GIÁM MỤC HOÀNG ĐỨC OANH CHỦ SỰ THÁNH LỄ AN TÁNG CHO… -TIN MỪNG CHO NGƯỜI NGHÈO.

21 Tháng Tám 20187:39 CH(Xem: 213)
GIÁM MỤC HOÀNG ĐỨC OANH CHỦ SỰ THÁNH LỄ AN TÁNG CHO… -TIN MỪNG CHO NGƯỜI NGHÈO.

Chiều nay, 13.08, Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kotum đã chủ sự thánh lễ an táng cho cụ Phanxicô Tô Hải tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, 38, Kỳ Đồng, Q.3.

     Nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn do các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc cũng là nơi cụ Tô Hải trở thành con cái Chúa trong Hội thánh Công giáo vào năm 2014.

     Đồng tế trong thánh lễ còn có cha Giuse Lê Quốc Thăng, Thư ký Uỷ ban Công lý và hoà bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Cha Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh, nguyên Tổng Đại diện Tổng Giáo phận Sài Gòn, Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, cựu Giám tỉnh Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Bề trên DCCT Cần Giờ, các cha Antôn Lê Ngọc Thanh, Giuse Lê Quang Uy, Giuse Trương Hoàng Vũ, Phaolo Lê Xuân Lộc, DCCT Sài Gòn.

     Cha Giuse Lê Quốc Thăng chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ. Cha Phaolô Lê Xuân Lộc cử hành nghi thức tiễn biệt cho ông Phanxicô và cha Giuse Trương Hoàng Vũ cử hành nghi thức hoả táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hoà.

     3Ngoài gia đình, tham dự thánh lễ tiễn biệt cụ Phanxicô Tô Hải còn có những người yêu mến ông đến từ nhiều nơi.

     Được biết, nhạc sĩ Tô Hải tên đầy đủ là Tô Đình Hải. Ông sinh ngày 24-09-1927 tại Thái Bình. Ông được kết nạp đảng cộng sản năm 1949 và có nhiều tác phẩm thuộc thể loại nhạc đỏ. Ông tham gia Đoàn văn công khu IV năm 1945 và đã từng làm trưởng đoàn. Năm 1961 ông công tác tại nhà xuất bản Âm nhạc và Mỹ thuật.

     Sau khi tự rời bỏ đảng Cộng sản Việt Nam, ông Hải cho xuất bản tại Hoa Kỳ cuốn sách có tên là “Hồi ký của một thằng hèn” in tại Nhà xuất bản Tiếng Quê Hương ở Virginia, Hoa Kỳ năm 2009.

     Khi tham dự thánh lễ an táng thầy giáo bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định vào năm 2014 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, ông đã quyết định theo Chúa trong Giáo hội Công giáo.

     Ông lãnh nhận các Bí tích gia nhập Hội thánh Công giáo ngày 25-5-2014 tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn và lấy tên thánh là Phanxicô. Cha Giuse Lê Quang Uy, DCCT Sài Gòn đã cử hành các Bí tích gia nhập Giáo hội Công giáo cho ông và cha Matthêu Vũ Khởi Phụng khi đó đang là Bề trên DCCT Hà Nội đỡ đầu cho ông. Ông được Chúa gọi về vào ngày 11-08-2018 tại tư gia.

     Nguồn: Giáo xứ Thái Hà

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Chín 2018(Xem: 90)
Tự do Ngôn luận - “Chiều nay có trận bóng U23 VN-U23 Hàn Quốc, cậu có xuống đường không? - Không! - Tại sao? - Vì bóng đá không phải là vận nước! - Có lý! Cứ sau mỗi lần hàng vạn con người cuồng nhiệt xuống đường vì bóng đá thì lại có hàng trăm con người kéo nhau vô nhà thương, có người ngủm củ tỏi; thậm chí còn có mấy cô thi nhau thoát y, “khoe hàng”, chẳng ra làm sao! - Rốt cuộc, bóng đá chỉ là bóng đá, là trò chơi đôi khi có phần may rủi. - Vậy là chúng mình không bao giờ nên xuống đường? - Tại sao không? Để chống Luật Đặc Khu, chúng mình phải xuống đường, không do dự. - Đúng vậy, vì đó là vận nước!” Đây là một chuyện vui đăng trên trang mạng Việt Nam Thời Báo. Đúng hơn là chuyện cười ra nước mắt, xét trong hoàn cảnh hiện tại của nước nhà.
03 Tháng Chín 2018(Xem: 279)
“73 năm tự hào…” Đó là khẩu hiệu tuyên truyền của Việt cộng trong thời điểm này, khi người dân đang nhớ lại cái gọi là ngày kỷ niệm Tuyên ngôn độc lập do ông Hồ Chí Minh đọc và cái gọi là Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhớ lại bằng cách kêu nhau xuống đường biểu tình phản đối, cả trong lẫn ngoài nước !!
27 Tháng Tám 2018(Xem: 350)
Sau 6 lần lùi rồi tiến, loay hoay đến 7 năm thì hôm 09-08-2018, dự án tuyến đường sắt trên cao nhiều tai tiếng tại Hà Nội vừa chạy thử nghiệm trên đường ray tuyến 2A từ Cát Linh đi Hà Đông. Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông có chiều dài 13,05km, xây dựng bằng vốn vay của Tàu với các điều kiện đi kèm như: phục vụ xây lắp, mua đoàn tàu, thiết bị, đào tạo, vận hành và tư vấn giám sát đều do các "đồng chí lạ" thực hiện.
27 Tháng Tám 2018(Xem: 372)
“Khi Cu Ba thức, Việt Nam ngủ”. Cuba đã thức, không phải thức để canh phòng cho “xã hội chủ nghĩa” trong khi VN ngủ, như ông Nguyễn Minh Triết mong đợi, nhưng thức dậy, thức tỉnh, sau một giấc ngủ triền miên. Quốc hội Cuba sẽ phê chuẩn Hiến pháp mới, trong đó câu “mục tiêu của quốc gia là thực hiện một xã hội Cộng sản” sẽ đội nón ra đi.