ĐẠI LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG QUỐC LỊCH 4896 - 2017

29 Tháng Tư 20178:30 CH(Xem: 4922)
ĐẠI LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG QUỐC LỊCH 4896 - 2017

Đi L Gi T Hùng Vương

Quc Lch 4896 - 2017

 

Hi Đng TP Spokane Tiu Bang Washington USA

 

Công Bố Tuyên Ngôn

 

Vinh Danh C Vàng

 

Vinh Danh Ngày Truyn Thng Gi Tổ Hùng Vương 10/3 Âm Lch

 

Vinh Danh Các Cu Chiến Binh Hoa Kỳ & Đng Minh

 

Vinh Danh Cng Đng Ngưi Vit Sinh Sng ti TP Spokane


 

 

 

Bản Tin

 

 

Đi Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay vào ngày 21-22 Tháng 4 năm 2017 Nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch Quốc Lịch 4896 là lần Thứ II do Hội Cao Niên Việt Mỹ phối hợp với các Đoàn Thể & Nhân Sĩ tổ chức tại Service Station trung tâm Thành Ph Spokane với khoảng 300 quan khách và đồng bào tham dự.

Inline image 1

Quan Khách  tham dự, có sự tham dự của Nghị Viên thành phố Ông Mike Fagan, Các Em Lớp Việt Ngữ Cộng Đoàn Công Giáo Đức Mẹ La Vang, Gia Đình Phật Tử La Hầu La Tịnh Xá Minh Đăng Quang, Ông Vang Xiong - Hiệp Hội Đảo Quốc Thái Bình Dương, Các Em & Gia Đình Hội Người H’Mong, Ông Ben Calbildo & Đoàn Vũ Cộng Đồng Philippine, Giáo Sư Eric Cunningham – Phân khoa Lịch Sử Đại Học Gonzaga, Các thành viên Trung Tâm Cao Niên Corbin Center, Ban Nhạc My Way & Ban Hợp Ca và khoảng  60 vị là các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã tham chiến tại Việt Nam giúp VNCH chống lại quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược.

 

https://www.youtube.com/watch? v=0V5-OH0ajbk

 

Slide Show: Hồi Trống Rước Cờ

 

Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Quốc Lịch 4896 đã được khai mạc bằng Hồi Trống Rước Cờ xuất hiện trên màn ảnh rộng do Đoàn Trống Lasan thực hiện.  Hồi Trống làm rung chuyển cả Hội Trường đưa tâm thức người tham dự về những Hồi Trống Đồng trong các Lễ Hội Văn Hóa xa xưa cũng như Hồi Trống Thúc Quân chống Giặc Ngoại Xâm suốt hơn 30 thế kỷ của Tiền Nhân ta. Cuối Hồi Trống 2 Lá CờViệt Mỹ đã được Đoàn Trống rước ra và nghi thức Chào Cờ bắt đầu.

Inline image 1

 

Sau lời chào mừng quan khách của Ông Nguyễn Dương trưởng Ban Tổ Chức, Nghi thức Tế Tổ đã được Ban Tế Tổ thực hiện hết sức trang nghiêm theo đúng truyền thống Lễ Tổ của dân tộc ta - Đạo Thờ Tổ Tiên - Đạo Thờ các Anh Hùng Dân Tộc.

 

Chương Trình được tiếp tục với vũ điệu Trên Rặng Núi Cao do nhóm trẻ H’Mong đóng góp & Mẹ Việt Nam ơi Chúng Con vẫn Còn Đây do Ban Hợp Ca Spokane trình bày. Và ngay sau đó Ông Nghi Viên Mike Fagan thay mặt Hội Đồng Thành Phố Spokane công bố Tuyên Ngôn gồm 4 điểm như Nội Dung viết trên đầu Bản Tin: Vinh Danh Cờ Vàng, Vinh Danh Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân Việt Mỹ & Đồng Minh trong Vietnam War, và Vinh Danh Cộng Đồng Việt Nam tại Spokane City.

