NHỮNG NGỌN NẾN LUNG LINH TỪ QUÊ HƯƠNG THANH NIÊN PHÊRÔ NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG.

28 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 4531)
NHỮNG NGỌN NẾN LUNG LINH TỪ QUÊ HƯƠNG THANH NIÊN PHÊRÔ NGUYỄN ĐÌNH CƯƠNG.

Anthony Thiên Ân (TNCG) - Tối ngày 27/11/2012 tại giáo xứ Yên Đại, Giáo Phận Vinh, tổ liên gia 3 của giáo họ Đồng Kiền đã tổ chức rước kiệu tượng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về tư gia ông Phêrô Nguyễn Đình Băng để hiệp cùng gia đình thắp nến cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo sắp bị nhà cầm quyền Việt Nam đem ra xét xử, cách riêng cho anh Phêrô Nguyễn Đình Cương, một người con hiếu thảo của gia đình và là một thanh niên ưu tú của giáo họ Đồng Kiền luôn được vững tin, can đảm để đối diện với sự dữ.
Dưới những làn gió thoảng mang theo cái se lạnh của của tiết Trời Miền Trung trong những ngày đầu Mùa Đông đã làm tăng thêm ý nghĩa của buổi cầu nguyện, nhất là sự hiện diện của gần 70 bà con trong giáo họ, người thân và một số bạn bè của anh Cương. 
Vào lúc 21g45, Tượng Đức Mẹ đã được rước kiệu về đến gia đình giữa những ngọn nến lung lung tỏa sáng. Mở đầu buổi cầu nguyện hôm nay, người chủ sự đã cất cao hai câu trong Thánh Vịnh 126 đầy ý nghĩa, đã được nhạc sĩ Linh Mục Mi Trầm sáng tác trong ca khúc “Đẹp Thay”: “Ai gieo trong lệ sầu sẽ gặt trong vui sướng. Ai gieo trong nước mắt sẽ về giữa tiếng cười”. Niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa, Đấng sẽ dùng công lý và tình thương để đãi ngộ con cái của Ngài sau đau khổ và tù tội. 
Trong sự hiệp thông với anh Nguyễn Đình Cương, người con ưu tú của Giáo Họ cũng như người con ưu tú của quê hương và dân tộc Việt Nam, mọi người đã dành ngay những phút đầu tiên trong thinh lặng, cầu xin cùng Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu nguyện cho anh, cho các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành của anh đã bị bắt cóc, giam giữ và sắp sửa bị mang ra xử trong những ngày sắp đến. 
Ngoài những lời nguyện, cầu cho anh Cương và bạn bè, còn có những lời thiết tha cầu nguyện cho quê hương Việt Nam được vẹn toàn, sớm có tự do, dân chủ thực sự. 
Giờ cầu nguyện đã kết thúc bằng bài hát Kinh Hòa Bình của Thánh Phanxicô Khó Khăn. Mọi người hiện diện đã nâng cao các ngọn nến, biểu lộ niềm tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa và sự bầu cử của Mẹ Maria. Hành động này, còn nói lên sự quyết tâm của những người con cái Chúa, luôn đồng hành với anh Nguyễn Đình Cương, các Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành. Như những ngọn nến cháy sáng, mọi người cùng hứa với nhau tiếp tục cầu nguyện và hành động để xóa tan đi màn đêm đang bao phủ là bóng dáng của sự ác độc, giả dối và hèn mạt. 
Một số hình ảnh buổi thắp nến: 
20121127_210218%25285%2529

20121127_205739

20121127_205930

20121127_205616

20121127_205511

20121127_205608

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1790)
Rốt cuộc, giới phân tích kinh tế-chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng – dù nhỏ bé nhưng có giá trị, mà từ đó có thể bổ sung cho những dự đoán về khoảng thời gian chính thể này có thể sẽ cáo chung. Đầu tháng 10-2018, tờ The New York Times International của Mỹ đã có được trong tay một chỉ thị của chính phủ Trung Quốc gửi cho các nhà báo ở nước này ngay tuần trước đó – quy định rõ 6 chủ đề kinh tế cần phải được “quản lý.” Trong bài “Trung Quốc kiểm duyệt các tin tức thất lợi về kinh tế,” The New York Times International đã công khai 6 chủ đề đó, bao gồm:
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1859)
Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cho hay bị một thành viên Hội Cờ đỏ nhiều lần dọa giết trong khi lãnh đạo xã phủ định điều này. Sự việc vị linh mục kêu cứu do bị dọa giết đã ồn ào trên mạng xã hội vài ngày nay. "Ông Lê Đình Thọ, Hội trưởng Hội Cờ đỏ xóm Quỳnh Khôi đã ba lần đột nhập vào nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, nơi tôi đang quản nhiệm, đe dọa giết tôi", linh mục Anton Đặng Hữu Nam nói với BBC hôm 24/10.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1793)
Đây là câu chuyện của người H’Mông Việt Nam bị giam giữ tại Trung tâm Giam giữ Di dân (IDC) Suan Phlu ở Bangkok, Thái Lan. Câu chuyện dựa trên lời kể lại từ lá thư gửi Cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHCR) của tù nhân và lời kể của vợ của anh. Trong một căn phòng nhỏ chật chội, ở một khu phố nhỏ nghèo của Bangkok, Vue Chor kể lại lý do vì sao gia đình chị lại lưu lạc sang Thái Lan gần 10 năm qua, và vì sao chồng chị vẫn ở đằng sau song sắt trại tạm giam.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1879)
Nguyên tiêu đề: Hãy cầu nguyện cho người Thượng bị lãng quên của Việt Nam. Sự đàn áp của chế độ Cộng sản đối với dân tộc thiểu số ủng hộ Hoa Kỳ trong Chiến tranh VN phần lớn là không thể nhận thấy được nhưng đang bắt đầu được biết đến Hãy bắt đầu với một lời thú nhận. Khi tôi là một phóng viên chiến tranh ở Việt Nam vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, tôi đã không ủng hộ “báo chí nhảy dù.” Đó là chuyến đi thực tế vào vùng chiến bằng trực thăng và ở lại đó một hoặc hai ngày để cảm nhận tình hình và rồi quay trở lại Sài Gòn để viết một bài báo.
11 Tháng Mười Một 2018(Xem: 1695)
Báo chí vừa đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra kết luận về ông Chu Hảo và đề nghị kỷ luật ông. Lão Mà Chưa An tuyên bố như sau: Phó Giáo sư Tiến sĩ khoa học Chu Hảo là một trí thức lớn của Việt Nam. Ông là một nhà khoa học tài ba trong lĩnh vực vật lý kỹ thuật. Ông đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng các viện nghiên cứu vật lý và khoa học hàng đầu của Việt Nam. Với tư cách Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông đã có những đóng góp to lớn vào việc hoạch định chính sách khoa học công nghệ, nhất là công nghệ truyền thông thông tin (ICT) ở Việt Nam,