VIẾT VỀ TỜ TRUYỀN ĐƠN LỜI KÊU GỌI PHẢN ĐỐI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THƯƠNG PHẾ BINH...

06 Tháng Tám 20176:40 CH(Xem: 2310)
VIẾT VỀ TỜ TRUYỀN ĐƠN LỜI KÊU GỌI PHẢN ĐỐI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN THƯƠNG PHẾ BINH...

Đọc tờ truyền đơn kêu gọi phản đối hoạt động tri ân thương phế binh VNCH của Dòng Chúa Cứu Thế ở 38 Kỳ Đồng, thuộc quận 3 Sài Gòn (*) mà không minh danh ai đã đưa ra lời kêu gọi, cuối tờ truyền đơn cũng không có ai ký tên, tự nhiên tôi lại liên tưởng tới thói quen núp lùm của mấy tên du kích cộng sản ngày xưa, cứ tối tối lại mò về đắp mô gài mìn giết người dân vô tội, hay mấy tên CSGT áo vàng ngày nay lấp ló sau bụi cây để bắn tốc độ kiếm bánh mì. Chế độ CSVN thật là quá giỏi, đã đào tạo ra những lớp cán bộ y khuôn, cùng một lò vô sản tiểu nhân.

     Tờ truyền đơn trước tiên ca ngợi những công lao xương máu của những bộ đội cộng sản đã hy sinh cho cuộc đấu tranh chống "Mỹ Ngụy", và qua đó viết về tinh thần đền ơn đáp nghĩa của chế độ CSVN đối với giới gọi là thương binh liệt sĩ. 

     Xin tạm ngưng chỗ này để nói cho mọi việc rõ ràng.

     Trong những sự kiện lịch sử cận đại nhất, liên quan tới sự hy sinh của lực lượng bộ đội ở mặt trận phía bắc năm 1979 khi Trung Quốc tung quân qua biên giới trong cái mà Đặng Tiểu Bình gọi là cho Việt Nam một bài học, và những người lính hải quân CSVN hy sinh trong trận Gạc Ma năm 1988.

     Trong mặt trận phía bắc năm 1979, những liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ vùng biên giới, lúc đầu cũng được lập nghĩa trang, ghi tên trên bia tưởng niệm để mỗi địa phương hương khói quanh năm. Nhưng sau khi chế độ CSVN, vì muốn tránh sự sụp đổ toàn diện như các nước cộng sản Đông Âu và Liên Sô, đã phụ thuộc toàn diện vào sự chống lưng của Trung Quốc, và để lấy lòng thằng đàn anh nham hiểm, chế độ CSVN đã cho triệt hạ những tấm bia mộ, ghi nhớ công tích những chiến sĩ đã góp máu xương cho tổ quốc Việt Nam, chống lại dã tâm xâm lược sài lang của trung cẩu.

     Và riêng trận Gạc Ma, 64 chiến sĩ hải quân đã được nghiêm lệnh không được nổ súng, trân mình làm bia tập bắn cho quân Trung Quốc. Nỗi oan khuất đó càng bị che giấu một cách hèn hạ khi nhân dân tự nguyện tổ chức buổi tưởng nhớ tới hương linh chiến sĩ Gạc Ma tại bờ Hồ Tây, Hà Nội thì bị lũ công an giả dạng côn đồ, thêm lũ dư luận viên khốn kiếp nhào tới phá rối, đạp vòng hoa, giựt băng rôn v.v... 

     Còn chuyện xa hơn trong lịch sử một chút thì lại càng lộ rõ bộ mặt dã man tàn bạo của CSVN, trái với lời tuyên truyền về cái gọi là đền ơn đáp nghĩa cho thương binh liệt sĩ. Năm 1968, trong cái gọi là tổng nổi dậy để giải phóng miền nam VN, cộng sản bắc việt đã huy động hầu như toàn bộ lực lượng cán binh trong cái gọi là lực lượng vũ trang của MTDTGPMNVN làm con chốt thí để lấy tiếng vang với quốc tế, ép Hoa Kỳ phải nhượng bộ trên bàn hội nghị. Nhiều nhà phân tích chiến tranh Việt Nam đã nêu lên ý đồ thâm độc của CSVN trong việc khởi động cuộc Tổng Nổi Dậy 1968, chính là âm mưu nướng trọn những thành phần cán binh miền nam bằng hỏa lực của quân đội VNCH và Hoa Kỳ vì trong mắt của những trùm cộng sản miền bắc như Lê Đức Thọ, Lê Duẩn, Hồ Chí Minh v.v... thì tụi miền nam cứng đầu, khó dạy, cho chụm hết chúng vào lò lửa là xong cái họa tiềm ẩn.

