CÁC ĐỒNG CHÍ CÓ CÁI ĐƯỢC LÀ...HƠI BỊ GIỐNG NHAU.

27 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 5067)
CÁC ĐỒNG CHÍ CÓ CÁI ĐƯỢC LÀ...HƠI BỊ GIỐNG NHAU.

"Đệ nhất dâm quan Trùng Khánh" giảng "đạo đức làm quan"
Hồng Thủy (GDVN) - Muốn làm quan, trước hết phải biết làm người, nghiêm khắc với bản thân, lúc nào và ở đâu cũng phải biết tự trọng, tự tỉnh, tự cảnh giác, tự động viên mình nỗ lực... Suốt mấy ngày qua giới truyền thông Trung Quốc và cộng đồng mạng nước này không ngớt lời bàn tán xung quanh vụ "dâm quan Trùng Khánh" Lôi Chính Phú bị cách chức chỉ sau 63 giờ bị lộ clip sex với bồ nhí 18 tuổi.
Trước đó, Lôi Chính Phú lại từng không dưới một lần lên báo, đài để rao giảng về cái gọi là đạo đức người cán bộ, quan chức phải lấy tu dưỡng đạo đức cá nhân làm gốc. Khi sự việc vỡ lở, những phát ngôn chống hủ hóa trong đội ngũ cán bộ đảng viên mà Lôi Chính Phú cao giọng thủa nào lại bị lôi ra mổ xẻ.
"Người cán bộ lãnh đạo phải tự xây dựng cho mình quan điểm đúng đắn về quyền lực, địa vị và lợi ích. Làm công tác lãnh đạo luôn ưu tiên lấy việc rèn luyện đạo đức đặt lên hàng đầu. Muốn làm quan, trước hết phải biết làm người, nghiêm khắc với bản thân, lúc nào và ở đâu cũng phải biết tự trọng, tự tỉnh, tự cảnh giác, tự động viên mình nỗ lực..."
loi_chinh_phu_2_copy
Lôi Chính Phú trả lời phỏng vấn báo chí khi chưa bị cách chức Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh 
Tờ Thanh niên Trung Quốc đã trích dẫn lại một loạt những phát ngôn rao giảng đạo đức làm quan và làm người của "Trùng Khánh đệ nhất dâm quan" Lôi Chính Phú khi còn tại vị.
Lôi Chính Phú khuyên răn thuộc cấp của mình, lúc nào cũng phải nhận thức rõ cái họa của tư lợi, cái họa của phạm pháp và món nợ của lương tâm, tự giác xây dựng cho mình "phòng tuyến đạo đức chắc chắn để ngăn ngừa hủ bại".
Trước khi bị tung clip sex lên internet vài tháng, Lôi Chính Phú đã dõng dạc phát biểu trong một hội nghị hôm 19/9 vừa qua tại Trùng Khánh, trong đó kêu gọi đội ngũ cán bộ đảng viên địa phương phải tăng cường công tác đấu tranh chống hủ bại, xây dựng môi trường hành chính sự nghiệp trong sạch, lành mạnh.

loi_chinh_phu_3
"Đệ nhất dâm quan Trùng Khánh" rao giảng đạo đức người làm cán bộ 
Thậm chí nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã tổng kết những phát biểu rao giảng "đạo làm quan" của Lôi Chính Phú từ năm 2006 đến nay và biên tập thành 1 cuốn "Dâm quan chống hủ bại". Tất cả những câu phát ngôn "kinh điển" của dâm quan được tập hợp trong sách này, phóng viên tờ Thanh niên Trung Quốc khi kiểm chứng thì đều chính xác là y đã từng nói.
Ngày 27/11 website tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc đưa tin cho biết, trước khi bị cách chức vì vụ bê bối clip sex, Lôi Chính Phú đã từng có lúc trở thành "gương điển hình chống tham nhũng". Năm 2005, một chủ thầu xây dựng mang đến hối lộ Phú 1 triệu NDT nhưng "dâm quan" này đã mang khoản tiền trên nộp cho cơ quan và dùng số tiền đó để xây dựng một trường tiểu học Hy vọng.
Theo tờ Nhân Dân nhật báo bản điện tử, ngoài vụ bê bối clip sex thì ở quê Lôi Chính Phú, "dâm quan" này lại được bà con rất quý và khen ngợi. Bất cứ ai trong làng có kho khăn gì, chỉ cần Phú giúp được thì "dâm quan" này sẽ không từ chối.
Hồng Thủy (Nguồn Thanh niên Trung Quốc)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1790)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1859)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1793)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1879)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1695)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,