PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY CỦNG CỐ GIÁO QUYỀN THỐNG NHẤT GIÁO HỘI XIÊN DƯƠNG GIÁO PHÁP: THƯ ĐINH DẬU 2017

07 Tháng Hai 20178:55 SA(Xem: 1559)
PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY CỦNG CỐ GIÁO QUYỀN THỐNG NHẤT GIÁO HỘI XIÊN DƯƠNG GIÁO PHÁP: THƯ ĐINH DẬU 2017

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Nam mô A di đà Phật.

     Kính gửi :

- Toàn thể đồng bào quốc nội và hải ngoại.

- Chư tín hữu PGHH quốc nội và hải ngoại.

     Trong không khí Xuân thiêng liêng đang rào rạt về với đoàn thể và dân tộc trên khắp mọi miền của đất nước hình chữ S, còn mang đầy nỗi âu lo khắc khoải, làm cho chúng ta lại liên tưởng đến những vần thi xuân dạt dào tự tình dân tộc năm nào của Đức Tôn Sư: “… Tháng lụn ngày qua năm đã tàn. Trẻ già nô nức đón xuân sang. Chờ coi năm mới hên hay chẳng? Chóng đạt công danh kẻo muộn màng… Ngày Tết đến rồi các bạn ơi. Tổ tiên truyền lại mấy ngàn đời. Ước ao Xuân mới bằng Xuân cũ. Thanh bạch tâm hồn cuộc thảnh thơi…

     Bóng quang âm thắm thoát thoi đưa, đông khứ xuân lai hạ tàn thu đến. Thời tiết bốn mùa cứ vần xoay theo chu trình dịch chuyển không ngừng của vũ trụ, nhưng với niềm tin mãnh liệt của người tín đồ vẫn không hề lay chuyển, đó là “niềm tin Tôn giáo” luôn luôn bất diệt, mãi mãi ngự trị trong tâm thức, bất chấp “vật đổi sao dời”.

     Nhìn lại chặng đường đã qua của năm Bính Thân 2016, trên đất nước Việt Nam qua hai mặt Đạo-Đời, chúng ta không khỏi chạnh lòng ưu tư cho số phận của người con dân đất Việt, sao mãi còn chịu lắm gian truân khổ nạn!!!?

     Về mặt Đời:

     Năm 2016 vừa qua với bao cơ cực lầm than đã đè nặng lên đôi vai người dân đen vốn suốt đời quanh năm đội nắng dầm sương, bán mặt cho đất bán lưng cho Trời chỉ mong kiếm được bữa no lòng…, nhưng nào ngờ tai họa Formosa ập đến mang theo biết bao thiệt hại về tính mạng con người, cá chết trắng hàng loạt các tỉnh ven biển miền Trung, môi trường nhiễm độc, biển xanh dần chết, gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế quốc dân, cuộc sống của người dân lâm vào ngõ cụt. Những tiếng kêu than, những phản ứng chính đáng lại bị thế quyền bao vây bóp chặt. Không biết cho đến bao giờ môi trường biển được trở lại trong lành, sinh vật hồi sinh. Cho người dân được tiếp tục cuộc sống thật sự của con người.

     Sự cố Formosa chưa nguôi thì “tai Trời ách nước” lại đến, người dân các tỉnh miền Trung lại tiếp tục oằn mình gáng gồng những cơn bão lũ. Lũ do “thiên tai” và lũ do “nhân tạo”, lũ trùng lũ làm cho hàng trăm người chết, hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhà cửa, tài sản chắt chiu gầy dựng suốt bao năm phút chốc làm mồi cho lũ dữ. Trái ngược với thảm họa miền Trung, các tỉnh miền Tây Nam bộ phải gánh chịu nạn hạn hán kéo dài, đồng bằng bị xâm nhập mặn làm cho hoa màu thất trắng. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

     Và chưa bao giờ người dân khắp cả nước lại sống trong nỗi hoang mang và sợ hãi vì một vấn nạn nữa đó là “ngộ độc thực phẩm” “thực phẩm bẩn” tràn lan trên khắp các khu chợ của cả nước từ thị thành cho đến nông thôn. Nhưng nặng nề hơn tất cả những thảm họa môi trường do thiên tai hay nhân tạo mang đến, một lần nữa dân tộc Việt Nam đang đứng trước hiểm họa vong nô do bọn xâm lược Bắc phương - Anh em “4 tốt-16 chữ vàng” áp đặt, chúng xem biển Đông là ao nhà nên tung hoành ngang dọc, gặm nhắm từng vùng biển đảo quê hương…

    bVề mặt Đạo:

     Về Đời đã khó, Đạo vẫn chẳng dễ dàng gì hơn. Mọi hoạt động tôn giáo nhìn chung cũng còn nhiều khó khăn trở ngại bằng nhiều cách từ thế quyền đem đến. Trước những khó khăn, tồn tại năm Bính Thân, chúng ta “đã làm gì, thực hiện được những gì để đem lại phước lợi cho toàn thể chúng sanh” đúng như lời khuyến giáo của Đức Thầy đối với người tín đồ PGHH. Bất chấp mọi trở lực, với những cố gắng vượt bậc để phản đối thảm họa môi trường Formosa, cộng đồng tín đồ PGHH thuần túy cùng hướng về miền Trung đoàn kết với Hội đồng Liên tôn VN, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại, hiệp thông cùng đồng bào giáo dân các tỉnh miền Trung cất cao tiếng nói đòi chấm dứt và đòi bồi thường thiệt hại môi trường biển, cũng như kịp thời cứu trợ đồng bào bị lũ lụt sớm khắc phục hậu quả thiên tai để dần ổn định cuộc sống. Những việc làm thiết thực vừa qua tuy có mức độ, sự thành công chưa hoàn mãn nhưng cũng thể hiện được tinh thần đoàn kết và tấm lòng hòa ái của người tín đồ tôn giáo, một con dân chung nước Việt “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

     Kính thưa quý đồng bào và đồng đạo!

     Dù khó khăn còn nhiều, áp lực còn lớn, nhưng tin rằng với tấm lòng kiên trinh và sự kiên định của người tín đồ PGHH thuần túy, qua lời Thánh huấn của Đức Thầy, chúng ta sẽ đồng hành cùng dân tộc, vượt qua mọi khó khăn thách thức và luôn vững chắc niềm tin “hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai”, tin tưởng một ngày mai tươi sáng sẽ đến với dân tộc Việt Nam..

     Dẫu biết rằng: “…Nào dè Xuân ấy là Xuân gượng. Của buổi loạn ly gợi thảm sầu…”, nhưng trước khung cảnh chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, mừng xuân cổ truyền của dân tộc dù là “Xuân gượng”, chúng tôi nhân danh giáo hội Trung ương PGHH Thuần túy chân thành gởi đến toàn thể đồng bào các giới, đồng đạo PGHH trong và ngoài nước lời chúc mừng năm mới thật nhiều sức khỏe, an khương thịnh vượng. Đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống đời, và đời sống tâm linh được nhiều thăng tiến trên lộ trình tìm về “chân thiện mỹ”. Cùng thương yêu nhau cùng đoàn kết nhau góp phần dựng xây đất nước Việt Nam được thật sự phú cường, thoát qua thảm họa vong nô. Để dân tộc có được cuộc sống “thái bình thạnh trị” thật sự và vĩnh cữu.

     Thân ái kính chào!

     Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Nam mô A di đà Phật.

     Trân trọng!

     Việt Nam, ngày 20 tháng Chạp năm Bính Thân.

     Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy

Tu do ngon luan so 260 (01-02-2017)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 445)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 470)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 523)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 574)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 386)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,