PHÃI CHĂNG ĐẢNG CS MUỐN TUYÊN CHIÊN VỚI CÔNG GIÁO

20 Tháng Chín 201710:37 SA(Xem: 804)
PHÃI CHĂNG ĐẢNG CS MUỐN TUYÊN CHIÊN VỚI CÔNG GIÁO

Trong lịch sử cai trị, Cộng sản VN luôn coi tôn giáo là những đối trọng có thể gây ảnh hưởng lớn đến vị thế của độc tài, tàn bạo của đảng. Đặc biệt đối với Công giáo luôn phải chịu sự kềm kẹp từ luật tín ngưỡng tôn giáo do CS soạn thảo ban hành. Những điều luật ấy gây khó khăn trong việc tự do thờ tự và hành đạo, siết chặt sự kiểm soát cũng như hạn chế sự phát triển của đạo Công giáo.

     Tuy nhiên Công giáo là một tổ chức xã hội có mô hình sinh hoạt chặt chẽ trong đời sống cộng đồng giáo dân dưới sự điều hành của những vị chức sắc. Tiếng nói của những vị Giám mục hay Linh mục luôn được các giáo dân tôn trọng và vâng phục trong điều kiện mưu cầu hòa bình, công lý, và sự thật. Đây chính là điểm mà Cộng sản không hề muốn thấy ở những Giám mục, Linh mục mạnh mẽ lên tiếng phản đối những bất công sai trái của nhà cầm quyền Cộng sản.

     Nhận thấy tình trạng đất nước đang đứng trước nguy cơ xâm lược của Trung cộng, dân tộc đang khốn khổ vì thảm họa môi trường, nhân dân đang điêu đứng vì sức mạnh cường hào ác bá của những kẻ cầm quyền trong đảng Cộng sản. Nhiều Giám mục, Linh mục đã dấn thân bảo vệ, đồng hành cùng những nạn nhân của thảm họa Formosa. Bên cạnh đó những vị chức sắc Công giáo còn lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng quyền con người, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng và cần có những hành động thiết thực để bảo vệ lãnh thổ trước sự ngang tàng của Trung cộng.

     Mặc dù vậy, tiếng nói phản biện của những vị chức sắc Công giáo đã trở thành cái gai nhọn gây nhức nhói cho nhà cầm quyền CS. Từ chuyện Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng linh mục đoàn giáo phận Vinh khởi kiện và yêu cầu nhà cầm quyền minh bạch việc bồi thường thảm họa biển, đồng thời trục xuất Formosa. Cho đến chuyện một số linh mục Dòng Chúa Cứu Thế tại Sài Gòn tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho thương phế binh VNCH… Tất cả đều gặp phải những cản trở từ phía nhà cầm quyền và những kẻ cuồng Cộng sản.

     Chính vì thế nhiều chức sắc Công giáo đã gặp phải sự ngăn cản bằng bạo lực từ phía nhà cầm quyền. Điều đáng nói là Cộng sản luôn sử dụng thành phần quần chúng tự phát trong hầu hết các vụ dàn cảnh khủng bố, đánh đập các linh mục Công giáo.

 1+    Cộng sản huy động thành phần cựu chiến binh, hội phụ nữ và những đối tượng bất hảo gây hấn, bạo động, đập phá, đánh đập những gia đình công giáo tại Nghệ An. Ngoài thành phần trên, Cộng sản còn dùng đến loại người khốn nạn như Phan Sơn Hùng sử dụng loa công xuất lớn với những băng rôn phản đối chương trình khám chữa bệnh cho thương phế binh VNCH tại Dòng Chúa Cứu Thế-Sài Gòn.

     Những kẻ cuồng cộng bất chấp đạo lý như Phan Sơn Hùng xuất hiện ngày một nhiều trong các vụ gây hấn với một số Linh mục mà Cộng sản cho là thành phần phản động. Chúng lập ra những diễn đàn chống phản động nhằm đánh phá những người hoạt động nhân quyền tại Việt Nam. Chúng hẹn hò, tụ tập, đem hung khí, băng rôn, loa công xuất lớn đến những điểm, những nơi chúng xem là ổ phản động. Chúng khủng bố, đe dọa và gây nguy hiểm cho những người bất đồng chính kiến với đản Cộng sản. Những kẻ ấy một lần nữa lại ngang ngược kéo đến giáo xứ Thọ Hoà (Đồng Nai) để đòi “xử lý” Linh mục Nguyễn Duy Tân.

     Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đồng bọn khoảng 20 tên đã xâm nhập khuôn viên giáo xứ một cách bất hợp pháp. Chúng mang theo băng rôn, loa, roi điện, gây gộc và cả súng quân dụng cùng những lời lẽ thô tục. Chúng la hét và tỏ thái độ hằn học, hăng máu khi đòi “đối thoại” với Linh mục Nguyễn Duy Tân. Chúng cho rằng Linh mục Tân đã có những lời lẽ xúc phạm Hồ Chí Minh và có ý đồ lật đổ chế độ Cộng sản.

     Rất may một số giáo dân đã kịp thời can thiệp bảo vệ Linh mục Tân và đã bắt những kẻ gây rối với hung khí trên người là súng, roi điện, bình xịt hơi cay. Sau đó lực lượng côn an địa phương và quan chức Cộng sản đã có mặt tại hiện trường. Nhưng cũng giống như những vụ quần chúng tự phát hay dư luận viên gây rối, đánh đập những người bất đồng chính kiến trước đây, lực lượng cầm quyền địa phương lại ra sức bảo vệ thành phần được xem là tay sai đắc lực của đảng Cộng sản.

     Hành động của nhóm dư luận viên mang vũ khí, xâm nhập bất hợp pháp và đòi “xử lý” Linh mục Tân cho thấy luật pháp Việt Nam đang lộ ra những nguy hại lớn. Những thành phần bất hảo như Phan Sơn Hùng, Nguyễn Trọng Nghĩa vẫn tác oai tác quái dưới sự bảo kê của những kẻ cầm quyền. Hơn nữa vũ khí nguy hiểm như súng quân dụng, roi điện đã được sử dụng nhằm đe doạ, xử lý những tiếng nói bất đồng với đảng Cộng sản. Dường như đảng cộng đang muốn tuyên chiến với nhân dân, với những người bất đồng chính kiến và đặc biệt với những vị chức sắc Công giáo.

     Lịch sử cho thấy nhiều cuộc đối đầu giữa CS và Công giáo đã xảy ra rất khốc liệt. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ biến cố Quỳnh Lưu 1956 khi hàng trăm ngàn người nông dân, Công giáo quyết chiến với đội quân CS Việt Bắc do Hồ Chí Minh nắm quyền. Dẫu cuộc chiến đã kết thúc với hơn 6000 người nông dân, Công giáo đã can đảm hy sinh, nhưng biến cố này đã thức tỉnh hàng triệu người trong thời cuộc nhiễu nhương do Hồ Chí Minh và đảng Cộng sản tuyên truyền bằng sự dối trá và bạo quyền.

     Ngày nay, những người Công giáo vẫn tiếp tục bị xem là thành phần công dân hạng hai trong cái nhìn của đảng Cộng sản. Họ vẫn phải chịu những hà khắc do Cộng sản áp đặt lên quyền tự do tôn giáo. Họ vẫn cam chịu những ánh mắt soi xét lý lịch mỗi khi phải đối diện hay đối thoại với những kẻ cầm quyền Cộng sản. Nhưng không vì thế mà người Công giáo qui phục bạo quyền Cộng sản. Đạo Công giáo vẫn phát triển và vẫn đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội. Bởi họ có những vị chức sắc đầy bản lĩnh và luôn can đảm che chở giáo dân của mình. Ngược lại những giáo dân công giáo cũng luôn sẵn sàng vâng phục và bảo vệ các vị Giám mục, Linh mục của họ nếu chẳng may các vị ấy bị bạo quyền Cộng sản đe doạ.

     Giả sử một lúc nào đó nếu những người Công giáo không còn giữ được sự bình tĩnh cùng đức tính ôn hoà của mình. Một lúc nào đó những vị chức sắc Công giáo không thể chấp nhận sự bạo tàn của kẻ cầm quyền đang cố dồn người dân Việt Nam vào những khốn cùng của sự sống. Khi ấy những tiếng nói, những bài thuyết giảng của các Giám mục, Linh mục sẽ như một lời hiệu triệu khiến hàng triệu giáo dân Công giao chống lại sự ác của đảng Cộng sản. Khi ấy dẫu cho Cộng sản có quyền lực, có quần chúng tự phát, có dư luận viên và có cả vũ khí trong tay cũng khó có thể giữ vững chế độ. Và khi ấy sự suy tàn của một thể chế sẽ khiến Cộng sản độc tài tàn bạo sẽ không còn tồn tại trên quê hương Việt Nam.

     danlambaovn.blogspot.com  

Dùng côn đồ trị dân !!!  

