THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM LẦN THỨ 7

25 Tháng Tư 20178:43 SA(Xem: 3378)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ -- NGÀY VẬN ĐỘNG CHO VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Vận động chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu

BPSOS, ngày 25 tháng 4, 2017

Cuộc vận động Quốc Hội và Hành Pháp Hoa Kỳ năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 6. Trọng tâm sẽ là áp dụng các biện pháp chế tài theo Luật Magnitsky Toàn Cầu đối với các giới chức chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền nghiêm trọng hay tham nhũng lớn, liên quan đến 3 lĩnh vực:

(1)    Quyền tự do tôn giáo

(2)    Chống tra tấn

(3)    Chống cướp đất

Các trọng tâm khác của cuộc vận động bao gồm đòi tự do cho tù nhân lương tâm và kêu gọi Quốc Hội thông qua Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam.

“Các nỗ lực vận động liên tục  trong 6 năm qua đã góp phần thuyết phục Quốc Hội thông qua Luật Magnitsky Toàn Cầu,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, phát biểu. “Nay là lúc khai dụng luật này để nới rộng không gian an toàn cho xã hội dân sự ở Việt Nam.”

Các sinh hoạt chính trong Ngày Vận Động Cho Việt Nam 2017 gồm:

(1)    Họp khoáng đại với các thành viên Quốc Hội với sự tham gia trực tuyến của một số nhà tranh đấu ở Việt Nam;

(2)    Chia toán gặp riêng từng vị dân biểu và thượng nghị sĩ;

(3)    Họp với các giới chức Toà Bạch Ốc, Bộ Ngoại Giao, Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế;

(4)    Thực hiện buổi điều trần về hiện trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Cuộc tổng vận động năm nay quan trọng vì:

(1)    Đây là năm đầu tiên Luật Magnitsky Toàn Cầu được thực thi;

(2)    Hành Pháp đang hình thành chính sách đối ngoại với Việt Nam;

(3)    Tổng Thống Donald Trump sẽ tham gia Hội Nghị Thượng Đỉnh APEC ở Việt Nam tháng 11 này.

Đây sẽ là cuộc tổng vận động lần thứ 7 do BPSOS khởi xướng và phối hợp từ năm 2012. Hàng năm từ 300 đến 800 người từ nhiều thành phố và tiểu bang Hoa Kỳ, và cũng có một số đến từ Canada và Âu Châu, tham gia cuộc vận động quy mô này. Do tầm vóc quan trọng của năm nay, chúng tôi kêu gọi đông đảo đồng hương ở khắp Hoa Kỳ tham gia.

Xin ghi danh sớm tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07ee3k696rc1b824e3 hoặc qua email bpsos@bpsos.org hay điện thoại: 703-538-2190.

**************

BPSOS announces Vietnam Advocacy Day 2017
Promoting religious freedom and fighting land grab in Vietnam

For immediate release: April 25, 2017
Contact:
bpsos@bpsos.org or 703-538-2190

This year's Vietnam Advocacy Day, to be held on June 29 - 30 in the national capital, will include activities
in the U.S. Congress and meetings with Administration officials. It will focus on proper application of the
Global Magnitsky Human Rights Accountability Act to Vietnamese government officials committing
gross human rights violations or involved in significant corruption. The three human rights areas of attention include:
-          Religious persecution
-          Use of torture
-          Land grab

Advocates will also call on Vietnam to release all prisoners of conscience and the U.S. Congress to pass
Vietnam Human Rights Act
.

"The efforts of thousands of Vietnamese Americans across the country, year after year, had contributed
to the eventual passage of the Global Magnitsky Human Rights Act and the Frank Wolf International Religious Freedom Act last December,
" Dr. Nguyen Dinh Thang, BPSOS CEO & President, said. "This year we will focus on the
enforcement of these new laws so as to expand safe space for the development of civil society in Vietnam."

This year's advocacy campaign is of importance because:
(1)    It ensures the timely and proper implementation of the new human rights laws;
(2)    The Administration is developing its foreign policies towards Vietnam;
(3)    President Donald Trump will attend the APEC Summit in Vietnam this coming November.

Activities of Vietnam Advocacy Day 2017 will include:

(Thursday) June 29:
-   Morning: Plenary session with participating members of Congress
-   Afternoon: Individual meetings between delegations and their members of Congress

(Friday) June 30:
                    All day: Meetings with White House, State Department and
                    US Commission on International Religious Freedom officials

This will be the seventh national advocacy campaign initiated and coordinated by BPSOS since 2012.
Every year the event has attracted between 300 and 800 advocates from across America, from Canada and from Europe.

Register for participation in this year's campaign at: http://tiny.cc/VNAD2017
by email:
bpsos@bpsos.org or by telephone: 703-538-2190.

s
                         BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Ste. 100, Falls Church, VA 22041

-------------------
Mua vé máy bay rẻ tại  www.expedia.com,
www.hotwire.com,    www.priceline.com

18 Tháng Mười 2018(Xem: 120)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 100)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 136)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 98)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 127)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.