PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆTNAM: "TRIỆU CON TIM, MỘT TIẾNG NÓI"

31 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 7261)
PHONG TRÀO VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆTNAM: "TRIỆU CON TIM, MỘT TIẾNG NÓI"

THƯ NGỎ GỬI ĐỒNG

HƯƠNG VÀ KHÁN GIẢ

 Kính thưa quý Đồng hương, Các Hội đoàn, Tổ chức & quý Khán giả,

 Thời gian gần đây nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam liên tục gia tăng đàn áp, bắt bớ, giam cầm và xử án bất công tất cả những ai tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, cho những quyền căn bản của con người là quyền được tư do và được đối xử công bằng của người dân, điển hình là những bản án vô lối, man rợ, thô bạo coi thường dư luận đối với các bloggers Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba Saigon và những thanh niên Công giáo, Tin Lành tại miền trung Việt Nam.

 Đài SBTN cùng với các hội đoàn, cơ quan truyền thông, nhân ngày QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 10 THÁNG 12 sắp tới, quyết định phát động phong trào vận động "NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM" để phản đối các bản án nói trên, đồng thời đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải tôn trọng những quyền căn bản của người dân, đã được công nhận trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền mà Việt Nam đã ký kết.

 Cuộc vận động sẽ kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ ngày 15-10-2012 đến hết Ngày Quốc tế Nhân quyền 10-12-2012.

 Đài SBTN trân trọng kêu gọi qúy Đồng hương và tất cả mọi tổ chức trên toàn thế giới, hãy hưởng ứng tham gia cuộc vận động này. Chúng ta triệu triệu con tim nhưng cùng một tiếng nói đòi hỏi Nhân quyền cho Việt Nam. Để cho thế giới biết đến những sự vi phạm trầm trọng về nhân quyền của CSVN, xin tất cả mọi người hãy:

 1. Cùng nhau ký vào thỉnh nguyện thư cho Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc, Liên hiệp Âu châu và các Quốc gia Tự do nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền để kêu gọi can thiệp và yểm trợ. Đài truyền hình SBTN sẽ có một số thiện nguyện viên từ các hội đoàn, đảng phái sẽ cùng tham gia thỉnh nguyện thư gửi Liên Hiệp quốc qua hệ thống internet. Số điện thoại để liên lạc là: 714 987-2768 nếu Quý vị có những thắc mắc.

 2. Kêu gọi tất cả mọi người cùng đồng bào trong nước gọi điện thoại & fax đến các Lãnh sự quán và Đại sứ quán của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên toàn thế giới, phản đối chính sách đàn áp độc tài, thô bạo của chế độ hiện hành đối với các nhà yêu nước. Danh sách và số điện thoại của các Lãnh sự quán và Đại sứ quán Việt Nam đã có đăng trên website sbtn.tv hoặc http:// www.democracyforvietnam.net/

 Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự hợp tác của tất cả các cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn, tổ chức để cùng tham gia phong trào này. Xin qúy Đồng hương hãy cùng SBTN vận động cho Đồng bào ta tại quê nhà được Tự do & Công bằng.

 Hãy vì Quê hương và Đồng bào, cùng nhau hưởng ứng cuộc vận động này

 Trân trọng,

 Đài SBTN

 02_0-content Ghi chú: Chúng tôi sẽ lần lượt thông báo những cơ quan, hội đoàn cùng tham gia trong công cuộc vận động: Triệu Con Tim Một Tiếng Nói với quý vị mỗi tuần. Tới ngày hôm nay, chúng tôi có những hội đoàn, tổ chức sau đây đã tham gia:

 Human Rights For VN PAC. Tổ Chức Dân Chủ Nhân Dân. Đảng Việt Tân. Đài Truyền Hình SBTN. Đài Truyền Hình SET. Đài Truyền Hình VHN. Trung Tâm Băng Nhạc Asia. Đài Radio Bolsa/Radio San Jose. Đài Radio Tiếng Nước Tôi San Diego, Sacramento, Atlanta, Austin, Kansas City, Boston, Phoenix, và tại Úc Đại Lợi TNT: Adelaide, Melbourne, Brisbane va Sydney. Báo Viet Times Atlanta, Toronto.