 

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với Đoàn Múa của Gia Đình Phật Tử La Hầu La, Đơn Ca Người Di Tản Buồn với Ca Sĩ Hoài Thu. Vâng, chúng ta đã Buồn & đã Hận 42 năm rồi, giờ đây 2017 hãy cùng với Toàn Dân Quốc Nội đang bừng bừng trỗi dây đuổi kẻ Ngoại Xâm Tàu Cộng đang quyết liệt Hán Hóa Việt Nam. Đang bừng bừng trỗi dây chống kẻ Nội Thù Việt Cộng đang tâm đưa kẻ thù vào gây các thảm họa về Môi Trường Biển Chết Cá Chết Người Chết , thảm họa Cướp Ruộng Đất nông dân, điển hình tại Đồng Tâm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang…

 

https://www.youtube.com/watch? v=ryQ2AaT67P4

 

Slide Show: Tiếng Nước Tôi

 

Sau Fashion show về nét Y Phục Văn Hóa Việt Nam của Lớp Việt Ngữ Cộng Đoàn Công Giáo Đức Mẹ La Vang là một Video Clip “Lịch Sử Oai Hùng Việt Nam – Heroic Vietnam History” song ngữ. Nội dung chuyển tải một thông điệp đã được liên tục kéo dài trên 30 thế kỷ chống giặc ngoại xâm Bắc Phương. 13 cuộc chiến đầy thắng lợi của Tổ Tiên ta, và hôm nay đầu thế kỷ 21, Dân Tộc ta lâm vào cuộc ngoại xâm thứ 14. May mắm cho giặc Bắc Phương lần này, không phải chỉ có Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mà có cả một tập đoàn Bộ Chính Trị của Đảng CSVN bán nước bắt đầu từ những năm 1945 khởi đi từ tên cáo già Hồ Chí Minh có tên là Hồ Quang, một tên giặc Hán tình báo chuyên nghiệp lên ngôi với cương vị Cha Già Dân Tộc Việt Nam !!!. Chúng ta hãy đồng hành với Người Dân Quốc Nội làm sáng tỏChính Nghĩa của Cha Ông, đồng hành  với Người   Dân Quốc Nội đuổi bọn Bộ Chính Trị đảng CSVN bán nước về Tàu.

 

Inline image 2

Chương trình được tiếp tục với lời phát biểu của GS Eric Cunningham, phân khoa lịch sử đại học Gonzaga “Tự Do chỉ có thể bảo tồn & phát huy bởi những con người thấm nhuần & hành xử Quyền Tự Do”. Văn ngh được tiếp tục với phần trình diễn của Vũ Đoàn Philippine - Những người Việt Nam yêu nước chúng tôi cám ơn Người Dân & Chính Phủ Philippine đã đưa Đường Lưi Bò ra kiện Trung Cộng trước Tòa Án Quốc Tế và Toà Án La Hay,  năm 2016 đã chính thức công bố việc Trung Cộng đòi chủ quyền trên 90% Biển Đông qua đường Lưỡi Bò là Vô Giá Trị.

 

Và tiết mục  hợp ca “Trên Đầu Súng Ta Đi & Việt Nam Việt Nam” đã đúc kết Đại LễGiỗ Tổ Hùng Vương Quốc Lịch 4896. BTC cũng nhân cơ hội này cám ơn các Đoàn Thể, Nhân Sĩ, các Cộng Đoàn, các nhóm văn nghệ, Quý Mạnh Thường Quân, Ban Trang Trí, Ban Ẩm Thực và mọi người dù ít dù nhiều đã đóng góp cho sự thành công của Đại Lễ Giỗ tổ năm nay 2017 tại Thành Phố Spokane TB Washington Hoa Kỳ.

 

Lac Viet 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2330)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2390)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2301)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2354)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 2170)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,