìm đi. Nghe tin như thế thì cả gia đình và Hội thánh rất lo, vì mấy tháng trước cô Hồng đi thăm về cho biết sức khỏe của Ms Chính rất yếu do bị khủng bố tinh thần, cũng như sinh hoạt trong tù…

     Tin giờ chót

     Cô Hồng cho biết đã tìm ra nơi giam giữ Ms Chính sau hơn 1 ngày lặn lội tìm kiếm. Họ đem giam ông MS Chính một nơi rất xa trong rừng thuộc huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai. Hình thức biệt giam.

     Ms Ng, Hoàng Hoa, 14-12-16

Tu do ngon luan so 257 (15-12-2016)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1802)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1872)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1809)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1893)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1708)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,