BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN NHỤC MẠ NHÀ NƯỚC CS VIỆT NAM

05 Tháng Chín 20179:21 SA(Xem: 753)
BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN NHỤC MẠ NHÀ NƯỚC CS VIỆT NAM

     Tờ Quân đội Nhân dân ra hôm nay, ngày 07/8/2017 có đăng bài của tác giả Kim Ngọc với tựa đề: “Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước” (1).

     Như mọi người đều biết, báo Quân đội Nhân dân (Cơ quan của Quân ủy Trung ương và bộ Quốc phòng), cùng với báo Nhân Dân (Cơ quan Trung ương của đảng Cộng sản Việt Nam), hai tờ báo này đều được khoác áo là “Tiếng nói của quân đội, của đảng và của nhân dân Việt Nam”. Nhưng thực chất chỉ là cái loa tuyên truyền của nhà nước CSVN, chuyên hăm dọa, vu khống và khủng bố tinh thần những người Việt Nam yêu nước chân chính. Cả hai tờ báo này đều được giới báo chí gọi là “siêu bộ”, vì nó rất lớn về số lượng phóng viên, biên tập viên, rất lớn về quyền lực, mà cũng rất lớn về việc “ngốn” hàng nghìn tỷ tiền thuế hàng năm của dân. Điều trớ trêu là cả hai tờ báo này có số lượng phát hành rất lớn, nhưng lại có số lượng người đọc rất ít. Những sản phẩm của hai tờ báo này đã được người dân “trân trọng” tận dụng vào các việc hữu ích như gói xôi, gói bánh, lót ghế ngồi v.v... Và thậm chí là làm “người bạn đồng hành với Formosa” trong công việc giải quyết vụ xả chất thải của con người.

     Khách quan mà nói, nếu không có sự quảng bá của VTV, thì báo Quân đội Nhân dân sau khi đăng bài này (Nghiêm trị những kẻ đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” phá hoại đất nước), thì cũng chẳng bao giờ những giọng điệu lên gân hù dọa và chụp mũ vu khống trong bài báo này đến được tai người dân. Nhưng nó lại được một người bạn “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” là VTV phụ họa. Trong chương trình Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam sáng nay (07/8/2017), mục “điểm báo” có đưa tin bài báo này. VTV xưa nay vẫn nổi tiếng là “Vua Tin Vịt”. Thế nhưng, lần này cần phải hết sức cảm ơn VTV, vì nhờ đó mà người dân mới biết được báo Quân đội Nhân dân đang nhục mạ nhà nước CSVN hết sức thậm tệ. Lần này thì VTV đã làm tròn và phát huy một cách có hiệu quả vai trò và sứ mệnh lịch sử của mình, đã mang tinh thần của người đồng chí mình “đi sâu, đi xa, đi đến tận cùng đất nước”.

     Nói thêm về VTV, người dân Việt Nam lâu nay đã nhiều lần muốn phát ói mỗi khi thấy sự xuất hiện của cô ăn cắp có đẳng cấp quốc tế là BTV Kiều Trinh lên sóng để dạy đạo đức cho mọi người. Không biết khi ở trong nước, cô này đã phô diễn nghệ thuật ăn cắp thành công đạt đến mức nào? Nhưng khi mang cái truyền thống ấy ra nước ngoài áp dụng thì thất bại thảm hại (2). BTV Kiều Trinh là con gái ông Vũ Văn Hiến, nguyên Ủy viên TƯĐCSVN, nguyên Tổng Giám đốc ĐTHVN (VTV), đương nhiên là trong nhóm “bầy sâu”, nên Kiều Trinh được thừa hưởng gen di truyền của cha.

     Trở lại bài “Nghiêm trị...” của báo Quân đội Nhân dân. Người dân Việt Nam vốn đã quá quen với cái thói “ngậm máu phun người” của báo chí lề đảng. Nay họ vu cáo luật sư Nguyễn Văn Đài và hội “Anh em dân chủ” có “ tư tưởng, quan điểm sai trái, chuyên xuyên tạc, bịa đặt, kích động, cổ xúy cho những phần tử chống phá Đảng, Nhà nước… Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”là điều không lạ.

