NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐƯỢC TIẾP ĐÓN NHẠT NHẼO TẠI PHI TRƯỜNG JOHN F.KENNEDY

29 Tháng Năm 20177:16 CH(Xem: 2936)
NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐƯỢC TIẾP ĐÓN NHẠT NHẼO TẠI PHI TRƯỜNG JOHN F.KENNEDY

 

Viet Nam – cali Today news – Khoảng 8h sáng (giờ Nữu Ước), chiếc chuyên cơ của Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ông này hạ cánh tại phi đạo phi trường John F.Kennedy để bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ trong 3 ngày (từ ngày 29 đến ngày 31/5) và được tiếp kiến Tổng thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc.
Sau khi hạ cánh, ông Nguyễn Xuân Phúc chỉ được những nhân viên làm việc tại Tòa Đại sứ CSVN và Liên Hiệp quốc tiếp đón. Trong số đó có ông Phạm Quang Vinh, Đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ; bà Nguyễn Phương Nga-Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp quốc. Điều đáng nói, chiếc chuyên cơ của Thủ tướng CSVN dường như hạ cánh trong một cái kho (hangar) của phi trường John F.Kennedy. Và toàn bộ buổi lễ đón tiếp đều thực hiện ngay trong kho này và số lượng người có mặt chỉ khoảng hơn chục người. Điều lạ lùng, mặc dù là quan chức, nhân viên làm việc tại Tòa Đại sứ CSVN nhưng những người này lại cầm cờ Hoa Kỳ và Liên Hiệp quốc để vẩy chào ông Nguyễn Xuân Phúc, cứ như họ là người đại diện cho Hoa Thịnh Đốn và Liên Hiệp quốc chào đón ông Phúc vậy.
Từ những hình ảnh của cuộc tiếp đón do phóng viên báo Tuổi Trẻ gửi về cho thấy, không thấy bất kỳ nhà ngoại giao, quan chức chính phủ nào của Hoa Kỳ có mặt tại buổi tiếp đón này. Cũng chẳng có thảm đỏ như những buổi tiếp đón nguyên thủ quốc gia khác. Điều này cho thấy phía Hoa Kỳ không mấy coi trọng chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Xuân Phúc, cho dù ông này là nguyên thủ quốc gia đầu tiên của khu vực Đông Nam Á được Tổng thống Donald Trump tiếp đón, kể từ khi ông này lên làm chủ Tòa Bạch Ốc.
Từ những tin tức mà chúng tôi thu thập được, trong chuyến đi của ông Phúc còn có 2 Ủy viên Bộ Chính trị khác đi cùng, đó là ông phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Ngoài ra còn có ông Mai Tiến Dũng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cùng một số quan chức khác.
Cũng rất có thể, Tòa Bạch Ốc sẽ dành cho Nguyễn Xuân Phúc buổi tiếp đón trọng thị, theo đúng với cách đón tiếp nguyên thủ quốc gia vào ngày 31/5, khi mà Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng CSVN.
Vào ngày 28/5 (giờ Việt Nam), trên trang Facebook của mình, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết ông đang trên đường trở về nước để có mặt trong phái đoàn tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Thịnh Đốn.
Món quà của Thủ tướng CSVN tặng cho Tổng thống Donald Trump
den

Cây đèn được làm khá công phu bởi các nghệ nhân gốm Bát Tràng. Ảnh: VN Economy
Theo báo chí trong nước cho biết, món quà mà lần này Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc tặng cho Tổng thống Donald Trump là chiếc đèn dầu Hoa Kỳ. Theo các tờ báo trong nước nói, đây là món quà “ý nghĩa”, hàm ý nói về tình bang giang và kinh doanh thương mãi giữa 2 nước đã có từ lâu.
Kỳ thực, chiếc đèn dầu mà trước đây hay gọi là đèn Hoa Kỳ không phải được sản xuất tại Hoa Kỳ, mà do một nhà sáng chế người Ba Lan có tên Ignacy Lukasiewicz tạo ra vào năm 1853. Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 hãng xăng dầu Shell (còn gọi là hãng Con sò) mang loại dầu hỏa vào bán ở Việt Nam (Trước đây người dân Việt Nam sử dụng dầu lạc hay nến để thắp sáng). Để tăng thị phần, hãng đã khuyến mãi thêm chiếc đèn được đốt bằng dầu hỏa (dầu hôi) cho người mua. Chính vì thế từ đó cây đèn được gọi là đèn Hoa Kỳ thay vì phải gọi là Đèn Ba Lan. Song, quan trọng hơn, chiếc đèn mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cho Tổng thống Donald Trump về kiểu dáng không phải là đèn Hoa Kỳ, cũng chẳng phải là đèn Ba Lan. Đó là một thứ chế tác về sau.
NguoI Quan Sat
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