THỈNH NGUYỆN THƯ

 Kính gửi:

 • Bà Laura Dupuy Lasserre, Chủ tịch Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc.
 • Bà Catherine Ashton, Đại diện Cao cấp của Liên minh Âu châu về Ngoại giao và Chính sách An ninh.
 • Bà Barbara Lochbihler, Chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền, Quốc hội Âu châu.
 • Ông Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại giao, Australia.
 • Ông John Baird, Bộ trưởng Ngoại giao, Canada.
 • Ông Laurent Fabius, Bộ trưởng Ngoại giao, France.
 • Ông Guido Westerwelle, Bộ trưởng Ngoại giao, Germany.
 • Ông Kōichirō Genba, Bộ trưởng Ngoại giao, Japan.
 • Ông Uri Rosenthal, Bộ trưởng Ngoại giao, Netherlands.
 • Ông Espen Barth Eide, Bộ trưởng Ngoại giao, Norway.
 • Ông Didier Burkhalter, Bộ trưởng Ngoại giao, Switzerland.
 • Ông William Hague, Bộ trưởng Ngoại giao, United Kingdom.
 • Bà Hillary Clinton, Bộ trưởng Ngoại giao, United States of America.

 Trước những áp lực đòi hỏi về thay đổi chính trị của quảng đại quần chúng, chế độ Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã áp dụng biện pháp kiểm duyệt Internet, xử án lấy lệ và bắt giam tùy tiện để gia tăng chính sách đàn áp người dân của họ. Trong khi đó, nhà cầm quyền Hà Nội lại cho rằng khi họ tham gia Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc, thì họ có thể tiếp tục vi phạm trầm trọng Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và những Công ước về các quyền Dân sự và Chính trị mà họ đã ký kết.

 Nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền 2012, chúng tôi long trọng kêu gọi cộng đồng thế giới hãy hỗ trợ cho những tiếng nói lương tâm của Việt Nam: các bloggers Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), Tạ Phong Tần, Paulus Lê Sơn; các nhà tranh đấu dân chủ Nguyễn Quốc Quân và Trần Huỳnh Duy Thức; các nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình; luật sư nhân quyền Cù Huy Hà Vũ và Linh mục Nguyễn Văn Lý. Họ và nhiều người Việt yêu nước khác đã chỉ bày tỏ một cách ôn hoà những nguyện vọng về thay đổi chính trị cho Việt Nam, cũng như tự do tôn giáo và công bằng xã hội.

 Nhiều tù nhân lương tâm Việt nam đã bị đối xử khắc nghiệt trong tù như cưỡng ép lao động, hành hạ thể xác và bệnh tật không được chữa trị. Theo sự tiết lộ của các Tổ chức Quốc tế về Nhân quyền thì điển hình nhất là trường hợp của hai nữ tù nhân: nhà đấu tranh cho dân oan Trần Thị Thúy và nhà tranh đấu cho quyền nghiệp đoàn Đỗ Thị Minh Hạnh.

 Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, long trọng kêu gọi Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc, Liên hiệp Âu châu và các Quốc gia Tự do:

 1- Biệt phái tới Việt Nam các đặc phái viên của Liên Hiệp quốc và đại diện các Sứ quán để điều tra về tình trạng giam giữ tùy tiện, ngược đãi trong tù và sự lạm dụng luật pháp tại đây.

 2- Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam tôn trọng Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và hủy bỏ các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như Điều khoản 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự, những điều luật đã được dùng làm lý cớ để bắt người và giam giữ tùy tiện.

 3- Đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải lập tức trả tự do cho toàn thể tù nhân chính trị.

