CHIẾN TRANH KINH TẾ

05 Tháng Chín 20179:17 SA(Xem: 463)
CHIẾN TRANH KINH TẾ

Hoa Kỳ đang áp dụng kế hoạch phong toả kinh tế Trung Cộng bằng cách cô lập Bắc Hàn. Nga Sô, Cuba đang bị áp lực tương tự! Trung Cộng sẽ bị sụp đổ vì nợ nần, chiến tranh Ấn-Trung, và chi tiêu cho con đường tơ lụa... Người Việt hải ngoại hãy nhìn thấy ưu tiên này của Hoa Kỳ để áp dụng cho sự tự do của dân tộc Việt Nam. Nhưng lũ lãnh tụ hải ngoại gà què, sợ csvn không dám hành động !

     Csvn sẽ xụp đổ tức khắc nếu TT Trump ban hành sắc lệnh chế tài csvn! Vậy mà không ai dám thỉnh nguyện ?

     Tại sao TT Trump không đặt nhân quyền với csvn trong ngày 31-5-2017, khi TT Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ, mà phong tỏa kinh tế Cuba vào ngày 16-6-2017 vì vi phạm nhân quyền? 

     TT Trump không quan tâm đến nhân quyền tại VN ? Không đúng, vì ngay sau khi nhậm  chức, đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã trao giải thưởng cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

     Chế độ Cuba tệ hại hơn csvn? 

     - Không! Nhưng vì cộng đồng tị nạn Cuba có lập trường dứt khoát với chủ nghĩa độc tài Cuba. Năm 2003, họ thỉnh nguyện chế tài Cuba và được TT Bush đáp ứng; Phong tỏa Cuba 5 năm (2004-2009), dân chúng Cuba cực khổ nhưng chế độ Cuba chịu đựng không nổi; do đó, dù không bị nợ nần, chính phủ Cuba đã vận động quốc tế để TT Obama giải tỏa cấm vận năm 2009. Ngược lại, cộng đồng tị nạn CSVN quyên tiền, gửi tiền, du lịch VN, nuôi sống csvn hơn 42 năm qua, 70% số tiền gửi vào VN từ Mỹ, để csvn còn sống và có cơ hội bán lãnh hải, lãnh thổ, đàn áp, giết người dân trong nước, và muốn làm nô lệ Trung Cộng để giữ quyền hành...

     Người Việt tị nạn tại Hoa Kỳ phải thỉnh nguyện TT Trump ban hành một sắc lệnh từ Department of Treasury, Office of Foreign Assets Control, tương tự như TT Bush đã ban hành mà cộng đồng tị nạn Cuba thỉnh nguyện, chế độ csvn sẽ vỡ nợ, sụp đổ tức khắc vì nợ nần quá nhiều do kết quả kinh tế kiệt quệ: doanh nghiệp phá sản, nông nghiệp tiêu tan vì đồng bằng sông Cửu Long, hải sản tiêu tùng vì Formosa và sự lấn chiếm ngành ngư nghiệp của Tàu chệt, xã hội băng hoại, thất nghiệp tăng cao...

     Trong thời gian chờ đợi sắc lệnh đặc biệt mà TT Trump ban hành vì thỉnh nguỵện của cộng đồng, người dân Việt phải cương quyết không để dân tộc VN nô lệ Trung Cộng vì bè lũ tay sai csvn. Do đó:

     1) người Việt tị nạn phải giảm gửi tiền, không đóng góp từ thiện giúp VN, không du lịch VN, để csvn không có ngoại tệ

     2) người Việt trong nước không gửi ngoại tệ vào ngân hàng, đập phá du lịch để giảm ngoại tệ, đưa csvn đến sự vỡ nợ.

     Không ngoại tệ, csvn không mượn được nợ mới để trả nợ cũ và sẽ bị vỡ nợ, sụp đổ như Đông Âu, Liên bang Sô viết, Vênzuela! Đây cũng là kế hoạch mà Hoa Kỳ đang áp dụng cho Nga Sô, đang đến với Bắc Triều Tiên và Trung Cộng !

