LỖI THÌ LỖI NHƯNG...CÁI GHẾ ĐANG NGỒI KHÔNG CÓ LỖI!

29 Tháng Mười Một 201212:00 SA(Xem: 6289)
LỖI THÌ LỖI NHƯNG...CÁI GHẾ ĐANG NGỒI KHÔNG CÓ LỖI!

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng Ban Thường vụ Thành ủy đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và nhận thiếu sót, khuyết điểm, nhận lỗi với Trung ương Đảng, với nhân dân và Đảng bộ TP về trách nhiệm của mình đối với tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TP suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ TP, ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ TP...
Thành ủy TPHCM nhận lỗi trước dân
Phan Anh (NLĐ) - Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cho rằng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân 
Phát biểu tổng kết hội nghị Thành ủy TPHCM lần thứ 12 vào chiều 29-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cho biết kết quả kiểm điểm tự phê bình, phê bình tập thể và cá nhân các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng đạt yêu cầu. 
Nghiêm túc nhận khuyết điểm 
Ông Hải cho biết trong quá trình kiểm điểm, Ban Thường vụ Thành ủy và từng ủy viên Ban Thường vụ luôn quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo là giữ đúng nguyên tắc, thực hiện phương châm “tự gột rửa, tự sửa mình; trị bệnh cứu người”; đi sâu tập trung phân tích hạn chế, khuyết điểm và các vấn đề nổi cộm, bức xúc, nguyên nhân chủ quan của hạn chế, khuyết điểm, từ đó rút ra những bài học sâu sắc. 
Tuy nhiên, ông Hải cũng đánh giá công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ TP có không ít hạn chế, yếu kém, khuyết điểm, trong đó có khuyết điểm kéo dài, chậm được khắc phục; tình trạng xa dân, vô cảm, nhũng nhiễu, “vòi vĩnh” khi thực thi công vụ còn khá phổ biến, trong khi năng lực nắm bắt tình hình tư tưởng, thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng còn yếu kém. 

3Chot_438bf
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải trao đổi với các đại biểu tại hội nghị 
Ông Hải nhắc lại lời dạy của Bác Hồ về công tác xây dựng Đảng: “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó, như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng Ban Thường vụ Thành ủy đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và nhận thiếu sót, khuyết điểm, nhận lỗi với Trung ương Đảng, với nhân dân và Đảng bộ TP về trách nhiệm của mình đối với tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TP suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ảnh hưởng đến năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ TP, ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ TP. 
Hai nhóm giải pháp khắc phục 
Nhận thức sâu sắc trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nhân dân và Đảng bộ TP, ông Lê Thanh Hải cho biết Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm tự phê bình và phê bình, trong đó tập trung thực hiện 2 nhóm giải pháp. 
Trước hết là nhóm giải pháp giải quyết vấn đề cấp bách, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, cần tập trung thực hiện ngay từ nay đến cuối năm và trong năm 2013. Theo đó, chấn chỉnh, khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm trong bố trí cán bộ một số sở, ngành, doanh nghiệp Nhà nước chưa bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn chức danh, chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. 
Bên cạnh nhóm giải pháp trước mắt, ông Hải nhấn mạnh nhóm giải pháp vừa cấp bách vừa cơ bản, lâu dài cần tập trung thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến rõ rệt ngay trong nhiệm kỳ 2010-2015. Trong đó, tập trung nhóm giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ TP và nhóm giải pháp về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, quản lý.


BÀ UNG THỊ XUÂN HƯƠNG, GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP TPHCM: 
Quyết tâm cải cách hành chính

Trong thời gian tới, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục tham mưu với UBND TP để thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm trong cải cách hành chính. Cụ thể, tiếp tục rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, quyết liệt đeo bám, kiến nghị Trung ương sửa đổi những thủ tục không còn phù hợp, gây phiền hà cho nhân dân. Bên cạnh đó, Sở Tư pháp sẽ tham mưu cho UBND TP tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đối với cán bộ công chức; xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên. Mặt khác, mở rộng các lĩnh vực liên thông một cửa. Cụ thể, sở sẽ trình UBND nhóm thủ tục đăng ký khai sinh, hộ khẩu, BHYT để bảo đảm quyền lợi trẻ em khi được sinh ra và các chế độ.

