23 Tháng Ba 2015(Xem: 5211)
Dân Làm Báo - Hội Nhà văn Na Uy vừa ra thông cáo báo báo chí: “Giải Tự Do Ngôn Luận 2014 của Hội Nhà Văn Na Uy được trao cho nhà văn, phóng viên và blogger Việt Nam Nguyễn Xuân Nghĩa” Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, năm nay 64 tuổi, là một trong những nhà văn đối kháng nổi tiếng về những đóng góp của ông cho Tự do ngôn luận và bảo vệ Nhân quyền tại Việt Nam. Ông bị kết án 6 năm tù giam trong một phiên tòa kín tại Hải Phòng. Ông ra tù tháng 9 năm 2014 với tình trạng sức khỏe sa sút. Ông là thành viên ban điều hành Khối 8406 , là một trong những người trong thành phần khởi xướng Chiến dịch Vận Động Tự do - Dân chủ - Nhân Quyền 2015
26 Tháng Hai 2015(Xem: 5577)
Nguyễn Xuân Nghĩa - Buổi chiều ngày 22-6-2013, toàn tù nhân đội A (Đội an ninh quốc gia), gồm 10 người- Tôi (Nguyễn Xuân Nghĩa), Nguyễn Kim Nhàn, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải (ĐC); hai tù người VN làm gián điệp cho cục tình báo Hoa Nam-Trung quốc và 4 tù nhân người dân tộc Tây Nguyên được lệnh tập trung tại lán lao động (lán được xây dựng ngay trong khu giam giữ). Nhóm cán bộ quản lý tù gồm 12 người, trong đó có viên trưởng phân trại 1 (phân trại đang giam giữ chúng tôi) mang hàm thượng tá tên là Thái văn Thụy và viên trung tá quản giáo đội A (An ninh quốc gia) tên là Nguyễn Văn Khánh.
28 Tháng Giêng 2015(Xem: 7432)
Nguyễn Xuân Nghĩa - Cuộc biểu tình đòi xóa bỏ điều 4 HP của chúng ta, mặc dù chỉ trên không gian mạng nhưng nó có một ý nghĩa đặc biệt. Nó tiếp tục hun đúc tinh thần đấu tranh của chúng ta, thức tỉnh ý thức chính trị của những công dân còn lại, đồng thời nó cũng tạo ra cơ hội cho các cuộc đấu tranh đòi xóa bỏ điều 4 HP trong không gian thực mai sau.
20 Tháng Giêng 2015(Xem: 6624)
Truyền Thông CCT - Giờ phút này đây con không biết lấy từ nào để diễn đạt niềm hạnh phúc của con, hạnh phúc khi con được sinh ra, được làm con Thiên Chúa, được sống trong lòng Giáo hội mẹ hiền, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và người thân. Con cũng rất hãnh diện và tự hào là một công dân nước Việt Nam, một đất nước tuy nhỏ nhưng danh vang, người tuy ít nhưng c hí lớn, một đất nước quật cường giàu truyền thống yêu nước bản sắc dân tộc, với lịch sử đầy vẻ vang hơn bốn ngàn năm văn hiến. Vui mừng biết bao sau bao năm tháng xa cách nay con được trở về sống trong bầu khí ấm áp nghĩa tình này.
10 Tháng Giêng 2015(Xem: 7108)
Hội đồng Liên tôn Việt Nam- Hội Cựu TNLT / VN. Hai án oan tử hình Nguyễn Văn Chưởng và Hồ Duy Hải đang gây công phẫn cho Đồng bào từ trong ra tới ngoài nước. Nhưng xin lưu ý rằng án tử hình tại VN cũng là vấn đề nhức nhối cho lương tâm chúng ta. Theo điều tra của Mạng lưới Nhân quyền VN (trong Báo cáo 2014 sắp công bố), tại VN hiện có 742 người mang án tử chờ ngày bị hành hình; 162 người đã bị xử tử trong năm 2014 (cho tới tháng 9); 53 người bị tuyên án tử cũng trong năm 2014 (cho tới tháng 9).
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 6238)
LM Phan Văn Lợi - Từ một cán bộ quân đội nhân dân Việt Nam mang cấp hàm trung tá, một đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, bị Đảng cộng sản Việt Nam lừa dụ vào nam tham gia cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam, đã chiến đấu hăng say cho lý tưởng Cộng sản suốt gần 30 năm,và cuối cùng, từ những năm 1997, bị chính quyền cộng sản phản bội, phải trở thành một dân oan vì chống tham nhũng tại địa phương, và sau đó trở thành một chiến sỹ đấu tranh vì dân chủ nhân quyền cho nhân dân Việt nam…
22 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 1944)
Phải nói cho con cháu biết Phải nói cho con cháu hay Tự do hay là chết Chết hay là tự do
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6414)
Nguyễn Thu Trâm, 8406 (Danlambao) - Theo nguồn tin từ Báo Lề Dân đánh đi từ thành Hồ hôm nay, ngày 4 tháng 12 năm 2014, cựu tù nhân lương tâm, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Bắc Truyển, vừa bị một nhóm 4 công an côn đồ Xã Hội Chủ Nghĩa, cháu con Hồ Chí Tặc tấn công và hành hung một cách vô cùng dã man vào lúc 17g30 khi vợ chồng Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển vừa về đến trước cửa nhà ở số 383/6 đường Bà Hạt - Q.10 – Sài Gòn là nơi Ông thuê trọ. Thấy chồng mình bị 4 tên côn đồ Xã Hội Chủ Nghĩa dung nón bảo hiểm cùng một số loại hung khí khác tấn công một cách man rợ, Vợ Ông, chị Bùi Thị Kim Phượng đã xông vào ngăn cản không cho những tên côn an đồ đánh chồng mình thì đã bị lũ cháu con của Hồ Tặc xô ngã gây chấn thương hết chân t ay.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6162)
Định Nguyên - Khi ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (ĐC) từ nhà tù VC tới phi trường LAX, một số người VN mang Cờ Vàng ra đón. Nghe nói có một người nào đó dúi vào tay ĐC một lá Cờ Vàng nhưng ông ta từ chối. Chuyện nầy đúng hay sai tôi không rõ (và tôi cũng không quan tâm). Những ngày tiếp theo, tôi biế t có một số người lên án ĐC về chuyện nầy. Họ buộc ĐC phải chấp nhận Cờ Vàng như một thiện chí đầu tiên, một hành động tiên quyết cho tinh thần chống cộng của ông ta tại hải ngoại.
06 Tháng Mười Một 2014(Xem: 5490)
Các Tổ Chức XHDS/VN - Ngày 7-11-2013, phái đoàn thường trực của VN tại Liên Hiệp quốc ra thông cáo báo chí cho biết VN đã trở thành thành viên mới nhất của Công ước Liên Hiệp Quốc chống Tra tấn và những hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn ác, hạ nhục phẩm giá con người. Mới đây, ngày 23-10-2014, Chủ tịch nước Việt Nam đã trình Quốc hội phê chuẩn Công ước quốc tế ấy. Thế nhưng, kể từ hôm đó tới nay, đột nhiên bùng phát nhiều hành vi đối xử tàn ác, nhiều hành động tra tấn dã man, hạ nhục nhân phẩm giáng xuống những công dân vô tội do chính lực lượng an ninh thực hiện.