     Người Việi hải ngoại phải thức tỉnh, không để bị lợi dụng bằng những sự thiện nguyện quyên góp, tuyên truyền dụ dỗ, yểm trợ đấu tranh... du lịch VN hí hố vì tự cao... phải chấm dứt nguồn tài chánh vào VN, cứu sống chế độ csvn!

     Lập trường nhân dân trong nước quá rõ ràng, họ cần nổi dậy bất chấp những đàn áp dã man của csvn

     Lập trường của người Việt trong cộng đồng tị nạn VN đâu, biết trưởng thành học bài học của cộng đồng tị nạn Cuba không ? Hay vẫn còn bú mớm như nỗi lòng cô giáo Trần Thị Lam diễn tả? Sự sụp đổ tức khắc của csvn, người Việt hải ngoại chung sức xây dựng một VN cường thịnh nhất của ĐNA châu, không còn cực khổ, không đổ máu. Tại sao còn do dự?

     Chì bị cắt viện trợ 700 triệu dollars, Miền Nam mất vào tay csvn. Hàng tỉ dollars vào VN mỗi năm, chính người Việt tị nạn đã nuôi sống csvn hơn 42 năm qua nên đất nước Việt Nam bây giờ mới bị kết quả nông nỗi như bây giờ, tệ hại như thế này!

     Sự sụp đổ tức khắc của csvn khi TT Trump ban hành sắc lệnh nêu trên; hậu cộng sản, người dân trong nước được tự do; hết cực khổ, vì người Việt hải ngoại sẽ có nỗ lực tối đa và hữu hiệu giúp đỡ người dân trong nước, cộng đồng hải ngoại sẽ là bộ ngoại giao, là căn bản kinh tế vững mạnh cho đất nước, và với 1/2 triệu chuyên gia hải ngoại; người Việt chúng ta có tiền, có tài, có quyền, sẽ cùng nhau xây dựng một dân tộc no ấm, một VN hùng mạnh của Đông Nam Á châu trong một thời gian ngắn. Chỉ có sự hùng mạnh, VN sẽ là đồng minh của những cường quốc thay vì làm nô lệ cho Trung Cộng như bây giờ. 

     Chỉ có sự quyết tâm của người Việt hải ngoại bằng cách cắt giảm những nguồn tài chính vào Việt Nam, csvn sẽ bị vỡ nợ và xụp đổ; những chủ tịch cộng đồng và người Việt tại Hoa Kỳ, giám đốc, lãnh tụ truyền thông... còn chờ đến bao giờ mà không bày tỏ lập trường chống csvn, và yểm trợ sự đấu tranh trong nước một cách hữu hiệu, bằng cách vận động gửi thỉnh nguyện thư như Cộng đồng Cuba đã làm, khi cả hai vợ chồng TT Trump rất quan tâm đến nhân quyền cho Việt Nam cũng như cho thế giới ? Hay chỉ là lũ gà què ăn quẩn cối xay trong cộng đồng người Việt với những chiêu bài chống csvn? Hay sợ bọn Việt gian báo cáo, không đi VN hí hố được nên không dám hành động ?

     TS Nguyễn V Lương

     “Phải tìm mọi cách để huy động vàng và USD trong dân.” Kể từ năm 2011 là lúc bắt đầu phải thắt lưng buộc bụng ngân sách đến nay, chưa bao giờ chính phủ Việt Nam lại tỏ ra tha thiết đến thế trong cái nhìn xoáy vào túi quần của dân chúng.

     Không chỉ một lần, mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có đến ba lần nhắc đến vấn đề tìm cách huy động nguồn lực ngoại tệ trong dân khi quý 3 năm 2017 đang lao tới.

     Thời gian đang là kẻ thù của ngân sách. Trong bối cảnh các nguồn “ngoại lực” từ nước ngoài vào Việt Nam bị giảm sút trầm trọng, năm 2017 này rất có thể còn phải chứng kiến một chấn động về hụt thu ngân sách so với dự toán: 11%.

