TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG VẤN NẠN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM-HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QN-HNVN

04 Tháng Mười 20189:36 SA(Xem: 80)
TUYÊN BỐ VỀ NHỮNG VẤN NẠN HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM-HỘI ĐỒNG LIÊN KẾT QN-HNVN

Tiếp tục con đường độc tài toàn trị, nhà cầm quyền CSVN trong những ngày gần đây đã có những hành động phản dân hại nước cụ thể như sau:

     1- Trên phương diện chính trị:

     - Bóp chết quyền tự do ngôn luận của nhân dân được ghi trong Hiến pháp khi thông qua “Luật An ninh mạng” nhằm kiểm soát tư tưởng của nhân dân, ngăn chặn tiến bộ xã hội đồng thời cản trở phát triển kinh tế của đất nước.

     - Đàn áp, bắt bớ, kết án bất công qua những bản án nặng nề đối với các công dân tranh đấu ôn hòa cho sự thật và công lý, nhân quyền và dân quyền, cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Đặc biệt là các ông Lê Đình Lượng (bị kết án 20 năm tù), Trần Huỳnh Duy Thức (16 năm), Mục sư Đinh Diêm (16 năm), Hoàng Đức Bình (14 năm), Đào Quang Thực (14 năm), Trương Minh Đức (13 năm), Nguyễn Văn Túc (12 năm), Nguyễn Trung Trực (12 năm), Mục sư Nguyễn Trung Tôn (12 năm), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm), bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (10 năm), bà Trần Thị Nga (9 năm), Phạm Văn Trội (7 năm tù) và còn nhiều người khác nữa.

     - Bắt giam và kết án nhiều công dân biểu tình ôn hòa chống Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu, kể cả những người chỉ kêu gọi biểu tình trên mạng.

     - Bày ra việc chống tham nhũng  nhưng thực chất chỉ là màn tranh giành quyền lực và quyền lợi, bảo vệ nhóm lợi ích, củng cố phe cánh, thanh toán nội bộ… bởi lẽ tham nhũng vốn là bản chất của chế độ cộng sản độc tài duy vật không thể nào trừ khử được.

     2- Trên phương diện văn hóa và tôn giáo

     - Duy trì một nền giáo dục phi nhân bản, phản dân tộc, diệt tự do, nhằm đào tạo những thần dân quỵ lụy cộng đảng chứ không phải những công dân tự do cho đất nước; gây hậu quả làm băng hoại văn hóa Dân tộc và suy đồi đạo đức truyền thống; biến xã hội thành môi trường của lừa dối và bạo hành; tạo nên một giới trẻ chỉ biết ăn chơi hưởng thụ, chỉ lo kiếm tiền, vô tâm trước nỗi khổ của đồng bào, dửng dưng trước các vấn nạn của đất nước; hình thành một lớp viên chức công quyền và công lực chỉ biết tranh quyền đoạt lợi, vơ vét công sản, cướp bóc tư sản, thiếu trách nhiệm trước tiền đồ của dân tộc, mù quáng vâng lời cấp trên bảo vệ chế độ và đàn áp nhân dân.

     - Dùng Luật tín ngưỡng tôn giáo, các nghị định bổ sung cũng như nhiều hành vi vô pháp để công cụ hóa các Giáo hội, trấn áp các chức sắc tranh đấu cho tự do tôn giáo và dân chủ nhân quyền. Cụ thể là phá sập Chùa Liên Trì, tiếp tục sách nhiễu và theo dõi HT Thích Không Tánh tại Chùa Giác Hoa, đánh trọng thương chánh trị sự Hứa Phi và tín đồ Trương Văn Kim. tại Lâm Đồng,

     3- Trên phương diện kinh tế:

     Dự tính ban hành “Luật Đặc khu kinh tế” cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, bất chấp sự phản đối của nhân dân, nhằm phục vụ kế hoạch “Một con đường một vành đai” của Trung cộng, mở rộng sự hiện diện của Tàu cộng với vô số “khu tự trị” vốn đã có từ lâu trên nhiều vùng của đất nước.

     - Cho phép sử dụng đồng nhân dân tệ (Yuan) tại 7 tỉnh giáp biên giới với Trung Quốc,  đánh mất chủ quyền quốc gia về tiền tệ, đẩy mạnh sự lệ thuộc kinh tế với Tàu cộng, đưa đến sự lệ thuộc về chính trị và lãnh thổ.

     - Tiếp tục chính sách đất đai “thuộc sở hữu toàn dân”, tạo cơ hội cho cán bộ đảng viên  làm giàu bằng cách cướp đoạt tài sản của dân, tạo nên tầng lớp Dân Oan lên đến hàng  chục triệu người.