     Kết tội LS Nguyễn Văn Đài như thế. Nhưng họ không thể dẫn chứng được LS Nguyễn Văn Đài xuyên tạc lịch sử ở những điểm nào? Khi một con người có những tư tưởng, quan điểm khác với nhà cầm quyền thì có gì sai?

     Những người cộng sản nói chung, và người CSVN nói riêng, không những muốn kiểm soát mọi hành vi của con người, mà họ còn muốn kiểm soát mọi tư tưởng, suy nghĩ của con người. Họ muốn tất cả mọi người dân đều suy nghĩ và hành động như họ. Họ muốn biến con người thành những con thú ngoan ngoãn và vâng phục họ để họ chăn dắt. Nếu ai có ý nghĩ khác và hành động không như ý muốn của họ thì được liệt vào thành phần “phản động, chống đối”.

     Luật sư Nguyễn Văn Đài nói riêng, và những người đấu tranh dân chủ nói chung, trong tay không một tấc sắt. Không có quân đội và vũ khí, thì làm sao mà “lật đổ chính quyền” này được? Vũ khí của họ là công lý và sự thật, là chính nghĩa.

     Lẽ ra nhà nước này cần phải cảm ơn những người như LS Nguyễn Văn Đài, vì đã đi nhiều nơi, mở các lớp hội thảo nhằm phổ biến, tuyên truyền cho người dân hiểu biết về quyền con người. Thì LS Đài lại bị kết tội “thường xuyên hoạt động tuyên truyền, tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động”. Vì một khi người dân hiểu rõ về quyền của con người, thì sẽ là một trở ngại lớn cho nhà nước CSVN tiến hành các vụ cướp đất, dâng biển đảo cho Tàu, rước các công nghệ lạc hậu của Tàu về tàn phá môi trường Việt Nam, làm cho kế hoạch thực hiện từng bước Hội nghị Thành Đô để biến Việt Nam thành khu tự trị như mong muốn của ĐCSVN gặp khó khăn. Chế độ này căm thù LS Nguyễn Văn Đài và các nhà đấu tranh dân chủ khác đến tận xương tủy là chỗ đó. Vậy là họ tìm mọi cách trả thù, hãm hại.

     Đặc biệt, bài báo này vu khống LS Nguyễn Văn Đài, nhưng thực chất là đang nhục mạ một cách thậm tệ nhà nước CSVN khi viết: “Thực chất những hành vi của Nguyễn Văn Đài là nhằm mục đích đầu cơ chính trị, cầu xin những đồng đô-la tài trợ từ các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm sống”.

   2  Ai cũng biết rằng, hàng năm lượng kiều hối của các “ thế lực thù địch” từ các xứ “Tư bản giãy chết” đổ vào Việt Nam hàng chục tỷ USD, vực dậy nền kinh tế Việt Nam trong cơn hấp hối. Tại “Cổng thông tin doanh nghiệp” của Cục Phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khẳng định vai trò của kiều hối trong phát triển kinh tế-xã hội: Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong những quốc gia hút kiều hối lớn trên thế giới. Nguồn kiều hối đã và đang góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Kiều hối có vai trò rất quan trọng đối với nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển. Đối với Việt Nam, kiều hối ngày càng trở nên quan trọng (3).

     Không những nhờ lượng kiều hối góp phần làm cho nền kinh tế Việt Nam phát triển, mà hàng năm, nhà nước CSVN đã thường xuyên xách cặp đi vay nhiều nước trên thế giới với các dạng vay dài hạn, ngắn hạn..