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Sáu 2018(Xem: 250)
Với một khái niệm về An ninh mạng không giống ai trên thế giới, ngoài giống đàn anh Tàu cộng: “An ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” – Với một Đảng hội mạo danh Quốc hội, gồm những đại (dễ) biểu mà ám ảnh quyền lợi lớn hơn thao thức phục vụ, tâm địa quỵ lụy đảng lớn hơn ý chí bênh vực dân – Với lối bỏ phiếu tự cho là văn minh: bấm nút kiểu nặc danh, thành ra hành xử vô trách nhiệm, sinh ra kết quả đáng nghi ngờ, bày ra âm mưu quá lộ liễu, Luật An ninh mạng vừa được thông qua hôm 12-6-2018.
14 Tháng Sáu 2018(Xem: 293)
Xin giúp quê hương và đồng bào Việtnam 🙏 🙏 🙏 https://www.whitehouse.gov/ contact/ Số phone đó gọi thì bị bắt chờ quá lâu, tụi mình có thể send comment qua link trên. Các anh chị ơi, xin hãy gọi vào số phone của Toà Bạch Ốc ở dưới đây và nhắn vào máy là: Việt Nam Needs Help ! Càng đông người gọi cho Tòa Bạch Ốc càng nhiều càng tốt. Số điện thoại gọi cho Tòa Đại Sứ: Nước ngoài gọi vào số phone: 011 202 456 1414 Ở nước Mỹ thì gọi số: (202) 456 -1414 Sẽ có máy trả lời, vì máy không có thời gian dài, nên chúng ta chỉ cần nói ngắn gọn là: Việt Nam Needs Help Xin các anh chị hãy phổ biến cho càng nhiều người càng tốt.
12 Tháng Sáu 2018(Xem: 677)
Kính thưa Quý Đồng Bào Vào các ngày 12/6/2018 và 15/6/2018, Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam (CSVN) sẽ lần lượt đưa 2 dự luật kể trên cho Quốc Hội biểu quyết để thông qua. Tuy nói là để Quốc Hội biểu quyết nhưng tự miệng bà Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên bố là vì Bộ Chính Trị Đảng CSVN đã “quyết” rồi nên Quốc Hội bắt buộc phải làm thủ tục để thông qua chứ không có lựa chọn nào khác. Nói cách khác là sẽ không có việc bấm nút chống các dự án. Tóm lại là Quốc Hội là bù nhìn và 2 dự án sẽ thành luật sau ngày 15/6.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 351)
CTV Danlambao - Cuộc biểu tình chống luật đặc khu của người dân Bình Thuận bước sang ngày thứ hai liên tiếp với cường độ ngày càng dữ dội hơn, đỉnh điểm vụ việc là hàng trăm cảnh sát cơ động đã bị người biểu tình buộc phải giải giáp vũ khí và tháo chạy. Lúc 12 giờ trưa ngày 11/6/2018, nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động kéo đến đàn áp người biểu tình tại quốc lộ 1A, đoạn đi qua thị xã Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận khiến bạo lực tiếp tục bùng phát.
11 Tháng Sáu 2018(Xem: 312)
Nguyễn Thị Thanh Bình (Danlambao) - Chưa bao giờ trong một lúc người dân VN chúng ta bị siết vào cổ hai nỗi oan khiên khốn nạn nhất: Dự Luật Đặc Khu Dâng Nước cho Tàu cộng, và Dự Luật An Ninh Mạng rừng rú bịt miệng, bóp miệng dân! Và vì thế, cũng chưa bao giờ, kể từ biến cố Tháng Tư Đen, toàn dân VN đồng lòng đứng lên phản kháng mạnh mẽ đến kỳ cùng như thế. Và như thể chúng ta không còn một lựa chọn nào khác, khi mọi áp đặt khống chế đã đến lúc tức nước vỡ bờ