PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆTNAM: "TRIỆU CON TIM, MỘT TIẾNG NÓI"

31 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 7915)
PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆTNAM: "TRIỆU CON TIM, MỘT TIẾNG NÓI"

THƯ NGỎ GỬI ĐỒNG

HƯƠNG VÀ KHÁN GIẢ

 Kính thưa quý Đồng hương, Các Hội đoàn, Tổ chức & quý Khán giả,

 Thời gian gần đây nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam liên tục gia tăng đàn áp, bắt bớ, giam cầm và xử án bất công tất cả những ai tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, cho những quyền căn bản của con người là quyền được tư do và được đối xử công bằng của người dân, điển hình là những bản án vô lối, man rợ, thô bạo coi thường dư luận đối với các bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba Saigon và những thanh niên Công giáo, Tin Lành tại miền trung Việt Nam.

 Đài SBTN cùng với các hội đoàn, cơ quan truyền thông, nhân ngày QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10 THÁNG 12 sắp tới, quyết định phát động phong trào vận động "NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM" để phản đối các bản án nói trên, đồng thời đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải tôn trọng những quyền căn bản của người dân, đã được công nhận trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết.

 Cuộc vận động sẽ kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ ngày 15-10-2012 đến hết Ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2012.

 Đài SBTN trân trọng kêu gọi qúy Đồng hương và tất cả mọi tổ chức trên toàn thế giới, hãy hưởng ứng tham gia cuộc vận động này. Chúng ta triệu triệu con tim nhưng cùng một tiếng nói đòi hỏi Nhân quyền cho Việt Nam. Để cho thế giới biết đến những sự vi phạm trầm trọng về nhân quyền của CSVN, xin tất cả mọi người hãy:

 1. Cùng nhau ký vào thỉnh nguyện thư cho Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc, Liên hiệp Âu châu và các Quốc gia Tự do nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền để kêu gọi can thiệp và yểm trợ. Đài truyền hình SBTN sẽ có một số thiện nguyện viên từ các hội đoàn, đảng phái sẽ cùng tham gia thỉnh nguyện thư gửi Liên Hiệp quốc qua hệ thống internet. Số điện thoại để liên lạc là: 714 987-2768 nếu Quý vị có những thắc mắc.

 2. Kêu gọi tất cả mọi người cùng đồng bào trong nước gọi điện thoại & fax đến các Lãnh sự quán và Đại sứ quán của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên toàn thế giới, phản đối chính sách đàn áp độc tài, thô bạo của chế độ hiện hành đối với các nhà yêu nước. Danh sách và số điện thoại của các Lãnh sự quán và Đại sứ quán Việt Nam đã có đăng trên website sbtn.tv hoặc http:// www.democracyforvietnam.net/

 Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hợp tác của tất cả các cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn, tổ chức để cùng tham gia phong trào này. Xin qúy Đồng hương hãy cùng SBTN vận động cho Đồng bào ta tại quê nhà được Tự do & Công bằng.

 Hãy vì Quê hương và Đồng bào, cùng nhau hưởng ứng cuộc vận động này

 Trân trọng,

 Đài SBTN

 02_0-content Ghi chú: Chúng tôi sẽ lần lượt thông báo những cơ quan, hội đoàn cùng tham gia trong công cuộc vận động: Triệu Con Tim Một Tiếng Nói với quý vị mỗi tuần. Tới ngày hôm nay, chúng tôi có những hội đoàn, tổ chức sau đây đã tham gia:

 Human Rights For VN PAC. Tổ Chức Dân Chủ Nhân Dân. Đảng Việt Tân. Đài Truyền Hình SBTN. Đài Truyền Hình SET. Đài Truyền Hình VHN. Trung Tâm Băng Nhạc Asia. Đài Radio Bolsa/Radio San Jose. Đài Radio Tiếng Nước Tôi San Diego, Sacramento, Atlanta, Austin, Kansas City, Boston, Phoenix, và tại Úc Đại Lợi TNT: Adelaide, Melbourne, Brisbane va Sydney. Báo Viet Times Atlanta, Toronto.

