THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM LẦN THỨ 7

25 Tháng Tư 20178:43 SA(Xem: 3851)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Vận động chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu

BPSOS, ngày 25 tháng 4, 2017

Cuộc vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 6. Trọng tâm sẽ là áp dụng các biện pháp chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu đối với các giới chức chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng hay tham nhũng lớn, liên quan đến 3 lĩnh vực:

(1)    Quyền tự do tôn giáo

(2)    Chống tra tấn

(3)    Chống cướp đất

Các trọng tâm khác của cuộc vận động bao gồm đòi tự do cho tù nhân lương tâm và kêu gọi Quốc Hội thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.

“Các nỗ lực vận động liên tục  trong 6 năm qua đã góp phần thuyết phục Quốc Hội thông qua Luật Magnitsky Toàn Cầu,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, phát biểu. “Nay là lúc khai dụng luật này để nới rộng không gian an toàn cho xã hội dân sự ở Việt Nam.”

Các sinh hoạt chính trong Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2017 gồm:

(1)    Họp khoáng đại với các thành viên Quốc Hội với sự tham gia trực tuyến của một số nhà tranh đấu ở Việt Nam;

(2)    Chia toán gặp riêng từng vị dân biểu và thượng nghị sĩ;

(3)    Họp với các giới chức Toà Bạch Ốc, Bộ Ngoại Giao, Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế;

(4)    Thực hiện buổi điều trần về hiện trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Cuộc tổng vận động năm nay quan trọng vì:

(1)    Đây là năm đầu tiên Luật Magnitsky Toàn Cầu được thực thi;

(2)    Hành Pháp đang hình thành chính sách đối ngoại với Việt Nam;

(3)    Tổng Thống Donald Trump sẽ tham gia Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC ở Việt Nam tháng 11 này.

Đây sẽ là cuộc tổng vận động lần thứ 7 do BPSOS khởi xướng và phối hợp từ năm 2012. Hàng năm từ 300 đến 800 người từ nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ, và cũng có một số đến từ Canada và Âu Châu, tham gia cuộc vận động quy mô này. Do tầm vóc quan trọng của năm nay, chúng tôi kêu gọi đông đảo đồng hương ở khắp Hoa Kỳ tham gia.

Xin ghi danh sớm tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07ee3k696rc1b824e3 hoặc qua email bpsos@bpsos.org hay điện thoại: 703-538-2190.

**************

BPSOS announces Vietnam Advocacy Day 2017
Promoting religious freedom and fighting land grab in Vietnam

For immediate release: April 25, 2017
Contact:
bpsos@bpsos.org or 703-538-2190

This year's Vietnam Advocacy Day, to be held on June 29 - 30 in the national capital, will include activities
in the U.S. Congress and meetings with Administration officials. It will focus on proper application of the
Global Magnitsky Human Rights Accountability Act to Vietnamese government officials committing
gross human rights violations or involved in significant corruption. The three human rights areas of attention include:
-          Religious persecution
-          Use of torture
-          Land grab

Advocates will also call on Vietnam to release all prisoners of conscience and the U.S. Congress to pass
Vietnam Human Rights Act
.

"The efforts of thousands of Vietnamese Americans across the country, year after year, had contributed
to the eventual passage of the Global Magnitsky Human Rights Act and the Frank Wolf International Religious Freedom Act last December,
" Dr. Nguyen Dinh Thang, BPSOS CEO & President, said. "This year we will focus on the
enforcement of these new laws so as to expand safe space for the development of civil society in Vietnam."

This year's advocacy campaign is of importance because:
(1)    It ensures the timely and proper implementation of the new human rights laws;
(2)    The Administration is developing its foreign policies towards Vietnam;
(3)    President Donald Trump will attend the APEC Summit in Vietnam this coming November.

Activities of Vietnam Advocacy Day 2017 will include:

(Thursday) June 29:
-   Morning: Plenary session with participating members of Congress
-   Afternoon: Individual meetings between delegations and their members of Congress

(Friday) June 30:
                    All day: Meetings with White House, State Department and
                    US Commission on International Religious Freedom officials

This will be the seventh national advocacy campaign initiated and coordinated by BPSOS since 2012.
Every year the event has attracted between 300 and 800 advocates from across America, from Canada and from Europe.

Register for participation in this year's campaign at: http://tiny.cc/VNAD2017
by email:
bpsos@bpsos.org or by telephone: 703-538-2190.

s
                         BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Ste. 100, Falls Church, VA 22041

-------------------
Mua vé máy bay rẻ tại  www.expedia.com,
www.hotwire.com,    www.priceline.com

11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2333)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2391)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2305)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2355)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2171)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,