     Nợ nần chồng chất. Bộ trưởng Tài chính lo ngại: Nợ công Việt Nam liên tục "phình to", áp lực trả nợ lớn. Một số khác lo nợ công Việt Nam tăng chóng mặt. Tờ Báo mới ra ngày 02-6-2017 chua chát đặt câu hỏi: “Nếu nợ công là 431 tỷ USD, ai trả nợ cho DNNN thua lỗ? (4).

     Đến nỗi cô giáo Trần Thị Lam đã phải ngửa mặt hỏi ông trời (Câu hỏi gửi trời xanh), khi viết: “Mỗi đứa trẻ sinh ra đã phải chịu nợ nần ông cha để lại/Di sản cho mai sau biết lấy gì để cháu con ta trang trải.

     Vậy xin hỏi tác giả Kim Ngọc và báo Quân đội Nhân dân rằng, những đồng tiền kiều hối và những đồng tiền nhà nước CSVN đi năn nỉ xin xỏ mang về, có phải là những đồng đôla ‘dơ bẩn” không?

     Cần nói thêm: Tờ Quân đội Nhân dân cần phải thay ngay cái tiêu đề “nhân dân” đi. Vì quân đội Việt Nam không phải “từ nhân dân mà ra”, mà là thế lực chống lại nhân dân. Vụ dùng quân đội cùng các lực lượng khác trong vụ cướp đất của người anh hùng lấn biển Đoàn Văn Vươn là một minh chứng.

     Mấy triệu đảng viên hiện nay chỉ là con số lẻ trong số hơn 90 triệu nhân dân Việt Nam. Vậy họ không đủ tư cách đại diện cho dân tộc Việt Nam. Vậy tại sao dùng hàng ngàn quân đội, tốn phí biết bao nhiều mồ hôi nước mắt của nhân dân, ấy là những đồng tiền thuế, để đi bảo vệ một đảng phải chính trị trong Đại hội XII vừa qua?

     Dù cho rồi đây LS Nguyễn Văn Đài và các đồng chí của ông có thể bị chế độ tà quyền này kết những bản án rất nặng, như họ đã từng kết án hai người phụ nữ đơn thân một nách hai đứa con dại như Mẹ Nấm (Ng. Ngọc Như Quỳnh) và chị Thúy Nga (Trần Thị Nga) vì đã dám đấu tranh đòi công lý. Nhưng không bao giờ họ có thể khuất phục được tấm lòng yêu nước chân chính của những người này. Vì sau lưng họ còn có hàng chục triệu người VN yêu nước luôn đồng hành với họ. Tù ngục và gông xiềng không bao giờ và sẽ chẳng bao giờ làm họ run sợ, một khi họ có Công lý và sự thật, có chính nghĩa.

     Tác giả Kim Ngọc và tờ Quân đội Nhân dân đang ngậm một cục phân, ngửa mặt lên trời để phun vào LS Nguyễn Văn Đài và các nhà đấu tranh dân chủ. Tiếc thay, những cái ấy lại rơi đúng mặt họ.

     Chú thích

     (1)

(http://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-hoa-binh/nghiem-tri-nhung-ke-doi-lot-dan-chu-nhan-quyen-pha-hoai-dat-nuoc-514372).

     (2) (http://www.quyenduocbiet.com/a690/kieu-trinh-an-cap-sieu-thi-lai-nham-vu a-nha-nguyen-voi-vua-trung-quoc)

     (3) (http://business.gov.vn/tabid/99/catid/432/item/13400/vai-tr%C3%B2-ngu% E1%BB%93n-ki%E1%BB%81u-h%E 1%BB%91i-trong-ph%C3%A1t-tri%E1 %BB%83n-kinh-t%E1%BA%BF---x% C3%A3-h%E1%BB%99i.aspx).

     (4) (http://www.baomoi.com/neu-no-cong-la-431-ty-usd-ai-tra-no-cho-dnnn-thua-lo/c/22439941.epi).

Các tôn giáo còn đợi gì nữa ???Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 273 (15-08-2017)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 269)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 314)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 702)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 369)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 326)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