QUẢNG NAM: LẠI ĐỘNG ĐẤT MẠNH Ở SÔNG TRANH 2, TRẠM QUAN TRẮC..."IM LẶNG"!

22 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 6205)
QUẢNG NAM: LẠI ĐỘNG ĐẤT MẠNH Ở SÔNG TRANH 2, TRẠM QUAN TRẮC..."IM LẶNG"!

 

DSC_0185-cf6f0
(Dân trí) - Một trận động đất mạnh đã xảy ra ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2 vào tối 22/10. Theo lãnh đạo huyện Bắc Trà My, đây có thể là một trong những trận động đất mạnh nhất từ trước đến nay ở khu vực này.
Theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - trận động đất xảy ra vào khoảng 20h43’ tối 22/10 trong khoảng thời gian hơn 5 giây. “Tôi đang ngồi nhà thì nghe tiếng nổ rồi ngôi nhà rung lắc, một số đồ vật trong nhà rơi xuống đất”, ông Tuấn nói.
Ông Tuấn cũng cho biết, một số người thân của ông ở TP Tam Kỳ cũng nghe và cảm nhận được trận rung lắc này, đã gọi điện thoại hỏi thăm ông về tình hình động đất.
DSC_0185-cf6f0
Người dân Bắc Trà My lại hoang mang với động đất
Ông Trần Minh Ý, chủ quán cà phê Stones ở thị trấn Bắc Trà My, cho biết, một số ly tách để trên bàn tại quán của ông rơi xuống đất bị vỡ. Ông dự đoán trận động đất này rất mạnh. Một số khách đang uống cà phê hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.
Còn theo anh Hoàng, một người dân ở TP Tam Kỳ, cả nhà anh đang ngồi xem ti vi thì thấy đất rung chuyển, một số đồ dùng trong nhà rung rinh.
Trong khi đó, theo Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Phước - ông Đoàn Dũng - người dân ở huyện này cũng cảm nhận rất rõ trận rung lắc này, nhiều người tỏ ra hoảng sợ.
Theo thông tin PV Dân trí có được, nhiều người ở các huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức… cách thủy điện Sông Tranh 2 trên dưới 100km cũng cảm nhận được trận động đất này.
Tại xã Trà Đốc (huyện Bắc Trà My), Chủ tịch UBND xã - ông Hồ Văn Lợi - cũng cho biết, người dân ở đây thấy động đất rất rõ.
Sau khi xảy ra động đất, chúng tôi liên lạc với BQL dự án thủy điện 3 để hỏi kết quan quan trắc ở thủy điện Sông Tranh 2, nhưng hơn 45 phút sau nơi đây vẫn chưa có thông tin dù trạm quan trắc mới được đưa vào sử dụng ngày 20/10 vừa qua.
Trang web của Viện Vật lý địa cầu sau hơn 45 phút xảy ra động đất cũng không có thông tin từ trạm quan trắc ở thủy điện Sông Tranh 2 gửi về.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My - ông Trần Anh Tuấn - cho biết, sau khi động đất xảy ra, ông đã liên hệ ngay với BQL dự án thủy điện 3 nhưng chờ mãi vẫn chưa có kết quả. “Trạm quan trắc mới khánh thành đây mà gần 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa có kết quả báo cáo về động đất thì làm sao mà cảnh báo cho người dân biết được”, ông Tuấn lo ngại.
Công Bính
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 120)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 100)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 136)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 98)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 127)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.