PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY CỦNG CỐ GIÁO QUYỀN THỐNG NHẤT GIÁO HỘI XIÊN DƯƠNG GIÁO PHÁP: THƯ ĐINH DẬU 2017

07 Tháng Hai 20178:55 SA(Xem: 1337)
PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY CỦNG CỐ GIÁO QUYỀN THỐNG NHẤT GIÁO HỘI XIÊN DƯƠNG GIÁO PHÁP: THƯ ĐINH DẬU 2017

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Nam mô A di đà Phật.

     Kính gửi :

- Toàn thể đồng bào quốc nội và hải ngoại.

- Chư tín hữu PGHH quốc nội và hải ngoại.

     Trong không khí Xuân thiêng liêng đang rào rạt về với đoàn thể và dân tộc trên khắp mọi miền của đất nước hình chữ S, còn mang đầy nỗi âu lo khắc khoải, làm cho chúng ta lại liên tưởng đến những vần thi xuân dạt dào tự tình dân tộc năm nào của Đức Tôn Sư: “… Tháng lụn ngày qua năm đã tàn. Trẻ già nô nức đón xuân sang. Chờ coi năm mới hên hay chẳng? Chóng đạt công danh kẻo muộn màng… Ngày Tết đến rồi các bạn ơi. Tổ tiên truyền lại mấy ngàn đời. Ước ao Xuân mới bằng Xuân cũ. Thanh bạch tâm hồn cuộc thảnh thơi…

     Bóng quang âm thắm thoát thoi đưa, đông khứ xuân lai hạ tàn thu đến. Thời tiết bốn mùa cứ vần xoay theo chu trình dịch chuyển không ngừng của vũ trụ, nhưng với niềm tin mãnh liệt của người tín đồ vẫn không hề lay chuyển, đó là “niềm tin Tôn giáo” luôn luôn bất diệt, mãi mãi ngự trị trong tâm thức, bất chấp “vật đổi sao dời”.

     Nhìn lại chặng đường đã qua của năm Bính Thân 2016, trên đất nước Việt Nam qua hai mặt Đạo-Đời, chúng ta không khỏi chạnh lòng ưu tư cho số phận của người con dân đất Việt, sao mãi còn chịu lắm gian truân khổ nạn!!!?

     Về mặt Đời:

     Năm 2016 vừa qua với bao cơ cực lầm than đã đè nặng lên đôi vai người dân đen vốn suốt đời quanh năm đội nắng dầm sương, bán mặt cho đất bán lưng cho Trời chỉ mong kiếm được bữa no lòng…, nhưng nào ngờ tai họa Formosa ập đến mang theo biết bao thiệt hại về tính mạng con người, cá chết trắng hàng loạt các tỉnh ven biển miền Trung, môi trường nhiễm độc, biển xanh dần chết, gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế quốc dân, cuộc sống của người dân lâm vào ngõ cụt. Những tiếng kêu than, những phản ứng chính đáng lại bị thế quyền bao vây bóp chặt. Không biết cho đến bao giờ môi trường biển được trở lại trong lành, sinh vật hồi sinh. Cho người dân được tiếp tục cuộc sống thật sự của con người.

     Sự cố Formosa chưa nguôi thì “tai Trời ách nước” lại đến, người dân các tỉnh miền Trung lại tiếp tục oằn mình gáng gồng những cơn bão lũ. Lũ do “thiên tai” và lũ do “nhân tạo”, lũ trùng lũ làm cho hàng trăm người chết, hàng trăm ngàn người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Nhà cửa, tài sản chắt chiu gầy dựng suốt bao năm phút chốc làm mồi cho lũ dữ. Trái ngược với thảm họa miền Trung, các tỉnh miền Tây Nam bộ phải gánh chịu nạn hạn hán kéo dài, đồng bằng bị xâm nhập mặn làm cho hoa màu thất trắng. Cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

     Và chưa bao giờ người dân khắp cả nước lại sống trong nỗi hoang mang và sợ hãi vì một vấn nạn nữa đó là “ngộ độc thực phẩm” “thực phẩm bẩn” tràn lan trên khắp các khu chợ của cả nước từ thị thành cho đến nông thôn. Nhưng nặng nề hơn tất cả những thảm họa môi trường do thiên tai hay nhân tạo mang đến, một lần nữa dân tộc Việt Nam đang đứng trước hiểm họa vong nô do bọn xâm lược Bắc phương - Anh em “4 tốt-16 chữ vàng” áp đặt, chúng xem biển Đông là ao nhà nên tung hoành ngang dọc, gặm nhắm từng vùng biển đảo quê hương…

    bVề mặt Đạo:

