MỘT THANH NIÊN PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ CHẾT TẠI CƠ QUAN CÔNG AN TỈNH VĨNH LONG SAU KHI BỊ BẮT VÀ ĐIỀU TRA

03 Tháng Năm 20177:19 CH(Xem: 2336)
MỘT THANH NIÊN PHẬT GIÁO HÒA HẢO BỊ CHẾT TẠI CƠ QUAN CÔNG AN TỈNH VĨNH LONG SAU KHI BỊ BẮT VÀ ĐIỀU TRA
Theo tin từ gia đình của thanh niên Nguyễn Hữu Tấn, cư ngụ tại khóm 7, phường Thạnh Phước, Thị Xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long: ngày 2 tháng 5, 2016 anh Tấn đang làm việc nhà ở ngoài đường thì bị rất nhiều công an đến bắt và dẫn vào nhà lục xét khắp nơi để tìm kiếm tài liệu và cờ VNCH, không biết kết quả như thế nào mà công an đã bắt anh Tấn về Công an điều tra tỉnh Vĩnh Long. Cha của anh Tấn là ông Nguyễn Hữu Quân và vợ của anh Tấn lên cơ quan công an để tìm hiểu và thăm hỏi. Họ phải ngồi chờ suốt cả ngày và được công an cho biết là anh Tấn đang điều tra thẩm vấn. Sau đó người nhà đã ra về và trở lại sáng hôm sau. Khi trở lại, gia đình vẫn phải ngồi chờ, đến trưa thì được công an cho biết là anh Tấn đã chết. 
Theo ông Quân, ông đã thấy máu loang đỏ đầy phòng điều tra và anh Tấn đã bị cắt cổ họng ?. Ông Quân và vợ anh Tấn yêu cầu công an để xácanh Tấn vào hòm và đưa về gia đình. Rất nhiều xe công an đã đưa quan tài anh Tấn về nhà. Về đến nhà, gia đình vì quá đau buổn và tức giận nên khi công an đến họ đã lên tiếng đả đảo chế độ cộng sản quá dã man, thời VNCH không bao giờ có sự kiện như vậy. Cuối cùng, công an phải rút đi và hẹn ngày hôm sau sẽ trở lại.
Ban đặc trách tôn giáo của Hội Đồng Liên Kết QNHN đã gửi ngay một thông báo đến các cơ quan hữu trách quốc tế để trình bày sự việc nhờ họ tìm rõ sự thật và có biện pháp thích đáng đối sự tàn bạo của nhà cầm quyền CSVN. Xin xem dưới đây, có tin gì thêm, chúng tôi sẽ thông báo sau.
May 3, 2017
To:
- Ms. Victtoria Thoman, office of the International Religious Freedom
- Ms. Pamela Pontius, U.S. Consulate General Official in Saigon, Vietnam
- Mr. David Muehlke, U.S. Embassy Official in Hanoi, Vietnam
 Dear:
-Ms. Thoman,
-Ms. Pontius,
-Mr. Muehlke,
We respectfully report to you the following incident.
On May 2, 2017 the communist police of Vinh Long province, South Vietnam captured Mr. Nguyen Huu Tan, a follower of Hoa Hao Buddhist on the street and brought him to his home at 3337 Group 2 (Tổ 2), Block 7 (khóm 7), Thanh Phuoc ward, Binh Minh town, Vinh Long province, South Vietnam where they ransacked everything. According to monk Thich Phap Quan (victim’s father, his secular name: Nguyen Huu Quan), the communist police suspected that Mr. Nguyen Huu Tan distributed material against the government and there were flags of Republic of Vietnam in his home, but when the police searched the whole house, they could not find anything. Mr. Nguyen Huu Tan was temporarily arrested and brought to the police of Vinh Long province. His family went there to see him the same day but the police did not allow his family to meet him and they returned home.
A day later on May 3, 2017, the police informed his family to come to the police office. When his father and his wife came there they saw the death body of Mr. Nguyen Huu Tan on the floor covered in blood at the police’s investigative office of the Vinh Long province. His father asked the police to put Mr. Tan’s body into a coffin and bring the coffin to his home. Now Mr. Nguyen Huu Tan’s family is preparing a funeral ceremony for him.
We sincerely request you to investigate this incident and bring justice to Mr. Nguyen Huu Tan’s family.
We thank you deeply for your help and consideration.
Respectfully yours,
Sub-dignitary Viet Hung Tran, MPPPA, Vice-Chairman, Executive Committee.
Contact Information:
Sub-dignitary Viet Hung Tran, MPPPA, Vice-Chairman, Executive Committee.
General Secretary of the United Caodaists of Tayninh Holy Overseas.
Phone: 514-299-0015 (Direct line)
Dr. Hoi Van Do, Chairman, Executive Committee.
Phone: 407-234-3596 (Direct line).
Tình trạng của ông Vương Văn Thả: Hoàn toàn bị công an bao vây.
 
Theo nguồn tin từ giới đồng đạo PGHH với ông Vương Văn Thả, công an bao vây căn nhà của ông và chiếm tầng dưới, họ ra vào tự do, còn gia đình ông Thả sống ở tầng trên, chỉ có thể liên lạc bằng một khung cửa nhỏ. Không một ai có thể tiếp cận, tiếp tế thực phẩm ngoài công an.
Từ xa muốn đến nhà ông Thả, phải đến Long Xuyên, rồi đến xã Nhơn Mỹ, bến đò Cồn Thiên, chợ Huyện An Phú. Có rất đông công an lúc nào cũng canh gác, có khoảng 30-40 công an đóng chốt, khi đến gần nhà ông Thả thì có hàng trăm công an đêm ngày canh gác.
Theo nguồn tin người thân cận, có thể ông Thả trong lúc này không có gì nguy hiểm đến tính mạng, nhưng hoàn toàn không biết chính xác ra sao. Tòa đại sứ và lãnh sự Hoa Kỳ và các nước khác đã rất quan tâm, nhưng họ không cho biết rõ tình trạng của ông Thả như thế nào.

Có một số người lợi dụng tình thế kêu gọi gửi tiền giúp ông Thả, nhưng sự thật không thể nào liên lạc được với ông để đưa tiền hoặc thức ăn. (3-5-2017)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