NGUYỄN ĐỨC CHUNG: ĐẤT QUỐC PHÒNG - CẤM DÂN KHÔNG ĐƯỢC HỎI CÙN ĐỂ BIẾT CHÚNG NÓ DÙNG CHO CHUYỆN GÌ!

08 Tháng Bảy 20177:43 CH(Xem: 1343)
NGUYỄN ĐỨC CHUNG: ĐẤT QUỐC PHÒNG - CẤM DÂN KHÔNG ĐƯỢC HỎI CÙN ĐỂ BIẾT CHÚNG NÓ DÙNG CHO CHUYỆN GÌ!
Nguyễn Hoàng Chương (Danlambao) - Chúng có đem giao cho Tàu khựa khai thác cũng không được hỏi. Có giao cho ngoại bang xây sân goft, khách sạn, nhà hàng hay ổ chứa cũng đừng băn khoăn. Có chia năm xẻ bảy cho vợ 1, vợ 2, vợ 3 cũng đừng thắc mắc... Vì "đất quốc phòng" thuộc về an ninh quốc gia và gia tài riêng của đảng.
Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội đã phát ngôn tại sau buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra về vấn đề đất đai tại Đồng Tâm và sáng ngày 7/7, được báo lề đảng thuật lại như sau: "người dân, luật sư, kể cả cá nhân ông cũng không được phép đòi hỏi đất quốc phòng sử dụng vào việc gì, vì sao bỏ không, vì điều này thuộc về an ninh quốc gia. “Dân biết, kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được”, “chúng ta đừng hỏi “cùn” để lý sự, che lấp âm mưu khác."
Điều đó có nghĩa là nếu ai đó ngu dại nghe theo lời mị của đảng "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" mớ đất quốc phòng cướp từ tay dân Đồng Tâm để làm gì thì coi chừng bị kết án là hỏi “cùn”, là lý sự, là che lấp âm mưu khác.
Chính xác ý của Nguyễn Đức Chung là đừng có che lấp việc vạch trần mưu đồ của đảng và quân đội lấy đất của dân, mượn danh nghĩa quốc phòng, an ninh quốc gia để kinh doanh làm giàu.
Đành rằng ở bất cứ quốc gia nào, có một số chương trình, kế hoạch, dự án quân đội là bí mật, nhưng điều đó không có nghĩa là yếu tố bí mật được đem ra áp dụng và cào bằng cho mọi hoạt động. Đó chỉ là thủ thuật gian xảo - dùng lý do bảo vệ 1 việc làm chính đáng để bao che cho 100 hành vi bất chính.
Riêng chuyện “Dân biết, kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được” thì nói thật với ông, ở đất nước này, dân chưa biết, đảng của ông chưa biết thì kẻ thù đã biết. Lý do là chính "kẻ thù" lại là những kẻ "lạ" vạch ra những cơ hội làm ăn, đề ra những dự án để chiếm cứ nước ta, gửi về Ba Đình cho đảng của ông theo đó mà vâng mệnh mà thi hành. Đó là chưa nói đến hiểm họa "kẻ thù" đang ngồi ngay ở Ba Đình, trong hàng ngũ thượng tầng của đảng các ông.
Và kẻ thù đó là ai thì chắc chắn ông và đảng của ông cương quyết nhất định không biết.
Sau cùng cần gì phải hỏi. Ai cũng biết các ông lấy đất của dân để kinh doanh làm giàu. Làm giàu như thế nào thì đủ cách. Từ nuôi lợn nuôi gà như các quan tham ở Yên Bái "thành khẩn" khai báo cho đến giao đất cho ngoại bang khai thác và biến thành những căn cứ chiến lược của chúng ngay trên đất VN. Kiểu nào các ông cũng không tha, cách nào các ông cũng không chừa. Miễn sao có tiền và phải nhiều tiền là ổn, đất nước "thành bình", quân đội cầm tiền thay súng, làm giàu thay vì bảo vệ biển đảo và dân thắc mắc "cùn" thì cứ việc... vào tù.
08.07.2017
1dlb
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1349)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1429)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1360)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1458)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1243)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,