     Chính trong cuộc nổi dậy này, mấy trăm cán binh cộng sản miền nam và một ít bộ đội miền bắc cộng đồng tác chiến đã bị hỏa lực của chiến sĩ VNCH và Hoa Kỳ tiêu diệt ở vành đai phi trường Tân Sơn Nhất. Người chiến sĩ VNCH tuy phải chiến đấu bảo vệ quê hương, nhưng tinh thần luôn nhân đạo, kẻ kia còn sống chính là kẻ thù xâm lược, nhưng ngã xuống rồi coi như là hết. Giới chức trách nhiệm của VNCH đã cho đào một ngôi mộ tập thể, chôn mấy trăm xác cán binh VC, lập mộ chí đàng hoàng. Thế mà khi đất nước lọt vào tay CSVN, tụi quân đội CS làm kinh tế đã giành lấy vành đai Tân Sơn Nhất trong cái gọi là đất quốc phòng để kinh doanh hoặc bán cho tư bản đỏ, lấy tiền dằn túi. Những ngôi mộ tập thể có bia mộ đàng hoàng đã bị những con thú đội lốt người này ủi sạch sẽ, mất tích luôn. Bây giờ những vong linh ấy nằm ở chỗ nào ai mà biết! 

     3Tất cả dữ kiện trên là hoàn toàn sự thật. Đó là mặt trái của cái gọi là tinh thần đền ơn đáp nghĩa cho những thương binh liệt sĩ của chế độ CSVN. Đó là chưa kể, theo báo cáo của cơ quan USAID (Cơ quan phát triển quốc tế của Hoa Kỳ) thì từ năm 2012 tới 2015 cơ quan này đã cung cấp 60 triệu usd để hổ trợ người khuyết tật, không kể là thương binh VNCH hay thương binh miền bắc. Thương binh VNCH dĩ nhiên là bị chế độ CSVN loại ra như loại công dân hạng ba, làm gì hưởng chút xái nào trong đó, nhưng tôi nghĩ thương binh miền bắc chắc cũng đứng từ xa mà ngó thèm. Đã không thiếu trường hợp nhà nước cấp gà vịt heo bò cho những hộ nghèo để giúp họ sống sót, nhưng rồi gà vịt heo bò gì cũng tự chạy vô nhà trưởng thôn, trưởng xã, chủ tịch, phó chủ tịch v.v... Thế thì tiền tươi usd của USAID dễ gì mà lọt tới tay của thương binh miền bắc, chứ đừng nói gì tới thân phận con ghẻ của chế độ là thương binh VNCH? 

     Bây giờ bàn về cái vụ mà tờ truyền đơn gọi là "Tri ân thương phế binh VNCH bằng tiền quyên góp", "cưỡng ép hay lừa dối" đồng bào hải ngoại. 

     Chế độ CSVN hay bô bô cái miệng là các thế lực phản động cứ xuyên tạc chống phá nhà nước, nhưng thực chất chính cái chế độ đểu cán của CSVN mới thực sự là sư phụ trong vụ xuyên tạc, dựng đứng câu chuyện. Cũng giống như chúng đã từng dựng đứng lên cái chuyện là HCM được UNESCO công nhận là danh nhân thế giới. Ấy thế mà những kẻ làm biếng tra cứu lịch sử, cắm đầu cắm cổ tin vào chuyện nực cười đó. Thực ra HCM cũng được thế giới liệt vào hạng người đáng để ý tới, nhưng tiếc là không phải danh nhân, danh cẩu gì hết mà là một trong những đao phủ máu lạnh của thế giới.

