LÒ THỦ THIÊM VÀ NHỮNG KHÚC CỦI LÊ THANH HẢI, NGUYỄN VĂN -VŨ ĐÔNG HÀ.

14 Tháng Mười 20188:08 CH(Xem: 771)
LÒ THỦ THIÊM VÀ NHỮNG KHÚC CỦI LÊ THANH HẢI, NGUYỄN VĂN -VŨ ĐÔNG HÀ.

Lợi dụng những giọt nước mắt và phẫn nộ của dân oan Thủ Thiêm, dùng Nguyễn Thiện Nhân làm con rối để thổi bùng sự kiện và sau cùng là bản kết luận kiểm tra rất chi tiết về những "sai phạm" Thủ Thiêm của thanh tra chính phủ, Nguyễn Phú Trọng đang từng bước xây cất và chuẩn bị khai trương chi nhánh Lò Thủ Thiêm. Lò mới này dành riêng cho những khúc củi Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân và đồng (chí) bọn.

     Chiến dịch "bắt đồng chí phe địch phải ói ra Thủ Thiêm cho đồng chí phe ta nuốt lại" bắt đầu vào đầu tháng 5-2018 với những phát đạn mang tên "có dấu hiệu sai phạm trong vụ Thủ Thiêm". (Ghi chú: phe ta hay phe địch nhưng vẫn cùng đồng-chí-hướng ăn sạch, cướp sạch và phá sạch nên vẫn luôn là đồng chí). 

     Mặc dù sai phạm thì cả dân oan lẫn quan tham đều tỏ tường từ thời mồ ma Võ Văn Kiệt với quyết định cướp đất của dân số 367, nhưng Nguyễn Phú Trọng và đàn em tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng phe ta dùng trò "có dấu hiệu sai phạm trong vụ Thủ Thiêm" với mục tiêu khơi mào hù doạ để dọn đường thương thảo với phe địch. 

     Trong vòng 1 tuần, toàn bộ sư đoàn loa phường của tư lệnh Võ Văn Thưởng được lệnh bắn bừa và quăng lựu đạn tứ phía. Sau một tuần, lệnh trên ban hành xuống cho đoàn quân bút nô: tuyệt đối cấm nổ súng... tiếp. Các đồng chí phe địch phe ta bắt đầu đi vào bàn tròn thương thảo nghiêm chỉnh chuyện mày phải ói ra - tao phải ăn vào. 

     Cuộc thương thảo thất bại. Có lẽ vì kẻ ăn đã lâu nên khó móc họng để mửa, kẻ muốn ăn vào lại muốn nuốt trọn cả mâm. Kết quả là cuộc tổng tấn công bắt đầu vào ngày 07-09-2018 với "Kết luận kiểm tra vụ khiếu nại của công dân về Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm" dài 10 trang - 6209 chữ; trong đó nghi vấn điều tra “có dấu hiệu sai phạm” đã trở thành bản án “hàng loạt sai phạm của Tp. HCM và các sở, ban ngành liên quan”. 

     Võ Văn Thưởng lần này ra lệnh cho sư đoàn bút nô... ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Hồ Chí Minh để cứu Ba Đình: vừa đồng ca bài kết luận thanh tra, vừa viết bài truy cứu trách nhiệm -theo đúng truyền thống "địa chủ ác ghê" của "bác" C.B. - đối với các quan địa chủ tại Hồ Chí Minh đang nắm quyền quản lý đất đai và cướp quyền làm chủ đất của nhân dân. 

    2 Song song với hợp xướng "địa chủ Hồ Chí Minh ác ghê" bởi dàn giao hưởng lề đảng, con rối Nguyễn Thiện Nhân, sau vài tuần lặn sâu, trốn kỹ để các đồng chí ta và địch tính chuyện phải quấy với nhau, đã tái xuất hiện với đề tài Thủ Thiêm vào ngày 11-09-2018 trong 2 buổi sinh hoạt nội bộ của tuyên giáo (buổi bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ lãnh đạo và buổi trao quyết định bổ nhiệm để tiếp tục khuấy động "nỗi niềm Thủ Thiêm" nhằm gia tăng nồng độ "địa chủ ác ghê" trong dư luận).

     Nhìn vào những thế đánh có bài có bản, chúng ta thấy rằng Nguyễn Phú Trọng đã lên kế hoạch có quy đầu, quy đuôi, có quy trình, quy củ để đặt các đồng chí phe địch vào thế: 

     1- Ói ra thì sẽ bị giơ cao đánh khẽ. Cùng lắm là cảnh cáo hay kỷ luật đảng, hoặc cách chức mọi chức vụ nay đã thành "nguyên"; biết điều nữa thì sẽ giống như Trương Minh Tuấn - cách chức Bộ trưởng, ngồi vào phó Ban Tuyên giáo trung ương.

     2- Vào lò theo chân khúc củi Đinh La Thăng. 

     Các đồng chí ăn vào bây giờ phải ói ra và sắp sửa bị cho vào lò gồm những ai? 

     Bốn tên đầu nậu là Lê Thanh Hải -cựu Bí thư thành uỷ, Nguyễn Văn Đua -Phó chủ tịch UBND, Tất Thành Cang -Phó bí thư thường trực, Lê Hoàng Quân -Chủ tịch UBND. Bên cạnh 4 "địa chủ ác ghê" này còn có Trần Vĩnh TuyếnNguyễn Thành Phong -Phó Chủ tịch và chủ tịch UBND thành Hồ. 

     Trong cuộc chiến này, Thủ Thiêm chỉ là một... ngọn đồi chiến lược mà tập đoàn thực dân Nguyễn Phú Trọng cần chiếm lại từ tập đoàn thực dân Nguyễn Tấn Dũng. Toàn bộ khung cảnh của cuộc chiến thật ra rộng hơn nhiều. Từ Thủ Thiêm, những sai phạm khác sẽ được lật lại. Điển hình như dự án Tháp SJC ở quận 1, Dự án Khu Y tế kỹ thuật cao tại quận Bình Tân, Dự án xây dựng Trung tâm Thể dục thể thao ở quận 3... 

     Nếu cuộc chiến củi lửa này xảy ra theo đúng dự đoán thì Sài Gòn sẽ là nơi có nhiều tội phạm Hồ Chí Minh cao cấp nhất -toàn là Bí thư, chủ tịch, lãnh đạo cao cấp như Đinh La Thăng, Lê Thanh Hải... những kẻ đi đầu trong cái gọi là Sống, Chiến đấu, Học tập theo gương Hồ Chí Minh

     Và cái Lò Nguyễn Phú Trọng... Đó không phải là cái lò duy nhất, đầu tiên. Cái lò đầu tiên mang tên Lò Hồ Chí Minh và tiếp đó những những cái lò cộng sản khác theo từng triều đại đỏ. Mục tiêu của nó không phải chỉ đốt lò đồng chí mà lớn hơn, vĩ đại hơn: Lò đốt đồng bào

     danlambaovn.blogspot.com

 
TDNL #300 (01.10.2018) Lừa gạt cả Liên Hiệp Quốc

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1912)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1967)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1905)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1987)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1811)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,