NGÀY MAI, 28.10.2012: CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH TẠI DCCT SÀIGÒN.

27 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 5142)
NGÀY MAI, 28.10.2012: CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH TẠI DCCT SÀIGÒN.

1_NGAY_MAI-contentVRNs (27.10.2012) – Sài Gòn – Tính mạng và số phận của người dân Việt Nam đang bị đe dọa bởi độc tố trong thực phẩm mang nhãn hiệu China; sự bất an, chạy loạn từng hồi của những nông dân nghèo ở huyện Bắc Trà Mi do động đất liên miên và những bắt bớ, xét xử bất công dành cho những thanh niên Lương và Giáo, từ Bắc chí Nam là nội dung của thánh lễ lúc 20 giờ, cầu nguyện cho công lý và hòa bình cuối tháng 10 này tại DCCT Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, quận 3, Sài Gòn.
Như tin đã đưa, ngày 30.10.2012 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Sài Gòn sẽ xét xử hai nhạc sĩ trẻ Công giáo là Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình. Hai nhạc sĩ được biết đến như những người hát thay cho dân tộc những bài ca yêu nước, phản kháng lại nguy cơ ngoại xâm, và chất vấn những người đồng lõa với ngoại bang bách hại dân lành. Đó là những bài Việt Nam Tôi Đâu và Anh Là Ai của Việt Khang, Người Việt Nam và Rạng Ngời Nước Nam của Trần Vũ Anh Bình.
Nhà cầm quyền cho rằng các nhạc sĩ sáng tác nhạc để người dân hát, rồi dần dần họ chán chế độ, họ sẽ lật đổ chế độ. Đây là nhận định hàm hồ. Nếu vì những bài hát mà người dân có đủ sức mạnh đứng lên lật đổ chế độ thì chế độ đó liệu có thật đang tồn tại, hay chỉ là bình phong của một cái khác?
Trong thời gian qua, báo Công an Sài Gòn đã đăng hai kỳ, dọn đường dư luận để chuẩn bị xét xử các thanh niên sinh viên Công giáo và Tin Lành thuộc giáo phận Vinh và Thanh Hóa, và quy họ vào điều 79 BLHS, là âm mưu lật đổ chế độ. Thật là nực cười khi hệ thống tuyên truyền thì cứ nói dân tin đảng, mà tòa án hết mang người già đến người trẻ ra xử, hết mang nông dân đến trí thức ra xử, hết mang đàn ông đến mang đàn bà ra xử với tội danh âm mưu lật đổ chế độ. Liệu nhà cầm quyền có thấy tuyên truyền với thực tế mâu thuẫn nhau không? Liệu có một nhân dân nào khác không bao gồm những người cao niên cùng những người trẻ tuổi, những đàn ông cùng đàn bà, và những nông dân cùng trí thức không?
Trong thánh lễ này, chúng ta chú ý và cầu nguyện đặc biệt cho 3 thành viên đã bị bắt cùng vụ án này, nhưng hơn một năm nay không ai biết, nên đã không cầu nguyện. Đó là bà Đặng Thị Ngọc Minh, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, và anh Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc. Cả ba người là mẹ và hai con trong cùng một gia đình.
Cách nay đúng hai tuần, cô sinh viên Nguyễn Thị Phương Uyên, 20 tuổi, người Bình Thuận đã bị công an bắt cóc. Sau nhiều lần chối, cuối cùng công an đã phải nhận đã bắt cô và đang giam cô tại Long An. Ông Nguyễn Duy Linh và bà Nguyễn Thị Nhung, cha và mẹ của nữ sinh viên này, đã xin các cha DCCT và cộng đoàn cầu nguyện cho cô sinh viên tên Uyên, đẹp người, tốt nết này. Đây là vụ án có dấu hiệu công an dàn dựng bằng chứng giả như đã từng làm trước đây để triệt phá bốn tu viên Công giáo ở Thủ Đức. Hiện nay gia đình của cô Phương Uyên đã nộp đơn khiếu nại về việc làm sai trái của công an và yêu cầu công an phải cung cấp các văn bản hợp pháp cho việc bắt giữ Phương Uyên, nhưng hôm nay đã là ngày thứ bốn rồi, mà công an vẫn chưa hồi âm gì.
Đang khi ở các đô thị, người dân bức xúc việc công an tùy tiện bắt người, dẫn đến Viện kiểm sát và Tòa án thông đồng để xét xứ cách bất công, thì những nông dân tại huyện Bắc Trà Mi đang phải trả giá cho một chính sách và quy hoạch sai lầm, để tham nhũng là thủy điện Sông Tranh 2. Người dân trong một tuần lễ qua phải chạy trốn động đất và bất an, vì không biết sẽ an cư lạc nghiệp ở đâu. Bởi chính sách sai lầm và duy ý chí, bỗng chốc người dân trở thành nạn nhân bị đe dọa trực tiếp và thường trực bởi các cơn chấn động trong lòng đất và nguy cơ mất nhà cửa đã ngày rõ ràng hơn.
Họ là những nông dân nghèo khốn khổ của chúng ta. Xin anh chị em cầu nguyện và chia sẻ với các nạn nhân này.
Và cuối cùng, thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tháng này sẽ cầu nguyện cho những nạn nhân, nhất là người nghèo, đang lâm vào các chứng bệnh hiểm nghèo do ăn uống những thực phẩm do Trung Quốc trực tiếp sản xuất hay các hóa chất độc hại mang danh nghĩa hương vị và gia vị cùng những chất kích thích tăng trưởng, được nhập vào Việt Nam để trở thành thực phẩm, gây ra bệnh tật cho rất nhiều người. Đây có thể xem như một nguy cơ đầu độc cả dân tộc và tiêu diệt giống nòi Việt Nam .
Kính mời quý cha, quý tu sĩ nam nữ và anh chị em đến tham dự thánh lễ này.
Thánh lễ 20 giờ, ngày 28.10.2012 sẽ do cha Giuse Nguyễn Thể Hiện chủ tế và cha Matthêu Vũ Khởi Phụng giảng
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 120)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 100)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 136)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 98)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 127)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.