01     Ai dám bảo đảm tiền và vàng gửi không bị “xù?”

     Ba lần nhắc trên của Thủ tướng Phúc lại không phải lần đầu tiên. Ngay từ năm 2011 khi chính phủ phải nghị quyết về “thắt chặt ngân sách,” cũng là lúc nợ xấu ngân hàng đã “hóa rồng” và gây bão hậu quả mà tàn phá cho đến giờ này, chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Ngân hàng Nhà nước của Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã lấp ló kế hoạch huy động vàng và USD trong dân. Vào thời điểm đó, thậm chí Thống đốc Bình còn là tác giả của ý tưởng “lấy mỡ nó rán nó” đầy tham vọng, được hiểu là Ngân hàng Nhà nước sẽ chẳng mất gì mà vẫn có thể huy động được 500 tấn vàng nhàn rỗi trong dân chúng.

     Tuy nhiên ngay lập tức, giới chuyên gia phản biện, báo chí và người dân đã đồng loạt phản ứng với ý tưởng và kế hoạch đầy tính phiêu lưu và vô trách nhiệm trên của nhân vật mà cũng vào năm 2011, tạp chí tài chính Global Finance đã xếp vào “một trong 20 thống đốc có thành tích điều hành tệ nhất thế giới.” Rất nhiều người đã đặt một dấu hỏi cực lớn: Ngân hàng Nhà nước và chính phủ lấy gì đảm bảo cho vàng và ngoại tệ của dân để tránh bị thất thoát hoặc “bốc hơi” trong khi chính Ngân hàng Nhà nước lại là tác nhân gây ra hàng loạt hậu quả lớn trong điều hành các ngân hàng thương mại cổ phần lỗ lã?

     Câu hỏi trên vẫn tồn tại dai dẳng suốt những năm sau đó, tương ứng cứ hằng năm chính phủ và Ngân hàng Nhà nước lại nêu ra đề nghị “huy động vàng và ngoại tệ trong dân” như một cách thăm dò phản ứng của dân chúng và thị trường. Để cứ như một điềm báo, câu hỏi này đã được phần nào xác nhận khi những năm gần đây đã chứng kiến nhiều vụ việc tiền gửi của dân trong một số ngân hàng đã không cánh mà bay. Hiện tượng tồi tệ này không chỉ xảy ra ở những ngân hàng nhỏ như NCB (quốc dân), mà còn tại những ngân hàng lớn có vốn chi phối của nhà nước như Agribank (Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), BIDV (Đầu tư Phát triển )…

     Nhưng chưa hết. Từ cuối năm 2016, một phó thủ tướng là ông Vương Đình Huệ đã bắt đầu xác nhận về khả năng “thí điểm phá sản ngân hàng.” Thực trạng của hơn 30 ngân hàng thương mại lại là quốc nạn của ít nhất 900,000 tỷ đồng nợ xấu – bao gồm 300,000 tỷ đồng mà công ty Quản lý Tài sản các Tổ chức Tín dụng (VAMC) đã “mua trên giấy,” và 600,000 tỷ đồng đang treo trong các ngân hàng thương mại mà vẫn chưa hề được xử lý dù chỉ trên giấy tờ.

     Đến giữa năm 2017, triển vọng phá sản ngân hàng trở nên lộ diện hơn nhiều khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký một quyết định về hạn mức tiền bảo hiểm cao nhất cho cá nhân khách hàng là 75 triệu đồng trong trường hợp tổ chức tín dụng phá sản.

     Mức bảo hiểm tiền gửi quá thấp như thế, so với quy định vài trăm ngàn USD bảo hiểm tiền gửi cho mỗi cá nhân ở Hoa Kỳ, làm lộ ra tình trạng có thể thực sự tồi tệ về tiền mặt của một số ngân hàng Việt, để nếu những ngân hàng này rơi vào cơn phá sản và do đó rất dễ dẫn đến phản ứng dây chuyền đổ bể hàng loạt ở những tổ chức tín dụng khác, tiền gửi của khách hàng có thể không tránh khỏi tương lai bị “xù” thẳng cánh.

     USD trong dân sắp cạn?

     Cuộc tranh luận “tìm cách huy động USD trong dân” vẫn tiếp tục “tự diễn biến.”