     Mỗi năm ở hải ngoại đều tổ chức những buổi tổ chức gây quỹ cứu trợ cho TPB VNCH ở quê nhà. Những người có mặt tại hiện trường đều tự nguyện đóng góp, tuyệt đối không có một sự nài nĩ hay ép buộc nào. Những người không đến được nơi tổ chức thì gọi phone vào đóng góp bằng credit cards. Số tiền thu góp mỗi năm khác nhau, nhưng nhìn chung tấm lòng tri ân những chiến sĩ VNCH đủ mọi binh chủng, đã góp xương máu bảo vệ miền nam, giờ phải sống cực khổ nơi quê nhà trong sự ghẻ lạnh của chế độ phi nhân đã làm cho vạn tấm lòng xúc động. Thế mà loại man rợ nào lại có thể xuyên tạc, nói cái gì mà cưỡng ép, lừa dối? Trong những cuộc lạc quyên cứu trợ TPB VNCH thì bà cựu Trung Tá Hạnh Nhân luôn luôn là ngọn cờ đầu. Bà đã không ngại tuổi già sức yếu mà hăng hái đóng góp công sức cho những người một thời là chiến hữu của bà hiện còn kẹt lại ở quê nhà. Tiếc thay, bà Hạnh Nhân đã ra đi vĩnh viễn, về cõi an lạc, để lại tiếc thương cho biết bao người.

     Tờ truyền đơn còn nói về vụ Dòng Chúa Cứu Thế ngoài việc trao tiền cho TPB còn xuyên tạc, khêu gợi hận thù, chống phá nhà nước, trong khi nhà nước Việt Nam chủ trương đối xử bình đẳng với tất cả mọi người, chủ trương đoàn kết lương giáo, đoàn kết dân tộc, hòa hợp hoà giải v.v... 

     Thật là mỉa mai! Ngày nay lực lượng nào đã xuyên tạc, khơi gợi hận thù thì nhân dân đã quá rõ. Dù chế độ CSVN đã huấn luyện một lũ dư luận viên mà bổn phận của chúng là đi tuyên truyền che chắn cho cái mặt đen như đít nồi của đảng, nhưng cái lũ đần độn đó thì nam chỉ biết đánh đập, hà hiếp phụ nữ, còn nữ thì chỉ biết có mỗi trò hộ lý, nằm ngữa, chẳng thể nào tạo ra tác dụng như chế độ mong muốn. 

     Cái gì mà đoàn kết lương giáo, hòa giải hòa hợp? Đúng là lưỡi cộng sản không xương nhiều đường lắt léo. Mới đây thôi, nào đã đâu xa. Nhà cầm quyền Quỳnh Lưu, Nghệ An, vì muốn triệt tiêu ảnh hưởng của Linh Mục Đặng Hữu Nam và Linh Mục Nguyễn Đình Thục đã cho sở giáo dục cưỡng ép học sinh xuống đường biểu tình chống hai vi linh mục, lại thêm tung tiền mướn mấy cựu chiến binh đói rách, mấy bà già quê, mấy cô rỗi nghề v.v. xuống đường hô khẩu hiệu ầm ỉ. Đó là tinh thần đoàn kết lương giáo đó sao? Đó là chủ trương hòa giải hòa hợp đó sao? Hòa giải hòa hợp kiểu gì mà cứ gọi tên nhạc sĩ Tuấn Khanh ra đấu tố là bị ảnh hưởng giáo dục của ngụy quân? 

     Bỏ công ra ngồi viết trả lời cho một tờ truyền đơn nặc danh, đầy tính chất tiểu nhân như thế này, với tôi, thực ra không đáng. Nhưng với tính chất xảo trá của chế độ CSVN, nếu không phanh phui bộ mặt giả hình của chúng thì sẽ tạo ra những hối tiếc cho dân tộc. Thôi thì coi bài viết này như một cây gậy, khi con chó điên cắn càn sủa bậy thì quơ cho nó một gậy biết thân.

     (*) http://danlambaovn.blogspot.com/2017/07/con-o-quay-pha-buoi-tam-soat-suc-khoe.html

     danlambaovn.blogspot.com

Chứng tỏ đảng ta mạnh !!!  Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 272 (01-08-2017)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1356)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1435)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1360)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1464)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1247)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,