ÔNG TRƯƠNG VĂN LẮM, TRƯỞNG BAN QUẢN LÝ KHU NAM TPHCM: Xử lý dự án “treo”

Qua kết quả kiểm điểm của tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy, với trách nhiệm là trưởng Ban Quản lý khu Nam, tôi thấy có những trách nhiệm về những dự án “treo”, dự án chậm triển khai gây bức xúc trong nhân dân. Trong tháng 12 này, Ban Quản lý khu Nam sẽ rà soát toàn bộ những dự án “treo” để đề xuất xử lý. Bên cạnh đó, ngoài những giải pháp về chấn chỉnh, nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên của Ban Quản lý khu Nam, chúng tôi cũng tập trung chấn chỉnh một cách có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, vòi vĩnh gây khó khăn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là xử lý ngay những trường hợp chậm quyết giải hồ sơ, thủ tục của dân.

Bài và ảnh: Phan Anh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười 2018(Xem: 53)
Tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng hai con và thân mẫu đã đến Hoa Kỳ nửa đêm ngày 17 tháng 10 sau khi phía Việt Nam đưa cô từ trại giam số 5 Yên Định, Thanh Hóa thẳng đến Sân bay Nội Bài để trục xuất, sau hơn hai năm bị cầm tù. Các hãng tin AP, AFP loan tin vào ngày 18 tháng 10 dẫn phát biểu của Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với đám đông đón cô cùng gia đình tại Phi Trường Houston rằng cô sẽ không bao giờ im lặng trong cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
18 Tháng Mười 2018(Xem: 44)
Ngày 01-09-2017 người bảo vệ nhân quyền, blogger Huỳnh Thục Vy đăng trên facebook cá nhân hình ảnh Thục Vy đứng bên cạnh lá cờ đỏ sao vàng bị nhòe bằng vết sơn trắng, với dòng chú thích: “Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng.” Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc, Huỳnh Thục Vy bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276, BLHS năm 1999 với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
17 Tháng Mười 2018(Xem: 94)
Toàn Quân Dân Việt, dù Máu Đổ Thân Tan, phải cùng Quyết Tâm Cứu Nước Gấp ! Tất cả Cán bộ Cao cấp & Lực lượng Vũ Trang Tận Tâm Yêu Nước, không thể tin Nguyễn Phú Trọng dám phản bội Tàu Ác Cộng, đi theo Âu - Mỹ; không cho Nô Cộng Trọng, đã bị Ngộ Độc rất nặng, vừa được Tàu Chệt giúp thay máu gần 100%, quyết làm Tổng Bí Thư & Chủ Tịch Nước cho được, để đang Chờ Chết vẫn Mưu Gian - Cố Chấp - Trơ Lì - Ngu Mê - Nịnh Bợ - Chạy Nước Rút - Cố Tìm Ra Cách Bán Nước Nhanh Thêm cho Tàu Ác Cộng ! Phải Áp Lực Thật Mạnh, buộc các Tay Sai Đầu Sỏ của Tàu Ác Cộng, phải Giải Thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng ngay ! Không để Giặc Tàu Ác Cộng Cướp Chiếm Đất-Biển Việt mãi mãi ! Giải thể Bộ Chính Trị Đảng Việt Nô Cộng xong, với Quốc tế giúp, Quốc Vụ đuổi Tàu Ác Cộng, thoát Việt Nô Cộng & DÂN CHỦ HÓA TỔ QUỐC chắc chắn thành công !
17 Tháng Mười 2018(Xem: 71)
Nữ tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, vào ngày 17 tháng 10 đã được trả tự do và rời Việt Nam trên chuyến bay đi Hoa Kỳ cùng gia đình. (hình trên) Reuters, AFP dẫn những nguồn tin thân cận tại Việt Nam như Mạng Lưới Blogger nói rõ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng đi với hai con và thân mẫu là bà Nguyễn Thị Tuyết Lan. Mạng Lưới Blogger Việt Nam tường thuật cụ thể là vào 6:30 sáng ngày 17 tháng 10, có hai xe mang biển số 80 của Bộ Công An và 1 xe của Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa chở tù nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh rời trại giam.
16 Tháng Mười 2018(Xem: 99)
Luật An ninh mạng (ANM) của Quốc hội VC và Dự thảo các nghị định hướng dẫn thi hành nó của bộ Công an (CA) đang gây bão trên công luận. Qua 3 bài nghiên cứu công phu, dẫn chứng rõ ràng, lập luận thuyết phục: “Luật ANM - Tượng đài… cô đơn”, “Luật ANM – Cán cân… cong lý” và “Càng ANM, dân càng bất an” được viết trong tháng 10 này, giáo sư Hoàng Xuân Phú từ Đức đã cho thấy sự lạc lõng của luật ANM Việt Nam (VN) giữa lòng thế giới văn minh dân chủ, sự dối trá của những kẻ đã biên soạn nó rồi đem ra lừa cả quốc hội để nó được phê chuẩn, sự tác hại khôn lường của toàn bộ những văn bản liên quan tới luật ANM.