ĐẠI LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG QUỐC LỊCH 4896 - 2017

29 Tháng Tư 20178:30 CH(Xem: 3690)
ĐẠI LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG QUỐC LỊCH 4896 - 2017

Đi L Gi T Hùng Vương

Quc Lch 4896 - 2017

 

Hi Đng TP Spokane Tiu Bang Washington USA

 

Công Bố Tuyên Ngôn

 

Vinh Danh C Vàng

 

Vinh Danh Ngày Truyn Thng Gi Tổ Hùng Vương 10/3 Âm Lch

 

Vinh Danh Các Cu Chiến Binh Hoa Kỳ & Đng Minh

 

Vinh Danh Cng Đng Ngưi Vit Sinh Sng ti TP Spokane


 

 

 

Bản Tin

 

 

Đi Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay vào ngày 21-22 Tháng 4 năm 2017 Nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch Quốc Lịch 4896 là lần Thứ II do Hội Cao Niên Việt Mỹ phối hợp với các Đoàn Thể & Nhân Sĩ tổ chức tại Service Station trung tâm Thành Ph Spokane với khoảng 300 quan khách và đồng bào tham dự.

Inline image 1

Quan Khách  tham dự, có sự tham dự của Nghị Viên thành phố Ông Mike Fagan, Các Em Lớp Việt Ngữ Cộng Đoàn Công Giáo Đức Mẹ La Vang, Gia Đình Phật Tử La Hầu La Tịnh Xá Minh Đăng Quang, Ông Vang Xiong - Hiệp Hội Đảo Quốc Thái Bình Dương, Các Em & Gia Đình Hội Người H’Mong, Ông Ben Calbildo & Đoàn Vũ Cộng Đồng Philippine, Giáo Sư Eric Cunningham – Phân khoa Lịch Sử Đại Học Gonzaga, Các thành viên Trung Tâm Cao Niên Corbin Center, Ban Nhạc My Way & Ban Hợp Ca và khoảng  60 vị là các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã tham chiến tại Việt Nam giúp VNCH chống lại quân Cộng Sản Bắc Việt xâm lược.

 

https://www.youtube.com/watch? v=0V5-OH0ajbk

 

Slide Show: Hồi Trống Rước Cờ

 

Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Quốc Lịch 4896 đã được khai mạc bằng Hồi Trống Rước Cờ xuất hiện trên màn ảnh rộng do Đoàn Trống Lasan thực hiện.  Hồi Trống làm rung chuyển cả Hội Trường đưa tâm thức người tham dự về những Hồi Trống Đồng trong các Lễ Hội Văn Hóa xa xưa cũng như Hồi Trống Thúc Quân chống Giặc Ngoại Xâm suốt hơn 30 thế kỷ của Tiền Nhân ta. Cuối Hồi Trống 2 Lá CờViệt Mỹ đã được Đoàn Trống rước ra và nghi thức Chào Cờ bắt đầu.

Inline image 1

 

Sau lời chào mừng quan khách của Ông Nguyễn Dương trưởng Ban Tổ Chức, Nghi thức Tế Tổ đã được Ban Tế Tổ thực hiện hết sức trang nghiêm theo đúng truyền thống Lễ Tổ của dân tộc ta - Đạo Thờ Tổ Tiên - Đạo Thờ các Anh Hùng Dân Tộc.

 

Chương Trình được tiếp tục với vũ điệu Trên Rặng Núi Cao do nhóm trẻ H’Mong đóng góp & Mẹ Việt Nam ơi Chúng Con vẫn Còn Đây do Ban Hợp Ca Spokane trình bày. Và ngay sau đó Ông Nghi Viên Mike Fagan thay mặt Hội Đồng Thành Phố Spokane công bố Tuyên Ngôn gồm 4 điểm như Nội Dung viết trên đầu Bản Tin: Vinh Danh Cờ Vàng, Vinh Danh Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Vinh Danh Các Cựu Quân Nhân Việt Mỹ & Đồng Minh trong Vietnam War, và Vinh Danh Cộng Đồng Việt Nam tại Spokane City.

