LIÊN ĐOÀN SINH VIÊN HỒNGKÔNG NÓI KHÔNG VỚI MẶT TRẬM THỐNG NHẤT CỦA CHÍNH QUYỀN TQ

31 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 9973)
LIÊN ĐOÀN SINH VIÊN HỒNGKÔNG NÓI KHÔNG VỚI MẶT TRẬM THỐNG NHẤT CỦA CHÍNH QUYỀN TQ

 Cuối tháng Chín vừa qua, Văn phòng chính phủ trung ương Trung Quốc tại Hồng Kông đã yêu cầu lãnh đạo sinh viên tại tám trường đại học tham gia một “chuyến thăm hữu nghị” đến một căn cứ hải quân Trung Quốc đóng trên một hòn đảo gần đó “nhằm giúp sinh viên và quân nhân hiểu nhau hơn”. Liên đoàn Sinh viên Hồng Kông đã thẳng thừng từ chối bằng một lá thư ngỏ gửi đến Văn phòng Chính phủ trung ương ngày 11-10-2012 với những ngôn từ mạnh mẽ, không chấp nhận cái gọi là Mặt trận Thống nhất của chế độ Bắc Kinh. Dưới đây là nội dung của bức thư ngỏ rất đặc biệt này:

 Tuần trước, các sinh viên nhận được lời mời tham gia vào các hoạt động giải trí ngày 13 tháng 10 của Quân Giải phóng tại Hồng Kông Garrison. Chúng tôi không chấp nhận Mặt trận Thống nhất của chế độ hiện nay ở Trung Quốc đại lục, sẽ không tham dự sự kiện này và hy vọng thông qua bức thư ngỏ này để giải thích lý do.

 Liên tục can thiệp vào Hồng Kông thì chúng ta không thể ngồi lại với nhau.

 Chúng tôi mong muốn được tìm hiểu về đại lục, có quan hệ nhiều hơn với các tổ chức xã hội dân sự đại lục, nhưng không phải là tìm hiểu qua những lời ca ngợi từ trong văn phòng của quí vị. Lời mời của quí vị đã làm cho chúng tôi cảm thấy không được tôn trọng, cho dù hoạt động này là rất tốn kém, có kèm theo việc trao học bổng, nhưng trong thực tế là một công việc nằm trong Mặt trận Thống nhất. Vì sao trong những năm gần đây, quí vị cứ liên tục can thiệp vào Hồng Kông, một lãnh thổ nằm trong hai chế độ với một mức độ tự chủ cao? Thực sự chúng tôi cảm thấy cay đắng, thất vọng và giận dữ. Ngoài việc sử dụng trắng trợn các phương tiện truyền thông nhằm ngăn chặn giới trí thức Hồng Kông, thì thực sự rõ ràng là quí vị đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay qua các thao tác gian lận nhằm đưa Leung Chu-ying lên làm Trưởng đặc khu. Quí vị là đại diện cho chế độ, và chế độ Bắc Kinh đã ngăn cản thực hiện quyền bầu cử phổ quát ở Hồng Kông. Các cuộc bầu cử với sự gian lận lộ liễu, đã vượt ra ngoài các điều khoản, các qui định về mức độ tự chủ cao của Hồng Kông, và quan trọng hơn, là sự xúc phạm phẩm giá của 7 triệu người Hồng Kông, thì làm sao chúng tôi có thể không nổi giận? Những điều mà sinh viên chúng tôi mong đợi là những giá trị của tự do, dân chủ, nhưng quí vị đã chà đạp rất nhiều lần lên những giá trị này, thì làm sao chúng ta có thể ngồi lại với nhau?

 08-content Quân đội tàn sát người dân, chế độ bảo kê cho tham nhũng

 Tình anh em sẽ thúc đẩy tình hữu nghị, tình bạn được xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau. Nhưng làm sao chúng tôi có thể đặt niềm tin vào Quan đội Giải phóng nhân dân? Chúng tôi đã có một lời thề không bao giờ quên lịch sử đau thương của Mùa xuân và Mùa hè 1989, năm mà chính quyền Trung Quốc đã điều Quân Giải phóng đến đàn áp đẫm máu sinh viên và nhân dân, những người ủng hộ phong trào dân chủ 1989. Rất nhiều người đã bị lấy đi mạng sống quí giá của họ và gia đình họ; hơn thế, sự khao khát dân chủ cho Trung Quốc dài như một giấc mơ đã bị nghiền nát. Những đao phủ của Quân Giải phóng đã thảm sát bao nhiêu người yêu nước và những thường dân vô tội, bọn chúng là những công cụ bảo vệ chế độ phi dân chủ. Quân đội chỉ biết nghe theo lệnh của chế độ, bảo kê cho tham nhũng trong chính quyền Trung quốc, trói buộc người dân vào vòng áp bức và bất công.

 Chúng tôi tin rằng quân đội Trung Quốc cần phải được trở về là quân đội của quốc gia, phục vụ nhân dân chứ không phải là công cụ của đảng CS Trung Quốc. Chỉ có thể mở rộng cải cách chính trị, quốc hữu hóa quân đội, quân đội phục vụ nhân dân, mới có thể tránh lặp lại những sai lầm và ngăn không cho quân đội một lần nữa quay súng bắn vào nhân dân.

 Hai mươi mấy năm qua, chúng tôi không dám quên và không muốn nhớ, nhưng cứ năm này nối tiếp năm khác, nước mắt và tiếng khóc của nhân dân chưa bao giờ ngừng dứt, và quí vị có ở đó để nghe những lời nguyền rủa “quân đội nhân dân”! Lương tâm chính là niềm tin của chúng tôi. Chúng tôi mong đợi đất nước và quân đội nhân dân sẽ bảo vệ lương tâm ấy. Chúng tôi không thể quên đi quá khứ, lịch sử nặng nề về sự phản bội nhân dân của đảng CS Trung Quốc và của Quân Giải phóng vẫn còn đó. Vụ Thiên An Môn phải được xem xét lại, các đao phủ phải bị gánh lấy những trách nhiệm. Quân đội phải thuộc về nhân dân, hệ thống dân chủ ở Trung Quốc sẽ được thực thi. Chỉ khi đó chúng tôi mới có thể mỉm cười thân thiện được với quân đội.

 Dân chủ sẽ đến sớm!

 Liên đoàn SV Hồng Kông

 Nguồn: Y Giáo – Blog

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 63)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 58)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 113)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 79)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 113)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.