     Về Đời đã khó, Đạo vẫn chẳng dễ dàng gì hơn. Mọi hoạt động tôn giáo nhìn chung cũng còn nhiều khó khăn trở ngại bằng nhiều cách từ thế quyền đem đến. Trước những khó khăn, tồn tại năm Bính Thân, chúng ta “đã làm gì, thực hiện được những gì để đem lại phước lợi cho toàn thể chúng sanh” đúng như lời khuyến giáo của Đức Thầy đối với người tín đồ PGHH. Bất chấp mọi trở lực, với những cố gắng vượt bậc để phản đối thảm họa môi trường Formosa, cộng đồng tín đồ PGHH thuần túy cùng hướng về miền Trung đoàn kết với Hội đồng Liên tôn VN, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại, hiệp thông cùng đồng bào giáo dân các tỉnh miền Trung cất cao tiếng nói đòi chấm dứt và đòi bồi thường thiệt hại môi trường biển, cũng như kịp thời cứu trợ đồng bào bị lũ lụt sớm khắc phục hậu quả thiên tai để dần ổn định cuộc sống. Những việc làm thiết thực vừa qua tuy có mức độ, sự thành công chưa hoàn mãn nhưng cũng thể hiện được tinh thần đoàn kết và tấm lòng hòa ái của người tín đồ tôn giáo, một con dân chung nước Việt “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

     Kính thưa quý đồng bào và đồng đạo!

     Dù khó khăn còn nhiều, áp lực còn lớn, nhưng tin rằng với tấm lòng kiên trinh và sự kiên định của người tín đồ PGHH thuần túy, qua lời Thánh huấn của Đức Thầy, chúng ta sẽ đồng hành cùng dân tộc, vượt qua mọi khó khăn thách thức và luôn vững chắc niềm tin “hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai”, tin tưởng một ngày mai tươi sáng sẽ đến với dân tộc Việt Nam..

     Dẫu biết rằng: “…Nào dè Xuân ấy là Xuân gượng. Của buổi loạn ly gợi thảm sầu…”, nhưng trước khung cảnh chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, mừng xuân cổ truyền của dân tộc dù là “Xuân gượng”, chúng tôi nhân danh giáo hội Trung ương PGHH Thuần túy chân thành gởi đến toàn thể đồng bào các giới, đồng đạo PGHH trong và ngoài nước lời chúc mừng năm mới thật nhiều sức khỏe, an khương thịnh vượng. Đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống đời, và đời sống tâm linh được nhiều thăng tiến trên lộ trình tìm về “chân thiện mỹ”. Cùng thương yêu nhau cùng đoàn kết nhau góp phần dựng xây đất nước Việt Nam được thật sự phú cường, thoát qua thảm họa vong nô. Để dân tộc có được cuộc sống “thái bình thạnh trị” thật sự và vĩnh cữu.

     Thân ái kính chào!

     Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật. Nam mô A di đà Phật.

     Trân trọng!

     Việt Nam, ngày 20 tháng Chạp năm Bính Thân.

     Giáo hội Trung ương Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy

Tu do ngon luan so 260 (01-02-2017)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Bảy 2018(Xem: 4)
Kính gửi Toàn Quốc Dân Việt quý yêu trong & ngoài Nước ! Kính thưa Toàn Quốc Dân Việt rất quý yêu trong & ngoài Nước ! Chúng Ta Hãy Kiên Trì Liên Tục Tổng Biểu Tình Là Trận Chiến Quyết Tử Cuối Cùng ! Thứ Bảy 21.7 - CN 22.7.2018, Thứ Bảy 28.7 - CN 29.7.2018 - Mỗi Ngày & Suốt Năm 2018. NGAY HÔM NAY HOẶC KHÔNG BAO GIỜ KỊP NỮA ! Bắt Nguyễn Phú Trọng - Các Tay Sai Của Tàu Ác Cộng & Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng PHẢN ĐỐI TRAO VÂN ĐỒN - BẮC VÂN PHONG – PHÚ QUỐC CHO TÀU ÁC CỘNG ! KHÔNG TRAO ĐẤT BIỂN VIỆT CHO TÀU ÁC CỘNG DÙ CHỈ 01 NGÀY TỐ CÁO VIỆC BỊT MIỆNG 62 DÂN BIỂU KÝ ĐƠN KIỆN LUẬT AN NINH MẠNG BỊ GIAN XẢO NHƠ BẨN THÔNG QUA sáng 12-6-2018 & BAN HÀNH Ô NHỤC ngày 28-6-2018 ! TÔN VINH CÁC QUỐC DÂN VIỆT BIỂU TÌNH ÔN HÒA ĐÃ BỊ SÁT HẠI TỪ 10-6-2018 LÀ CÁC CHIẾN SĨ HÒA BÌNH ANH HÙNG MUÔN ĐỜI CỦA QUỐC DÂN VIỆT !
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 96)
Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12-7-2018 đã quyết định y án tử hình đối với ông Đặng Văn Hiến trong vụ án xả súng để giữ đất tại tỉnh Đắk Nông. Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra ở trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông, hội đồng xét xử tuyên bố giữ nguyên bản án tử hình dành bị cáo Đặng Văn Hiến về “tội giết người”. Các bị cáo khác, tuy nhiên, được giảm hình phạt, như Ninh Viết Bình từ 20 năm xuống
16 Tháng Bảy 2018(Xem: 72)
Có thể cho rằng trong đường lối độc tài toàn trị -nghĩa là một mình nắm hết mọi thực thể trong xã hội, từ cá nhân đến tập thể, từ vật chất đến tinh thần- đảng cộng sản luôn tìm mọi phương cách làm mất nhân tính của công cụ thống trị (tức bộ máy cầm quyền) và làm mất nhân cách của đối tượng thống trị (tức là toàn bộ thần dân).