 

Chương trình văn nghệ được tiếp nối với Đoàn Múa của Gia Đình Phật Tử La Hầu La, Đơn Ca Người Di Tản Buồn với Ca Sĩ Hoài Thu. Vâng, chúng ta đã Buồn & đã Hận 42 năm rồi, giờ đây 2017 hãy cùng với Toàn Dân Quốc Nội đang bừng bừng trỗi dây đuổi kẻ Ngoại Xâm Tàu Cộng đang quyết liệt Hán Hóa Việt Nam. Đang bừng bừng trỗi dây chống kẻ Nội Thù Việt Cộng đang tâm đưa kẻ thù vào gây các thảm họa về Môi Trường Biển Chết Cá Chết Người Chết , thảm họa Cướp Ruộng Đất nông dân, điển hình tại Đồng Tâm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang…

 

https://www.youtube.com/watch? v=ryQ2AaT67P4

 

Slide Show: Tiếng Nước Tôi

 

Sau Fashion show về nét Y Phục Văn Hóa Việt Nam của Lớp Việt Ngữ Cộng Đoàn Công Giáo Đức Mẹ La Vang là một Video Clip “Lịch Sử Oai Hùng Việt Nam – Heroic Vietnam History” song ngữ. Nội dung chuyển tải một thông điệp đã được liên tục kéo dài trên 30 thế kỷ chống giặc ngoại xâm Bắc Phương. 13 cuộc chiến đầy thắng lợi của Tổ Tiên ta, và hôm nay đầu thế kỷ 21, Dân Tộc ta lâm vào cuộc ngoại xâm thứ 14. May mắm cho giặc Bắc Phương lần này, không phải chỉ có Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống mà có cả một tập đoàn Bộ Chính Trị của Đảng CSVN bán nước bắt đầu từ những năm 1945 khởi đi từ tên cáo già Hồ Chí Minh có tên là Hồ Quang, một tên giặc Hán tình báo chuyên nghiệp lên ngôi với cương vị Cha Già Dân Tộc Việt Nam !!!. Chúng ta hãy đồng hành với Người Dân Quốc Nội làm sáng tỏChính Nghĩa của Cha Ông, đồng hành  với Người   Dân Quốc Nội đuổi bọn Bộ Chính Trị đảng CSVN bán nước về Tàu.

 

Inline image 2

Chương trình được tiếp tục với lời phát biểu của GS Eric Cunningham, phân khoa lịch sử đại học Gonzaga “Tự Do chỉ có thể bảo tồn & phát huy bởi những con người thấm nhuần & hành xử Quyền Tự Do”. Văn ngh được tiếp tục với phần trình diễn của Vũ Đoàn Philippine - Những người Việt Nam yêu nước chúng tôi cám ơn Người Dân & Chính Phủ Philippine đã đưa Đường Lưi Bò ra kiện Trung Cộng trước Tòa Án Quốc Tế và Toà Án La Hay,  năm 2016 đã chính thức công bố việc Trung Cộng đòi chủ quyền trên 90% Biển Đông qua đường Lưỡi Bò là Vô Giá Trị.

 

Và tiết mục  hợp ca “Trên Đầu Súng Ta Đi & Việt Nam Việt Nam” đã đúc kết Đại LễGiỗ Tổ Hùng Vương Quốc Lịch 4896. BTC cũng nhân cơ hội này cám ơn các Đoàn Thể, Nhân Sĩ, các Cộng Đoàn, các nhóm văn nghệ, Quý Mạnh Thường Quân, Ban Trang Trí, Ban Ẩm Thực và mọi người dù ít dù nhiều đã đóng góp cho sự thành công của Đại Lễ Giỗ tổ năm nay 2017 tại Thành Phố Spokane TB Washington Hoa Kỳ.

 

Lac Viet 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2018(Xem: 113)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 201)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 186)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!