     Vẫn đang lập lờ những ý kiến của giới quan chức ngân hàng và chính phủ cho rằng “huy động vàng và USD” để “chống vàng hóa và đôla hóa,” hoặc chính trị hơn cả là “khoan sức dân”…

     Như muốn thỏa mãn đòi hỏi của Thủ tướng Phúc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng khẳng định đã có các giải pháp để huy động nguồn lực vàng, USD trong dân. Ông Hưng còn cho biết các giải pháp điều hành vĩ mô tổng thể những năm qua là “rất trúng,” nhờ đó nguồn lực ngoại tệ đã chuyển hóa thành VND.

     Đồng quan điểm với ông Lê Minh Hưng, một số chuyên gia kinh tế cũng cho rằng giải pháp tốt nhất để huy động USD là tăng lãi suất huy động loại ngoại tệ này.

     Cần nhắc lại, từ thời Thống đốc Nguyễn Văn Bình, lãi suất huy động USD tại các ngân hàng đã bị ép về 0% như một liệu pháp để “bình ổn tỷ giá.” Từ đó đến nay, USD lại là kênh ít sinh lời nhất so với các kênh đầu cơ khác như chứng khoán, bất động sản. Trong tình hình nguồn cung USD có vẻ dôi dư và USD kém sinh lời, nhu cầu nắm giữ USD của người dân không còn lớn như những năm trước. Đó cũng là cơ hội vàng để Ngân hàng Nhà nước tung tiền “gom” USD.

     Con số “gom USD” mới nhất được Thống đốc Lê Minh Hưng công bố là gần $10 tỷ trong năm 2016, đưa kho dự trữ ngoại hối của Việt Nam lên đến $41 tỷ. Một phần lớn trong con số gần $10 tỷ mua vào được xác định từ nguồn trôi nổi trong dân chúng.

     Nhưng một câu hỏi lắt léo là trong bối cảnh ngân sách đang lâm vào tình thế bĩ cực, chẳng hạn kỳ họp Quốc hội tháng Năm và tháng Sáu, 2017, đã không thể tìm ra dù 18,000 tỷ đồng làm kinh phí bồi thường giải tỏa cho dự án phi trường Long Thành, Ngân hàng Nhà nước lấy đâu ra hơn 200,000 tỷ đồng để “gom” gần $10 tỷ?

     Câu trả lời đơn giản nhất và có lẽ chẳng còn giải đáp nào mang tính thuyết phục hơn: In tiền.

     Một thực tế không thể phủ nhận là từ năm 2015 đến nay, ngày càng nhiều người trong giới hưu trí ngạc nhiên một cách u ám về hiện tượng họ được nhận lương hưu bằng tiền mặt mới cứng. Mới đến mức chưa hề được lưu hành, cứ như mới từ xưởng in tiền phát ra.

     Có nghĩa là Ngân hàng Nhà nước có thể đã chấp nhận hậu quả lạm phát thực tế (chứ không phải chỉ số lạm phát theo báo cáo chỉ chưa đầy 4%/năm) để in tiền. Thậm chí còn in ồ ạt để bung ra mua USD trôi nổi.

     Vào giữa năm 2017, trong bối cảnh tỷ giá USD quá ổn định ở Việt Nam, trong khi quốc gia này lại phải nhập siêu lớn từ không chỉ “bạn truyền thống” Trung Quốc (khoảng $50 tỷ/năm cả chính ngạch lẫn tiểu ngạch) mà cả từ Nam Hàn (khoảng $16 tỷ/năm), giới quản lý nhà nước đã thực sự sốt ruột và phải bàn tới biện pháp “kích thích xuất khẩu” bằng cách đẩy cao tỷ giá trung tâm và do đó tăng tỷ giá USD chợ đen, chấp nhận “kích thích lạm phát” – một cách nói hiểu thế nào cũng được của kinh tế học.

     Những dấu hiệu và hiện tượng trên cho thấy trong thời gian tới, tỷ giá USD chính thức thức lẫn chợ đen đều có thể tăng, thậm chí tăng khá mạnh, kéo theo chỉ số lạm phát thực tế có thể tăng cao.

