PHÓNG VIÊN BỊ RƯỢT ĐÁNH TRƯỚC MẶT CÔNG AN.

25 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 5926)
PHÓNG VIÊN BỊ RƯỢT ĐÁNH TRƯỚC MẶT CÔNG AN.

Hiện trường vụ việc
TTO - 21g hôm 24-11, phóng viên Nguyễn Đức Khánh (bút danh Đức Khánh) của báo Nông Thôn Ngày Nay, văn phòng tại Cần Thơ, đã bị một nhóm côn đồ đuổi đánh khi phóng viên này chụp hình một ôtô gây tai nạn.
Vụ việc xảy ra trước mặt lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, tuy nhiên lực lượng công an đã không can thiệp khiến phóng viên Đức Khánh phải chạy bộ gần 500m đến đồn công an gần nhất để cầu cứu.
Theo tường trình của PV Đức Khánh, nhận được tin báo từ người dân có một nhóm người vây đánh anh H. khi anh này dùng điện thoại chụp lại hiện trường ôtô gây tai nạn, phóng viên Đức Khánh đã đến hiện trường tác nghiệp. Khi đang chụp ảnh chiếc xe, phóng viên Đức Khánh bị một nhóm côn đồ hung dữ tự xưng là "công an" xông đến giật máy ảnh, điện thoại trong túi của phóng viên để xóa ảnh. Sau khi lấy máy ảnh và điện thoại, khoảng 5 phút sau nhóm người này trả lại rồi lặng lẽ bỏ đi.
“Tiếp theo đó, nhiều đối tượng khác xông thẳng tới tôi quát nạt và đánh nhưng tôi né được, bỏ chạy cầu cứu. Khi tôi bỏ chạy khoảng được 10m thì tiếp tục có hai đối tượng ngồi trong quán ven đường xông ra đạp thẳng vào người khiến tôi té úp xuống, bị trầy xước chân tay và mất toàn bộ giấy tờ. Quá hoảng sợ, tôi vùng dậy chạy tiếp thì lại gặp hai đối tượng ra ngăn cản. May mắn tôi chạy thoát được và đến Công an phường Cái Khế cầu cứu”, PV Đức Khánh thuật lại.
Tại Công an phường Cái Khế, phóng viên Đức Khánh đã tường trình sự việc đến hơn 22g cùng ngày. Nhiều phóng viên các báo bạn phải “hộ tống” Đức Khánh về để tránh khỏi xảy ra những điều đáng tiếc.
Tại hiện trường, một thanh niên mang balô đang đứng chứng kiến vụ việc cũng bị nhóm côn đồ này hiểu lầm là nhà báo nên đánh tới tấp vào đầu, ngực. Nhiều người dân đứng xem cũng phải bỏ chạy vì nhóm người này ra tay hung hãn.
Người dân có mặt tại hiện trường đã ghi lại được biển số của chiếc ôtô gây tai nạn. Khu vực xảy ra vụ việc là nơi tập trung nhiều quán nhậu lấn chiếm lề đường, thường xảy ra các vụ đâm chém.
PHƯƠNG NGUYÊN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 53)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 44)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 94)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 71)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 99)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.