THỈNH NGUYỆN THƯ

 Kính gửi:

 • Bà Laura Dupuy Lasserre, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc.
 • Bà Catherine Ashton, Đại diện Cao cấp của Liên minh Âu châu về Ngoại giao và Chính sách An ninh.
 • Bà Barbara Lochbihler, Chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền, Quốc hội Âu châu.
 • Ông Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại giao, Australia.
 • Ông John Baird, Bộ trưởng Ngoại giao, Canada.
 • Ông Laurent Fabius, Bộ trưởng Ngoại giao, France.
 • Ông Guido Westerwelle, Bộ trưởng Ngoại giao, Germany.
 • Ông Kōichirō Genba, Bộ trưởng Ngoại giao, Japan.
 • Ông Uri Rosenthal, Bộ trưởng Ngoại giao, Netherlands.
 • Ông Espen Barth Eide, Bộ trưởng Ngoại giao, Norway.
 • Ông Didier Burkhalter, Bộ trưởng Ngoại giao, Switzerland.
 • Ông William Hague, Bộ trưởng Ngoại giao, United Kingdom.
 • Bà Hillary Clinton, Bộ trưởng Ngoại giao, United States of America.

 Trước những áp lực đòi hỏi về thay đổi chính trị của quảng đại quần chúng, chế độ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã áp dụng biện pháp kiểm duyệt Internet, xử án lấy lệ và bắt giam tùy tiện để gia tăng chính sách đàn áp người dân của họ. Trong khi đó, nhà cầm quyền Hà Nội lại cho rằng khi họ tham gia Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc, thì họ có thể tiếp tục vi phạm trầm trọng Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và những Công ước về các quyền Dân sự và Chính trị mà họ đã ký kết.

 Nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền 2012, chúng tôi long trọng kêu gọi cộng đồng thế giới hãy hỗ trợ cho những tiếng nói lương tâm của Việt Nam: các bloggers Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Tạ Phong Tần, Paulus Lê Sơn; các nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Quốc Quân và Trần Huỳnh Duy Thức; các nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình; luật sư nhân quyền Cù Huy Hà Vũ và Linh mục Nguyễn Văn Lý. Họ và nhiều người Việt yêu nước khác đã chỉ bày tỏ một cách ôn hoà những nguyện vọng về thay đổi chính trị cho Việt Nam, cũng như tự do tôn giáo và công bằng xã hội.

 Nhiều tù nhân lương tâm Việt nam đã bị đối xử khắc nghiệt trong tù như cưỡng ép lao động, hành hạ thể xác và bệnh tật không được chữa trị. Theo sự tiết lộ của các Tổ chức Quốc tế về Nhân quyền thì điển hình nhất là trường hợp của hai nữ tù nhân: nhà đấu tranh cho dân oan Trần Thị Thúy và nhà tranh đấu cho quyền nghiệp đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh.

 Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, long trọng kêu gọi Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc, Liên hiệp Âu châu và các Quốc gia Tự do:

 1- Biệt phái tới Việt Nam các đặc phái viên của Liên Hiệp quốc và đại diện các Sứ quán để điều tra về tình trạng giam giữ tùy tiện, ngược đãi trong tù và sự lạm dụng luật pháp tại đây.

 2- Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và hủy bỏ các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như Điều khoản 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự, những điều luật đã được dùng làm lý cớ để bắt người và giam giữ tùy tiện.

 3- Đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức trả tự do cho toàn thể tù nhân chính trị.

 Thay mặt các tù nhân lương tâm, chúng tôi yêu cầu cộng đồng quốc tế buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình trạng sức khoẻ và sự tước đoạt tự do của những người tranh đấu dân chủ mà họ đang giam giữ.

 Ký tên vào thỉnh nguyện thư

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 120)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 100)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 136)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 98)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 127)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.