     Tuy vậy, dù là in tiền ồ ạt, câu hỏi còn lại là liệu Ngân hàng Nhà nước có “gom” được USD đủ để phục vụ dự trữ ngoại hối cho nhu cầu nhập khẩu và trả nợ nước ngoài hay không.

     Theo ông Võ Văn Châu, tổng giám đốc Ngân hàng Kiên Long, với lãi suất tiền gửi 0%, lâu nay người dân vẫn gửi USD vào ngân hàng rồi ngay sau đó, họ lại thế chấp sổ tiết kiệm để vay lại VNĐ với lãi suất 4%-5%/năm, tiếp tục gửi tiết kiệm VNĐ với lãi 6%-7%. Như vậy, người gửi USD đã có mức sinh lời 2%/năm.

     Vậy là giới kinh doanh và phân tích đặt dấu hỏi: Nếu mọi việc đang diễn ra như ông Châu nói, thì cho đến nay các ngân hàng thương mại vẫn đang huy động USD với mức lãi suất là 2%. Do đó, việc tăng lãi suất huy động USD lên 0.25% đến 0.5% chỉ là bước đi nhằm dần dần hợp thức hóa những gì mà các ngân hàng thương mại đang làm, chứ không thể tăng huy động thêm USD cho nền kinh tế. Tức phần lớn những đồng đôla mà người dân muốn gửi vào ngân hàng thì đã gửi rồi, số còn lại khó mà “tự nguyện” chui tiếp vào ngân hàng, cho dù lãi suất có được nâng lên ngang bằng với mặt bằng bình quân của quốc tế.

     Việc dự trữ ngoại hối chỉ tăng từ $41 tỷ lên $42 tỷ trong sáu tháng đầu năm 2017 cũng cho thấy, lượng USD nằm dưới gối của người dân có thể chẳng còn nhiều hoặc tâm lý găm giữ của người dân đã lấn át để quá khó “tìm mọi cách huy động” cho dù Ngân hàng Nhà nước có tung tiền mặt ồ ạt nhằm hút USD.

     Thực chất của “huy động” là gì?

     Dù chẳng có cuộc khảo sát hoặc thăm dò nào về dư luận xã hội được công bố, nhưng những gì đã và đang thể hiện trên mặt báo chí nhà nước lẫn mạng xã hội đều dẫn đến một kết quả: phần lớn, nếu không muốn nói là tuyệt đại đa số người dân Việt Nam không còn giữ được một niềm tin nào, dù chỉ tương đối, vào kết quả điều hành của chính phủ và cung cách làm việc của giới quản lý ngân hàng. Toàn bộ các khẩu hiệu và tuyên rao mang tính mị dân đã chỉ làm tạo được một kết quả duy nhất là phản kết quả.

     Thử hỏi với thực trạng của khối ngân hàng thương mại, làm sao người dân còn tin được ngân hàng nếu vàng và USD của dân được “huy động” vào trong đó?

     Ngược lại, qua việc chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ngày càng “tha thiết” với công cuộc “huy động vàng và USD” trong dân, người dân lại càng nhận rõ rằng ngân sách nhà nước quả đến hồi bi kịch.

     Thực sự bi kịch. Hơn $40 tỷ của dự trữ ngoại hối cũng chỉ đủ cho ba tháng nhập khẩu, còn trả nợ nước ngoài hàng chục tỷ USD hằng năm và hằng hà nhu cầu khác thì sao?

     Kết quả thu ngân sách sáu tháng đầu năm 2017 lại khá tệ hại với số thu thua xa so với dự toán, trong đó chủ yếu giảm thu từ nguồn thu nội địa, tức từ các doanh nghiệp nhà nước và từ dân – một phản ánh hoàn toàn xác đáng trong bối cảnh nền kinh tế không phải “tăng trưởng 6.7%” mà vẫn tiếp tục suy thoái và lụn bại.

     Cần nhắc lại, hụt thu ngân sách so với dự toán vào năm 2017 có thể trở thành hiếm thấy trong nhiều năm qua: 11%.

