NGÀY MAI, 28.10.2012: CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH TẠI DCCT SÀIGÒN.

27 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 4936)
NGÀY MAI, 28.10.2012: CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH TẠI DCCT SÀIGÒN.

1_NGAY_MAI-contentVRNs (27.10.2012) – Sài Gòn – Tính mạng và số phận của người dân Việt Nam đang bị đe dọa bởi độc tố trong thực phẩm mang nhãn hiệu China; sự bất an, chạy loạn từng hồi của những nông dân nghèo ở huyện Bắc Trà Mi do động đất liên miên và những bắt bớ, xét xử bất công dành cho những thanh niên Lương và Giáo, từ Bắc chí Nam là nội dung của thánh lễ lúc 20 giờ, cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 10 này tại DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.
Như tin đã đưa, ngày 30.10.2012 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Sài Gòn sẽ xét xử hai nhạc sĩ trẻ Công giáo là Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình. Hai nhạc sĩ được biết đến như những người hát thay cho dân tộc những bài ca yêu nước, phản kháng lại nguy cơ ngoại xâm, và chất vấn những người đồng lõa với ngoại bang bách hại dân lành. Đó là những bài Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai của Việt Khang, Người Việt Nam và Rạng Ngời Nước Nam của Trần Vũ Anh Bình.
Nhà cầm quyền cho rằng các nhạc sĩ sáng tác nhạc để người dân hát, rồi dần dần họ chán chế độ, họ sẽ lật đổ chế độ. Đây là nhận định hàm hồ. Nếu vì những bài hát mà người dân có đủ sức mạnh đứng lên lật đổ chế độ thì chế độ đó liệu có thật đang tồn tại, hay chỉ là bình phong của một cái khác?
Trong thời gian qua, báo Công an Sài Gòn đã đăng hai kỳ, dọn đường dư luận để chuẩn bị xét xử các thanh niên sinh viên Công giáo và Tin Lành thuộc giáo phận Vinh và Thanh Hóa, và quy họ vào điều 79 BLHS, là âm mưu lật đổ chế độ. Thật là nực cười khi hệ thống tuyên truyền thì cứ nói dân tin đảng, mà tòa án hết mang người già đến người trẻ ra xử, hết mang nông dân đến trí thức ra xử, hết mang đàn ông đến mang đàn bà ra xử với tội danh âm mưu lật đổ chế độ. Liệu nhà cầm quyền có thấy tuyên truyền với thực tế mâu thuẫn nhau không? Liệu có một nhân dân nào khác không bao gồm những người cao niên cùng những người trẻ tuổi, những đàn ông cùng đàn bà, và những nông dân cùng trí thức không?
Trong thánh lễ này, chúng ta chú ý và cầu nguyện đặc biệt cho 3 thành viên đã bị bắt cùng vụ án này, nhưng hơn một năm nay không ai biết, nên đã không cầu nguyện. Đó là bà Đặng Thị Ngọc Minh, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, và anh Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc. Cả ba người là mẹ và hai con trong cùng một gia đình.
Cách nay đúng hai tuần, cô sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên, 20 tuổi, người Bình Thuận đã bị công an bắt cóc. Sau nhiều lần chối, cuối cùng công an đã phải nhận đã bắt cô và đang giam cô tại Long An. Ông Nguyễn Duy Linh và bà Nguyễn Thị Nhung, cha và mẹ của nữ sinh viên này, đã xin các cha DCCT và cộng đoàn cầu nguyện cho cô sinh viên tên Uyên, đẹp người, tốt nết này. Đây là vụ án có dấu hiệu công an dàn dựng bằng chứng giả như đã từng làm trước đây để triệt phá bốn tu viên Công giáo ở Thủ Đức. Hiện nay gia đình của cô Phương Uyên đã nộp đơn khiếu nại về việc làm sai trái của công an và yêu cầu công an phải cung cấp các văn bản hợp pháp cho việc bắt giữ Phương Uyên, nhưng hôm nay đã là ngày thứ bốn rồi, mà công an vẫn chưa hồi âm gì.
Đang khi ở các đô thị, người dân bức xúc việc công an tùy tiện bắt người, dẫn đến Viện kiểm sát và Tòa án thông đồng để xét xứ cách bất công, thì những nông dân tại huyện Bắc Trà Mi đang phải trả giá cho một chính sách và quy hoạch sai lầm, để tham nhũng là thủy điện Sông Tranh 2. Người dân trong một tuần lễ qua phải chạy trốn động đất và bất an, vì không biết sẽ an cư lạc nghiệp ở đâu. Bởi chính sách sai lầm và duy ý chí, bỗng chốc người dân trở thành nạn nhân bị đe dọa trực tiếp và thường trực bởi các cơn chấn động trong lòng đất và nguy cơ mất nhà cửa đã ngày rõ ràng hơn.
Họ là những nông dân nghèo khốn khổ của chúng ta. Xin anh chị em cầu nguyện và chia sẻ với các nạn nhân này.
Và cuối cùng, thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tháng này sẽ cầu nguyện cho những nạn nhân, nhất là người nghèo, đang lâm vào các chứng bệnh hiểm nghèo do ăn uống những thực phẩm do Trung Quốc trực tiếp sản xuất hay các hóa chất độc hại mang danh nghĩa hương vị và gia vị cùng những chất kích thích tăng trưởng, được nhập vào Việt Nam để trở thành thực phẩm, gây ra bệnh tật cho rất nhiều người. Đây có thể xem như một nguy cơ đầu độc cả dân tộc và tiêu diệt giống nòi Việt Nam .
Kính mời quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em đến tham dự thánh lễ này.
Thánh lễ 20 giờ, ngày 28.10.2012 sẽ do cha Giuse Nguyễn Thể Hiện chủ tế và cha Matthêu Vũ Khởi Phụng giảng
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2018(Xem: 113)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 194)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 201)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 186)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!