HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QUỐC NỘI HẢI NGOẠI VIỆT NAM THƯ CHÚC TẾT ĐINH DẬU 2017

07 Tháng Hai 20178:53 SA(Xem: 2130)
HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QUỐC NỘI HẢI NGOẠI VIỆT NAM THƯ CHÚC TẾT ĐINH DẬU 2017

Kính thưa toàn thể đồng bào,

     Trước giờ phút thiêng liêng Giao Thừa chuyển sang Năm Mới, chúng tôi toàn thể Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam kính xin Hồn thiêng sông núi, Anh linh tiền nhân, Anh hùng hào kiệt, Anh thư liệt nữ phù trợ cho dân tộc và đất nước Việt Nam chuyển sang một thời kỳ mới, một Việt Nam mới không còn bóng dáng của Cộng sản vô thần bất nhân hại dân bán nước.

     Sau gần 42 năm kể từ ngày xâm chiếm miền nam và thống trị toàn dân tộc, tập đoàn Cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước vào danh sách một trong những nước nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới; một xã hội đồi trụy sa đọa, đạp lên nhau mà sống; một nền giáo dục sản sinh những cỗ máy vô tri vô giác, những con người vô hồn vô cảm, mất hết tính nhân bản; một nền kinh tế khủng hoảng với tài chánh kiệt quệ, nợ công ngập đầu, dẫn tới tình trạng phá sản bất cứ lúc nào.

     Nhân dân phải đổ mồ hôi sôi nước mắt làm lụng vất vả mới đủ sống cầm hơi cho qua ngày… Thế mà, mỗi người từ đứa bé mới chào đời đến cụ già sắp quá vãng chẳng được hưởng lợi lộc từ những công trình xây dựng vô ích, tốn hao hàng tỉ tỉ đồng, lại phải gánh chịu bình quân mỗi người 36 triệu đồng cho khoản nợ công mà bọn quan quyền Cộng sản đã gây ra do làm ăn cẩu thả, phá hoại phung phí hoặc chia chác bỏ vào túi tham không đáy của chúng…

     Đồng bào miền Trung liên tiếp chịu cảnh lũ lụt cơ hàn, màn trời chiếu đất, tương lai mờ mịt, khốn khổ vì thiên tai thì ít mà hứng chịu nhân họa thì nhiều, do những kẻ tham lam ngu dốt rước Formosa vào gây thảm họa môi trường, ác tâm ích kỷ phá rừng bán gỗ, xả lũ vô trách nhiệm, liên tiếp tạo biết bao thảm họa, khiến cho môi trường ô nhiễm độc hại, biển chết cá chết, ngư dân miền Trung mất kế sinh nhai, cuộc sống vốn đã nghèo đói quanh năm trở nên khổ cực bi thảm, tác hại lâu dài đến đời sống và sức khỏe của người dân miền Trung nói riêng và toàn thể đất nước Việt Nam nói chung… 

     Một năm cũ qua đi, một năm mới lại đến nhưng chưa có một dấu hiệu gì của dân chủ tự do và tiến bộ xã hội. Toàn dân Việt vẫn còn sống quằn quại trong ngục tù CS, mọi quyền tự do căn bản bị tước bỏ, mọi tài nguyên đất nước bị tước đoạt, người dân vô tội bị nhà cầm quyền cướp bóc tài sản, sách nhiễu hăm dọa, đánh đập bắt bớ, bỏ tù giết chết bất cứ lúc nào… Toàn thể Đồng bào trong nước vẫn luôn sống trong lo âu vì hiểm họa Bắc thuộc, nguy cơ mất nước cận kề do ý đồ thâm hiểm của Tàu cộng và Việt cộng.

    a Kính thưa Toàn thể đồng bào,

     Trước hoàn cảnh như thế, toàn dân thấy cần phải đoàn kết nắm tay nhau chung sức chung lòng cứu nguy Tổ quốc. Phong trào quốc dân đòi lại nhân quyền, phong trào nông dân đòi lại đất đai, phong trào ngư dân đòi lại biển cả, phong trào tín đồ đòi lại quyền sống đạo, phong trào yêu nước đòi lại quyền tự quyết dân tộc…. ngày một dâng cao, chứng tỏ ý chí quyết tâm của toàn dân muốn chuyển đổi lịch sử.

     Thể hiện ý chí hành động ấy của Đồng bào trong và ngoài nước, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam đã được thành lập và chính thức ra mắt nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 năm Bính Thân 2016, nay đã có những hoạt động bên cạnh Liên Hiệp Quốc và chính giới Hoa Kỳ lẫn nhiều chính phủ khác để nỗ lực vận động Quốc tế ủng hộ và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.

     Toàn dân Việt Nam ngày nay đã thấy rõ bộ mặt thật của tập đoàn Cộng sản Việt Nam là nội thù phá hoại Tổ quốc, nguyên nhân chính yếu của sự lụn bại Đất nước, biến Việt Nam thành một khu tự trị của đế quốc mới Trung Cộng. Toàn dân Việt Nam, qua các phong trào dân chủ nhân quyền nói trên đang ngày càng đẩy bạo quyền vào thế suy sụp rệu rã do tranh giành nội bộ, gia tăng áp bức bóc lột, tạo ra bất công xã hội, dân tình bất mãn… 

     Bên cạnh đó, chủ trương cứng rắn quyết liệt của tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về biển Đông sẽ tạo điều kiện để toàn quân toàn dân đứng lên chuyển đổi lịch sử trong nay mai. Do đó, năm Đinh Dậu 2017 sẽ là năm của hy vọng, năm thắng lợi của toàn dân VN. 

     Với niềm tin tất thắng vào đại nghĩa Dân tộc, trước thềm xuân Đinh Dậu, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam kính chúc toàn thể đồng bào một năm mới an khang thịnh vượng, quyết tâm hành động để thắng lợi cuối cùng sẽ đến với toàn dân Việt Nam.

     Nguyện cầu Hồn thiêng sông núi phù trì cho Tổ quốc, Dân tộc và Đất nước Việt Nam của chúng ta.

     Xuân Đinh Dậu 2017

     TM. Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại

     Cố vấn: LM Nguyễn Văn Lý - Hòa thượng Thích Minh Tuyên.

     Các Đồng Chủ tịch:

     Hòa thượng Thích Không Tánh - LM Phêrô Phan Văn Lợi - Chánh trị sự Hứa Phi - Đạo Huynh Lê Văn Sóc (Hòa Hảo TT) - Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa - BS Võ Đình Hữu - BS Đỗ Văn Hội - Ông Lưu Văn Tươi - Ông Nguyễn Văn Tánh - Ông Cao Xuân Khải - Ô Lạc Việt – NBK Phạm Trần Anh - Ông Trần Văn Đông - PTS Trần Viết Hùng - BS Hoàng Thị Mỹ Lâm (Đức).

Tu do ngon luan so 260 (01-02-2017)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 445)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 470)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 523)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 574)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 385)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,