NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐƯỢC TIẾP ĐÓN NHẠT NHẼO TẠI PHI TRƯỜNG JOHN F.KENNEDY

29 Tháng Năm 20177:16 CH(Xem: 3451)
NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐƯỢC TIẾP ĐÓN NHẠT NHẼO TẠI PHI TRƯỜNG JOHN F.KENNEDY

 

Viet Nam – cali Today news – Khoảng 8h sáng (giờ Nữu Ước), chiếc chuyên cơ của Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ông này hạ cánh tại phi đạo phi trường John F.Kennedy để bắt đầu chuyến thăm Hoa Kỳ trong 3 ngày (từ ngày 29 đến ngày 31/5) và được tiếp kiến Tổng thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc.
Sau khi hạ cánh, ông Nguyễn Xuân Phúc chỉ được những nhân viên làm việc tại Tòa Đại sứ CSVN và Liên Hiệp quốc tiếp đón. Trong số đó có ông Phạm Quang Vinh, Đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ; bà Nguyễn Phương Nga-Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp quốc. Điều đáng nói, chiếc chuyên cơ của Thủ tướng CSVN dường như hạ cánh trong một cái kho (hangar) của phi trường John F.Kennedy. Và toàn bộ buổi lễ đón tiếp đều thực hiện ngay trong kho này và số lượng người có mặt chỉ khoảng hơn chục người. Điều lạ lùng, mặc dù là quan chức, nhân viên làm việc tại Tòa Đại sứ CSVN nhưng những người này lại cầm cờ Hoa Kỳ và Liên Hiệp quốc để vẩy chào ông Nguyễn Xuân Phúc, cứ như họ là người đại diện cho Hoa Thịnh Đốn và Liên Hiệp quốc chào đón ông Phúc vậy.
Từ những hình ảnh của cuộc tiếp đón do phóng viên báo Tuổi Trẻ gửi về cho thấy, không thấy bất kỳ nhà ngoại giao, quan chức chính phủ nào của Hoa Kỳ có mặt tại buổi tiếp đón này. Cũng chẳng có thảm đỏ như những buổi tiếp đón nguyên thủ quốc gia khác. Điều này cho thấy phía Hoa Kỳ không mấy coi trọng chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Xuân Phúc, cho dù ông này là nguyên thủ quốc gia đầu tiên của khu vực Đông Nam Á được Tổng thống Donald Trump tiếp đón, kể từ khi ông này lên làm chủ Tòa Bạch Ốc.
Từ những tin tức mà chúng tôi thu thập được, trong chuyến đi của ông Phúc còn có 2 Ủy viên Bộ Chính trị khác đi cùng, đó là ông phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Ngoài ra còn có ông Mai Tiến Dũng-Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh cùng một số quan chức khác.
Cũng rất có thể, Tòa Bạch Ốc sẽ dành cho Nguyễn Xuân Phúc buổi tiếp đón trọng thị, theo đúng với cách đón tiếp nguyên thủ quốc gia vào ngày 31/5, khi mà Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Thủ tướng CSVN.
Vào ngày 28/5 (giờ Việt Nam), trên trang Facebook của mình, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết ông đang trên đường trở về nước để có mặt trong phái đoàn tiếp đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Thịnh Đốn.
Món quà của Thủ tướng CSVN tặng cho Tổng thống Donald Trump
den

Cây đèn được làm khá công phu bởi các nghệ nhân gốm Bát Tràng. Ảnh: VN Economy
Theo báo chí trong nước cho biết, món quà mà lần này Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc tặng cho Tổng thống Donald Trump là chiếc đèn dầu Hoa Kỳ. Theo các tờ báo trong nước nói, đây là món quà “ý nghĩa”, hàm ý nói về tình bang giang và kinh doanh thương mãi giữa 2 nước đã có từ lâu.
Kỳ thực, chiếc đèn dầu mà trước đây hay gọi là đèn Hoa Kỳ không phải được sản xuất tại Hoa Kỳ, mà do một nhà sáng chế người Ba Lan có tên Ignacy Lukasiewicz tạo ra vào năm 1853. Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 hãng xăng dầu Shell (còn gọi là hãng Con sò) mang loại dầu hỏa vào bán ở Việt Nam (Trước đây người dân Việt Nam sử dụng dầu lạc hay nến để thắp sáng). Để tăng thị phần, hãng đã khuyến mãi thêm chiếc đèn được đốt bằng dầu hỏa (dầu hôi) cho người mua. Chính vì thế từ đó cây đèn được gọi là đèn Hoa Kỳ thay vì phải gọi là Đèn Ba Lan. Song, quan trọng hơn, chiếc đèn mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng cho Tổng thống Donald Trump về kiểu dáng không phải là đèn Hoa Kỳ, cũng chẳng phải là đèn Ba Lan. Đó là một thứ chế tác về sau.
NguoI Quan Sat
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 126)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 133)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 144)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 149)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 120)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,