     Chỉ có thể hiểu “huy động vàng và USD trong dân” thực chất là để dùng cho việc trả nợ nước ngoài, chi dùng cho các nhu cầu khác của chính quyền và bù đắp hụt thu ngân sách – một nền ngân sách mà cho tới nay vẫn phải cõng trên lưng “30% công chức không làm gì cả nhưng vẫn đều đặn lĩnh lương.”

     Phạm Chí Dũng – Người Việt

Các tôn giáo còn đợi gì nữa ???Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 273 (15-08-2017)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 19)
HQDV & Lm Nguyễn Văn Lý 24-6-2018 Trước đại thảm họa của Tổ Quốc, Toàn Quốc Dân Việt có nguy cơ sắp phải làm nô lệ muôn đời cho Tàu Ác Cộng, chúng tôi thấy có trách nhiệm, thay mặt Toàn Quốc Dân Việt, viết Bản Cáo Trạng tổng kết này, để làm bằng chứng lịch sử cho Công luận Quốc Dân Việt & Quốc Tế muôn đời sau biết. I. Tội bán Tổ Quốc, Đất Nước & Toàn Quốc Dân Việt cho Tàu Ác Cộng. 16 chứng cứ rất cụ thể đây : 1. Tội cố ý tiếp nối không muốn thoát Tội bán Nước của 11 Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng tiền nhiệm : 1.1. Nguyễn Ái Quốc hứa giao Việt Nam cho Tàu Chệt năm 1926 với 2 Đại Tướng Trần Canh & Vị Quốc Thanh, đại diện Mao Trạch Đông. Năm 1930, dịp lập Đảng Việt Nô Cộng, Nguyễn Ái Quốc kết lại với Chu Ân Lai : “Việt Nam và Trung Quốc tuy 2 mà 1. 1 dân tộc. 1 văn hóa. 1 phong tục. 1 tổ quốc. Nếu giúp chúng tôi thắng Pháp, thắng Nhật, thắng tất cả bọn tư bản Đông Nam Á, nắm được chính quyền, thì nợ viện trợ sẽ hoàn trả dưới mọi hình thức, kể cả cắt đất, cắt đảo, lùi
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 23)
Nhận định rằng: 1. Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang từng bước thực hiện Mật Ước Thành Đô 1990 - 2020, giữa tập đoàn bành trướng CS Bắc Kinh do Giang Trạch Dân cầm đầu ký kết với tập đoàn bán nước CS Hà Nội do Nguyễn Văn Linh cầm đầu, một hình thức ngụy tá để lừa bịp quốc dân đồng bào theo mệnh lệnh quan thầy CS Tàu, tập đoàn bán nước CS Hà Nội chuyển qua Quốc hội bù nhìn để thông qua cái gọi là Luật “Đặc Khu TựTrị” để cho Tàu Cộng thuê 3 “Đặc Khu” Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc 99 năm. Đây là một hình thức nhượng địa biến 3 nơi trên thành “Tô Giới” Tàu Cộng trên lãnh thổ Việt Nam và là “Đầu cầu chiến lược” tối quan trọng khống chế khi có bất trắc không thi hành Mật Ước Thành Đô hoàn tất năm 2020 trong tiến trình xâm lược Việt Nam.
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 19)
Ngày 8 tháng 6 năm 2018 THƯ NGỎKính gửi: ​Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Quý vị Đại biểu Quốc hội Trích yếu:​V/v dự thảo Luật Đơn vị hành chánh-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú QuốcKính thưa quý vị, Chúng tôi được biết Quốc hội đang bàn thảo và sẽ biểu quyết thông qua dự thảo Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc Khu) vào ngày 15/06/2018 tới đây. Dù dự luật này được soạn thảo với ý định tạo bước phát triển đột phá về hành chính và kinh tế trong việc thu hút nhiều hơn nữa vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhưng lại hàm chứa nhiều rủi ro và nguy cơ gây thiệt hại cho quyền lợi quốc gia, đặc biệt có thể xâm hại đến an ninh và chủ quyền quốc gia của Việt Nam.
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 305)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 355)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.