     - Biến đất nước thành con nợ không khả năng thanh toán, thành mồi ngon cho Tàu cộng xâm lược đang rình rập, khiến CSVN phải chấp nhận bất cứ điều kiện nào nhằm cứu sự sống còn của đảng.

  1   4- Trên phương diện ngoại giao

     - Xem thường các mối bang giao quốc tế và các định chế toàn cầu qua việc: (a) cho an ninh bắt cóc trắng trợn Trịnh Xuân Thanh tại Đức Quốc giữa ban ngày, (b) tổ chức mạng lưới tình báo và tội phạm tại các nước Liên Âu, (3) ngăn chặn và trục xuất các giới chức cao cấp quốc tế về nhân quyền  ra khỏi Việt Nam. Tất cả khiến Việt Nam luôn nằm hàng đầu trong hồ sơ vi phạm nhân quyền của thế giới.

     - Trong khi đó Hà Nội ngày càng thắt chặt quan hệ với Bắc Kinh, ký kết nhiều văn kiện hợp tác, hoặc trở thành đối tác chiến lược và toàn diện với Tàu cộng, thực chất chỉ là văn kiện bán nước cho kẻ quốc thù nguy hiểm luôn nuôi mộng nuốt chửng và xóa sổ Việt Nam.

     Trước những sự kiện tiêu biểu nêu trên, chưa kể còn nhiều vấn nạn khác, Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam long trọng tuyên bố:

     1- Cực lực lên án và tố cáo trước công luận trong và ngoài nước những chính sách và hành động phản dân hại nước của tập đoàn cai trị cộng sản Việt Nam hiện nay.

     2- Đòi hỏi nhà cầm quyền trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm; hủy bỏ những luật lệ bất công, đi ngược với các Tuyên ngôn và Công ước quốc tế về nhân quyền; tôn trọng các quyền cơ bản của công dân như tự do tư tưởng, tự do ngôn luận, tự do bầu cử, tự do hội họp và lập hội v.v…; trả lại tài sản đã cướp đoạt của nhân dân.

     3- Yêu cầu hủy bỏ các khoản "xin cho" trong Luật Tín ngưỡng Tôn giáo; tôn trọng quyền tự do Tín ngưỡng Tôn giáo; chấm dứt việc chiếm đoạt đất đai, tài sản tôn giáo, việc đàn áp, cô lập, phong tỏa, quản thúc các chức chức sắc Tôn giáo của các Giáo hội Độc lập, Chính thống và Chơn truyền; trả lại tất cả tài sản đã tịch thu của các Giáo hội.

     4- Kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước -kể cả những thành phần đang nằm trong hệ thống cầm quyền- tiếp tục bày tỏ lòng yêu mến Đất nước, trách nhiệm đối với Dân tộc, ý thức bảo vệ Tổ quốc, đòi lại các quyền con người, quyền công dân, quyền đất nước bằng những phương cách ôn hòa như lên tiếng, biểu tình, vận động…

     5-  Thỉnh cầu các chính phủ dân chủ khắp năm châu, các cơ quan nhân quyền quốc tế áp lực nhà cầm quyền CSVN bằng cách đặt nhân quyền là điều kiện tiên quyết trong các hiệp ước, hiệp định ngoại giao, văn hóa, thương mãi… Đặc biệt yêu cầu Liên Minh Âu Châu không ký Hiệp định Thương mại EVFTA với Việt Nam nếu không có những tiến bộ nhân quyền thực sự và căn bản.

     Làm tại Việt Nam và hải ngoại ngày 26 tháng 9 năm 2018

     TM Hội đồng Liên kết Quốc nội Hải ngoại Việt Nam

     Đồng Chủ tịch ký tên: Hòa thượng Thích Không Tánh– Linh mục Phan Văn Lợi–Chánh Trị Sự Hứa Phi–Đạo huynh Lê Văn Sóc–Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa–BS Võ Đình Hữu–BS Đỗ Văn Hội–Các Nhân sĩ Đồng Chủ Tịch Lưu Văn Tươi–Nguyễn Văn Tánh–Phạm Trần Anh–Cao Xuân Khải–Trần Văn Đông–Đoàn Hữu Định–Nguyễn Trung Châ  BS Hoàng Thị Mỹ Lâm (Đức)–TS Phan Văn Song (Pháp – Bà Đặng Thị Danh (Canada)– BS Lê Thuần Kiên (Canada).

     Cố vấn: LM Nguyễn Văn Lý – HT Thích Minh Tuyên – Nhân sĩ Phan Kỳ NhơnTDNL #300 (01.10.2018) Lừa gạt cả Liên Hiệp Quốc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 53)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 44)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 94)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 71)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 99)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.