 Thay mặt các tù nhân lương tâm, chúng tôi yêu cầu cộng đồng quốc tế buộc nhà cầm quyền Việt Nam phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình trạng sức khoẻ và sự tước đoạt tự do của những người tranh đấu dân chủ mà họ đang giam giữ.

 Ký tên vào thỉnh nguyện thư

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Năm 2018(Xem: 36)
Tuần qua việc bạch hóa thông tin về tình hình giải tỏa đất đai ở bán đảo Thủ Thiêm suốt 20 năm qua đã khiến toàn xã hội choáng váng. Giữa thành phố lớn nhất nước, lợi ích thiết thân của hàng ngàn cư dân là quyền sống, quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo đã bị xâm phạm nghiêm trọng. Chính quyền ở một thành phố trực thuộc trung ương ngang nhiên bác bỏ hiệu lực của một văn bản lập quy của Thủ tướng Chính phủ. Điều đó không chỉ bộc lộ rõ nạn vô pháp trong thể chế độc tài toàn trị của nhà nước đương quyền, mà còn một lần nữa phơi bày rõ gốc rễ của vấn đề là chế độ sở hữu toàn dân đối với đất đai. Theo đó, những dự án đầu tư phát triển đô thị trở thành cơ hội cho quan chức hối mại quyền thế, làm giàu bằng tước đoạt đất đai của người dân với giá đền bù rẻ mạt.
15 Tháng Năm 2018(Xem: 115)
Không ai có nỗi ám ảnh về đất đai như người Cộng sản, vì họ luôn có nỗi ám ảnh về quyền lực. Và một trong những phương thế để giữ quyền lực là sở hữu đất đai, kho vàng bất tận, nguồn phát sinh mọi của cải khác. Mà sở hữu đất đai theo quan niệm của họ là phải đoạt lấy bằng vũ khí, đồng thời làm cho những ai bị tước đoạt không có khả năng đòi lại.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 117)
Ngày 12-4-2018 nhà cầm quyền Việt Nam tiến hành cái gọi là "Xét xử công khai" một số anh chị em cất tiếng nói đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, chống lại thảm họa môi trường biển và đồng hành cùng nỗi đau của người dân. Tại Hà Nội, nhà cầm quyền đưa ra xét xử nhà giáo Vũ Hùng, một cựu tù nhân lương tâm bằng một vụ án bịa đặt chứng cứ "cố ý gây thương tích" với mức án 1 năm tù, trong khi người bị gây thương tích là ai, thương tích như thế nào thì... tòa không biết.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 125)
Ngày 18-4-2018, công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng Việt Nam đã gửi văn thư số 40/QĐXP “Quyết định Xử phạt Vi phạm Hành chánh” đến CTS Hứa Phi, nội dung tóm lược như sau (Xem đính kèm văn thư): 1- Căn cứ vào cái gọi là “Luật xử lý vi phạm hành chánh ngày 20-6-2012”, “Nghị định xử phạt hành chính về an ninh, trật tự và an toàn xã hội” và “Biên bản ngày 4-4-2018” của công an huyện và tỉnh, văn thư do viên công an (thượng tá) Nguyễn Hồng Nhị ký ngày 18-4-2018.
14 Tháng Năm 2018(Xem: 118)
Kính gửi: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (Khóa XII) Thưa TBT Nguyễn Phú Trọng, thưa các đồng chí Ủy viên BCT, BBT, và toàn thể các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 7 (Khóa XII), Biến cố Đồng Tâm (15-4-2017) là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, đến nay tròn một năm! Đối với người dân xã Đồng Tâm, những ngày giờ căng thẳng và nguy hiểm đã qua đi, song sự bất an vô định cùng những tháng ngày đầy lo âu và bất trắc vẫn đang còn hiện rõ ngay trước mắt! Tình hình căng thẳng này hoàn toàn không phải là lỗi của người dân, ngược lại, dân Đồng Tâm chúng tôi luôn có nguyện vọng và cũng như có quyền được sống trong an bình, đồng thời được hưởng quyền đảm bảo an ninh để lao động sản xuất!