THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM LẦN THỨ 7

25 Tháng Tư 20178:43 SA(Xem: 2826)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Vận động chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu

BPSOS, ngày 25 tháng 4, 2017

Cuộc vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 6. Trọng tâm sẽ là áp dụng các biện pháp chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu đối với các giới chức chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng hay tham nhũng lớn, liên quan đến 3 lĩnh vực:

(1)    Quyền tự do tôn giáo

(2)    Chống tra tấn

(3)    Chống cướp đất

Các trọng tâm khác của cuộc vận động bao gồm đòi tự do cho tù nhân lương tâm và kêu gọi Quốc Hội thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.

“Các nỗ lực vận động liên tục  trong 6 năm qua đã góp phần thuyết phục Quốc Hội thông qua Luật Magnitsky Toàn Cầu,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, phát biểu. “Nay là lúc khai dụng luật này để nới rộng không gian an toàn cho xã hội dân sự ở Việt Nam.”

Các sinh hoạt chính trong Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2017 gồm:

(1)    Họp khoáng đại với các thành viên Quốc Hội với sự tham gia trực tuyến của một số nhà tranh đấu ở Việt Nam;

(2)    Chia toán gặp riêng từng vị dân biểu và thượng nghị sĩ;

(3)    Họp với các giới chức Toà Bạch Ốc, Bộ Ngoại Giao, Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế;

(4)    Thực hiện buổi điều trần về hiện trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Cuộc tổng vận động năm nay quan trọng vì:

(1)    Đây là năm đầu tiên Luật Magnitsky Toàn Cầu được thực thi;

(2)    Hành Pháp đang hình thành chính sách đối ngoại với Việt Nam;

(3)    Tổng Thống Donald Trump sẽ tham gia Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC ở Việt Nam tháng 11 này.

Đây sẽ là cuộc tổng vận động lần thứ 7 do BPSOS khởi xướng và phối hợp từ năm 2012. Hàng năm từ 300 đến 800 người từ nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ, và cũng có một số đến từ Canada và Âu Châu, tham gia cuộc vận động quy mô này. Do tầm vóc quan trọng của năm nay, chúng tôi kêu gọi đông đảo đồng hương ở khắp Hoa Kỳ tham gia.

Xin ghi danh sớm tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07ee3k696rc1b824e3 hoặc qua email bpsos@bpsos.org hay điện thoại: 703-538-2190.

**************

BPSOS announces Vietnam Advocacy Day 2017
Promoting religious freedom and fighting land grab in Vietnam

For immediate release: April 25, 2017
Contact:
bpsos@bpsos.org or 703-538-2190

This year's Vietnam Advocacy Day, to be held on June 29 - 30 in the national capital, will include activities
in the U.S. Congress and meetings with Administration officials. It will focus on proper application of the
Global Magnitsky Human Rights Accountability Act to Vietnamese government officials committing
gross human rights violations or involved in significant corruption. The three human rights areas of attention include:
-          Religious persecution
-          Use of torture
-          Land grab

Advocates will also call on Vietnam to release all prisoners of conscience and the U.S. Congress to pass
Vietnam Human Rights Act
.

"The efforts of thousands of Vietnamese Americans across the country, year after year, had contributed
to the eventual passage of the Global Magnitsky Human Rights Act and the Frank Wolf International Religious Freedom Act last December,
" Dr. Nguyen Dinh Thang, BPSOS CEO & President, said. "This year we will focus on the
enforcement of these new laws so as to expand safe space for the development of civil society in Vietnam."

This year's advocacy campaign is of importance because:
(1)    It ensures the timely and proper implementation of the new human rights laws;
(2)    The Administration is developing its foreign policies towards Vietnam;
(3)    President Donald Trump will attend the APEC Summit in Vietnam this coming November.

Activities of Vietnam Advocacy Day 2017 will include:

(Thursday) June 29:
-   Morning: Plenary session with participating members of Congress
-   Afternoon: Individual meetings between delegations and their members of Congress

(Friday) June 30:
                    All day: Meetings with White House, State Department and
                    US Commission on International Religious Freedom officials

This will be the seventh national advocacy campaign initiated and coordinated by BPSOS since 2012.
Every year the event has attracted between 300 and 800 advocates from across America, from Canada and from Europe.

Register for participation in this year's campaign at: http://tiny.cc/VNAD2017
by email:
bpsos@bpsos.org or by telephone: 703-538-2190.

s
                         BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Ste. 100, Falls Church, VA 22041

-------------------
Mua vé máy bay rẻ tại  www.expedia.com,
www.hotwire.com,    www.priceline.com

19 Tháng Năm 2018(Xem: 113)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 201)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 184)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!