QUẢNG NAM: LẠI ĐỘNG ĐẤT MẠNH Ở SÔNG TRANH 2, TRẠM QUAN TRẮC..."IM LẶNG"!

22 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 5961)
QUẢNG NAM: LẠI ĐỘNG ĐẤT MẠNH Ở SÔNG TRANH 2, TRẠM QUAN TRẮC..."IM LẶNG"!

 

DSC_0185-cf6f0
(Dân trí) - Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 vào tối 22/10. Theo lãnh đạo huyện Bắc Trà My, đây có thể là một trong những trận động đất mạnh nhất từ trước đến nay ở khu vực này.
Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - trận động đất xảy ra vào khoảng 20h43’ tối 22/10 trong khoảng thời gian hơn 5 giây. “Tôi đang ngồi nhà thì nghe tiếng nổ rồi ngôi nhà rung lắc, một số đồ vật trong nhà rơi xuống đất”, ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cũng cho biết, một số người thân của ông ở TP Tam Kỳ cũng nghe và cảm nhận được trận rung lắc này, đã gọi điện thoại hỏi thăm ông về tình hình động đất.
DSC_0185-cf6f0
Người dân Bắc Trà My lại hoang mang với động đất
Ông Trần Minh Ý, chủ quán cà phê Stones ở thị trấn Bắc Trà My, cho biết, một số ly tách để trên bàn tại quán của ông rơi xuống đất bị vỡ. Ông dự đoán trận động đất này rất mạnh. Một số khách đang uống cà phê hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.
Còn theo anh Hoàng, một người dân ở TP Tam Kỳ, cả nhà anh đang ngồi xem ti vi thì thấy đất rung chuyển, một số đồ dùng trong nhà rung rinh.
Trong khi đó, theo Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Phước - ông Đoàn Dũng - người dân ở huyện này cũng cảm nhận rất rõ trận rung lắc này, nhiều người tỏ ra hoảng sợ.
Theo thông tin PV Dân trí có được, nhiều người ở các huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức… cách thủy điện Sông Tranh 2 trên dưới 100km cũng cảm nhận được trận động đất này.
Tại xã Trà Đốc (huyện Bắc Trà My), Chủ tịch UBND xã - ông Hồ Văn Lợi - cũng cho biết, người dân ở đây thấy động đất rất rõ.
Sau khi xảy ra động đất, chúng tôi liên lạc với BQL dự án thủy điện 3 để hỏi kết quan quan trắc ở thủy điện Sông Tranh 2, nhưng hơn 45 phút sau nơi đây vẫn chưa có thông tin dù trạm quan trắc mới được đưa vào sử dụng ngày 20/10 vừa qua.
Trang web của Viện Vật lý địa cầu sau hơn 45 phút xảy ra động đất cũng không có thông tin từ trạm quan trắc ở thủy điện Sông Tranh 2 gửi về.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Trần Anh Tuấn - cho biết, sau khi động đất xảy ra, ông đã liên hệ ngay với BQL dự án thủy điện 3 nhưng chờ mãi vẫn chưa có kết quả. “Trạm quan trắc mới khánh thành đây mà gần 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa có kết quả báo cáo về động đất thì làm sao mà cảnh báo cho người dân biết được”, ông Tuấn lo ngại.
Công Bính
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2018(Xem: 36)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 115)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 117)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 125)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 118)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!