28 Tháng Tám 2015(Xem: 6385)
CTV Danlambao - Hôm qua 27/8/2015 số anh chị em gồm hơn 10 người gồm có giáo sư Phạm Minh Hoàng, Đặng Xuân Hà, Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn, Trần Thị Nga và cùng số anh chị em khác đã đến thăm gia đình anh Trần Minh Nhật, cựu tù nhân lương tâm vừa mãn án, tại địa chỉ thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Sáng nay 28/8/2015 mọi người chia tay gia đình anh Nhật để ra về. Chuyến xe trên đường chạy về Đà Lạt, vào khoảng 10 giờ 30, đến khu vực vắng người tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thì bị một nhóm côn đồ khoảng 20 người chặn xe dừng lại.
27 Tháng Tám 2015(Xem: 6070)
RFA - Phiên tòa sơ thẩm xử nhóm hơn chục thanh niên Công giáo- Tin Lành diễn ra tại thành phố Vinh trong hai ngày 8 và 9 tháng giêng năm 2013. Họ bị buộc tội có hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Hà Nội hiện nay và là đảng viên của Đảng Việt Tân trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Các phiên xử sơ thẩm hay phúc thẩm đều được nói là công khai, thế nhưng rất ít người thân của những thanh niên bị đưa ra xét xử được cho vào phòng xử án; bởi vậy đó thông tin về việc họ nhận tội ra sao cũng không được nhiều người tường tận.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 5824)
RFA - Một số mục sư thuộc Hội thánh Mennonite không theo phái Nhà nước hôm nay đi đón người đồng đạo mãn án; tuy nhiên việc đón ông Dương Kim Khải ở nơi giam giữ cũng như tại phường tạm trú cũng gặp trở ngại. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, người kế nhiệm phụ trách Hội Thánh Chuồng Bò lâu nay sau khi mục sư Dương Kim Khải bị bắt cho biết việc đi đón người mãn án như sau:
17 Tháng Bảy 2015(Xem: 5307)
Danlambao - Do tuổi cao sức yếu, cụ Lê Quang Liêm - Hội trưởng Trung ương Giáo hội Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý đã qua đời lúc 7:30’ sáng nay, 17/7/2015 tại nhà riêng ở Sài Gòn, hưởng thọ 95 tuổi. Là một trong những đệ tử đầu tiên của đức thầy Huỳnh Phú Sổ, cụ Lê Quang Liêm đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với Phật Giáo Hoà Hảo qua những biến cố lớn của đất nước.
03 Tháng Bảy 2015(Xem: 4629)
Kính thưa quý vị, Ngày 25/7/2015 sắp tới sẽ là ngày Tổng Tuyệt Thực đầu tiên trên toàn thế giới với sự tham gia của cả người Việt trong và ngoài nước, với mục tiêu đòi hỏi Nhân Quyền phải được tôn trọng tại Việt Nam và yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ bất công. Ngày Tổng Tuyệt Thực chính là bước tiếp theo của chiến dịch We Are One nhanquyen2015.net , nhằm lên án những vi phạm nghiêm trọng đối với Quyền Con Người của nhà cầm quyền Việt Nam, đồng thời yêu cầu Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc phải có những biện pháp thích ứng đối với những vi phạm này
30 Tháng Sáu 2015(Xem: 4507)
Nguyễn Khắc Toàn - Những thông tin dưới đây là do Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn từ Hà Nội cung cấp, dựa theo cuộc nói chuyện qua điện thoại lúc 8g00 tối hôm thứ hai 29/6/2015 do chị Trần Thị An (vợ anh Lê Thanh Tùng) và lúc 12g00 đêm do chính anh Lê Thanh Tùng gọi cho anh Nguyễn Khắc Toàn báo tin.
13 Tháng Tư 2015(Xem: 6307)
Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm - d- Tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự luôn sát cánh cùng giới công nhân, có mặt bên họ như bạn đồng hành; kêu gọi giới lao động trí óc luôn quan tâm đến giới lao động tay chân, vì chính nhờ mồ hôi của họ mà mình có cuộc sống thoải mái; kêu gọi các chức sắc tôn giáo luôn dành cho giới công nhân (và nông dân) chỗ đứng ưu tiên trong lời nói và việc làm của mình, vì họ chiếm số đông trong hàng ngũ tín đồ và hiện là đối tượng gánh chịu bất công nhất trong xã hội.